Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tháng 1 cung gì?

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Vấn đề chiêm tinh học liên quan tới 12 chòm sao luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Trong đó tháng 1 cung gì đang là thắc mắc mà rất đông mọi người đặt ra. Để giúp giải mã tổng quát về cung hoàng đạo này hãy xem ngay bài viết sau của Lôi Phong nhé.

1. Tháng 1 cung gì?

Để xác định về tháng 1 cung gì họ sẽ dựa trên ngày tháng năm sinh dương lịch của người đó. Vì thế với những người sinh vào tháng một có thể thuộc vào 1 trong 2 chòm sao hoàng đạo Bảo Bình hoặc là Ma Kết. Theo đó.

● Người sinh từ ngày 01/01 tới ngày 19/01 thuộc vào chòm sao Ma Kết. Bởi theo như sắp xếp cung Ma Kết sẽ bắt đầu từ ngày 22/12 đến hết ngày 19/01.

● Người sinh từ ngày 20/01 đến hết ngày 31/01 thuộc chòm sao Bảo Bình. Trong cung Bảo Bình sẽ được tính từ ngày 20/01 tới ngày 18/02.

Như vậy với thông tin trên bạn đã có được đáp án cho câu hỏi tháng 1 cung gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu tổng quan nhất về tháng sinh này hãy tiếp tục theo dõi về nội dung dưới đây.

Tháng 1 cung gì có câu trả lời là cung Ma Kết và Bảo Bình

Tháng 1 cung gì có câu trả lời là cung Ma Kết và Bảo Bình

2. Sinh tháng 1 thuộc vào mệnh gì?

Sau khi biết tháng 1 cung gì bạn cũng phần nào xác định được mệnh của tháng sinh đó một cách dễ dàng nhất. Dựa vào chiêm tinh học phương Tây trong 12 cung hoàng đạo sẽ được chia ra làm 4 nhóm nguyên tố là Đất, Nước, Lửa và Khí. Vì thế người sinh tháng 1 sẽ thuộc vào các mệnh sau.

● Người sinh tháng 1 cung Ma Kết thuộc vào nhóm nguyên tố Đất nên sẽ mang mệnh Thổ.

● Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình thuộc vào nhóm nguyên tố Khí. Mà theo phong thuỷ phương Đông nguyên tố khí sẽ không thuộc vào mệnh nào trong các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết sẽ thuộc vào mệnh Thổ

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết sẽ thuộc vào mệnh Thổ

3. Tổng quan tính cách của người sinh tháng 1

Tính cách của người sinh tháng 1 sẽ dựa vào câu trả lời của câu hỏi tháng 1 cung gì. Mặc dù cùng sinh vào tháng 1 nhưng sẽ có 2 cung hoàng đạo khác nhau là Ma Kết và Bảo Bình. Chính vì vậy tính cách của họ cũng có phần khác biệt, cụ thể là.

3.1. Tính cách của người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết

Những người sinh tháng 1 cung Ma Kết sẽ có nhiều đặc điểm nổi bật trong tính cách. Trước tiên bạn có thể dễ dàng quan sát được những người này có tính cách vô cùng mạnh mẽ, hoạt bát và năng động. Bản thân họ cũng là người rất thông minh, năng động và sáng tạo nên sẽ có tố chất của một nhà lãnh đạo.

Họ thuộc tuýp người sống thực tế và có đầy sự tham vọng. Chính vì vậy mà cuộc sống của những người sinh tháng 1 thường chỉ xoay quanh vấn đề có liên quan tới tiền tài, địa vị và công việc. Họ ít khi nào tham gia vào những cuộc chơi, đàn đúm nếu như không bổ ích gì cho công việc.

Tính sở hữu và lòng tự trọng của những người sinh tháng 1 cung Ma Kết cũng rát cao. Thứ gì khi đã thuộc về bản thân họ sẽ được giữ vô cùng chắc chắn. Một khi không giữ được họ sẵn sàng buông bỏ để có thể tìm được thứ khác phù hợp hơn. Trong các mối quan hệ xã hội cũng vậy, nếu họ nhận thấy đối phương đang muốn chấm dứt quan hệ với mình thì sẵn sàng buông tay và không bao giờ níu kéo lại.

Câu trả lời cho thắc mắc tháng 1 cung gì là Ma Kết cũng phần nào nói lên được về tính cách của những người này. Họ là con người có tính độc lập và tự do cao, ít khi dựa dẫm vào người khác. Một khi đã vấp ngã sẽ tự tìm cách đứng lên và luôn biết cách động viên bản thân đứng dậy được sau những lần đã vấp ngã.

Tháng 1 cung Ma Kết là những người sống thực tế và có đầy sự tham vọng nên luôn biết cách vươn lên trong cuộc sống

Tháng 1 cung Ma Kết là những người sống thực tế và có đầy sự tham vọng nên luôn biết cách vươn lên trong cuộc sống

3.2. Tính cách của người sinh tháng thuộc vào cung Bảo Bình

Với những người sinh tháng 1 cung gì thuộc vào cung Bảo Bình thì tính cách nổi bật nhất của họ đó là sự tiến bộ và nhân đạo. Họ luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực không ngừng để giúp bản thân phát triển một cách tốt nhất.

Những người sinh vào khoảng thời gian này cũng luôn có những suy nghĩ tự do và rất độc lập trong công việc cuộc sống. Họ khiến cho những người xung quanh thường xuyên phải dè chừng bởi sự thẳng thắn, thật thà của bản thân.

Nhờ vào trí tuệ vô cùng sắc sảo cùng với sự hiểu biết thông thái nên bản thân người thuộc chòm sao Bảo Bình sẽ sáng tạo và đổi mới không ngừng. Họ sẽ cố gắng tạo ra những điều mới mẻ nhất để bản thân có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quan điểm sống của những chàng trai, cô gái sinh tháng 1 cung Bảo Bình là rất thật thà, công bằng. Một khi người nào đó thất hứa hay nói dối thì Bảo Bình chắc chắn sẽ nổi giận và mất đi niềm tin vào người đó.

Người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do và độc lập

Người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do và độc lập

4. Chuyện tình yêu của tháng 1

Tháng 1 cung gì và có chuyện tình yêu ra sao. Thắc mắc này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua nội dung ở ngay dưới đây.

4.1. Chuyện tình yêu của người sinh tháng 1 cung Ma Kết

Trong vấn đề tình cảm người sinh tháng 1 cung Ma Kết luôn mang trong mình một sự khéo léo và nồng cháy. Họ luôn muốn bản thân được yêu chiều nhưng lại không để cho đối phương phải khó xử.

Tình cảm của Ma Kết dành cho những người xung quanh là vô cùng nghiêm túc, chân thành và biết lắng nghe trái tim để có thể cảm nhận về tình cảm của đối phương. Một khi họ đã yêu ai thì sẽ cố gắng chăm lo và hướng họ tới một mối quan hệ tốt đẹp nhất. Tuy nhiên do tính sở hữu cao nên Ma Kết thường hay thích kiểm soát đối phương. Đây là một tính xấu mà bạn cần khắc phục nếu như không muốn khiến cho nửa kia phải cảm thấy khó chịu.

Người thuộc tháng 1 cung Ma Kết luôn mang trong mình một tình yêu nồng cháy và sự khéo léo

Người thuộc tháng 1 cung Ma Kết luôn mang trong mình một tình yêu nồng cháy và sự khéo léo

4.2. Tình yêu của người sinh tháng 1 cung Bảo Bình

Bảo Bình dường như khó xác định việc chọn gu của mình. Họ sẽ có xu hướng yêu nhanh, bất chợt và có thể thay đổi chuyện tình cảm như cơm bữa. Nếu như bạn cố gắng tạo ấn tượng với cung hoàng đạo này thì chắc chắn sẽ bị lờ nhanh hơn.

Tuy nhiên đây không phải là tính cách của sự lăng nhăng nên các bạn đừng nhầm lẫn với điều này. Một khi đã yêu ai thật lòng thì họ rất chung thuỷ, chỉ nhìn về một phía và đối tượng đó là duy nhất và là số một.

Những người sinh tháng 1 cung gì khi được biết đến là cung Bảo Bình sẽ có chuyện tình yêu khá độc đáo và thú vị. Trong khi yêu họ thường đặt ra những yêu cầu cao đối với đối phương của mình. Tuy nhiên điều này đã khiến cho họ phải chịu nhiều sự thất vọng và tổn thương.

Sinh tháng 1 cung Bảo Bình thường có xu hướng yêu nhanh, bất chợt và thay đổi chuyện tình cảm như cơm bữa

Sinh tháng 1 cung Bảo Bình thường có xu hướng yêu nhanh, bất chợt và thay đổi chuyện tình cảm như cơm bữa

5. Tháng 1 cung gì và hợp với cung nào?

Tháng 1 cung gì đã được trả lời ở phía trên là thuộc hai cung Ma Kết và Bảo Bình. Do đó để xác định được chòm sao hoàng đạo phù hợp chúng tôi sẽ chia ra các trường hợp cụ thể dưới đây.

5.1. Tháng 1 cung Ma Kết hợp cung nào?

Với những người thuộc cung Ma Kết khi kết hợp với các chòm sao hoàng đạo này chắc chắn sẽ có được một mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp nhất.

● Ma Kết cùng Kim Ngưu: Giữa hai chòm sao hoàng đạo này luôn có tiếng nói chung trong tình yêu và cuộc sống vì cùng nằm trong nhóm nguyên tố Đất. Cả hai đều có tính cách là ôn hòa, chung thuỷ và sống đúng với những quy tắc mà cuộc sống đã đặt ra.

● Ma Kết cùng với Xử Nữ: Đây được đánh giá là một cặp đôi trời sinh bởi họ luôn biết cách dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất ở trong cuộc sống. Cả hai cung hoàng đạo sẽ gắn kết với nhau chặt chẽ để cùng thực hiện được mục tiêu trong cuộc sống.

● Ma Kết với Thiên Yết: Cả hai đều mang những tính cách mạnh mẽ, ít che giấu cảm xúc của mình. Họ hợp nhau bởi khả năng nhìn thấu được tâm can của người khác.

Ma Kết cùng với Kim Ngưu sẽ tìm được nhiều tiếng nói chung trong tình yêu

Ma Kết cùng với Kim Ngưu sẽ tìm được nhiều tiếng nói chung trong tình yêu

5.2. Tháng 1 cung Bảo Bình hợp cung nào?

Tháng 1 cung gì? Câu trả lời là cung Bảo Bình, khi đó bạn nên chọn kết hợp cùng với các chòm sao hoàng đạo sau.

● Bảo Bình với cung Song Tử: Đây là hai chòm sao thuộc vào nhóm nguyên tố Khí yêu thích sự tự do, độc lập, có tư duy nhạy bén. Khi kết hợp cùng với nhau cả hai sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự hạnh phúc. Những sự tương đồng về tính cách và suy nghĩ sẽ giúp cho 2 trái tim này sẽ chạm gần nhau và trở nên tin tưởng nhau hơn.

● Bảo Bình với Thiên Bình: Cả hai chòm sao hoàng đạo này có tính cách luôn hồn nhiên, vui vẻ, bay bổng và yêu đời. Họ sẽ biết cách làm mới mẻ cho bản thân và tiếp thêm nguồn năng lượng cho mối quan hệ.

● Bảo Bình với Nhân Mã: Những người thuộc 2 chòm sao hoàng đạo này phần lớn đều có niềm đam mê khám phá những cái mới. Họ thích tận hưởng về những giây phút tự do và phóng thoáng của bản thân nên trong khi kết hợp cả hai sẽ tạo nên mối quan hệ vui vẻ và thích hợp nhất.

Tháng 1 cung Bảo Bình rất thích hợp với cung Song Tử

Tháng 1 cung Bảo Bình rất thích hợp với cung Song Tử

Bài viết trên đã được chúng tôi đưa ra những câu trả lời cho câu hỏi tháng 1 cung gì? Có thể thấy những người sinh vào tháng 1 có thể thuộc vào cung Ma Kết hoặc Bảo Bình.  Vì thế bạn cần phải xác định cụ thể về ngày sinh của mình để có thể biết được thuộc chòm sao hoàng đạo nào chuẩn nhất. Ngoài ra bạn đừng quên xem thêm tại website Lôi Phong để biết thêm về nhiều tháng sinh khác nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger