Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Ma nhập

Thứ Sáu, 03/11/2023
Trần Xuân Bách

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những lần nói về chuyện bị ma nhập. Đặc biệt chúng ta dễ quan sát được hiện tượng người sống bị linh hồn của người chết nhập vào trong các buổi lên đồng, gọi hồn. Vậy hiện tượng này có thật hay không? Bài viết dưới đây hãy cùng Lôi Phong khám phá những thông tin thú vị nhất nhé.

1. Thế nào là hiện tượng ma nhập?

Ma nhập là một hiện tượng mà người sống bị linh hồn mạnh mẽ của người đã khuất nhập vào xui khiến, điều khiển về các suy nghĩ, hành động cũng như lời nói của người sống. Đây được xem là một hiện tượng tâm linh huyền bí xuất phát bởi cõi vô hình.

Ma nhập là hiện tượng người sống bị linh hồn của người khuất nhập vào

Ma nhập là hiện tượng người sống bị linh hồn của người khuất nhập vào

Trạng thái của ma nhập thường người bị nhập sẽ mất đi nhận thức và không thể kiểm soát được về các hành vi mà mình thực hiện. Những cử chỉ, hành động, cách trò chuyện, ứng xử của họ lúc bấy giờ là của những người đã khuất và nó thường sẽ làm đảo lộn về cuộc sống hàng ngày của người đang còn sống.

Người bị ma nhập sẽ bị mất đi nhận thức và hành vi của bản thân mình

Người bị ma nhập sẽ bị mất đi nhận thức và hành vi của bản thân mình

2. Nguyên nhân tại sao bị ma nhập?

Xét về mặt vật lý, ma quỷ không có thân xác nên sẽ có nhiều động cơ khác nhau gây ra hiện tượng ma nhập. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này mà bạn nên biết đó là:

● Do các linh hồn không ý thức được mình đã là người chết nên đã nhập vào thân xác của con người để tìm kiếm lại cảm giác của đời sống sinh hoạt thường ngày.

● Các vong hồn đó đang còn có rất nhiều duyên nợ với những người bị nhập.

● Vong hồn là những con ma đói nên chúng đang tìm vật chủ để được ký sinh. Những vật chủ này có thể là con người, động vật hay những đồ vật mà chúng đã đặt tình cảm rất nhiều vào.

● Linh hồn đó là do thần hay quỷ cử đến để nhập vào con người còn sống nhằm điều khiển về mặt tình cảm và tâm trí của bạn. Khi đó nó sẽ biến bạn trở thành một con rối để có thể đạt được các mục đích của chúng.

● Có thể do con người bị bán hay đã tự bán mình cho các quỷ, thần và bản thân họ đang tự nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của các thần, quỷ để có thể đổi lấy những phúc lợi mà thần, quỷ cung cấp cho.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị ma nhập

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị ma nhập

Nếu bị ma nhập do những nguyên nhân trên thường con người thường làm các lễ cúng bái giải hạn nhằm mục đích đuổi vong hồn của những người đã khuất.

3. Bị ma nhập có thật không?

Bị ma nhập có thật không đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Do đó để giải mã về hiện tượng này chúng ta hãy cùng xét trên nhiều phương diện dưới đây.

3.1. Ma nhập theo quan điểm của đời sống

Con người chúng ta ai cũng mong muốn mình được sống và rất sợ cái chết. Thế nhưng khi già yếu, ốm đau, bệnh tật hay tai ương thì cái chết luôn rình rập và khó có thể tránh khỏi. Khi đó không còn cách nào khác, con người cần phải chấp nhận cái chết.

Những linh hồn, bóng ma sống ở âm gian lúc bấy giờ vẫn chưa ý thức được việc mình đã chết bởi có thể do họ còn duyên nợ rất nặng trên dương giang hay là hồn ma đói đang cần sự giúp đỡ trên dương gian. Chúng là những linh hồn không có miệng để kêu cứu và không có thân hình để ra dấu hiệu được giúp đỡ. Khi đó chúng dùng nguồn năng lượng có được để hiển linh và cho mọi người có thể thấy được họ đang tồn tại.

Các hồn ma xung quanh người sống muốn ra hiệu để được giúp đỡ

Các hồn ma xung quanh người sống muốn ra hiệu để được giúp đỡ

Cách hiển linh của các linh hồn này rất nhiều, có thể họ sẽ thể hiện thông qua hình bóng vào ban đêm cho người ở dương gian nhìn thấy, hay là đè lên thân xác của những người đang còn sống, tạo ra âm vang, di chuyển xung quanh… Mục đích của chúng là muốn con người biết được các linh hồn đang tồn tại ở đó và cần sự giúp đỡ.

Tuy nhiên trên thực tế con người chúng ta lại bị ám ảnh và lo sợ về những hiện tượng như vậy. Họ nghĩ rằng những con ma đó đang hù doạ hoặc chúng tới để chống phá loài người. Thế nhưng nếu chúng ta tìm ra những cách để cứu giúp cho các linh hồn, bóng ma đó thì chắc chắn nó sẽ không giận hoặc làm những điều nguy hại tới mình.

Các linh hồn thể hiện thông qua nhiều cách hiển linh khác nhau

Các linh hồn thể hiện thông qua nhiều cách hiển linh khác nhau

3.2. Giải thích hiện tượng ma nhập theo kinh sách của nhà Phật

Theo quan điểm của Phật Giáo, giữa thần thức của những người đã chết với cuộc đời khi họ còn sống có sự tương quan nhau và nguyên nhân đó là do các nghiệp quả đã ràng buộc lên. Điều này có ý nghĩa đó là những nghiệp thức sẽ bị cuốn theo các hiệu ứng của dòng năng lượng bởi những hành vi khi họ còn sống đã tạo ra.

Giữa thần thức của người đã chết với cuộc đời họ khi còn sống có sự tương quan lẫn nhau

Giữa thần thức của người đã chết với cuộc đời họ khi còn sống có sự tương quan lẫn nhau

Chẳng hạn nếu khi còn sống con người tạo ra được một nguồn năng lượng an yên thì chết đi thần thức cũng sẽ trôi trên dòng năng lượng an yên đó. Còn nếu khi còn sống tạo ra một nguồn năng lượng đau khổ thì tới lúc chết cũng sẽ phải cuốn theo nguồn năng lượng đau khổ, giày vò đó.

Mặc dù sự tồn tại của thần thức sẽ không có sự giống nhau đối với cơ thể vật lý của những người vẫn đang còn sống. Thế nhưng nó vẫn có thể chuyển những thông điệp đó tới thế giới của người đang còn sống thông qua nhiều cách thức khác nhau. Với những ai nhận được thông điệp đó thì thường sẽ là người có khả năng ngoại cảm.

Các cuộc giao lưu tâm linh được diễn ra và cho thấy phần lớn những thần thức hay còn được gọi là người âm hiển linh mang những đặc tính như lúc họ còn sống. Những nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy được người âm họ đã miêu tả lại hình dáng của người âm giống như khi đang còn sống, họ có thể lắng nghe và cung cấp những thông tin liên quan tới linh hồn này…

Nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy được người âm và được miêu tả lại hình dáng giống như khi họ còn sống

Nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy được người âm và được miêu tả lại hình dáng giống như khi họ còn sống

3.3. Ma nhập theo góc nhìn của các chuyên gia khoa học

Tính đến thời điểm hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được lý giải thống nhất về ma nhập. Có một số quan điểm giải thích rằng ma chính là những linh hồn của người chết đang đi lạc trên đường tới thế giới bên kia, nhiều quan điểm lại cho rằng ma chính là hiện tượng ngoại cảm đã được bộ não của con người đưa vào thế giới.

Tuy nhiên phần lớn các nhà khoa học đã xem phân ly chính là lời giải thích tốt nhất dành cho hiện tượng ma nhập. Ở đây phân ly chính là việc phá vỡ một cách đồng bộ những hoạt động tinh thần đã có tính tích hợp cao.

Các nhà khoa học xem sự phân ly là lời giải thích tốt nhất cho hiện tượng ma nhập

Các nhà khoa học xem sự phân ly là lời giải thích tốt nhất cho hiện tượng ma nhập

Ở trạng thái bình thường, những ký ức, tri giác, cảm xúc, các tư duy hay các hoạt động về tinh thần và thể chất khác sẽ giúp tạo nên một mạng lưới thống nhất để mỗi người có thể nhìn rõ hơn về bản thân cũng như thế giới. Thế nhưng vì cú sốc liên quan tới thể chất hoặc tâm lý có thể dẫn tới các tiểu hệ thống bị phân ly khỏi hệ thống chung và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho bản chất tích hợp của hệ ý thức. Điều này đã dẫn tới các hoạt động sinh lý và những nhận thức sẽ trở nên bất thường.

Cùng với đó là cảm giác đang bị điều khiển bên ngoài, họ có thể thấy những biểu hiện trong ký ức phân ly. Do đó đã khiến mọi người cảm giác mình đúng bị ma nhập. Nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng sự mất trí nhớ chính là phản ứng bảo vệ của cơ thể đối với chấn thương khi hay thấy những ký ức đau khổ và rất khó tiếp nhận ở mức ý thức. Có các nhà điều trị đã ứng dụng rối loạn đa nhân cách với nhiều biểu hiện ở bên ngoài tương tự ma nhập để giúp giải thích về hiện tượng này.

4. Cách trừ tà ma tránh bị ma nhập

Mặc dù ma nhập vẫn  là hiện tượng chưa được giải thích cụ thể chi tiết. Tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố tâm linh và con người vẫn đang rất tin tưởng vào tâm linh. Do đó nếu gặp phải những hiện tượng ma nhập thì bạn có thể sử dụng các cách trừ tà ma dưới đây.

● Đeo những hình tượng liên quan tới nhà Phật, tượng Chúa hay biểu tượng của tôn giáo mà mình đã được chú niệm và làm thép… Đây sẽ là cách giúp mọi người luôn bình an và tránh được sự quấy nhiễu của tà ma, quỷ dữ bởi trên đỉnh đầu của mỗi người luôn có các vị thần linh đứng ngụ tại đó.

● Nếu muốn xua đuổi đi những tà ma ở bên trong nhà bạn có thể treo 81 tép tỏi, đặt trước cửa bởi đây tượng trưng cho 81 vị thần. Các vị thần này sẽ giúp cho nhà của gia chủ tránh được tà xấu, điềm khí và tránh bị người khác dùng yêu thuật tà ma hay tà khí để xâm nhập vào. Nếu khi treo những tép tỏi này đã khô bạn cần phải thay tép tỏi mới.

● Đối với những người thường xuyên bị vong bám theo, hay cảm thấy lạnh ở phía sau gáy hoặc thường xuyên đi vào những nơi phần âm nhiều thì nên lau mặt thường xuyên bằng khăn ướt. Đồng thời cần phải giã 81 tép tỏi cùng với các đầu hành bỏ chung vào bên trong túi vải mỏng để mang theo người.

Đeo hình tượng Phật bên người cũng là cách tốt giúp hoá giải tà ma, tránh bị ma nhập

Đeo hình tượng Phật bên người cũng là cách tốt giúp hoá giải tà ma, tránh bị ma nhập

Bài viết trên là những thông tin có liên quan tới hiện tượng ma nhập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này và có thêm cho mình những thông tin bổ ích nhất. Đừng quên truy cập thêm vào website Lôi Phong để được tham khảo nhiều điều thú vị liên quan tới cuộc sống này nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger