Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mua đôn gỗ kê tượng và những điều cần lưu ý khi mua

Thứ Ba, 31/10/2023
Trần Xuân Bách

Sử dụng đôn gỗ kê tượng không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho bức tượng mà còn giúp gìn giữ sự linh thiêng và tính tôn nghiêm về mặt phong thuỷ trong nhà. Ngoài ra trong phong thuỷ, người ta rất kỵ đặt tượng Phật ở những vị trí thấp hoặc đặt trực tiếp xuống sàn nhà và nền đất. Bởi vậy bất cứ tín đồ nào thỉnh tượng về thờ tại gia đều không quên việc chuẩn bị một chiếc đôn gỗ để tượng Phật, Di Lặc.


>>> CLICK NGAY: Những mẫu đôn gỗ kê tượng đẹp nhất tại Lôi Phong

Để giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc đôn gỗ kê tượng giá rẻ, mang tính thẩm mỹ cao và đạt chất lượng tốt. Chúng tôi sẽ chia sẻ về tổng hợp những điều cần biết khi mua đôn gỗ kê tượng bán sẵn và kinh nghiệm đặt gia công đôn gỗ để tượng Phật ngay trong bài viết này. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến đôn gỗ dùng để kê tượng Phật hoặc Di Lặc, hãy tham khảo những thông tin sau.

1. 3 điều cần lưu ý khi mua đôn gỗ kê tượng đóng sẵn

Đôn gỗ kê tượng là món đồ trang trí độc đáo, tô điểm cho không gian phòng khách thêm đẹp đồng thời góp phần làm nổi bật cá tính của chủ nhà.

 

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và vài thao tác tìm kiếm đơn giản ngay lập tức các bạn sẽ có một danh sách các địa chỉ bán đôn gỗ kê tượng đã được đóng sẵn. Ưu điểm chung của các địa chỉ cung cấp đôn gỗ để tượng Phật, tượng phong thuỷ này là: đa dạng về chất liệu gỗ, kiểu dáng và kích thước.

Tuy nhiên, như các bạn cũng biết nhược điểm của việc có quá nhiều địa chỉ, cũng như mẫu mã đa dạng đã khiến người mua hàng tương đối khó khăn để đánh giá và lựa chọn một thiết kế đôn gỗ kê tượng phù hợp.

Với  3 điều lưu ý về chiều cao, màu sắc, hình dáng mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn dễ dàng sở hữu một chiếc đôn gỗ kê tượng giá rẻ, chất lượng đúng như ý muốn của mình. 

1.1 Chiều cao đôn gỗ phù hợp với bức tượng 

Đôn gỗ mang nét đẹp, độc đáo và vô cùng sang trọng cho các góc cạnh của không gian trong nhà

Đôn gỗ mang nét đẹp, độc đáo và vô cùng sang trọng cho các góc cạnh của không gian trong nhà

Sở dĩ chúng tôi đặt chiều cao làm yếu tố đầu tiên khi chọn mua đôn gỗ kê tượng là để giúp người mua hàng có thể đảm bảo yếu tố về phong thuỷ cho bức tượng. Vì thế trước khi quyết định thỉnh về một bức tượng thờ chắc hẳn sẽ có nhiều người đã tìm hiểu nguyên tắc đặt tượng sao cho chuẩn phong thuỷ. 

 

Hầu hết tài liệu hướng dẫn kê tượng chuẩn phong thuỷ thường có mô tả vị trí, hướng và chiều cao nơi đặt tượng. Đặc biệt đôn kê tượng còn là vật dụng đóng vai trò đảm bảo chiều cao bức tượng chuẩn phong thuỷ nhất. Do đó hãy tính toán vị trí đặt bức tượng trước khi lựa chọn mẫu đôn gỗ để tượng Phật và tượng phong thuỷ có chiều cao phù hợp.  

 

Ví dụ: Bạn đang tìm mua đôn gỗ kê tượng tam đa thì cần đảm bảo sản phẩm có chiều cao tối thiểu trên 80cm so với mặt sàn. Nhưng nếu đôn gỗ để tượng Tam Đa đặt trên bàn thì chiều cao từ mặt sàn đến mặt đôn đảm bảo tối thiểu 80cm là chuẩn phong thuỷ. Đặc biệt khi chiều cao đôn gỗ để tượng Di Lặc thì cần trên 1m so với mặt sàn. 

 

Cho nên sẽ tuỳ thuộc vào bức tượng của bạn là gì thì sẽ có những nguyên tắc khác nhau về chiều cao khi đặt tượng. Đồng thời cũng là căn cứ để bạn chọn mua một chiếc đôn gỗ kê tượng có chiều cao ưng ý. 

1.2 Màu sắc đôn kê tượng tương đồng với màu tượng 

Màu sắc mang đến sự sang trọng và độ hấp dẫn cho không gian ngôi nhà

Màu sắc mang đến sự sang trọng và độ hấp dẫn cho không gian ngôi nhà

Màu sắc của đôn gỗ kê tượng là yếu tố giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như bức tượng cần được trưng bày. Bởi vậy không phải cứ đặt tượng trên đôn gỗ với chiều cao chuẩn phong thuỷ là được. Mà điều quan trọng không kém chính là việc đảm bảo màu sắc hài hoà khi an vị tượng Phật trên đôn gỗ. 

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những màu sắc tương đồng với màu của bức tượng. Có như vậy khi nhìn vào tượng Phật và Di Lặc bạn mới cảm nhận được sự hài hòa và đồng nhất của màu sắc cả 2.

1.3 Hình dáng đôn gỗ kê tượng phù hợp với tượng an vị bên trên

Đôn gỗ được chạm trổ một cách tỉ mỉ, khéo léo và phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau

Đôn gỗ được chạm trổ một cách tỉ mỉ, khéo léo và phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau

Nếu là người thường hay quan sát cách bài trí và an vị tượng bên trên đôn gỗ, bạn sẽ nhận ra điểm chung về hình dáng đôn gỗ với bức tượng. Thông thường kích thước mặt đôn gỗ để tượng Phật, tượng Di Lặc sẽ có chiều dài, chiều rộng lớn hơn kích thước đế tượng từ 2-3cm. 

 

Các mẫu đôn gỗ mặt chữ nhật thường được dùng để đặt những bức tượng có dáng nằm ngang như: tượng Di lặc ngồi gốc đào, tượng Di Lặc ngồi ngũ phúc. Trong khi đó các thiết kế đôn gỗ mặt tròn, đôn gỗ mặt lục giác sẽ phù hợp với những bức tượng có dáng đứng hơn . 

>>> XEM NGAY: Đôn gỗ mini và 3 sự thật bất ngờ đã được hé lộ

2. Chia sẻ bí quyết đặt gia công đôn gỗ kê tượng đạt chuẩn chất lượng

Đôn gỗ kê tượng được gia công tại xưởng

Đôn gỗ kê tượng được gia công tại xưởng

Nếu là người sành về đồ gỗ nội thất, chắc hẳn bạn sẽ có những yêu cầu cao về sự độc đáo, mới lạ và mang tính thẩm mỹ cho không gian trang trí trong nhà. Vì thế có thể các mẫu đôn gỗ đã được đóng sẵn chưa chắc đã làm hài lòng bạn, mà thay vào đó là việc tìm ra một đơn vị nhận đặt gia công sẽ là giải pháp tối ưu nhất để đáp ứng đúng yêu cầu.

Tuy nhiên các mẫu đôn gỗ gia công thường sẽ có chi phí cao hơn những sản phẩm đã được đóng sẵn và cũng hạn chế về việc rủi ro không như mong muốn khi dùng. Sau đây là những chia sẻ về cách lựa chọn đôn gỗ kê tượng cũng như đơn vị nhận gia công dành cho bạn.

2.1 Lựa chọn đơn vị gia công đồ gỗ nội thất nhiều năm kinh nghiệm

Đơn vị gia công đôn gỗ với những mẫu sản phẩm tỉ mỉ tinh xảo

Đơn vị gia công đôn gỗ với những mẫu sản phẩm tỉ mỉ tinh xảo

Những đơn vị gia công đồ gỗ nội thất hoạt động càng lâu trên thị trường càng chứng tỏ khả năng chiều lòng những vị khách khó tính nhất. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, những vị khách hàng tìm đến đơn vị thuê gia công đồ gỗ nội thất nói chung và đôn gỗ kê tượng nói riêng thường sẽ có đặc điểm chung là tương đối kỹ tính, ít quan tâm đến giá thành. Vì thế họ thường đòi hỏi mẫu thiết kế đẹp, tinh xảo và độc đáo nhiều hơn.

2.2 Chụp lại hình ảnh bức tượng và vị trí đặt tượng 

Tuỳ thuộc vào kỹ năng truyền đạt, người nghệ nhân có thể hiểu ý tưởng của bạn theo những cách khác nhau. Do đó việc chụp lại bức tượng và vị trí đặt tượng bao gồm không gian, đồ nội thất trang trí xung quanh sẽ giúp đơn vị gia công hiểu hơn về ý tưởng của bạn. Đồng thời,hình ảnh cũng là cơ sở để đơn vị gia công đôn gỗ kê tượng có thể tư vấn cho bạn thiết kế sao cho phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. 

2.3 Tìm hiểu về các loại gỗ và giá thành 

Đôn gỗ kê tượng đạt độ chuẩn phải là những sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, độ bền và nước sơn

Đôn gỗ kê tượng đạt độ chuẩn phải là những sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, độ bền và nước sơn

Một trong những yếu tố giúp bạn không bị “chặt chém” giá cả khi đặt gia công đồ gỗ nội thất nói chung và đôn gỗ kê tượng nói riêng, đó là sự am hiểu về các loại gỗ. Mỗi loại gỗ sẽ có một tính chất, đặc điểm (mùi hương, vân gỗ, màu sắc gỗ) và giá thành khác nhau. Đừng ngại dành một chút thời gian để tìm hiểu về các thông tin này trước khi liên hệ với một đơn vị đặt gia công đôn gỗ để tượng Phật, tượng phong thuỷ mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc chọn đôn có cùng chất liệu với tượng sẽ giúp tăng tính hài hoà giữa cả 2 lại với nhau.

 

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết khi mua đôn gỗ kê tượng bán sẵn và kinh nghiệm đặt gia công đôn gỗ để tượng Phật mới nhất trong năm 2020. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc đôn gỗ đẹp tinh tế và hợp phong thuỷ. 

Một số mẫu đôn gỗ kê tượng tại Lôi Phong

Một số mẫu đôn gỗ kê tượng tại Lôi Phong

Nếu bạn còn phân vân giữa các địa chỉ mua đôn gỗ kê tượng Hà Nội, hãy tham khảo tại cửa hàng của Lôi Phong. Lôi Phong là đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đồ gỗ nội thất. Chúng tôi sẵn có hơn 100 mẫu đôn gỗ kê tượng đa dạng chất liệu gỗ, màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu về đồ gỗ nội thất, phong thuỷ luôn sẵn lòng tư vấn giúp quý khách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với chất lượng và giá thành hợp lý nhất. 

 

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger