Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tam hợp

Thứ Sáu, 03/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong cuộc sống chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua thuật ngữ tam hợp. Nó thể hiện mối quan hệ tương sinh trong phong thuỷ. Vậy tam hợp là gì? Nó mang những đặc điểm, ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây Lôi Phong sẽ giúp cho bạn có câu trả lời thật chi tiết nhất.

1. Thế nào được gọi là tam hợp?

Trong phong thuỷ, tam hợp được gọi là một dạng minh hợp thể hiện sự hoà hợp của một mối quan hệ nào đó thông qua sự rõ ràng và mang ý nghĩa tốt đẹp. Nó cũng thể hiện về sức hấp dẫn, sự thu hút và hoà hợp giữa những hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ ở trong ngũ hành.

Trong 12 con giáp sẽ được chia thành các nhóm con giáp thuộc tam hợp. Chúng mang những nét tương đồng về tính cách nên thường sẽ rất họ hợp. Đồng thời nếu xét về các mối quan hệ thì những người tuổi tam hợp với nhau thông thường sẽ có sự hanh thông và suôn sẻ.

Tam hợp ý muốn chỉ sự hoà hợp về bất kỳ mối quan hệ nào đó

Tam hợp ý muốn chỉ sự hoà hợp về bất kỳ mối quan hệ nào đó

2. Các cặp tuổi tam hợp của 12 con giáp

Với 12 con giáp sẽ được chia thành 4 cặp tuổi tam hợp mang nhiều đặc điểm khác nhau, cụ thể đó chính là:

2.1. Tam hợp Hỏa Cục

Tam hợp Hỏa Cục gồm có nhóm tuổi đó là Dần - Ngọ  - Tuất đây là nhóm tuổi cùng âm. Những ai thuộc vào tam hợp Hỏa Cục thường sẽ có tính cách năng động, yêu thích sự tự do, thích những trải nghiệm mới mẻ và khám phá về nhiều điều xảy ra xung quanh. Những người này cũng không thích có sự ràng buộc bởi bất kỳ lý do nào. Họ cần có được sự thoải mái, thư giãn để phát huy được những năng lực của mình.

Tuy nhiên với nhóm này cũng có nhược điểm đó là họ thường khó chấp nhận mọi việc để làm giàu và không có tính thần vượt lên để đạt được cơ hội. Đối với chuyện tình cảm thường luôn có sự lý tưởng hoá về tình yêu và luôn đòi hỏi sự hoàn mỹ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt.

Tam hợp Hỏa Cục thường là nhóm người có tính cách năng động và thích sự tự do

Tam hợp Hỏa Cục thường là nhóm người có tính cách năng động và thích sự tự do

2.2. Tam hợp Mộc Cục

Tam hợp Mộc Cục gồm có 3 tuổi đó là Hợi, Mão và Mùi. Trong đó Mùi khởi đầu bởi Hợi Thuỷ, tiến đến là Mão Mộc và đi vào là Mùi Thổ.

Ở nhóm tam hợp này ý chỉ những người ngoại giao tốt, có khả năng hợp tác và lịch thiệp. Đây là nhóm người dễ nhạy cảm nhưng cũng dễ cảm thông, họ sống một cuộc sống chân thành và hoà hợp đối với mọi người xung quanh. Đặc biệt con người họ luôn sống một cách tình cảm để mang tới cho nhau nhiều niềm vui nhất.

Nhóm này cũng có nhược điểm đó chính là nhiều khi có suy nghĩ khác lạ so với mọi người. Họ hay lười biếng, chỉ những khi trải qua các biến cố hay thất bại nào đó thì mới có thể thức tỉnh và vươn lên để vượt qua.

Nhóm Mộc Cục ý chỉ những người có khả năng ngoại giao tốt

Nhóm Mộc Cục ý chỉ những người có khả năng ngoại giao tốt

2.3. Tam hợp Thuỷ Cục

Nhóm tam hợp Thuỷ Cục gồm có những tuổi đó là Thân, Tý và tuổi Thìn, đây là những tuổi cùng âm. Với nhóm tuổi này thường chỉ những người rất dũng cảm và có sự kiên trì trong cuộc sống. Họ luôn đề ra mục tiêu cụ thể để vươn lên đạt lấy các mục tiêu đó.

Nhóm người này luôn mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp, họ có ý chí thành công lớn nên luôn giao lưu, kết bạn được với nhiều người tài giải. Chính những điều này đã giúp tạo nên bộ tam hợp Thuỷ Cục với cuộc sống vô cùng nhộn nhịp và sôi động.

Tuổi Tý thường sẽ có sự thông minh, nhanh nhẹn nhưng không có sự tự tin, quyết đoán. Do đó tuổi Thìn lại bù đắp được điểm yếu này nhờ vào sự dũng cảm và gan dạ. Tuy nhiên nhiều lúc tuổi Thìn không có sự sáng tạo nên nó cần tới sự tinh tế của cả tuổi Thân và tuổi Tý. Tuổi này bù đắp cho tuổi kia tạo nên sự đủ đầy và hoà hợp nhất.

Nhược điểm của nhóm Tam hợp Thuỷ Cục đó là họ không khéo nịnh nọt, lấy lòng người khác. Những lời nói thốt ra thường không được suy nghĩ chín chắn. Đồng thời với tính tự tôn và tự trọng cao nên trong mắt nhiều người đây là nhóm người vênh váo và thích thể hiện.

Nhóm Thuỷ Cục là những người có sự dũng cảm và kiên trì trong cuộc sống

Nhóm Thuỷ Cục là những người có sự dũng cảm và kiên trì trong cuộc sống

2.4. Tam hợp Kim Cục

Nhóm tam hợp Kim Cục gồm có các tuổi là Tỵ, Dậu và tuổi Sửu. Nhóm này đại diện cho nhóm trí thức, thể hiện họ là những người có sự tư duy, tinh thần sáng tạo và thích tưởng tượng. Đồng thời người thuộc nhóm tam hợp Kim Cục còn có cá tính vô cùng mạnh mẽ, luôn quyết đoán khi đưa ra các quyết định khác nhau. Một khi họ đã thấy được mục tiêu của mình thì sẽ có khả năng tạo nên những thành tích phi thường mà ít ai có thể làm được.

Ở nhóm tuổi này, tuổi Dậu thường hay bốc đồng, thiếu sự kiên nhẫn. Bù lại tuổi Sửu lại là những người thích sự nhẹ nhàng và ân cần. Thế nhưng tuổi Sửu vì thường thật thà và có trách nhiệm cao với công việc nên sẽ thiếu đi sự nhanh nhẹn. Chính vì thế cần phải có sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Còn với sự thiếu quan sát tỉ mỉ của tuổi Tỵ sẽ được bù đắp bởi sự tinh tường của tuổi Dậu. Khi 3 con giáp này kết hợp cùng với nhau sẽ tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh nhất.

Nhóm tuổi Tam hợp Kim Cục có nhược điểm đó là phần lớn họ sẽ sống thực dụng, thiên về mặt vật chất nhiều hơn tình cảm. Chính vì vậy họ thường dễ bị vấn đề vật chất điều khiển về tâm lý của mình. Đặc biệt với tính cách cực kỳ mạnh mẽ nên sẽ dẫn tới tính bảo thủ cũng tương đối cao.

Nhóm Kim Cục thể hiện cho nhóm trí thức, có sự tư duy và sáng tạo cao

Nhóm Kim Cục thể hiện cho nhóm trí thức, có sự tư duy và sáng tạo cao

3. Những cặp tuổi tam hợp bạn nên biết

Có 4 cặp con giáp tam hợp trong phong thuỷ. Đây là nhóm mà chúng có cùng nhân sinh con, tính cách có những điểm chung nhất định. Vậy hãy cùng điểm qua 4 cặp con giáp tam hợp này nhé.

3.1. Tuổi Thân và tuổi Tý

Trong 12 con giáp, Thân và Tý được nhận xét là 2 con giáp có sự thông minh, nhanh nhẹn và đứng đầu bảng của các cặp con giáp tam hợp. Nếu hai con giáp này kết hợp cùng với nhau sẽ tạo nên nhiều điều đặc biệt trong cuộc sống.

Điểm chung của cặp tuổi tam hợp này đó là sáng dạ, luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời, có sự hài hước. Họ sẵn sàng đối đầu và quyết tâm vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là 2 tuổi hợp nhau giúp hỗ trợ nhau cho sự phát triển của con đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Thân và tuổi Tý luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời nên kết hợp với nhau rất tốt

Tuổi Thân và tuổi Tý luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời nên kết hợp với nhau rất tốt

3.2. Tuổi Tỵ và tuổi Sửu

Tuổi Tỵ và tuổi Sửu cũng được xếp vào một cặp tam hợp bởi tuổi Sửu thường sống nội tâm, phần lớn là những người hiền lành, sống thẳng thắn, ngay thật. Còn tuổi Tỵ lại là những người tinh tế và có khiếu hài hước. Hai tuổi này khi được kết hợp với nhau sẽ mang tới sự hoàn hảo nhất. Đặc biệt nếu tiến tới hôn nhân sẽ có một gia đình hòa thuận yên ấm. Còn nếu cùng kinh doanh hợp tác thì làm ăn phát tài, phát lộc và gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Tỵ và tuổi Sửu nếu cùng kinh doanh hợp tác sẽ phát tài, phát lộc

Tuổi Tỵ và tuổi Sửu nếu cùng kinh doanh hợp tác sẽ phát tài, phát lộc

3.3. Tuổi Ngọ và tuổi Dần

Đây là cặp con giáp cũng được đánh giá rất cao về tính liều lĩnh và sự quyết tâm. Nhiều người tưởng chừng chúng sẽ xung khắc nhau nhưng thật chất thì cặp tuổi này rất thích hợp để kết bạn, nên duyên vợ chồng.

Những người thuộc 2 tuổi này đều là người thẳng thắn, họ luôn nêu lên suy nghĩ của mình một cách chân thực nhất mà không vòng vo. Mối quan hệ giữa hai tuổi này đã giúp mang tới một nền tảng chân thực, vững chắc và có tương lai nhất.

Nhóm tuổi Ngọ và tuổi Dần thường là những người thẳng thắn, ngay thẳng

Nhóm tuổi Ngọ và tuổi Dần thường là những người thẳng thắn, ngay thẳng

3.4. Tuổi Mão và tuổi Mùi

Tuổi Mão và tuổi Mùi là hai con giáp có cùng nhân sinh, họ luôn có những suy nghĩ lạc quan và tích cực. Cả hai luôn muốn vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không muốn đầu hàng số phận. Mọi quyết định được đưa ra đều rất cẩn trọng và không thực hiện một cách bồng bột.

Cả hai tuổi này thường khá trầm tính, không thích lời to tiếng lại. Nếu gia đình nào có tuổi Mão và tuổi Mũi thì phần lớn luôn yên ổn và hoà thuận. Kết hợp tuổi Mão và tuổi Mùi trong chuyện vợ chồng sẽ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn nhất.

Tuổi Mão và tuổi Mùi luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực

Tuổi Mão và tuổi Mùi luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực

4. Tam hợp hoá tam tai là gì?

Tam hợp đại diện cho sự hanh thông, suôn sẻ còn tam tai là đại diện cho những điều không may mắn. Không phải cứ tam tai là gặp tai hoạ nhưng vào những năm này thì khó khăn vất vả sẽ đến nhiều hơn. Chúng sẽ gây ra những trở ngại, khó khăn và hình thành rủi ro trong công việc.

Hạn Tam Tai sẽ được tính dựa vào nhóm tuổi tam hợp. Khi đó những người sinh năm con giáp tam hợp cũng đồng nghĩa với việc có chung hạn tam tai nên người xưa mới hay có câu “tam hợp hoá tam tai”.  Cụ thể các nhóm tuổi này như sau:

● Nhóm tuổi tam hợp là Thân, Tý, Thìn sẽ gặp phải hạn tam tai trong 3 năm liền đó là Dần, Mão, Thìn.

● Nhóm tuổi tam hợp là Dần, Ngọ, Tuất sẽ phải gặp hạn tam tai ở 3 năm liền đó là Thân, Dậu, Tuất.

● Nhóm tuổi tam hợp là Hợi, Mão, Mùi sẽ có hạn tam tai ở 3 năm liên tiếp đó là Tỵ, Ngọ và Mùi.

● Nhóm tuổi tam hợp là Tỵ, Dậu, Sửu có hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Hợi, Tý, Sửu.

Với những năm có khả năng cao sẽ gặp Tam Tai thì nên chú ý đối với việc di chuyển, không nên tổ chức những sự kiện quan trọng chẳng hạn như cưới xin, xây nhà,...

Hạn tam hợp hoá tam tai không nên di chuyển, làm việc trọng đại

Hạn tam hợp hoá tam tai không nên di chuyển, làm việc trọng đại

Bài viết trên chúng tôi đã giải thích những thông tin liên quan tới tam hợp và ý nghĩa của nó trong 12 con giáp. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể lựa chọn được cho mình những người hợp tuổi để kết bạn, làm ăn, kinh doanh nhé. Ngoài ra tại Lôi Phong đang còn rất nhiều thông tin thú vị khác liên quan tới phong thuỷ, vì vậy các bạn hãy nhanh tay truy cập vào website này nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger