Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tháng 10 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Thứ Sáu, 15/12/2023
Trần Xuân Bách

Mỗi tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo sẽ mang đặc điểm tính cách, sự nghiệp và tình yêu khác nhau. Vậy, tháng 10 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung thông tin dưới đây, cùng tham khảo nhé!

1. Tháng 10 cung gì?

Theo các nhà chiêm tinh học, có 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 chòm sao khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo được đại diện bởi một biểu tượng, tên gọi riêng và liên kết với nhau thông qua đặc điểm, tính cách.

Tháng 10 cung Thiên Bình và Bọ Cạp

Tháng 10 cung Thiên Bình và Bọ Cạp

Cung hoàng đạo của mỗi người được tính dựa theo năm dương lịch. Tuy nhiên, không phải cung hoàng đạo nào cũng nằm gọn trong một tháng mà sẽ có những sai lệch nhất định về thời gian. Vậy, tháng 10 cung gì?

 • Nếu sinh từ ngày 1/10 - 22/10 dương lịch sẽ thuộc cung Thiên Bình (Libra), biểu tượng là cán cân công lý. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với sự công bằng, hòa đồng, giàu lòng yêu thương.
 • Nếu sinh từ ngày 23/10 - 31/10 dương lịch sẽ thuộc cung Bọ Cạp (Scorpio), biểu tượng đặc trưng là con bọ cạp. Cung Bọ Cạp được mọi người biết đến với sự mạnh mẽ, bí hiểm, tài giỏi và quyến rũ.

2. Sinh tháng 10 mệnh gì?

Để xác định được mệnh của người sinh tháng 10 dương lịch thì ta cần phải biết được ngày sinh của người đó thuộc cung hoàng đạo nào. Theo chiêm tinh học phương Tây thì 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều cho 4 nhóm nguyên tố:

 • Đất (Earth)
 • Nước (Water)
 • Lửa (Firre)
 • Khí (Air)

Do đó, người sinh tháng 10 sẽ thuộc mệnh sau:

 • Nếu sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1/10 đến 22/10 của cung Thiên Bình thì sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí. Tuy nhiên, trong phong thủy phương Đông thì không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố này.
 • Người sinh vào tháng 10 từ ngày 23/10 - 31/10 của cung Bọ Cạp sẽ thuộc nguyên tố Nước - tương ứng với mệnh Thủy trong phong thủy phương Đông.

Bọ Cạp sinh tháng 10 mang mệnh Thủy

Bọ Cạp sinh tháng 10 mang mệnh Thủy

3. Tìm hiểu về cung Thiên Bình tháng 10

3.1. Thông tin cơ bản về chòm sao Thiên Bình

 • Tên cung: Thiên Bình (Libra).
 • Vị trí: Cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Cái cân.
 • Nguyên tố: Không khí.
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Sáu.
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây, màu hồng.
 • Hoa may mắn: Hoa hồng.
 • Con số may mắn: Số 6, 15, 24, 33, 42, 51 và 60.
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình.
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Cung không hợp: Bạch Dương.
 • Đá may mắn: Đá ngọc mắt mèo, đá Sapphire.

Thông tin cơ bản của Thiên Bình

Thông tin cơ bản của Thiên Bình

3.2. Tổng quan về cung Thiên Bình tháng 10

Cung Thiên Bình có tên gọi trong tiếng anh là Libra. Người thuộc cung Thiên Bình tháng 10 sẽ sinh từ ngày 1/10 đến ngày 22/10. Nam, nữ thuộc cung này có lối sống tích cực, vô cùng trách nhiệm và rất đáng để tin cậy. Họ có năng lực giải quyết mọi xung đột một cách thông minh, khéo léo. Ngoài ra, sự trung thực và tích cực cũng giúp Thiên Bình nổi bật, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Người thuộc chòm sao hoàng đạo Thiên Bình có tính cách, lối sống khá hướng ngoại; thích sự giao tiếp và kết nối với người khác. Họ có khả năng tạo ra môi trường giao tiếp thỏa mái, gần gũi; dễ dàng thu hút bạn bè, người yêu hay thuyết phục đối tác kinh doanh.

3.3. Tính cách của Thiên Bình tháng 10

Thiên Bình tháng 10 rất tinh tế, khéo léo và luôn cư xử rất nhẹ nhàng. Thay vì làm phật ý người khác thì họ lựa chọn cách nói giảm nói tránh để truyền đạt ý kiến, suy nghĩ đến người đối diện. Bởi họ theo chủ nghĩa cân bằng, hài hòa nên luôn muốn mang đến sự công bằng cho mọi người. Đôi khi họ cũng nghĩ nhiều cho người khác nên dễ bị thất vọng, thiếu đi chính kiến và lập trường của bản thân.

Thiên Bình tháng 10 rất sáng tạo, khéo léo

Thiên Bình tháng 10 rất sáng tạo, khéo léo

Bên cạnh đó, Thiên Bình tháng 10 có khiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo cao. Người thuộc cung này rất yêu cái đẹp, đề cao vẻ ngoài của bản thân và thế giới xung quanh.

3.4. Tình yêu của Thiên Bình tháng 10

Vì luôn toát ra khí chất thu hút, giỏi nắm bắt cảm xúc của người khác nên Thiên Bình được đánh giá rất đào hoa, có nhiều người theo đuổi. Khi bắt đầu một mối quan hệ, Thiên Bình luôn mong cầu một tình yêu lâu dài, bền chặt.

Dù rất nghiêm túc với tình yêu nhưng Thiên Bình rất lý trí, không mù quáng mà trao đi tất cả. Khi yêu ai đó thật lòng, Thiên Bình thường khá kiểm soát, dễ ghen tuông khi đối phương thân thiết với người khác giới. Họ luôn quan tâm và chú ý đến cả những điều nhỏ nhặt với đối phương, luôn khiến cho “nửa kia” vui vẻ và hạnh phúc.

Tình yêu của Thiên Bình được nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu của Thiên Bình được nhiều người ngưỡng mộ

3.5. Sự nghiệp của cung Thiên Bình tháng 10

Thiên Bình có đặc điểm nổi bật là thông minh, khéo léo cùng tài năng lãnh đạo, khả năng giao tiếp tốt. Những người thuộc cung Thiên Bình luôn biết cách nắm bắt cơ hội, xây dựng mối quan hệ để có thể giúp ích cho bản thân.

Thiên Bình tháng 10 luôn đề cao sự công bằng, công lý và cũng là người hóa giải cho mọi vấn đề một cách tuyệt vời. Vừa thông minh, vừa khéo léo; giỏi giao tiếp nên họ khá phù hợp với công việc như luật sư, tâm lý học, truyền thông,...

Con đường sự nghiệp của Thiên Bình không có nhiều may mắn. Khi gặp thử thách, khó khăn họ dễ dàng trở nên lúng túng, mất phương hướng. Trong một số trường hợp, họ không biết cách xử lý, giải quyết nên dẫn đến trường hợp thất bại, trắng tay. Vì là người xem trọng tình cảm nên họ dễ bị tình cảm chi phối và để lại nhiều hậu quả.

3.6. Thiên Bình hợp cung nào?

Thiên Bình khá nóng nảy, sống thiên về lý trí nên rất cần có người kìm hãm sự nông nổi, bồng bột, hấp tấp.

Trong mối quan hệ tình cảm, Bảo Bình và Sư Tử là sự kết hợp hoàn hảo nhất dành cho Thiên Bình. Họ hòa hợp với nhau cả về tính cách, quan điểm sống. Bên cạnh đó, Thiên Bình và Nhân Mã là cặp đôi mang lại nhiều cảm xúc nhất giống như nam châm trái dấu hút nhau.

Sư Tử và Thiên Bình hợp với nhau trong chuyện tình cảm

Sư Tử và Thiên Bình hợp với nhau trong chuyện tình cảm

Trong mối quan hệ bạn bè, Thiên Bình hợp với Bảo Bình bởi tính cách nhẹ nhàng và ôn hòa giống nhau.

Thiên Bình và Thiên Yết không phù hợp với nhau để làm bạn hay yêu đương. Khi có mâu thuẫn, Bọ Cạp luôn thẳng thắn giải quyết vấn đề trong khi đó Thiên Bình lại qua loa, nhẹ nhàng nhất có thể.

4. Tìm hiểu về cung Bọ Cạp tháng 10

4.1. Thông tin về cung Bọ Cạp

 • Tên cung: Bọ Cạp (Scorpio) hoặc Thiên Yết.
 • Vị trí: Cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Con bọ cạp.
 • Nguyên tố: Nước.
 • Sao chiếu mạng: Sao Diêm Vương.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Ba.
 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ và màu hạt dẻ.
 • Hoa may mắn: Hoa hồng, hoa salem tím, hoa mẫu đơn đỏ, hoa tulip tím, hoa lan tím.
 • Con số may mắn: Số 2, 7 và 9.
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư.
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử.
 • Cung không hợp: Kim Ngưu.
 • Đá may mắn: Đá hoàng ngọc và đá Opal mịn màng lấp lánh sắc màu.

Thông tin cơ bản về Bọ Cạp

Thông tin cơ bản về Bọ Cạp

4.2. Tổng quan về cung Bọ Cạp tháng 10

Tháng 10 còn có cung Thiên Yết hay Bọ Cạp, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt; đứng thứ 8/12 cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp được mọi người biết đến là có sự tập trung tốt, cực kỳ sâu sắc. Họ luôn có động lực mạnh mẽ, sự quyết tâm không ngừng để vươn lên trong cuộc sống. Những ai thuộc cung Thiên Yết tháng 10 có khả năng nhận thức sâu sắc về bản chất của mọi tình huống cũng như bản chất thật của mọi người xung quanh.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Thiên Yết tháng 10 đó là tính cách mạnh mẽ, sự kiên nhẫn. Cùng với đó là khả năng vượt qua khó khăn, thử thách một cách dứt khoát, táo bạo. Sự quyết đoán, khả năng tập trung cao cũng giúp họ có được nhiều thành tựu trong công việc, cuộc sống.

4.3. Tính cách của cung Thiên Yết tháng 10

Người thuộc cung Thiên Yết tháng 10 khá hướng nội, tính cách trầm lặng. Họ luôn biết cách làm sao để phát huy được tối đa khả năng của bản thân. Trước khi làm bất kỳ điều gì thì Bọ Cạp đều suy nghĩ và lên kế hoạch cẩn thận, chu đáo.

Thiên Yết luôn lập kế hoạch chi tiết trước khi làm việc gì đó

Thiên Yết luôn lập kế hoạch chi tiết trước khi làm việc gì đó

Bản chất của Thiên Yết là mạnh mẽ, kiên cường, cứng rắn. Càng gặp nhiều khó khăn, thử thách thì càng chứng tỏ được năng lực của bản thân, không ngại xông pha. Thế nhưng, do ảnh hưởng từ cung Thiên Bình nên Bọ Cạp tháng 10 có xu hướng thân thiện, hòa đồng hơn tháng 11.

4.4. Tình yêu của Bọ Cạp tháng 10

Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng Bọ Cạp tháng 10 rất lụy tình. Nếu bị bỏ rơi, họ sẽ giả vờ như bản thân vẫn ổn nhưng ẩn sâu bên trong là đau đớn tột cùng và chỉ có mình họ biết.

Khi đang tương tư một ai đó, Thiên Yết không dễ dàng để đối phương biết mà sẽ lặng lẽ quan sát, tìm cách để crush sa vào lưới tình của mình.

Bọ Cạp mà kiểu người sẽ luôn cân nhắc kỹ cảm xúc của bản thân trước khi bước vào một mối quan hệ chính thức. Do đó, các mối quan hệ tình của Bọ Cạp thường rất nghiêm túc, bền lâu. Khi yêu, họ có tính chiếm hữu cao và dễ ghen nếu như thấy người yêu của mình thân thiết với người khác giới.

4.5. Sự nghiệp của Bọ Cạp tháng 10

Theo các nhà chiêm tinh học, Bọ Cạp có đường tài vận khá suôn sẻ. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là họ không gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Thực tế, Bọ Cạp phải đối mặt với rất nhiều thất bại trên con đường sự nghiệp. Điều quan trọng là họ chưa bao giờ nản chí, bỏ buộc mà vẫn tiếp tục bền bỉ cố gắng. Vì mỗi lần thất bại họ đều rút ra bài học, kinh nghiệm để bản thân tốt hơn.

Sự nghiệp của Thiên Yết rất thuận lợi

Sự nghiệp của Thiên Yết rất thuận lợi

Bọ Cạp là người rất kiên trì, quyết tâm trong công việc nên luôn cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất. Với tinh thần này, họ không chỉ đạt được mục tiêu, dự định mà còn vượt ra mong đợi của bản thân.

4.6. Thiên Yết tháng 10 hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong mối quan hệ tình cảm, Thiên Yết rất hợp để yêu Song Ngư, Xử Nữ vì hai cung này có khả năng thông cảm những thiếu sót của Thiên Yết. Bên cạnh đó, họ có đủ sự tinh tế để thấu hiểu cảm xúc của Bọ Cạp đang che giấu.

Về mối quan hệ bạn bè, Thiên Yết rất hợp với Song Ngư, Cự Giải và Bạch Dương vì họ là những người chân thành, luôn hết mình vì bạn bè.

Thiên Yết không phù hợp để yêu và làm bạn với Sư Tử vì không hợp nhau về tính cách. Nếu Thiên Yết khiêm tốn thì Sư Tử lại rất khoe mẽ.

Mong rằng, các thông tin chia sẻ trong bài viết “Tháng 10 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp” sẽ giúp ích bạn. Đừng quên truy cập loiphong.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger