Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Om Muni Muni Maha Muniye Soha

Thứ Bảy, 04/11/2023
Trần Xuân Bách

Cùng với thần chú Om Tare Tuttare Ture Soha, thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha cũng được người Tây Tạng sử dụng phổ biến và là một trong những thần chú Phật giáo được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay trên thế giới. Nếu như bạn chưa biết thần chú này là gì, ý nghĩa như thế nào thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dưới đây của loiphong.vn

1. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Om Muni Muni Maha Muniye Soha là thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Vậy, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai? Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy tâm linh sống và giảng dạy ở Ấn Độ, Nepal vào thế kỷ thứ 6 hoặc thứ 5 TCN, là người sáng lập ra Phật giáo. Tên Phật có nghĩa là người “đã thức tỉnh” hay “giác ngộ”. Thích Ca Mâu Ni còn là bậc giáo chủ cõi Ta Bà chính là cõi đau khổ, là trái đất - nơi con người đang sinh sống. Ngài là bậc thầy giác ngộ, thấu rõ được chân lý của vạn pháp, thị hiện trong hình dáng của loài người. Người đi vào cõi Ta Bà để khai sáng cho nhân gian.

Theo như các bộ kinh Phật và sử liệu ghi chép lại, Ngài là vị Phật có thật trong lịch sử, xuất thân là Hoàng Tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm - con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya nơi vương quốc Thích Ca.

Thích Ca Mâu Ni Phật có khả năng vận dụng trí tuệ, sự thần thông của mình để thấu rõ mọi sự vận hành của các hiện tượng, sự vật, nhân sinh trong vũ trụ. Cũng chính vì lẽ đó mà hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni luôn gắn liền với sự thanh tịnh, giải thoát.

2. Om Muni Muni Maha Muniye Soha là gì?

Om Muni Muni Maha Muniye Soha là gì?

Om Muni Muni Maha Muniye Soha là gì?

Như đã đề cập ở trên, Om Muni Muni Maha Muniye Soha là thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Thần chú của Thích Ca Mâu Ni là một vở kịch về tên của Ngài. “Muni” có nghĩa là nhà hiền triết, “Maha” có nghĩa là tuyệt vời. Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni có thể được coi là tinh túy của Đức Phật, bản chất của sự giác ngộ và không có cách nào tách biệt với chính Đức Phật.

3. Ý nghĩa của thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha

Không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa của câu thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha. Do đó, loiphong.vn sẽ cập nhật chi tiết từng ý nghĩa của câu tâm chú như sau:

Om: Phản chiếu nhận thức về vũ trụ xung quanh, được sử dụng khi bắt đầu trong nhiều thần chú và có thể được coi là mở ra sự thật về điều gì sắp xảy ra.

Muni: Có nghĩa là hiền nhân hay người khôn ngoan.

Maha: Mang nghĩa tuyệt vời.

Soha: Có ý nghĩa là lời chúc mừng

Thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha được cho là mang bản chất giác ngộ từ chính âm thanh của các âm tiết. Một thứ gì đó tràn đầy năng lượng nhưng rất khó để giải thích. Bởi vậy, bản dịch chính xác đôi khi có thể có được ở trong kinh nghiệm của năng lượng thần chú chứ không phải những gì chúng ta tập trung vào nghĩa của các từ.

Thần chú của Thích Ca Mâu Ni Om Muni Muni Maha Muniye Soha được miêu tả là “một âm thanh sáng tạo được coi là biểu hiện bản chất sâu xa nhất của sự hiểu biết về vạn vật” nên việc tụng niệm thần chú “có thể gợi lên một cách công thức hoặc thậm chí là huyền diệu” một trạng thái siêu việt của tâm trí và năng lượng. Bên cạnh đó, thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha còn âm thanh thuần khiết của lời nói giác ngộ.

Om Muni Muni Maha Muniye Soha là tiếng Phạn chứ không phải là tiếng Tây Tạng. Do đó, các bản dịch sẽ không thể truyền tải hết ý nghĩa nội hàm của câu thần chú. Và những gì chúng ta có thể làm đó là giải thích nghĩa của từng âm tiết.

Ý nghĩa của thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Ý nghĩa của thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha theo lời giải thích của Lama Zopa Rinpoche như sau:

TA YA THA: Có nghĩa là như thế hoặc nó là như thế này

Om: Tri thức về ba thân thể của một vị Phật và về Vô hạn Thánh thể, lời nói và tâm trí của Đức Phật. Kiến thức về hai con đường dẫn đến giác ngộ (phương pháp và trí tuệ) và về hai chân lý (tương đối và tuyệt đối) chứa đựng tất cả sự tồn tại bên trong chúng.

Muni: Kiểm soát sự đau khổ của ba cõi thấp và vượt qua những quan niệm sai lầm về cái tôi, bản ngã hiện hữu.

Muni: Kiểm soát tất cả đau khổ của chúng sinh trong ba cõi luân hồi và vượt qua những suy nghĩ tự ấp ủ.

Maha Muniye: Kiểm soát những đau khổ gây ra từ sự ảo tưởng và tâm trí nhị nguyên

Soha: Để tâm trí tiếp nhận, hấp thụ và giữ các phước lành của thần chú.

Lama Thubten Yeshe cũng cho rằng việc niệm một câu thần chú… không có nghĩa là sự lặp lại đơn thuần của các âm tiết lời nói. Nhiều thiền giả niệm chú nhận ra rằng hành động trì tụng thần chú vượt qua âm thanh và lời nói bên ngoài. Nó giống như lắng nghe một âm thanh tinh tế bên trong luôn tồn tại trong hệ thống thần kinh của chúng ta.

4. Thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha trong thiền định sử dụng như thế nào?

Tia sáng của dòng ánh sáng từ hình tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trước mặt bạn. Ánh sáng này sẽ đi vào cơ thể và loại bỏ tất cả những năng lượng tiêu cực, trở ngại nhanh chóng, giải phóng bạn để tiến bộ, tiến nhanh trên con đường giác ngộ.

Ánh sáng này không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả chúng sinh trong không gian xung quanh bạn và tất cả họ đều nhận được cảm hứng, phước lành từ thần chú. Vậy nên, khi niệm thần chú Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Om Muni Muni Maha Muniye Soha cũng giống như việc bạn đang thực hành tích lũy công đức cho chính mình.

Thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha trong thiền định sử dụng như thế nào?

Thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha trong thiền định sử dụng như thế nào?

Khi trì niệm thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha thì hãy nghĩ rằng bạn đang tịnh hóa bản thân và tất cả chúng sinh trong sáu cõi. Làm sạch mọi phiền não và nhận được mọi phẩm chất của Đức Phật.

Sau đó, một bản sao của Đức Phật hấp thụ vào bạn và bạn sẽ biết mình phải làm gì để có thể giác ngộ giống như Phật Thích Ca Mâu Ni. Để đạt tới trạng thái đó thì bạn phải trải qua nhiều tầng thiền khác nhau. Mỗi người sẽ biết cần phải làm gì để trở thành Phật nên khi tụng niệm bạn hãy giữ cho tâm mình thanh tịnh, không nên nóng vội. Hãy tụng thần chú này hàng ngày, có thể là sáng - tối hoặc bất kỳ thời gian nào trong ngày để cảm nhận thứ ánh sáng mà mọi người nhắc đến khi tụng niệm thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha.

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn biết thêm về thần chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, loiphong.vn sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger