Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Mỗi người sinh ra đều có vận mệnh riêng, ẩn chứa nhiều điều bí ẩn không một ai giải thích được. Dựa vào nhiều yếu tố như Ngũ hành, Thiên can - Địa chi, Bát quái giúp ta dự đoán phần nào số mệnh cuộc đời. Nếu bạn đang có ý định sinh con vào năm 2024 mà không biết 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Sinh vào tháng mấy đẹp?,...thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin chi tiết nào dưới đây của loiphong.vn

1. 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Thông tin cơ bản nhất

Bố mẹ nắm rõ vận mệnh ngũ hành của con sinh năm 2024 sẽ giúp ích trong việc tra cứu kiến thức về phong thủy, tử vi như cung mệnh, màu sắc hợp tuổi, tuổi hợp, tháng sinh tốt của bé Giáp Thìn.

1.1. Năm 2024 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành, người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to). Phú Đăng Hỏa là biểu tượng của ngọn lửa đèn dầu, dù bé nhỏ nhưng có thể mang ánh sáng đến muôn nơi kể cả những nơi ánh sáng Mặt Trời không chiếu tới. Bên cạnh đó, Phú Đăng Hỏa còn tượng trưng cho sự ấm áp, xua đuổi kẻ xấu mang lại niêm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ và Mộc

Năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ và Mộc

Người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

1.2. Năm 2024 là năm con gì?

Ngay từ những tháng giữ năm 2023 nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu năm 2024 là năm con gì để có những kế hoạch chuẩn bị cho tương lai. Theo chu kỳ 12 con giáp thì năm 2024 là năm Giáp Thìn - con rồng.

Trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc, rồng là biểu tượng cho sự tốt lành, mạnh mẽ và thường được coi là tượng trưng cho tương lai tuyệt vời, nhiều may mắn. Vậy nên, năm 2024 Giáp Thìn được coi là một năm tốt nhất là những em bé sinh ra vào năm này.

Các bé sinh năm Giáp Thìn 2024 có tính cách nhân hậu, mềm mại, bền bỉ, tinh thần trách nhiệm cao. Về sau sẽ làm trụ cột, ít phụ thuộc vào gia đình, tự lực cánh sinh, luôn cố gắng không ngừng. Tuy nhiên, tài vận chỉ thực sự đến khi ở độ tuổi trung niên, nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn - con rồng.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn - con rồng.

Chi tiết năm 2024 như sau:

● Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025

● Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

● Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

● Địa chi: Thìn

● Tam hợp: Thân - Tý - Thìn

● Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

1.3. Sinh năm 2024 hợp tuổi nào?

Mọi vật sinh ra trên Trái Đất đều dựa vào mối quan hệ tương sinh - tương khắc trong Ngũ hành. Cha mẹ nên xem tuổi của con có hợp với mình không, từ đó kê đêm cho cuộc sống của bé sinh năm 2024 thuận lợi hơn.

Sinh năm 2024 hợp và không hợp với những tuổi sau:

Nam sinh năm 2024

● Tuổi hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân

● Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

Nữ sinh năm 2024

● Tuổi hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần

● Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

1.4. Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp màu nào?

Như thông tin đã cập nhật ở trên, người sinh năm Giáp Thìn 2024 mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc nên những màu sắc của bản mệnh Hỏa và mệnh Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn. Cha mẹ nên lựa chọn những màu sắc tương sinh - tương hợp và tránh màu sắc tương khắc để lựa chọn trang phục, đồ chơi,.. cho bé giúp bé thỏa mái, ngoan ngoãn, ít quấy hơn.

Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp các màu sắc mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp các màu sắc mệnh Hỏa

● Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa)

+ Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc)

● Màu kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương (thuộc hành Thủy)

1.5. Sinh năm 2024 hợp con số nào?

Việc tìm hiểu, xác định con số may mắn với tuổi Giáp Thìn 2024 được khá nhiều người quan tâm. Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với Mộc nên con số may mắn sẽ là 9 (hợp Hỏa) và 3, 4 (hợp Mộc).

1.6. 2024 thuộc cung nào?

Khác với mệnh và tuổi thì cung mệnh sẽ phụ thuộc nhiều vào giới tính và bát quái. Giữa nam và nữ sinh năm Giáp Thìn 2024 có cung mệnh khác nhau, đó là:

● Nam sinh năm 2024: Mang cung Chấn, hành Mộc. Tương lai sẽ là người giỏi ngoại giao, tính khí có phần nóng nảy nhưng lại là người có hoài bão lớn, khát vọng chinh phục, luôn biết phấn đấu để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn.

● Nữ sinh năm 2024: Tương tự như mạng nam, cung Chấn mệnh Mộc. Nữ sinh năm Giáp Thìn sẽ là người mạnh mẽ, lòng tự tôn cao; tính cách đa sầu đa cảm, luôn quan tâm đến người khác nhưng ít thổ lộ ra bên ngoài.

1.7. Hướng nào hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Hướng hợp tuổi sẽ giúp các bé sinh năm Giáp Thìn 2024 có sức khỏe tốt, vui vẻ. Cha mẹ nên lựa chọn hướng tốt và tránh hướng xấu khi kê giường, bàn học cho bé,...để khai thông sinh khí, bé lớn lên được thông minh, sáng dạ, hiểu biết.

Cha mẹ lựa chọn hướng kê giường phù hợp với trẻ

Cha mẹ lựa chọn hướng kê giường phù hợp với trẻ

Nam Giáp Thìn 2024

● Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

● Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ Giáp Thìn 2024

● Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

● Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

2. Có nên sinh con năm 2024 không? Có tốt không?

Có thể bạn chưa biết, rồng là linh vật đứng đầu trong “Tứ Linh” gắn liền với nhiều giai thoại, có khả năng phi thường như hô mưa gọi gió, biết bay,...Bên cạnh đó, rồng còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, tốt lành. Những ai sinh năm 2024 sẽ có tính cách nhân hậu, dịu dàng, sức chịu đựng cao, sống tình nghĩa. Họ rất tự lập, hậu vận giàu sang, nhiều người yêu mến và được quý nhân phù trợ.

Cha mẹ nên sinh con năm 2024

Cha mẹ nên sinh con năm 2024

Vậy, Có nên sinh con năm 2024 không? Có tốt không? Năm 2024 được dự đoán là năm đẹp để các bạn sinh con dù sinh vào tháng nào thì các bé đều mạnh khỏe, may mắn. Con cái đến với cha mẹ là cái duyên, là lộc “trời ban” và là sự kết tinh của tình yêu. Vì thế, cha mẹ hãy vun vén gia đình để những đứa trẻ được sống trong hạnh phúc, yêu thương.

3. Tính cách và vận mệnh cuộc đời của bé sinh năm 2024

3.1. Tính cách của nam, nữ sinh năm 2024

Các bé trai sinh năm 2024 sau này sẽ trở thành người có tham vọng, nhiệt huyết trong công việc. Bù lại, tính cách khá nóng nảy, luôn đặt yêu cầu cao nên rất xảy ra bất đồng quan điểm với người khác. Do đó cần phải cân bằng, điều chỉnh nếu đạt được thành công trong công việc.

Nữ sinh năm 2024 rất mạnh mẽ, yêu thích sự công bằng, độc lập. Với tinh thần đấu tranh, kiên quyết đạt được mục tiêu nên nữ Giáp Thìn sau này sẽ có được nhiều thành công, trở thành người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ.

3.2. Cuộc đời

Tính cách hòa đồng, thân thiện, giỏi giao tiếp giúp cho những người sinh năm Giáp Thìn 2024 được nhiều người yêu mến. Trong công việc, họ rất chăm chỉ, nghiêm túc, có tầm nhìn xa, không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào nên có được chỗ đứng nhất định, được cấp trên và đồng nghiệp coi trọng.

Cuộc đời của các bé sinh năm 2024 có nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ

Cuộc đời của các bé sinh năm 2024 có nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ

Nếu rời quê hương lập nghiệp thì có nhiều cơ hội làm giàu vì có quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ. Vậy nên, cuộc đời Giáp Thìn 2024 vô cùng sung túc, nhà cửa ruộng đất đầy đủ. Thế nhưng, để được sống an nhàn khi về già thì tuổi trẻ cần phải tích thêm nhiều phức đước.

3.3. Tình duyên

Các bé trai sinh vào tháng 1, 12 âm lịch sẽ có cuộc tình đẹp, êm đềm. Còn các bé gái sinh vào những tháng 1, 5, 11, 12 âm lịch sẽ có mối tình êm đẹp hạnh phúc và viên mãn bên gia đình nhỏ.

4. Sinh con năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Trong phong thủy của 12 con giáp thì năm Giáp Thìn được dự đoán là vận mệnh sướng nhất. Bởi cầm tinh con rồng, sung sướng từ khi sinh ra, cuộc đời hưởng vinh hoa phú quý nhưng sẽ phải gặp nhiều áp lực trong cuộc sống.

Xem tuổi con sinh năm 2024 hợp với tuổi của bố mẹ được nhiều người quan tâm

Xem tuổi con sinh năm 2024 hợp với tuổi của bố mẹ được nhiều người quan tâm

Theo Ngũ hành, Thổ sinh Kim - Kim sinh Thủy - Thủy sinh Mộc - Mộc sinh Hỏa. Như vậy, nếu sinh con vào năm 2024 thì sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thổ và mệnh Mộc.

● Tuổi hợp với bố mẹ sinh con năm 2024: Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi.

● Tuổi không hợp với bố mẹ sinh con năm 2024: Đinh Mùi; Kỷ Dậu; Ất Mão; Kỷ Mùi; Tân Dậu; Quý Mão; Đinh Dậu.

5. Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là câu trả lời mà loiphong.vn muốn gửi đến bạn:

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Tháng 1 (âm lịch): Có tài, có năng lực trong học tập và công việc. Tuy nhiên, phải tự mình gây dựng sự nghiệp, không có sự giúp đỡ từ gia đình hay quý nhân.

Tháng 2 (âm lịch): Sự nghiệp phát triển nếu gặp được thời thế, nhiều người kính nể.

Tháng 3 (âm lịch): Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn và đáng tin cậy. Nam nữ 2024 sinh tháng này có số tôn quý, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Tháng 4 (âm lịch): Sau này sẽ trở thành người nổi tiếng, mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp thời thế và nắm bắt cơ hội

Tháng 5 (âm lịch): Là người cương trực, có tính khí nóng vội.

Tháng 6 (âm lịch): Con đường công danh sự nghiệp khó khăn, vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng cần phải gặp thời.

Tháng 7 (âm lịch): Là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí nên vừa có danh vừa có lợi. Vận số của người sinh tháng 7/2024 khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8 (âm lịch): Là người có tài năng kiệt xuất, ý chí, phong lưu và nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu như làm lãnh đạo rất thành công.

Tháng 9 (âm lịch): Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo và hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, con đường công danh thăng tiến.

Tháng 10 (âm lịch): Tính cách có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không thích mạo hiểm nên sự nghiệp khó thành danh.

Tháng 11 (âm lịch): Vận số không được may mắn, số phải sống cô độc.

Tháng 12 (âm lịch): Là người chí cao nhưng lại không gặp thời. Tuy nhiên, khi phát huy hết khả năng cùng sự nhẫn nại sẽ có được thành công nhưng không quá lớn.

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết 2024 mệnh gì, tuổi con gì, có nên sinh con năm Giáp Thìn không. Truy cập loiphong.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger