Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Kỳ Lân

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng. Vậy Kỳ Lân chính là một trong số 4 linh vật cao quý đó nó biểu tượng cho sức mạnh phi thường của đất trời. Đây là một linh vật xuất hiện bí ẩn ở trong truyền thuyết hiện nay. Bài viết dưới đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ nhất thông tin liên quan về nó nhé.

1. Kỳ Lân là con vật gì?

Kỳ Lân là một trong số những loài vật đang được nhắc tới rất phổ biến ở trong thơ văn, ca dao tục ngữ và được người dân lưu truyền từ đời này qua đời khác mặc cho họ vẫn chưa nhìn thấy ở ngoài đời thật. Loài vật này có rất nhiều bí ẩn mà hiện nay trên thế giới vẫn chưa tìm ra được lời giải thích chính đáng nhưng mọi người vẫn tin sự xuất hiện của nó là thật.

Hình tượng của Kỳ Lân sẽ khác nhau qua nhiều nền văn hoá, chẳng hạn con vật này trong văn hoá phương Đông khác với nền văn hoá phương Tây. Giữa cả hai nền văn hoá này chỉ có một điểm chung đó là Kỳ Lân có hình dáng tương tự như loài ngựa, ở giữa trán của nó xuất hiện thêm 1 chiếc sừng.

Truyền thuyết về loài vật này có rất nhiều. Có người đã cho rằng loài Kỳ Lân sống ở thời kỳ tương tự với sự xuất hiện của khủng long, voi ma mút hay các loài vật cũng chưa được xác định. Có ý kiến khác lại đưa ra về sự tồn tại của Kỳ Lân vẫn ở những vùng xa xôi và bí ẩn.

Tuy nhiên nhìn chung ho đều cho rằng đây là một loài vật cao quý ở xung quanh của nó luôn phát lên thứ ánh sáng được gọi là hào quang. Bất kỳ ai nếu có được cơ hội gặp gỡ loài vật này thì đều phải tỏ lòng thành kính và hết sức kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó.

Kỳ Lân là loại vật bí ẩn ở trong truyền thuyết được lưu truyền từ đời này qua đời khác

Kỳ Lân là loại vật bí ẩn ở trong truyền thuyết được lưu truyền từ đời này qua đời khác

2. Hình tượng của Kỳ Lân qua các nền văn hoá khác nhau

Có thể thấy được hình tượng của Kỳ Lân qua các nền văn hoá là rất đa dạng và khác nhau. Để hiểu rõ hơn về hình ảnh của loài vật này chúng tôi sẽ chia sẻ chia tiết ở dưới đây.

2.1. Hình tượng của Kỳ Lân ở nền văn hoá Phương Đông

Trong nền văn hoá Phương Đông hình ảnh loài vật này xuất hiện nhiều kiểu khác nhau nhưng nhìn chung vẫn được miêu tả là một loài vật mang thân hình của hưu, đuôi của bò, móng của ngựa và có thêm chiếc sừng ngắn mọc ngay tại trán.

Bộ lông xuất hiện trên lưng của linh vật này bao gồm có 5 màu sắc khác nhau. Theo các chuyên gia phong thuỷ 5 màu sắc này sẽ tương ứng với 5 nguyên tố đã tạo nên thế giới bao gồm.

● Vàng ứng với mệnh Kim.

● Xanh ứng với mệnh Mộc.

● Trắng ứng với mệnh Thuỷ.

● Đỏ ứng với mệnh Hoả.

● Thổ ứng với mệnh Đen.

Riêng phần lông ở bụng của Kỳ Lân có màu vàng óng lấp lánh. Đối với phần da của loài vật này được ghi chép lại là mang màu xanh ngọc tương tự như màu của Rồng.

Người Trung Hoa đã ghi chép lại loài vật này di chuyển với những bước đi uyển chuyển và nhẹ nhàng. Nó có một đặc thù là không bao giờ giẫm lên bất kỳ một loài sinh vật nào khác kể cả những sinh vật mang thân hình vô cùng nhỏ bé. Thức ăn của nó là những loài thực vật có vòng đời ngắn và đây là loài linh vật với tuổi đời rất cao lên tới khoảng 1000 năm.

Người phương Đông rất coi trọng về Kỳ Lân. Sự xuất hiện của nó như nguồn năng lượng tích cực giúp mang tới mùa xuân ấp áp cho Trái Đất. Đây còn được xem là biểu tượng cho sự sống và được xếp vào nhóm 4 linh vật cao quý gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Đối với văn hoá của người dân Việt Nam Kỳ Lân được xem là 1 trong 4 tứ linh rất được người dân kính trọng.

Mặc dù được xuất hiện như thế nào thì theo tín ngưỡng của người phương Đông thì đây luôn là con vật mang tới những điều may mắn, tốt lành. Nó chính là sự đại diện của biểu tượng nguy nga, đường bệ, trường thọ, thịnh vượng và niềm hạnh phúc tràn đầy.

Chính vì thế loài linh vật này thường được sử dụng để bảo vệ các công trình lăng mộ, dinh thự… Đồng thời nó cũng được dùng tại cổng chùa, chiền, đền, miếu hay trang trí trên những bức bình phong… với ý nghĩa mang tới sự bình an, may mắn, song hành với đạo nghĩa và những đạo lý có trong cuộc sống.

Theo nền văn hoá phương Đông loài vật này mang tới những điều may mắn và tốt lành

Theo nền văn hoá phương Đông loài vật này mang tới những điều may mắn và tốt lành

2.2. Hình tượng của Kỳ Lân xuất hiện trong nền văn hoá phương Tây

Ở phương Tây Kỳ Lân được mô tả dưới hình dáng của con ngựa trắng muốt, ở giữa trán có thêm chiếc sừng nhọn và thân mình có cánh mềm mịn tựa như bông. Người dân ở đây tin rằng chiếc sừng của con vật này sẽ có tác dụng chữa được mọi độc tố, chỉ cần uống một chén nước có pha bột sừng của Kỳ Lân sẽ mang tới khả năng vô hiệu hoá những độc tố xuất hiện bên trong của cơ thể và giúp chữa lành được những vết thương.

Loài linh vật này còn được mô tả có khả năng chạy siêu nhanh đến nỗi không ai có thể bắt giữ hay thuần hoá nó được. Ngoài ra tuỳ theo từng khu vực khác nhau cũng có những biến thể khác về loài linh vật này. Ở một số nơi Kỳ Lân còn được mô tả có thêm chỏm râu dê, đuôi giống đuôi sư tử và có móng guốc của loài trâu bò.

Ở phương Tây linh vật này được mô tả dưới hình dáng của con ngựa trắng muốt

Ở phương Tây linh vật này được mô tả dưới hình dáng của con ngựa trắng muốt

2.3. Hình tượng của Kỳ Lân trong một số nền văn hoá khác

Ở một số nền văn hoá khác hình tượng Kỳ Lân cũng được mô tả khác nhau. Chẳng hạn như tại Nhật Bản có có hình dáng của loài bò tót có bờm dài. Hình tượng của linh vật này ở Nhật Bản khiến cho người nhìn cảm thấy có phần sợ hãi, nhất là những người thường xuyên làm việc xấu và phạm tối. Theo truyền thuyết kể lại những người làm việc xấu nếu nhìn thấy Kỳ Lân trên mặt hõ sẽ lộ ra rõ nét sợ hãi. Đồng thời loài vật này sẽ phán xét và sử dụng chiếc sừng để đâm xuyên tim của những kẻ có tội.

Ở Ai Cập Kỳ Lân thực chất là một loài linh dương Châu Phi. Nó mang thân hình vạm vỡ, to lớn và có chiếc sừng thẳng, dài.

Hình ảnh của Kỳ Lân trong 1 số nền văn hoá khác

Hình ảnh của Kỳ Lân trong 1 số nền văn hoá khác

3. Tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của Kỳ Lân trong phong thuỷ

Xét về mặt phong thuỷ, Kỳ Lân là một loài vật mang tới nhiều ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa và tác dụng của Kỳ Lân dưới đây nhé.

3.1. Ý nghĩa trong phong thuỷ của loài Kỳ Lân

Kỳ Lân rất được xem trọng trong phong thuỷ và nó là loài linh vật luôn nhận được sự kính trọng của mọi người. Những ý nghĩa đặc biệt mà loài vật này mang lại đó là:

● Kỳ Lân là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, thúc đẩy được về địa vị và tài lộc của những người sở hữu.

● Loài vật này là sự kết hợp độc đáo giữa các phẩm chất tốt lành nhất của rồng và ngựa đó là đầu giống với rồng và thân giống ngựa. Chính đặc điểm này đã giúp nó biểu tượng cho sự mạnh mẽ, dũng cảm, khát vọng cao quý và ý thức cạnh tranh vượt trội.

● Đầu kỳ Lân sẽ là nơi quy tụ những nguồn năng lượng tích cực mang tới sự thành công ở trong công việc và cuộc sống. Phần vảy trên lưng của nó có ý nghĩa thu hút may mắn và giàu sang cho ngôi nhà hay công ty của bạn.

● Linh vật này còn được xem là mang tới những điềm lành cho người sở hữu vì nó luôn uống nước sạch, ăn cỏ tươi và chưa hại tới bất kỳ một loài vậy nào. Ở thời vua chúa ngày xưa sự xuất hiện của nó còn được xem như là thánh nhân cứu giúp cho đời, mang tới một cuộc sống thái bình và thịnh vượng.

● Đặt linh vật này trong gia đình bạn còn giúp bảo vệ cho ngôi nhà tránh được khỏi tà khí, ấm xấu. Nhờ có nó sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực, tăng thêm dương khí cho gia đình của bạn.

● Đặc biệt với những ai đặt cả đôi linh vật Kỳ Lân ở trong nhà còn tượng trưng cho việc gia đình bạn sắp sửa đón thêm thành viên mới đáng yêu và khỏe mạnh.

Trong phong thuỷ Kỳ Lân sẽ hội tụ nhiều nguồn năng lượng tích cược cho người sở hữu

Trong phong thuỷ Kỳ Lân sẽ hội tụ nhiều nguồn năng lượng tích cược cho người sở hữu

3.2. Kỳ Lân mang tới những công dụng vượt trội trong phong thuỷ

Với rất nhiều ý nghĩa thì chắc chắn công dụng của Kỳ Lân trong phong thuỷ cũng rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số tác dụng mà loài vật này mang lại.

● Giúp tiêu tai giải hạn: Loài linh vật này nếu được đặt ở vị trí thích hợp bên trong nhà sẽ trấn trạch tốt, giúp gia đình bạn tiêu trừ được tà ma và các luồng khí xấu xâm nhập vào nhà để giảm nhẹ tai ương.

● Cải thiện về đường con cái: Những gia đình nào khó có con, hiếm muộn thì linh vật này sẽ mang đến điều tuyệt vời cho bạn. Nó sẽ phù hộ cho bạn sớm đón tin vui, dễ có con hơn, giúp duy trì nòi giống.

● Giúp hoá giải tam sát: Bạn nên sử dụng kỳ lân đã được khai quang đặt tại phương vị Tam Sát và đầu kỳ lân đặt quay hướng về Tam Sát để hoá giải hạn này.

● Giúp thăng quan và tiến chức: Kỳ Lân còn được nhận xét là có tác dụng vượt trội trong việc thăng quan tiến chức và giúp phát tài phát lộc. Vì thế loài linh vật này rất thích hợp với những ai kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Linh vật này giúp tiêu tai giải hạn trấn trạch tốt và trừ được tà ma, luồng khí xấu

Linh vật này giúp tiêu tai giải hạn trấn trạch tốt và trừ được tà ma, luồng khí xấu

Với những thông tin đã được tổng hợp lại từ Lôi Phong chắc hẳn phần nào giúp bạn hiểu rõ được về Kỳ Lân là gì và những ý nghĩa, tác dụng của nó trong phong thuỷ. Có thể thấy đây là một loài linh vật mang tới rất nhiều công dụng vượt trội và được nhiều người kính trọng hiện nay. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu vật phẩm Kỳ Lân thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger