Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mệnh Kim hợp màu gì đón may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Người mệnh Kim vô cùng cứng cỏi, mạnh mẽ vì là kim khí của đất trời tôi luyện. Nếu như bạn là người mệnh Kim đang có ý định mua nhà, mua xe, mua vật phẩm phong thủy,...mà không biết mệnh Kim hợp màu gì thì đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào dưới đây của loiphong.vn, chắc chắn sẽ giúp ích với bạn rất nhiều đó!

1. Thông tin cơ bản quyết định mệnh Kim hợp màu gì?

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì bạn cần phải biết mình có thuộc mệnh Kim hay không, đặc điểm của người mệnh Kim như thế nào. Cụ thể:

1.1. Mệnh Kim theo thuyết Ngũ hành

Như bạn đã biết, Ngũ hành tồn tại với 5 hành tương quan lẫn nhau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Học thuyết này được hình thành từ rất lâu, lưu truyền qua nhiều thế hệ và được mọi người vận dụng tới ngày nay.

Mệnh Kim theo thuyết Ngũ hành

Mệnh Kim theo thuyết Ngũ hành

Tại các quốc gia Á Đông, trong đó có Việt Nam, Âm Dương Ngũ Hành được coi là trường phái phong thủy được sử dụng để cầu chúc sự bình an, thuận lợi trong công việc và đời sống hàng ngày. Từng bản mệnh trong Ngũ hành đều sẽ có những ưu - nhược điểm, màu sắc tương sinh, tương hợp.

Theo quy luật sinh - khắc, người mang bản mệnh Kim sẽ gắn liền mật thiết với hành Thổ và Hỏa. Bởi Thổ sinh Kim, những yếu tố ẩn sâu trong lòng đất lâu ngày sẽ tạo ra nguồn Kim quý báu nên Thổ được coi là yếu tố cần thiết để Kim hình thành và nâng cao giá trị.

Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên mối tương quan giữa Kim và Thủy vốn tương hỗ nhưng dễ bị “Kim hao, Thủy lợi”. Kim tương khắc với Hỏa vì có tác động nhiệt, lửa sẽ nung chảy mọi thứ khiến Hỏa chuyển hóa thành dạng vật chất khác.

1.2. Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh vào các năm:

● Nhâm Thân - sinh năm 1932, 1992 và tuổi Quý Dậu - sinh năm 1933, 1993 được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là hành Kim mạnh nhất.

● Canh Thìn - sinh năm 1940, 2000 và tuổi Tân Tỵ - sinh năm 1941, 2001 được gọi là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).

● Giáp Ngọ - sinh năm 1954, 2014 và tuổi Ất Mùi - sinh năm 1955, 2015 được gọi là Sa Trung Kim (vàng trong cát).

● Nhâm Dần - sinh năm 1962, 2022 và tuổi Quý Mão - sinh năm 1963, 2023 được gọi là Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).

● Canh Tuất - sinh năm 1970, 2030 và tuổi Tân Hợi - sinh năm 1971 được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

● Giáp Tý - sinh năm 1984, 1924 và tuổi Ất Sửu - sinh năm 1985 được gọi là Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

1.3. Đặc điểm, tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có gương mặt sáng, thông minh với trán rộng và đặc biệt là có đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy. Cùng với đó là tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo cùng khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường. Điều này rất có lợi đối với người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Con gái mệnh Kim xinh đẹp, quyết đoán, kiềm chế cảm xúc tốt

Con gái mệnh Kim xinh đẹp, quyết đoán, kiềm chế cảm xúc tốt

Ưu điểm nổi bật của người mang mệnh Kim đó là tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng cùng khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Họ có tính cách thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt. Bù lại, tâm trạng của họ dễ bị ảnh hưởng hay nghĩ mình là trung tâm nên cần phải chú ý tiết chế lại điểm yếu này để mọi việc thuận lợi.

2. Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo thuyết Ngũ hành, màu bản mệnh của mệnh Kim sẽ là màu trắng, ghi, xám còn màu sắc tương sinh đó là màu vàng, nâu đất. Lý giải điều này dựa trên mối quan hệ của ngũ hành sinh khắc, tức có Thổ sinh Kim nên các màu sắc trên là màu hợp với nam, nữ mệnh Kim. Các màu sắc tương sinh - tương hợp kể trên sẽ mang tới năng lượng tích cực, nhiều may mắn, cát lành cho người mệnh Kim. Cụ thể:

Màu sắc hợp mệnh Kim

Màu sắc hợp mệnh Kim

2.1. Màu vàng

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được coi mà màu sắc tương sinh tốt nhất vì màu vàng là màu thuộc mệnh Thổ, tượng trưng cho sự thành công, hoàn thiện và dung hòa trong cuộc sống. Nam, nữ mệnh Kim mang các vật phẩm phong thủy, quần áo, nội thất,...màu vàng sẽ mang tới may mắn về mọi mặt như tiền bạc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và tình duyên.

2.2. Màu nâu đất

Màu nâu đất thuộc hành Thổ - nguồn nuôi dưỡng Kim giúp tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển, hoàn thiện bản thân. Chủ nhân mệnh Kim khi mang sản phẩm, vật phẩm phong thủy màu nâu đất sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi vấn đề khi gặp khó khăn. Điều này, góp phần không nhỏ đối với con đường sự nghiệp, công danh người mệnh Kim.

2.3. Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết và là màu tượng trưng cho khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng giúp chủ nhân mệnh Kim trấn an tinh thần rất tốt. Bởi vậy, gia chủ nên tăng cường sử dụng để có “cái đầu lạnh” để đưa ra những quyết định mang tính đột phá, tốt cho sự nghiệp, tài lộc và cuộc sống giàu sang.

2.4. Màu xám

Trong phong thủy, màu xám mang ý nghĩa quan trọng với người mệnh Kim vì nó là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Không những thế, màu xám còn giúp nam, nữ mệnh Kim phát huy tối đa những ưu thế điển hình là sự tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.

2.5. Màu ghi (bạc)

Màu ghi (bạc) là biểu tượng của sự tinh tế, giản dị và trong sáng. Người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn trang phục, đồ trang sức hay đồ trang trí nhà cửa, xe cộ màu trắng làm tông màu chủ đạo đều rất phù hợp.

3. Mệnh Kim khắc màu nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu màu Kim hợp mệnh nào thì bạn cũng nên biết mệnh Kim khắc màu nào để lựa chọn trang phục, vật phẩm phong thủy, thiết kế nội thất,...phù hợp.

Như đã đề cập ở trên, mối quan hệ tương khắc trong Ngũ hành Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đá ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung chảy kim loại)

Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ khắc mệnh Kim đó là màu đỏ, hồng, cam. Hiểu đơn giản, vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Mệnh Kim khắc màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, tím

Mệnh Kim khắc màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, tím

Nam, nữ mang mệnh Kim không nên sử dụng màu sắc quá sặc sỡ, lòe loẹt vì đó là màu sắc rất kỵ với người mệnh Kim. Vì Kim là màu trắng, màu trắng đi cùng với màu sắc sặc sỡ nào cũng sẽ bị thay đổi, lu mờ, suy yếu và tan vỡ.

Tốt nhất là nên tránh xa những màu sắc tương khắc và cẩn trọng trong việc lựa chọn các màu sắc không tương sinh - tương hợp. Nếu chọn lựa các màu sắc tương khắc, gia chủ mệnh Kim sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề từ công danh, sự nghiệp cho đến gia đình, sức khỏe, con cái,...

4. Ứng dụng màu hợp mệnh Kim trong cuộc sống

4.1. Chọn đá phong thủy hợp mệnh Kim

Có rất nhiều loại đá phong thủy hợp với người mang bản mệnh Kim, trong đó phải kể đến 3 loại đá sau:

● Đá mắt hổ vàng nâu: Loại đá này mang tới cho chủ nhân sự tự tin, tràn đầy năng lượng, lòng tin; quyết liệt hành động, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống.

● Đá thạch anh trắng: Đá thạch anh trắng là biểu tượng của sự thuần khiết. Người mệnh Kim khi mang sản phẩm phong thủy chế tác từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe.

Vòng tay đá thạch anh trắng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Kim

Vòng tay đá thạch anh trắng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Kim

● Đá hổ phách: Đá hổ phách giúp chủ nhân mệnh Kim điều hòa tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

4.2. Chọn ví tiền hợp mệnh Kim

Chọn ví tiền hợp mệnh Kim

Chọn ví tiền hợp mệnh Kim

● Màu sắc: Nam, nữ mệnh Kim đều hợp với ví tiền có màu vàng, nâu, trắng, ghi, xám. Ví tiền có các màu sắc này sẽ giúp chủ nhân đón tài khí dồi dào, tiền bạc không ngừng sinh sôi.

● Chất liệu ví tiền: Bản chất của Kim là sự cứng rắn vì thế những chiếc ví chắc chắn, cứng cáp, sang trọng sẽ hợp với người mệnh Kim hơn là những chiếc ví mỏng, trang trí nhiều họa tiết.

● Kiểu dáng ví: Bởi tính cách mạnh mẽ, là người lãnh đạo nên những chiếc ví có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông rất hợp với người mệnh Kim.

4.3. Chọn màu sắc quần áo hợp người mệnh Kim

Chọn màu sắc quần áo hợp người mệnh Kim

Chọn màu sắc quần áo hợp người mệnh Kim

Nam, nữ mệnh Kim đều sẽ phù hợp với những mẫu quần áo có màu vàng, trắng, ghi, xám, nâu. Những màu sắc này không quá nổi bật nhưng lại tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đáng tin cậy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sáng tạo và kết hợp thêm các phụ kiện như giày, thắt lưng nhiều màu sắc để giảm đi sự nhàm chán mà không làm ảnh hưởng đến vận khí phong thủy.

4.4. Chọn màu xe hợp với mệnh Kim

Màu sắc tương sinh của mệnh Kim là vàng nâu nên bạn có thể lựa chọn xe có màu sắc này. Tuy nhiên, không phải hãng xe nào cũng có màu sắc này, chủ yếu là trắng đen. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn xe màu trắng (tương hợp) và kết hợp với màu nâu, màu vàng để trang trí nội thất cho xe.

Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu trắng

Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu trắng

Dù là mệnh Kim nhưng bạn mang mệnh Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) thì lại rất thích hợp với màu mệnh Hỏa. Do đó, bạn có thể lựa chọn màu đỏ, hồng, cam làm màu sắc xe.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì. Nếu có bất kỳ đóng góp nào cho bài viết, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ tổng hợp và cập nhật nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger