Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Phong thuỷ và những thông tin thú vị bạn chưa biết

Thứ Năm, 02/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc đối với thuật ngữ phong thuỷ. Vậy đây có nghĩa là gì mà rất nhiều người lại tin dùng tới như vậy. Bài viết sau đây Lôi Phong sẽ mang tới những thông tin chi tiết và cụ thể nhất để bạn hiểu rõ hơn.

1. Đôi nét giới thiệu về phong thuỷ là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống hiện nay con người luôn hướng tới những thứ hoàn mỹ nhất trong cuộc sống. Để làm được điều này nhiều người rất tin tưởng vào phong thuỷ để biết xem việc gì tốt xấu, việc gì nên làm hoặc không nên làm.

Phong thuỷ đã xuất hiện từ rất lâu đời nay. Đây được xem là một học thuyết cơ bản nghiên cứu những ảnh hưởng của gió, khí, nước tới đời sống phúc hoạ của mỗi con người. Bởi phong có nghĩa là gió, nó mang biểu tượng cho sự chuyển động. Thuỷ mang ý nghĩa là nước, hay còn gọi là dòng nước mang ý nghĩa tượng trưng cho địa thế.

Phong thuỷ không phải là một yếu tố đơn lẻ mà chúng được tổng hợp bởi nhiều yếu tố liên quan tới địa hình và đạ phố xung quanh. Đồng thời nó cũng có sự liên quan tới cát hung hay hoạ phúc, thọ yếu và sự cùng thông của nhân loại. Cát sẽ được hiểu là hợp phong thuỷ còn hung được hiểu là không hợp.

Phong thuỷ là một huyết học cơ bản nghiên cứu về tất cả các yếu tố, vạn vật khác nhau

Phong thuỷ là một huyết học cơ bản nghiên cứu về tất cả các yếu tố, vạn vật khác nhau

2. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thuỷ trong đời sống

Phong thuỷ không đi chung với bất kỳ một tín ngưỡng nào mà nó có sự liên quan tới tính khoa học. Đây là sự tương tác giữa những yếu tố tự nhiên so với các môi trường bên ngoài. Dựa vào đây sẽ giúp xác định được những điều tốt và có lợi cho mỗi người. Khi nắm được vấn đề này mọi người sẽ hiểu rõ hơn và đưa ra được những quyết định, sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Đối với vận mệnh của từng người phong thuỷ giữ một vai trò tương đối lớn. Thế nhưng nó cũng chỉ đóng vai trò trong việc giúp đỡ chứ không thể nào thay đổi được hoàn toàn vận mệnh của con người. Mỗi người khi tìm tới phong thuỷ là luôn mong muốn có thể giữ gìn và bảo vệ được một cuộc sống ổn định, hài hoà, khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc nhất.

Đồng thời đây còn là phương pháp giúp lựa chọn và tìm kiếm về các địa thế đẹp để con người có thể cư trú và định cư. Tại khu vực Á Đông, thuật ngữ này được phát triển dựa vào các dịch lý, ngũ hành kết hợp cùng với thuyết âm dương.

Phong thuỷ được xem là một nghệ thuật để giúp con người có thể hài hoà được với vạn vật để cuộc sống mỗi người thêm hoàn hảo hơn. Khi đã có cuộc sống hài hoà với tự nhiên mỗi người sẽ tự động làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn. Nó được đánh giá như ngành chiết suất của dòng chảy năng lượng nối liên con người với thiên nhiên.

Yếu tố này giữ vai trò quan trọng trong vận mệnh của con người

Yếu tố này giữ vai trò quan trọng trong vận mệnh của con người

3. Những đối tượng cơ bản có trong phong thuỷ

Nhắc tới phong thuỷ chúng ta không thể nào bỏ qua được những đối tượng cơ bản nhất đã được tổng hợp dưới đây:

3.1. Âm trạch

Âm Trạch chính là phần đất được sử dụng trong việc an táng và chôn cất những người đã khuất hay được hiểu đơn giản đó là mồ mả. Đối tượng này được xem là một trong những nền móng cơ bản của phong thuỷ.

Nếu chúng ta lựa chọn được âm trạch tốt, phù hợp sẽ giúp cho những người ở lại, con cháu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn thuận lợi. Ngược lại nếu chọn âm trạch xấu sẽ gây ra nhiều bất lợi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của con cháu ở trần gian. Chính vì điều này nếu gia đình mình có người đã khuất bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn các đơn vị tư vấn phong thuỷ uy tín để chọn được âm trạch phù hợp nhất.

Âm trạch thể hiện về phần đất để chôn cất người đã mất

Âm trạch thể hiện về phần đất để chôn cất người đã mất

Để tối ưu nhất về phần âm trạch các gia chủ không thể bỏ qua được những nguyên tắc cơ bản đó là:

● Huyệt vị của âm trạch

● Xác định đúng hướng của phần âm trạch.

● Tính toán đúng kích thước âm trạch.

● Lựa chọn thời điểm để cải táng và quy tụ âm phần phù hợp.

3.2. Dương trạch

Dương trạch ý chỉ về vùng đất được sử dụng trong việc xây dựng các công trình như nhà ở, đường phố, làng xóm, thôn, bản, đình chùa, đền, miếu… Con người sẽ xây dựng các công trình đó trên lớp đất bề mặt của lớp vỏ trái đất.

Việc lựa chọn dương trạch cần phải có sự hài hoà với tự nhiên và tạo nên được một môi trường sống tốt lành. Điều này phải giúp cho tâm hồn của mỗi con người phải luôn được vui tươi, thoải mái, sức khoẻ dồi dào. Dương trạch đẹp nhất là ở gần ao hồ, sông nước và có đất đai phì nhiêu màu mỡ. Tuy nhiên khu vực đó cần phải ở vị trí cao ráo, tránh được ẩm thấp, đáp ứng được điều kiện đủ sáng, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào và đặc biệt đường đi phải thuận lợi.

Dương trạch chỉ phần đất để xây dựng các công trình như nhà ở, khu công nghiệp

Dương trạch chỉ phần đất để xây dựng các công trình như nhà ở, khu công nghiệp

3.3. Thuyết ngũ hành

Ngũ hành là một trong những thuật ngữ được sử dụng để chỉ về 5 loại vật chất có trong vũ trụ bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Các hiện tượng tự nhiên và những bộ phận trên cơ thể của con người sẽ được quy ước tương đương theo 5 loại vật chất này và sẽ được gọi là ngũ hành.

Bên cạnh đó mỗi khi nhắc tới ngũ hành chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quá trình vận động và chuyển khoá không ngừng bởi những sự vật, hiện tượng xuất hiện trong vũ trụ. Học thuyết vũ hành sẽ có mối liên hệ rõ ràng hơn và nó quan sát kỹ lưỡng, quy nạp những sự vật trong tự nhiên. Thuyết này sẽ được giải thích dựa vào hai quy luật là tương sinh và tương khắc. Trong đó:
Quy luật tương sinh gồm:

● Mộc sinh Hoả.

● Hỏa sinh Thổ.

● Thổ sinh Kim.

● Kim sinh Thuỷ.

● Thuỷ sinh Mộc.

Quy luật tương khắc là:

● Mộc khắc Thổ.

● Thổ khắc Thuỷ.

● Thuỷ khắc Hoả.

● Hoả khắc Kim.

● Kim khắc Mộc.

Thuyết ngũ hành để chỉ 5 loại vật chất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ trong tự nhiên

Thuyết ngũ hành để chỉ 5 loại vật chất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ trong tự nhiên

3.4. Bát quái

Bát quái trong phong thuỷ mang ý nghĩa tượng trưng cho 8 biểu tượng đã được dùng trong vũ trụ học. Đối tượng này sẽ được tạo nên bởi 2 ký hiệu chính đó là nét liền thể hiện cho bên dương và nét đứt thể hiện cho bên âm. Ba hàng của bát quái có các kí hiệu âm và dương được ghép lại với nhau tạo nên một quẻ. Có 8 phương thức phối hợp cùng với nhau nên nó được gọi là bát quái.

Trong phong thuỷ, bát quái được sử dụng để tiêu diệt trừ ma, tà khí và giúp tránh được những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn. Thế nhưng nếu sử dụng sai cách và đặt sai vị trí thì bát quái có thể dẫn tới nhiều hậu quả xấu cho các thành viên trong gia đình.

Bát quái tượng trưng cho 8 biểu tượng được sử dụng trong vũ trụ học

Bát quái tượng trưng cho 8 biểu tượng được sử dụng trong vũ trụ học

4. Phong thuỷ có những quy luật căn bản nào?

Trong phong thuỷ có nhiều quy luật căn bản khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì không nên bỏ qua các quy luật sau:

4.1. Quy luật âm dương

Tất cả các sự vật và hiện tượng đều có 2 mặt trái ngược nhưng chúng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Toàn bộ những can chi, ngũ hành, bát quái, sao ở trên trời, mạch ở dưới đất hay thế núi, hình sông đề sẽ phân thành âm và dương. Chúng được phối hợp cùng với nhau để sinh ra suy thịnh.

Quy luật âm dương trong phong thuỷ

Quy luật âm dương trong phong thuỷ

4.2. Quy luật vượng suy

Quỹ đạo vẫn luôn luôn quay, thế thời vẫn luôn xoay chuyển, nếu hết thịnh sẽ tới suy, hết suy sẽ tới thịnh. Phát triển và tiêu diệt luôn kề nhau và chẳng có gì được xem là hưng vượng mãi mãi và chẳng có ggif suy bại vĩnh hàng. Đây là quy luật đã được hình thành dựa vào câu nói dân gian từ xưa tới nay “ Không ai giàu ba họ và không ai khó 3 đời.

4.3. Quy luật sinh khắc

Tâts cả vạn vật trong thế gian đều chính là hiện thân của ngũ hành. Mà trong ngũ hành lại có sự sinh khắc sẽ khiến cho vạn vật được tăng trưởng, phát triển theo tuần hoàn. Chúng sẽ có sự cân bằng rồi lại tới sự chênh lệch, xuất hiện mâu thuẫn rồi lại được điều hoà.

Giữa các yếu tố này có mối quan hệ tỉ lệ nghịch với nhau, bởi nếu sinh nhiều thì trưởng khắc cũng nhiều. Quy luật sinh khắc sẽ luôn tồn tại cùng với nhau giúp đảm bảo về sự cân bằng trong vũ trụ.

Quy luật sinh khắc tồn tại song song để đảm bảo về sự cân bằng trong vũ trụ

Quy luật sinh khắc tồn tại song song để đảm bảo về sự cân bằng trong vũ trụ

4.4. Quy luật xung hợp

Quy luật xung hợp thể hiện rằng xung mãi rồi cũng sẽ tan, hợp mãi rồi cũng sẽ biến. Tạo hoá sẽ luôn tạo ra xung hợp nhằm điều chỉnh về trạng thái của vạn vật. Dựa vào đây để xác định được sự bổ trợ hoặc cản trở nhau và từ đó xác định nên một trật tự, quy luật mới sao cho phù hợp nhất. Trong đó mỗi trật tự sẽ có sự ổn định trong một khoảng thời gian trước khi nó có những thay đổi để có thể bắt đầu về một hành trình thiết lập nên trật tự mới.

4.5. Quy luật biến hoá

Đây là sự tương tác giữa âm dương, sinh khắc, vượng suy và xung hợp sẽ dẫn tới luật biến hoá. Biến hoá ở đây có thể sẽ tốt lên mà cũng có khả năng là xấu đi. Biến sẽ khiến cho mọi vật bị thay đổi, nó khiến cho vận khí của quốc gia, dòng họ,của một con người xuất hiện sự cát hung hoặc là suy thịnh.

5. Sức ảnh hưởng của phong thuỷ trong đời sống hiện nay

Phong thuỷ ngày nay có ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống của mỗi con người. Để tìm hiểu xem yếu tố này sẽ có những ảnh hưởng gì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin dưới đây.

5.1. Tầm ảnh hưởng tới nhân đinh

Nhân định được hiểu theo nghĩa hẹp đó là đàn ông hay nói cách khác là người nối dõi tông đường. Tuy nhiên nếu xác định theo nghĩa đầy đủ thì đây được xem là những gì thuộc về con người, nó bao quát về cả số lượng cũng chất lượng.

Phong thuỷ ảnh hưởng tới nhân sinh để xác định được mức độ đông con hoặc ít con, ốm đau hay khoẻ mạnh, đoàn kết hay cạnh tranh, tụ hội hoặc phân ly, hào quang hay nhu nhược… Yếu tố phong thuỷ có thể tác động mạnh tới những khía cạnh trên của nhân sinh dựa vào xu hướng tốt lên hay là xấu đi.

5.2. Tầm ảnh hướng tới tài lộc

Tài lộc được xét bao gồm những thứ ở ngoài thân thể con người chẳng hạn như công danh, chức tước, sự nghiệp và tiền bạc, mối quan hệ… Phong thuỷ sẽ có ảnh hưởng tới tài lộc hoạch phát hoặc là sy kiệt.

Phong thuỷ có sự ảnh hưởng tới tài lộc của mỗi con người

Phong thuỷ có sự ảnh hưởng tới tài lộc của mỗi con người

6. Ứng dụng của phong thuỷ trong đời sống hiện đại

Người ta đã ứng dụng phong thuỷ vào đời sống hiện đại trong mọi lĩnh vực khác nhau. Tính ứng dụng này mang tới nhiều giá trị cốt lõi mà nhiều người vẫn chưa nắm được.

6.1. Trong xây dựng nhà cửa

Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa được ứng dụng phong thuỷ vào rất nhiều. Nó được sử dụng để xem hướng, xác định ngày khởi công, đổ móng, xác định vị trí lắp đặt cửa nhà bếp, cửa nhà vệ sinh… Những điều trên sẽ được xem dựa vào việc hợp với gia chủ hay không.

Mỗi khi xây dựng nhà cửa cần xây dựng một ngôi nhà hợp phong thuỷ và hợp tuổi rất quan trọng. Nhờ vào đây sẽ giúp cho gia đình luôn có được một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, luôn đạt được những công danh và tài lộc mạnh mẽ nhất.

Ứng dụng phong thuỷ trong việc xây dựng nhà cửa

Ứng dụng phong thuỷ trong việc xây dựng nhà cửa

6.2. Trong sắp xếp mọi đồ vật trong nhà

Sắp xếp các đồ vật trong nhà sao cho gọn gàng và ngăn nắp không chỉ tác động đến yếu tố thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ, tâm lý và tài lộc của tất cả mọi người. Vì vậy phong thuỷ đã được ứng dụng trong việc sắp xếp mọi đồ vật trong nhà, đặc biệt là những loại đồ vật thờ cúng.

6.3. Trong cách bày trí văn phòng, chốn công sở

Đối với một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp thì việc xác định vị trí hay cách bày trí văn phòng làm việc của các phòng ban rất quan trọng. Nó sẽ có những ảnh hưởng tới tâm lý, sức khoẻ và tài lộc của những người đang làm việc ở đâu.

Phong thuỷ yếu tố về khí sẽ được chú trọng tại không gian văn phòng, chốn công sở và nó luôn tồn tại các vị trí tốt. Nó thể hiện trong 3 điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí tại khu vực đó. Bạn chỉ cần dựa trên yếu tố này là có thể xác định được cho mình vị trí làm việc tốt và có nhiều lợi ích nhất.

Bày trí văn phòng chốn công sở hợp phong thuỷ để mang về tài lộc nhiều nhất

Bày trí văn phòng chốn công sở hợp phong thuỷ để mang về tài lộc nhiều nhất

6.4. Trong sản xuất và kinh doanh

Bố cục hay tính hình tượng tại các nơi sản xuất và kinh doanh có ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của tổ chức. Để có được một cuộc sống đầy đủ, dư giả về vật chất, giàu sang, sung túc thì việc ứng dụng các yếu tố phong thuỷ vào sản xuất, kinh doanh rất quan trọng và bạn không nên bỏ qua.

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin có liên quan tới phong thuỷ mà chúng tôi đã cập nhật tới bạn đọc. Có thể thấy đây chính là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn nhận được nhiều điều phước lành nhất từ yếu tố này.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger