Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ hợp với tuổi nào?

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh giữ vai trò quan trọng nhất là khi bạn muốn sở hữu đồ vật gắn liền với bản thân trong cuộc sống hàng này. Quy luật tương sinh - tương khắc trong Ngũ hành sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của bản thân. Vậy, mệnh Thổ hợp màu nào? Tuổi nào?,...Chi tiết sẽ có trong nội dung dưới đây của loiphong.vn

1. Mệnh Thổ theo thuyết Ngũ hành

Với người dân Á Đông, ngũ hành là học thuyết quen thuộc với 5 hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, được coi là nền tảng vững chắc để lý giải cho những vấn đề của nhân loại. 5 hành luôn tồn tại song song, hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi hành lại có những đặc điểm riêng biệt tạo nên tính cách, số mệnh của người mang cung đó. Một trong những hành nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là hành Thổ.

Mệnh Thổ là đại diện của đất

Mệnh Thổ là đại diện của đất

Mệnh Thổ đại diện cho đất - nguồn sống của vạn vật, cây cỏ. Cây cối, vạn vật sẽ nhờ thỏ dưỡng của đất mà sinh sôi, nảy nở khắp nơi. Vì thế, người mệnh Thổ có những tính chất nâng niu tạo hóa như chính bản ngã của mình.

Mặt đất rất chắc chắn, bền vững và ổn định nên người mang mệnh Thổ rất khó bị lay chuyển, bền bỉ, trở thành nơi nương tựa của vạn vật. Dù ổn định nhưng nếu người mệnh Thổ không linh động với bản thân sẽ chuyển hóa thành cứng nhắc, khô khan, khó thu phục.

Quy luật tương sinh, tương khắc cũng được áp dụng với mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thổ tương hợp với chính mệnh Thổ, tương sinh với hành Kim

2. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh các năm:

● Năm Canh Tý 1960

● Năm Tân Sửu 1961

● Năm Mậu Thân 1968

● Năm Kỷ Dậu 1969

● Năm Bính Thìn 1976

● Năm Đinh Tỵ 1977

● Năm Canh Ngọ 1990

● Năm Tân Mùi 1991

● Năm Mậu Dần 1998

● Năm Kỷ Mão 1999

● Năm Tân Sửu 2021

Những năm sinh mệnh Thổ

Những năm sinh mệnh Thổ

3. Đặc điểm, tính cách của người mệnh Thổ

Nam, nữ mệnh Thổ mang tính cách ôn hòa, giản dị, yêu thương mọi người, vạn vật và ghét sự cô đơn. Họ là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, tinh thần luôn vững vàng.

Mặc dù không được mọi người biết đến nhiều bởi bản tính không phô trương, giản dị nhưng mọi phẩm chất tốt đẹp cùng bản lĩnh vững vàng đã khiến mọi người đánh giá cao và có cái nhìn khác về người mệnh Thổ. Người mang mệnh Thổ con được coi là mang lại sự hài hòa giữa các thành viên trong nhóm nhờ sự khôn khéo trong cách cư xử.

Luôn biết cách gắn kết, hài hòa khi làm việc nhóm

Luôn biết cách gắn kết, hài hòa khi làm việc nhóm

Người hành Thổ luôn có những suy nghĩ cẩn thận trong mọi hành động nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Một nhược điểm khác đó là thiếu đi năng khiếu về nghệ thuật, sáng tạo; không yêu thích sự mạo hiểm. Trong công việc, người mang hành Thổ không có mục tiêu quá lớn, họ thiên về sự ổn định.

4. Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Thổ là điều rất quan trọng đối với tất cả mọi người mang mệnh này. Màu sắc trong ngũ hành (Kim - Mộc - Thổ - Thủy - Hỏa) là dựa trên mối quan hệ giữa các mệnh với nhau. Vậy, mệnh Thổ hợp màu nào? Kỵ màu nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

4.1. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Chính vì thế, màu sắc của mệnh Hỏa sẽ hợp với người mệnh Thổ đó là màu đỏ, hồng, tím, cam cùng với màu vàng, màu nâu đất - màu sắc bản mệnh của hành Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu vàng tươi, vàng nhạt

Màu vàng sẽ đem lại may mắn và nguồn năng lượng dồi dào cho nam, nữ mệnh Thổ. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua màu vàng nếu như đang tìm kiếm màu sắc phù hợp với bản mệnh Thổ của mình.

Với tính cách của người mệnh Thổ, hầu hết đều lựa chọn màu vàng tươi để giúp họ phát huy tối đa những ưu điểm, khả năng của bản thân trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Không những thế, màu vàng còn giúp họ có một tinh thần tốt, nâng cao khả năng sáng tạo.

Các sắc độ của màu vàng luôn mang tới may mắn cho người mệnh Thổ. Nếu vàng tươi mang đến nguồn năng lượng phấn khởi thì màu vàng nhạt mang tới sự bình an, thỏa mái, thư thái tâm hồn. Nhờ đó, họ có thêm sức mạnh để làm việc, cống hiến không ngừng để đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Màu vàng nâu

Màu vàng nâu là màu sắc đặc biệt hòa hợp với tính cách của người thuộc hành Thổ. Đây là màu sắc đại diện của mệnh Thổ, mang tới sự may mắn, giảm bớt những khó khăn rủi ro trong cuộc sống. Đồng thời cũng giúp người mệnh Thổ có được sự vững vàng, mạnh mẽ.

Màu vàng nâu không quá nổi bật nhưng cũng đủ để người hành Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ giúp làm nổi bật nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một trong những điểm sáng trong tính cách của người mệnh Thổ.

Màu đỏ

Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu đỏ là màu sắc phù hợp, tương sinh với người mang hành Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn trang phục, đồ dùng màu đỏ để thu hút nguồn năng lượng tích cực cùng sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn làm ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn. Hãy phối màu đỏ với các màu khác như vàng nhạt, hồng nhạt để tạo sự cân bằng.

Màu hồng

Màu hồng cũng là màu tương sinh của nam, nữ mệnh Thổ. Sắc hồng cũng là biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào; giúp cho cuộc sống đầy thực tế và lý trí của người mệnh Thổ trở nên cân bằng, nhiều thú vị, mới mẻ. Nhờ đó, cuộc sống của họ trở nên lung linh, tươi đẹp và nhiều sắc màu hơn.

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ có được những suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo trước mọi quyết định quan trọng. Màu tím là màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy, là yếu tố mang lại sự may mắn trong các mối quan hệ với người mệnh Thổ.

4.2. Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Bên cạnh giải đáp câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì thì loiphong.vn cũng sẽ cung cấp cho bạn màu sắc kỵ với người hành Thổ. Biết được màu sắc tương khắc sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ yên tâm hơn khi lựa chọn vật dụng, đồ dùng, xe,...để tránh tối đa những rủi ro trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ trong xã hội.

Mệnh Thổ kỵ với các màu sắc xanh như xanh da trời, xanh nước biển và đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng màu xanh lá cây sẽ suy yếu về mặt sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

5. Người mệnh Thổ hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Trừ các tuổi có mệnh xung khắc là Mộc và Thủy còn thông thường Người mệnh Thổ hợp với các tuổi Tuất và Ngọ. Khi kết hợp với người tuổi Tuất, tuổi Ngọ thì sẽ mang tới thành công, tài lộc cho người mệnh Thổ. Nếu kết duyên làm ăn thì sẽ may mắn, thuận lợi và nếu kết duyên vợ chồng thì gia đình ấm êm, hạnh phúc, thuận hòa.

Người mệnh Thổ nên kết hôn với người tuổi Tuất hoặc tuổi Ngọ để cuộc sống hôn nhân viên mãn

Trừ các tuổi có mệnh tương sinh là Hỏa và Kim còn thông thường Nam, nữ hành Thổ xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Tỵ, tuổi Thân. Khi kết hợp với một trong 3 tuổi này người mệnh Thổ sẽ gặp phải nhiều khó khăn và chông gai.

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết mệnh Thổ hợp màu gì. Để biết thêm màu sắc tương sinh, tương hợp của người mệnh Thủy, Mộc, Kim, Hỏa quý bạn đọc hãy truy cập website của loiphong.vn, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger