Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Mệnh Hỏa là tượng trưng của lửa, đại diện cho sự sống và sự nhiệt huyết bùng cháy. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy, mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Trước khi khám phá mệnh Hỏa hợp màu gì, loiphong.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về người mang hành Hỏa. Cụ thể như sau:

1.1. Mệnh Hỏa theo Ngũ hành

Ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Các hành tồn tại song song và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một trong số những cung mệnh được mọi người quan tâm đó là mệnh Hỏa. Biểu trưng của người mệnh Hỏa đó là hình ảnh của lửa. Những ánh lửa dù được bắt nguồn từ đâu nhưng đều có thể lan nhanh, mạnh mẽ. Do đó, người mệnh Hỏa rất dũng cảm, bộc trực. Nhưng với sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khiến cho người mệnh Hỏa gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, công việc.

Ngũ hành của mệnh Hỏa

Ngũ hành của mệnh Hỏa

Dựa theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong Ngũ hành, Mộc là yếu tố quan trọng và trở thành nguồn lực để ngọn lửa của Hỏa bốc cháy dễ dàng. Mặt khác, khi vạn vật bị đốt cháy đều sẽ trở về với bụi đất. Do đó, Hỏa và Thổ có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Vạn vật đều được lý giải dựa trên góc nhìn đa chiều. Bên cạnh luật tương sinh, tương hợp chắc chắn sẽ có luật tương khắc. Trong thuyết Ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy vì lửa và nước luôn là hai yếu tố đối nghịch nhau.

1.2. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm  1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025, 2038, 2039 tương ứng với nạp âm và can chi như sau:

Can chi (Tuổi)

Năm sinh

Nạp âm

Giáp Tuất

1934, 1994

Sơn Đầu Hỏa

Đinh Dậu

1957, 2017

Sơn Hạ Hỏa

Bính Dần

1926, 1986

Lư Trung Hỏa

Ất Hợi

1935, 1995

Sơn Đầu Hỏa

Giáp Thìn

1964, 2024

Phú Đăng Hỏa

Đinh Mão

1927, 1987

Lư Trung Hỏa

Mậu Tý

1948, 2008

Tích Lịch Hỏa

Ất Tỵ

1965, 2025

Phú Đăng Hỏa

Kỷ Sửu

1949, 2009

Tích Lịch Hỏa

Mậu Ngọ

1978, 2038

Thiên Thượng Hỏa

Bính Thân

1956, 2016

Sơn Hạ Hỏa

Kỷ Mùi

1979, 2039

Thiên Thượng Hỏa

 

1.3. Đặc trưng tính cách của nam, nữ mệnh Hỏa

Như đã đề cập ở trên, mệnh Hỏa đại diện cho lửa, cho sức nóng của Mặt Trời. Do đó, tính cách của nam, nữ mệnh Hỏa có phần nóng nảy, nóng tính. Bù lại, người mang hành Hỏa lại có nhiều hơn là sự nhiệt huyết, cuồng nhiệt trong công việc, dám gánh vác và dám theo đuổi đến cùng.

Có nhiều nhiệt huyết trong công việc

Có nhiều nhiệt huyết trong công việc

Người mệnh Hỏa rất thẳng thắn và cương trực, không biết nói chuyện vòng vo nên thường đi thẳng vào vấn đề, bày tỏ quan điểm cảm xúc của mình. Trong nhiều trường hợp tính cách này rất tốt nhưng đôi khi lại chính là sự cản trở trên con đường thành công. Nếu người mệnh Hỏa biết cách kìm hãm cảm xúc của mình thì sẽ rất tốt, hoàn hảo hơn rất nhiều.

Cách để hóa giải tốt nhất cho cảm xúc nóng nảy, bồng bột đó là biết được mệnh Hỏa hợp màu gì. Qua đó lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh để làm dịu tính cách nóng nảy và khơi thông vận may, tài lộc để con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

2. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc

Khi lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh bạn cần phải biết trong Ngũ hành mỗi mệnh sẽ có 4 nhóm màu chính sau:

● Màu tương sinh: Màu tốt nhất và là màu bạn nên lựa chọn

● Màu tương hợp: Ưu tiên lựa chọn sau màu tương sinh

● Màu khắc chế: Là những màu xấu không hợp với bản mệnh nên cần phải tránh

● Màu bị khắc: Là những màu không được sử dụng

Dựa vào những điều trên chắc chắn bạn sẽ xác định được mệnh Hỏa hợp màu gì.

2.1. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu tương hợp với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa luôn mang trong mình nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh của ý chí và sự đam mê mãnh liệt. Khi biết được màu sắc hợp với bản mệnh nam, nữ mệnh Hỏa nên tuân theo màu sắc đó để mang lại những lợi ích về sức khỏe, công danh, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Màu tương hợp với mệnh Hỏa

Màu tương hợp với mệnh Hỏa

Màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa bao gồm các màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa. Các màu sắc tương hợp này sẽ mang tới nguồn năng lượng dồi dào, giúp người mệnh Hỏa có thêm sức mạnh để vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt là màu Đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài. Chủ nhân mệnh Hỏa khi sử dụng gam màu này sẽ kích thích vận may, thu hút tài lộc.

2.2. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa đó là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc  hành tương sinh của hành Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, hoa cỏ, cây lá,...tượng trưng của sức mạnh, sức sống màu mỡ, phát triển và tươi mới. Màu xanh mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm thỏa mái.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Có lẽ, màu hợp với mệnh Hỏa nhất là màu xanh lá cây. Không chỉ giúp nuôi dưỡng sức sống mà còn giúp nam, nữ mệnh Hỏa hòa hợp với xã hội hơn. Vì thế, con đường tình duyên, sự nghiệp của người mệnh Hỏa cũng thuận lợi hơn rất nhiều, cơ hội thăng tiến cao.

2.3. Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Ngoài biết được mệnh Hỏa hợp màu gì thì bạn cũng nên biết mệnh Hỏa khắc màu gì để tránh sử dụng. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ không thể sử dụng được những màu sắc của mệnh Thủy. Màu sắc tương khắc của mệnh Hỏa đó là các màu xanh dương, xám, đen. Nếu không muốn gặp xui xẻo thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng những màu này.

Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh Thổ nên người mệnh Hỏa sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất. Hỏa cũng khắc Kim nên các màu của mệnh Kim như trắng, màu kem, màu bạc cũng không hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Mệnh Hỏa khắc màu gì?

3. Một số câu hỏi liên quan đến mệnh Hỏa hợp màu gì

3.1. Nam mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nam mệnh Hỏa rất hợp với các màu như xanh lá cây, màu đỏ, màu cam. Nếu biết cách kết hợp khéo léo giữa các gam màu này sẽ giúp cho chủ nhân nam mệnh Hỏa có thêm nhiều may mắn, vận khí tốt trong cuộc việc, tình duyên và cuộc sống.

3.2. Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nữ mệnh Hỏa sẽ hợp các màu như xanh lá, đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc tương tắn, mang nhiều năng lượng tốt giúp phái nữ luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an và hạnh phúc.

3.3. Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Màu xanh lá được biết đến là màu sắc hợp với người mệnh Hỏa nhất. Tuy nhiên, khi mua xe máy, ô tô thì màu xanh lá không được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là bởi nó quá nổi bật và có rất ít dòng xe có màu xanh lá để chọn lựa.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Ngoài màu xanh lá thì mệnh Hỏa còn có nhiều màu sắc phong thủy hợp mệnh khác như đỏ, cam,...Những chiếc xe màu đỏ, màu cam sẽ mang tới vẻ đẹp thời thường, tính thẩm mỹ cao, sang trọng, đẳng cấp. Hơn nữa, có rất nhiều dòng xe có màu sắc này giúp bạn lựa chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.

3.4. Mệnh Hỏa hợp với đá gì?

Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy chế tác từ đá tự nhiên có rất nhiều quan tâm đến việc màu sắc của loại đá đó có hợp với bản mệnh của mình không. Vậy, mệnh Hỏa hợp với đá nào? màu nào? Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ hợp với đá phong thủy có màu xanh, đỏ, tím chẳng hạn như đá thạch anh tím, đá ruby đỏ, đá ngọc bích, đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng,....

Với các thông tin trên đây, hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì. Để biết màu sắc hợp với các mệnh khác trong Ngũ hành, quý bạn đọc hãy truy cập website loiphong.vn. Ngoài ra, còn có rất nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger