Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Ngũ hành chia thành 5 bản mệnh khác nhau trong đó mệnh Thủy nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mệnh Thủy là đại diện của mùa đông, tượng trưng cho các loại nước ở nhiều hình thái khác nhau. Nếu như bạn chưa biết mệnh Thủy hợp màu gì thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào dưới đây của loiphong.vn

1. Tìm hiểu chi tiết về mệnh Thủy

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố mọi người quan tâm khi nhắc tới cung mệnh. Vì màu sắc luôn có sự ảnh hưởng không nhỏ đối với bản mệnh của mỗi người cả ở sức khỏe, tình cảm, công việc và đời sống hàng ngày. Cũng vì lẽ đó là rất nhiều người đang thắc mắc mệnh Thủy hợp màu gì. Để có câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên loiphong.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản của mệnh Thủy.

Tìm hiểu chi tiết về mệnh Thủy

Tìm hiểu chi tiết về mệnh Thủy

1.1. Mệnh Thủy theo thuyết Ngũ hành

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố chính tạo nên vật chất, mỗi yếu tố lại có những đặc trưng riêng dựa theo bản mệnh với quy luật tương sinh tương khắc vô thường. Hành Thủy có đặc tính nước, mềm mại uyển chuyển nên dễ dàng thích nghi nhưng lại thiếu sự ổn định, rất dễ thay đổi.

Dựa theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mệnh Kim bởi Kim sinh Thủy. Mệnh Thủy được ví như nước đầu nguồn nuôi dưỡng cỏ cây và là yếu tố có quan hệ mật thiết với mệnh Mộc. Có thể bạn chưa biết, hành Thủy còn có khả năng hòa hợp với chính mình để tạo ra con sông lớn, mạnh mẽ chảy về đại dương.

Theo quy luật tương khắc, Thổ khắc Thủy vì đất rút hết nước nguồn và Thủy khắc Hỏa vì nước luôn đối chọi với lửa và có thể dập tắt lửa bất cứ lúc nào.

Những quy luật trên đã tạo nền tảng vững chắc giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh Thủy hợp màu nào? Kỵ màu nào?.

1.2. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Năm sinh của người mệnh Thủy

Năm sinh của người mệnh Thủy

Nam, nữ mang mệnh Thủy sinh vào các năm:

● Bính Tý: 1936; 1996

● Quý Tỵ: 1953; 2013

● Nhâm Tuất: 1982; 1922

● Đinh Sửu: 1937; 1997

● Quý Hợi: 1983; 1923

● Giáp Thân: 1944; 2004

● Đinh Mùi: 1944; 2004

● Ất Dậu: 1974; 2034

● Nhâm Thìn: 1952; 2012

● Ất Mão: 1975; 2035

1.3. Nạp âm của mệnh Thủy

Nạp âm của người mệnh Thủy

Nạp âm của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có 6 nạp âm (can chi), đó là:

● Giản Hạ Thủy: Có nghĩa là nước trong khe. Nguồn nước không rõ có từ đâu, hướng chảy, dòng nước cũng khác nhau. Do đó, người thuộc nạp âm “Giản Hạ Thủy” thường sẽ không xác định được phương hướng, làm việc không có mục đích.

● Tuyền Trung Thủy: Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa là là một dòng nước mát lành, trong xanh ở những con suối trên thượng nguồn của núi rừng

● Trường Lưu Thủy: Có nghĩa là dòng chảy bất tận không nghỉ. Người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy là người có tham vọng lớn nhưng lại chỉ nhìn vào việc lớn mà bỏ qua tiểu tiết nên dẫn đến thất bại.

● Thiên Hà Thủy: Là nước mưa, nước từ trời rơi xuống. Nước mưa rơi xuống giúp cho vạn vật sinh sôi, nảy nở. Nhưng mưa cũng có rất nhiều loại, không phải loại nào cũng mang tới lợi ích cho con người. Người thuộc nạp âm này phù hợp với công việc liên quan đến tôn giáo, ngoại giao.

● Đại Khê Thủy: Là con suối lớn, thác nước chảy lớn. Lực chảy mạnh của thác là đại diện cho năng lượng, uy phong và sức ảnh hưởng. Thác nước này có thể sẽ tạo ra những cơn lũ lụt, ảnh hưởng tới mọi thứ.

● Đại Hải Thủy: Là nước biển lớn, đại dương. Theo tử vi, người sinh năm Nhâm Tuất 1922, 1982, 2042 và Qúy Hợi  1923, 1983, 2043 trong ngũ hành sẽ thuộc nạp âm này. Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy có sức ảnh hưởng lớn, tác động mạnh mẽ đến với mọi người.

1.4. Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách chân thành, dịu dàng và sâu sắc. Họ luôn đặt mục tiêu để thực hiện những mục tiêu đó. Mang sức mạnh của nước nên mệnh Thủy có sức hấp dẫn đáng kinh ngạc. Mệnh Thủy có khả năng lắng nghe, thấu hiểu và kỹ năng giao tiếp tốt. Thường xuyên giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý.

Chính vì sự thông minh, tấm lòng tốt, luôn hướng thiện nên người mệnh Thủy không bao giờ sử dụng đến quyền lực để chèn ép, đàn áp bất kỳ ai. Bù lại, vì luôn mang trong mình tính cách nhạy cảm nên suy nghĩ của nam, nữ mệnh Thủy thường thay đổi thất thường.

1.5. Sự nghiệp và tình duyên người mệnh Thủy

Vì có khả năng thích nghi cao nên người mệnh Thủy luôn biết cách ứng xử, thuyết phục người khác. Người mang bản mệnh Thủy rất hợp với công việc đi lại và giao tiếp nhiều như báo chí, ngoại giao, quan hệ công chúng, lễ tân,...Nhờ khả năng thấu hiểu, biết lắng nghe nên họ có cái nhìn sâu sắc, thấu đáo mọi việc. Nếu người mệnh Thủy làm quản lý thì họ có tài mưu lược, hoạch định chiến lược vô cùng tốt.

Công việc thuận lợi

Công việc thuận lợi

Về đường tình duyên, mỗi nạp âm lại có đặc điểm riêng. Chẳng hạn, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy nếu kết hợp cùng với chồng mệnh Thổ thì đường công danh phú quý còn Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy lại rất kỵ với mệnh Thổ. Nam, nữ mệnh Thủy gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

2. Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp

Mệnh Thủy hợp với các màu sắc sau:

● Màu tương hợp: đen, xanh nước biển

● Màu tương sinh: trắng, bạc và bạch kim

Màu sắc tương sinh, tương hợp của mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh, tương hợp của mệnh Thủy

2.1. Màu trắng

Màu trắng được coi là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng nếu người mệnh Thủy sử dụng màu này sẽ mang tới nhiều may mắn, quý nhân phù hợp. Bên cạnh đó, còn giúp vượt qua mọi khó khăn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

2.2. Màu bạc, màu bạch kim

Đây là hai màu sắc tương sinh với mệnh Thủy. Nam, nữ mệnh Thủy sử dụng các vật phẩm phong thủy, xe,...có màu này sẽ mang tới nhiều lợi ích về tiền tài, vận mệnh. Nhiều người quan niệm sử dụng tone màu bạc ánh kim lấp lánh sẽ giúp cho chủ nhân có được nhiều vượng khí tốt lành, tỏa ánh hào quang thu hút mọi người.

2.3. Màu đen

Sắc đen đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt rất tương đồng với tính cách của người mệnh Thủy. Theo quy luật âm dương, màu đen là biểu tượng của quyền lực nên mang tới nhiều may mắn. Khi sử dụng những món đồ, phụ kiện, xe,...có màu đen sẽ giúp chủ nhân mệnh Thủy có thêm sự quyết đoán, gia tăng thêm vận may và tài lộc.

2.4. Màu xanh dương

Hành Thủy đại diện cho nước mà nước biển có màu xanh dương nên màu sắc này là một trong những màu sắc phù hợp với nam, nữ mệnh Thủy. Màu xanh dương giúp cho người mệnh Thủy có thêm nhiều sức mạnh về tinh thần, nhiệt huyết hơn trong công việc, đạt được nhiều thành công.

3. Mệnh Thủy khắc màu nào?

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc mệnh Thủy hợp màu gì thì loiphong.vn cũng sẽ cung cấp cho bạn biết màu khắc với mệnh Thủy, cụ thể như sau:

Màu sắc kiêng kỵ đối với người mang hành Thủy

Màu sắc kiêng kỵ đối với người mang hành Thủy

● Đỏ, tím, cam, hồng: Thủy và Hỏa khắc nhau nên những màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam thì sẽ không hợp với mệnh Thủy. Do đó, bạn cần tránh sử dụng vật phẩm phong thủy, quần áo,...có những màu này.

● Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ và Thổ khắc Thủy. Nam, nữ mệnh Thủy nếu muốn gặp nhiều may mắn, giàu sang thì cần tránh sử dụng màu sắc của mệnh Thổ.

● Xanh lá cây: Thủy sinh Mộc - mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi nhiều năng lượng để thúc đẩy Mộc phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy cũng không nên chọn màu xanh lá cây nếu không sẽ bị hao hụt năng lượng, con đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

4. Quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ hành của mệnh Thủy

Quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ hành của mệnh Thủy

Quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ hành của mệnh Thủy

Quan hệ tương sinh: Mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim vì thế người mệnh Thủy sẽ rất hợp với các màu sắc của mệnh Kim. Để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì nam nữ mệnh Thủy nên kết hôn với người mệnh Kim. Sự kết hợp giữa mệnh Thủy và Kim còn mang tới nhiều thuận lợi cho sự nghiệp, may mắn phát triển trong kinh doanh.

Quan hệ tương khắc: Dựa theo quan hệ âm dương, Thủy khắc Mộc vì đất hút hết nước khiến cho nguồn nước cạn kiệt. Đồng thời, đất đá cũng cản trở dòng nước mang ý nghĩa cản trở con đường phát triển tương lai, sự nghiệp của người mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu nạp âm của người mệnh Thủy là Thiên Hà Thủy thì sẽ không khắc Mộc bởi Trời và Đất là 2 phạm trù khác nhau, không ảnh hưởng đến nhau.

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết mệnh Thủy hợp màu gì. Để biết thêm màu sắc tương sinh, tương hợp của 4 mệnh khác trong Ngũ hành quý bạn đọc hãy truy cập website loiphong.vn, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger