Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong quan niệm phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng hình thành các trường năng lượng tác động tới sức khỏe, tinh thần và sự may mắn, tài lộc của con người. Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc hợp màu gì thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây của loiphong.vn, chắc chắn sẽ giúp ích với bạn rất nhiều đó!

1. Tìm hiểu về mệnh Mộc

Mệnh Mộc được coi là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hóa lá; là đại diện của mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Cùng với đó là sự che chở cho kẻ yếu và mang tới sự sống cho muôn loài. Khi tìm hiểu về cung mệnh này mọi người không chỉ thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì mà còn chú ý đến tính cách, năm sinh thuộc mệnh Mộc. Những thông tin này sẽ được loiphong.vn cập nhật chi tiết dưới đây

1.1. Mệnh Mộc theo thuyết Ngũ hành

Mộc là một trong năm yếu tố tạo nên Ngũ hành. Theo giải thích nghĩa Hán Việt, Mộc là cây, ý chỉ mọi cây từ bé đến lớn đều được gọi là Mộc. Trong phong thủy, mệnh Mộc được mọi người biết đến là đại diện của sức sống với chức năng kết nối sự sống như một cái cây. Từng bộ phận của rễ, thân, cành, lá sẽ kết hợp với nhau hỗ trợ nhau nôi cây.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây

Theo quy luật tương sinh, mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Thủy sinh Mộc: Cây cối muốn phát triển to lớn thì phải nhờ đến nguồn nước cung cấp chất dinh dưỡng.

Mộc sinh Hỏa: Lửa sẽ sinh ra khi cây cối bị bốc cháy.

Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại và kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

Mộc khắc Thổ: Cất cối muốn phát triển cần phải nhờ tới một phần dinh dưỡng từ đất, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.

Những quy luật vừa kể trên sẽ là nền tảng quan trọng để bạn xác định mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì. Đồng thời, cũng sẽ có rất nhiều điều vô vàn liên quan đến bản mệnh này mà bạn có thể sẽ chưa biết đó!

1.2. Năm sinh thuộc mệnh Mộc

Năm sinh thuộc mệnh Mộc

Năm sinh thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm:

● Mậu Thìn - sinh năm 1928, 1988 và tuổi Kỷ Tỵ - sinh năm 1929, 1989: Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).

● Nhâm Ngọ - sinh năm 1942, 2002 và tuổi Quý Mùi - sinh năm 1943,2003: Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).

● Canh Dần - sinh năm 1950, 2010 và tuổi Tân Mão - sinh năm 1951, 2011: Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).

● Mậu Tuất - sinh năm 1958, 2018 và tuổi Kỷ Hợi - sinh năm 1959, 2019: Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).

● Nhâm Tý - sinh năm 1972, 2032 và tuổi Quý Sửu - sinh năm 1973, 2033: Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).

● Canh Thân - sinh năm 1980, 2040 và tuổi Tân Dậu - sinh năm 1981, 2041: Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

1.3. Tính cách của nam, nữ mệnh Mộc

Mỗi người sẽ có bản mệnh riêng nên sẽ có những đặc trưng về tính cách cũng như vận số của cuộc đời. Người mệnh Mộc có tính cách vô cùng nổi bật như quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Họ có đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy, xử lý mọi việc nhanh chóng và hiệu quả cao. Trong giao tiếp, nam nữ mang mệnh Mộc luôn chiếm được thiện cảm của đối phương vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Nam, nữ mệnh Mộc rất nhạy bén

Nam, nữ mệnh Mộc rất nhạy bén

Bù lại, tính cách người mệnh Mộc có hạn chế đó là thiếu kiên trì với mục tiêu và lý tưởng của bản thân. Vì có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Do đó, muốn đạt được thành quả như mong muốn thì bắt buộc người mệnh Mộc cần phải rèn luyện đức tính kiên nhẫn cho bản thân.

2. Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp

Như thông tin đã đề cập ở trên, Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển) nên màu sắc hợp với mệnh Mộc đó là màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen, màu xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu sắc mang tới sự may mắn cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài và công việc.

Đen, xanh dương là màu sắc tương sinh của mệnh Mộc

Đen, xanh dương là màu sắc tương sinh của mệnh Mộc

Màu đen (Màu tương sinh): Màu đen khiến con người ta nghĩ ngay đến sự huyền bí, quyền lực và sự trang nghiêm; mang tới sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Bởi vậy, người mệnh Mộc rất thích màu đen. Màu đen sẽ giúp cho người mệnh Mộc có sự sâu lắng, sức mạnh cùng sự phân định ranh giới rõ ràng để có quyết định sáng suốt nhất. Đồng thời, bảo vệ chủ nhân tránh được những điều hiểm nguy.

Màu xanh dương (Màu tương sinh): Màu xanh dương là màu của trời và biển nên rất hợp với người mệnh Mộc. Màu sắc này mang đến cho ta cảm giác về không gian rộng lớn với âm thanh của sự bình yên. Xanh dương là biểu trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo, sự tự tin của con người. Những nét này phản ánh đúng tính cách của người mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt (Màu tương sinh): Sắc màu này giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thỏa mái. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu, sự yêu thương, chia sẻ với mọi người. Đây là màu sắc hợp với người mệnh Mộc vì nó sẽ giúp cho công việc ngày càng phát triển, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây ((Màu tương hợp): Màu xanh lá cây là biểu trưng cho sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc; thể hiện sức sống mãnh liệt, khát khao và đầy yêu thương. Bên cạnh đó còn giúp người mang hành Mộc có sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Có thể nói, màu xanh lá cây rất hợp với người mệnh Mộc.

3. Mệnh Mộc không hợp màu nào?

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc

Từ quy tắc màu sắc tương hợp, tương sinh trong Ngũ hành của mệnh Mộc thì bạn có thể biết được màu sắc tương khắc của mệnh này. Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc bao gồm màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu sắc mệnh Mộc cần phải tránh để không làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc.

● Trắng, bạc, xám: Đây là màu sắc của mệnh Kim. Vì Kim khắc Mộc nên những màu của mệnh Kim sẽ không hợp với người mệnh Mộc, mang tới nhiều điều xui xẻo, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

● Vàng, nâu vàng: Đây là màu sắc của mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Mộc thế nên bạn cần tránh sử dụng để không làm ảnh hưởng tới vượng khí, may mắn.

4. Hai người mệnh Mộc có hợp nhau không?

Như bạn đã biết, người mệnh Mộc có tính cách ôn hòa, gần gũi, linh hoạt, thông minh cùng khả năng thích nghi cao trong môi trường sống và làm việc. Nhược điểm lớn nhất đó là hay thay đổi, dễ khiến người khác mất lòng vì những quyết định thiếu quyết đoán của bản thân.

Vậy nên, người mệnh Mộc khi kết hôn nên ưu tiên lựa chọn người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa để bù đắp lại những khuyết điểm của bản thân. Nhờ đó, cả hai sẽ hòa hợp và hoàn thiện, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Mệnh Mộc nên kết hôn với người mệnh Thủy

Mệnh Mộc nên kết hôn với người mệnh Thủy

Trường hợp người mệnh Mộc muốn lập gia đình với mệnh Mộc thì cả hai đều có tính cách giống nhau, ít nhiều sẽ cản trở nhau trong công việc và cuộc sống. Do đó, hai người mệnh Mộc muốn kết hôn với nhau thì phải biết nhường nhịn, chia sẻ và giúp đỡ nhau.

5. Những điều chưa biết về mệnh Mộc

5.1. Mệnh Mộc mua xe màu gì?

Trong phong thủy, người mang mệnh Mộc nên mua xe có màu xanh nước biển, đen ngoài ra còn có thể cân nhắc lựa chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam. Những màu này sẽ mang tới cho chủ nhân nhiều may mắn, bình an, thu hút được nhiều tài lộc trong cuộc sống và công việc. Xe có màu trắng, bạc, vàng ánh kim người mệnh Mộc cần tránh.

5.2. Mệnh Mộc hợp với đá màu gì?

Người mệnh Mộc nên lựa chọn đá thạch anh có màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu đen và màu xanh da trời. Có như vậy thì người mệnh Mộc mới có sức khỏe tốt, không còn lo lắng và bồn chồn. Bên cạnh đó, cần tránh dùng đá thạch anh thuộc hành Kim như màu trắng vì nó không tốt cho mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp với vòng tay đá màu đen

Mệnh Mộc hợp với vòng tay đá màu đen

5.3. Mệnh Mộc hợp ví màu gì?

Người mệnh Mộc nên lựa chọn ví tiền có tone màu đen, tím, xanh dương, xanh lá cây để mang tới năng lượng tích cực, may mắn trong công việc. Không những thế còn mang đến sự phú quý, cuộc sống ấm no, viên mãn và thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của bạn.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết mệnh Mộc hợp màu gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, loiphong.vn sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, miễn phí 100%.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger