Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Quỷ - Tiết lộ những bí mật mà bạn còn chưa biết

Thứ Sáu, 03/11/2023
Trần Xuân Bách

Nhắc đến quỷ chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy điều gì đó tâm linh, ghê sợ. Cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa có khoa học nào có thể chứng minh được sự tồn tại của quỷ. Vậy đây là gì mà nhiều người phải cảm thấy sợ hãi và hoảng sợ đến như vậy. Bài viết sau hãy cùng với Lôi Phong tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Tìm hiểu đặc trưng của quỷ là gì?

Quỷ xuất hiện trong đời sống được xem như sinh vật chủng tộc của các loài sinh vật quái dị và bất tử. Hầu hết chúng đều sở hữu cho mình một bản năng giết và ăn thịt loài người. Loài sinh vật quái dị này xuất hiện với nhiều hình dạng và các đặc thù khác nhau và hầu hết ngoại hình ban đầu của chúng là con người, sau đó có một số sự thay đổi liên quan tới màu da, đôi mắt và có những vệt máu xuất hiện trên cơ thể.

Hình dạng này của những con quỷ cũng có sự khác nhau theo từng loại. Có một số con quỷ vẫn giữ được hình dáng của con người nhưng một số con lại mọc thêm tay, chân hay những bộ phận khác trên cơ thể gây ra hình dạng quái dị.

Quỷ cũng có thể biến rằng những loại súc sanh như trâu, bò, ngựa, dê, chó, các loài cá…nhờ vào thần thông của chúng. Hay thậm chí nó có thể biến thành con kiến, các loại con côn trùng, con ong, con chim sẻ… Vì thế để phát hiện ra quỷ chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Quỷ xuất hiện với nhiều dạng và các đặc thù khác nhau (ác quỷ valak)

Quỷ xuất hiện với nhiều dạng và các đặc thù khác nhau (ác quỷ valak)

2. Khả năng vượt trội của quỷ

Có thể thấy quỷ được tạo ra với nhiều đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên phần lớn chúng đều có những khả năng chung như:

2.1. Sự bất tử

Quỷ sở hữu một khả năng bất tử, có thể sinh sống trải qua nhiều thế kỷ khác nhau. Con người ta không thể tiêu diệt chúng bằng những tác động thông thường, tuy nhiên chúng có thể bị giết bởi ánh sáng mặt trội.

2.2. Khả năng tái sinh một cách tự cường

Một trong những khả năng nổi bật nữa của quỷ có thể bạn chưa biết đó là sự tái sinh tự cường. Khả năng này không có ở con người hay các loài sinh vật khác. Những vết thương trên cơ thể chúng sẽ tự chữa lành được chỉ trong vài giây.

Chúng có khả năng tái sinh tự cường mà ở con người không có được

Chúng có khả năng tái sinh tự cường mà ở con người không có được

2.3. Sở hữu thể chất mạnh mẽ hơn người

Quỷ sở hữu cho mình một sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng cao hơn gấp nhiều lần so với con người. Chính vì vậy nó có thể ăn thiệt và tiêu diệt loài người dễ dàng bất cứ khi nào.

3. Điểm danh các con quỷ dưới địa ngục

Nhắc tới các con quỷ chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới cái ác, các tật xấu và những khuyết điểm của nhân loại. Vì thế quỷ được tìm thấy ở nhiều nền văn hoá và truyền thống khác nhau. Dưới đây là một số con quỷ nổi tiếng nhất có thể bạn chưa biết.

3.1. Behemoth

Behemoth hay còn có tên gọi khác đó là Bahamut và Besgino, đây là một loài thú đã xuất hiện trong Kinh Thánh và nó mang đại diện cho loài vật cao lớn, to khoẻ. Hình dạng của nó gần giống với loài động vật như cá sấu, voi, hà mã hay con khủng long.

Ở thời trung cổ, Behemoth được xem là một trong những con quỷ mạnh nhất ở dưới địa ngục. Vì kích thước cực kỳ to lớn nên nó được xem là sự đại diện và hiện thân cho những điều ác.

Behemoth với hình dạng gần giống với các loài động vật như hà mã, cá sấu

Behemoth với hình dạng gần giống với các loài động vật như hà mã, cá sấu

3.2. Belia

Belia là một trong những con quỷ được mệnh danh là chúa tể của sự tham nhũng, thể hiện sự kiêu hãnh và kiêu ngạo vượt ngục. Dưới địa ngục đây được xem là một trong các hoàng tử địa ngục ngang nhiên, lẫm liệt.

Ở trong kinh thánh, Belia mang ý nghĩa đồng nghĩa với Satan. Thế nhưng theo thời gian nó đã mang những bản sắc riêng biệt và trở thành đại diện cho sự hình thành của những loài quỷ khác như Lucifer, Lilith và Levumon.vnthan.

3.3. Beelzebub

Beelzebub là tên bắt nguồn của từ Baal Zebub, đây có nghĩa là chúa tể của loài ruồi hay còn có nghĩa là chủ nhân của địa ngục. Từ này muốn nói đến một con quỷ đã xuất hiện từ thời cổ xưa và mang một sức mạnh phi thường đến mức nó được đại diện cho bảy hoàng tử của địa ngục.

Ảnh hưởng của con quỷ này rất lớn. Tới nổi chính Satan đã đặt cho biệt danh đó là sự bẩn thỉu. Nguyên nhân bởi nó có liên quan trực tiếp tới việc háu ăn.

Beelzebub mang sức mạnh phi thường được xem là chủ nhân của địa ngục

Beelzebub mang sức mạnh phi thường được xem là chủ nhân của địa ngục

3.4. Quỷ Satan

Trong kinh thánh, Quỷ Satan hay còn được gọi là Lucifer là một loài quỷ xinh đẹp và mạnh mẽ nhất thiên đàng tới nỗi nó đã nhận được những sự ưu ái và niềm quý trọng của Thiên Chúa. Thế nhưng khi có sự nổi loạn cả nó và những loài thiên thần khác đều bị đánh bại dưới tay Tổng lãnh thiên thần Michael nên nó đã bị đày xuống địa ngục và trở thành một con quỷ ở dưới địa ngục.

Satan được xem là thủ lĩnh và chúa tể của các loài quỷ. Nó chính là sự đại diện của cái ác và có sự thay đổi biến hoá thành các loại thực thể khác nhau.

Satan được xem là thủ lĩnh và chúa tể của các loài quỷ

Satan được xem là thủ lĩnh và chúa tể của các loài quỷ

3.5. Tháp chuông

Tháp chuông còn được gọi là Belfegon, thuở đầu đây là một con quỷ có liên quan tới sự ham muốn và mang ý nghĩa của sự đồi truỵ. Về sau này, khi có sự can thiệp của các nghiên cứu về quỷ học đã phát hiện rằng nó có mục đích là cám dỗ loài người nhờ vào sự lười biếng.

3.6. Paimon

Paimon mang các sức mạnh liên quan tới thực thể đó là sự hồi sinh của người chết, khải tượng và cầu khẩn cho những linh hồn khác. Đồng thời nó cũng có một khuôn mặt vô cùng ẻo lả, đeo theo vương miện được trang trí một cách tỉ mỉ, tinh xảo, gắn ở trên chiếc dromedary.

Ác quỷ này được xem là một phần của hội quân thống trị và mang những trách nhiệm của riêng mình. Nhiều quân đoàn quỷ sẽ được xử lý và phải tuân theo lệnh của Paimon.

Paimon dẫn dắt nhiều quân đoàn quỷ dưới địa ngục

Paimon dẫn dắt nhiều quân đoàn quỷ dưới địa ngục

3.7. Agares

Ác quỷ này xuất hiện với hình dáng của ông già và được gắn ở một con cá sấu. Nó sẽ chịu trách nhiệm cho 30 quân đoàn thuỷ liên quan tới nhiều đức tính khác nhau. Sức mạnh của nó có thể gây ra những trận động đất mạnh mẽ, nó còn tìm thấy được niềm vui trong chính các hành động không được trong sạch và vô đạo đức.

3.8. Động vật có vú

Đây chính là con trai của quỷ và mang ý nghĩa đại diện cho lòng tham và vật chất. Nhiều nghiên cứu đã nói rằng loài quỷ này có sự thờ ơ về khoảng cách giàu nghèo nên nó đã được nhiều người thuộc phe yếu đuối hay ám ảnh về sự giàu có cảm thấy yêu mến hơn.

Trong Kinh Thánh đây được xem là một loại thần có rất nhiều tiền và nó có khả năng làm yếu đi ý chí của đấng mày râu bởi lòng tham sinh ra trong ham muốn của họ.

Hình ảnh này đại diện cho lòng tham và vật chất

Hình ảnh này đại diện cho lòng tham và vật chất

4. Quỷ dạ xoa là gì? Đặc trưng của loài quỷ này?

Trong đời sống hiện nay nhiều người đã từng nghe tới tên quỷ dạ xoa và cảm thấy rất sợ. Đây chính là chủng loài xuất hiện trong cõi Địa Ngục, nơi mà khổ hải nhất của 6 kiếp luân hồi.

4.1. Quỷ dạ xoa là gì?

Theo như ghi chép lại của Kinh Địa Tạng thì Quỷ Dạ Xoa sẽ có hình thù kỳ lạ, nó có nhiều mắt, nhiều đầu, nhiều tay và nhiều chân…

Những chiếc răng nanh sắc nhọn chĩa ra ở bên ngoài. Cặp mắt của nó chói như những tia chớp nhoáng, phần móng tay thì cứng như đồng và luôn cầm theo một chĩa lớn bằng sắt để trừng phạt những người có tội ở trong địa ngục.

Quỷ dạ xoa mang hình thù kỳ lạ nhiều mắt, nhiều đầu, nhiều tay chân

Quỷ dạ xoa mang hình thù kỳ lạ nhiều mắt, nhiều đầu, nhiều tay chân

Quỷ Dạ Xoa chính là đại tộc của Quỷ Thần chiến thuộc vào Thiên Long Bát Bộ Chúng, nó hộ pháp cho Đạo Pháp và những hành giả chuyên tu luyện huyền công. Mặc dù chúng có những chấp niệm ham thích sự chiến đấu nhưng lại cảm thấy có điều gì đó phiền não với chiến đấu ấy và luôn có sự mong ước sẽ được kết thúc để nghỉ ngơi nên trong nội tâm luôn tồn tại sự đấu tranh.

Chính những sự giày vò về bản thân cũng như sự phẫn nộ trong tâm về những việc xảy ra trái ý nên chúng muốn tìm kiếm một nơi nào đó để trút đi sự giận dỗi và khiến cho các chơn hồn phủ thêm màu tăm tối, khí quang luôn mù mịt và những chơn hồn đó được gọi là Dạ Xoa.

Dạ Xoa là những chơn hờn phủ màu tăm tối và khí quang mù mịt

Dạ Xoa là những chơn hờn phủ màu tăm tối và khí quang mù mịt

4.2. Hình dạng cơ bản của quỷ dạ xoa

Quỷ Dạ Xoa Nam mang hình dáng thô kệch giống như các Kim Cang Hộ Pháp và Hoàng Cân Lực Sĩ. Nó có thân hình cao to tới vài thước và có rất ít tóc. Vì thế người ta hay nhầm lẫn đây là Cự Nhân Nam.


Đối với quỷ dạ xoa nữ thường mang hình dáng của các mỹ nữ vô cùng xinh đẹp, có tóc dài và thân hình cân đối trông như người bình thường. Đôi mắt của nó chứa đựng nhiều ưu tư mang nhiều phiền não và nộ khí thể hiện cho sự bộc phát ngay bất kỳ khi nào.

Thân ảnh của những con quỷ này thường mang màu xám, màu nâu đen, màu xanh đen hay màu của đá xanh tự nhiên. Vẻ mặt của nó trông vô cùng hung dữ, con mắt to ẩn tàng ở các tia sát khí. Phía trên đầu thường có sừng cong cong dựng hướng lên phía trên, mọc ở phía giữa trán hoặc ở hai bên đầu.

Thân ảnh của chúng thường có màu xám hay màu nâu đen với vẻ mặt hung dữ

Thân ảnh của chúng thường có màu xám hay màu nâu đen với vẻ mặt hung dữ

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về quỷ và các loại quỷ ở dưới địa ngục cho các bạn tham khảo. Mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng và giải đáp được các thắc mắc mà mình đang vướng bận lâu nay. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác hãy truy cập ngay vào website của Lôi Phong nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger