Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Kinh Nghiệm Mua Vòng Tay Trầm Hương Chuẩn Xác Nhất

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Nắm được những kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn phân biệt được hàng thật, hàng giả để giúp nó phát huy được hết công dụng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn vòng Trầm sao cho phù hợp nhất hãy cùng Lôi Phong xem ngày viết dưới đây.

1. Cách phân biệt vòng tay Trầm Hương tự nhiên và nhân tạo trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại vòng tay Trầm Hương đó là loại tự nhiên và nhân tạo. Để có thể phân biệt được các sản phẩm này bạn cần nắm được thông tin dưới đây.

1.1. Vòng tay Trầm Hương tự nhiên

Vòng tay Trầm Hương tự nhiên là loại vòng được làm từ gỗ Trầm Hương quý giá và mang giá trị kinh tế cao. Nếu loại gỗ nào có lượng dầu càng cao thì nó càng quý hiếm. Với những loại vòng có thể chìm xuống nước giá trị của nó cực kỳ cao lên tới hàng tỷ đồng.

Vòng Trầm Hương tự nhiên không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên, dùng để làm đồ trang sức mà nó còn nhiều tác dụng trong phong thuỷ. Những mẫu vòng đeo tay này sẽ giúp bạn chiêu tài, đón lộc, may mắn, bình an và tránh được những điều xấu, xui xẻo xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Vòng tay Trầm Hương tự nhiên được làm từ gỗ Trầm quý hiếm mang giá trị rất cao

Vòng tay Trầm Hương tự nhiên được làm từ gỗ Trầm quý hiếm mang giá trị rất cao

1.2. Vòng Trầm Hương nhân tạo

Hiện nay trên thị trường những mẫu vòng Trầm nhân tạo được bày bán rất nhiều. Chúng thường được làm từ cây Dó Bầu hay còn được gọi đó là cây Trầm Hương cấy Trầm. LoẠI vòng này được cấy từ cây Trầm gió khi đã được 10 năm tuổi và cần phải đợi thê tầm 5 năm nữa thì mới có thể đóng trở thành Trầm.

Do xác suất thành Trầm của vòng tay này là rất thấp nên giá bán cũng cao gần bằng với vòng Trầm Hương tự nhiên. Tuy nhiên xét về độ thêm thì sản phẩm này sẽ không thơm bằng loại tự nhiên.

2. Tổng hợp các kinh nghiệm cần có khi mua vòng Trầm Hương

Tìm hiểu về kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn chọn mua được những sản phẩm chất lương, phù hợp và tránh mua phải hàng giả, không bị mất tiền oan. Do đó dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số bí quyết mua vòng tay Trầm chuẩn nhất cho bạn theo dõi như sau.

2.1. Quan sát vẻ bề ngoài của vòng

Một trong những kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là quan sát vẻ bề ngoài của vòng. Đối với những sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường vẻ bề ngoài của chúng không được bóng bẩy, màu sắc không bắt mắt. Còn với những vòng tay thật có nhiều thớ gỗ có chứa dầu và các vân dầu. Điều này chứng tỏ hàm lượng tinh dầu có trong gỗ tự nhiên lớn.

Điều quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là vòng giả thường mang màu sắc đậm hơn rất nhiều so với màu thật. Bởi những sản phẩm này được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, chúng sẽ được đánh bóng để trông bắt mắt và thu hút người mua nhất.

Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương đó là quan sát về vẻ bề ngoài của vòng

Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương đó là quan sát về vẻ bề ngoài của vòng

>>> XEM NGAY: Những mẫu vòng tay trầm hương cho nữ đẹp tại Lôi Phong

2.2. Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương: Dựa vào mùi thơm

Gỗ Trầm Hương có một mùi thơm đặc trưng nên rất dễ nhận biết. Do đó đây chính là dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được những mẫu vòng tay Trầm Hương thật và giả chuẩn nhất.

Nếu như được làm từ gỗ Trầm Hương thật thì vòng tay khi chưa sử dụng sẽ mang mùi thơm dễ chịu, dịu dàng và nhẹ nhàng. Vòng tay gỗ Trầm đã bị đốt thường mang hương thơm nồng hơn một chút mà không hề có mùi hắc. Sử dụng vòng Trầm Hương thật sẽ mang tới nhiều lợi ích cho người đeo như giúp cho tinh thần của người sở hữu được thư giãn, thoải mái và xoa dịu đi các cơn đau hiệu quả nhất…

Đối với vòng tay Trầm Hương giả bạn sẽ cảm nhận thấy mùi của nó gắt và đậm hoá chất hơn. Bởi phía nhà sản xuất đã phải sử dụng rất nhiều hương liệu để giúp làm giả được mùi trầm hương thật chuẩn nhất. Nếu như những ai chưa có nhiều kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương thì khó để phân biệt được mùi này.

Đồng thời khi đốt vòng tay Trầm Hương giả bạn sẽ cảm nhận được mùi gỗ bốc lên rất khó chịu. Nó có mùi khét của các chất hoá học và rất khó để ngửi.

Vòng Trầm Hương thật thường có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng và khi đốt mùi hương không bị hắc

Vòng Trầm Hương thật thường có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng và khi đốt mùi hương không bị hắc

2.3. Dựa trên trọng lượng của vòng tay

Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương dựa theo trọng lượng sản phẩm đang được rất nhiều người áp dụng. Với những loại vòng đeo tay thật trọng lượng của gỗ sẽ nặng hơn so với sản phẩm giả. Bởi trong cấu tạo của gỗ Trầm Hương tự nhiên có chứa nhiều thớ rỗ rỗng. Nếu như tuổi thọ của gỗ càng cao đồng nghĩa với việc tinh dầu tích tụ trong đó ngày càng nhiều. Điều này sẽ giúp gia tăng về trọng lượng của gỗ.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số loại vòng tay Trầm Hương giả được bổ sung thêm một vài loại vật liệu như chì, đồng… với mục đích nâng cao trọng lượng của sản phẩm. Do đó người mua cần phải thật tinh tế và cẩn trọng thì mới có thể lựa chọn được sản phẩm vòng đeo tay thật. Bạn cũng có thể thả xuống nước, nếu thấy vòng tay bị chìm xuống đây khả năng cao là vòng tay giả.

Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương mà bạn có thể áp dụng nữa là dựa theo trọng lượng của sản phẩm

Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương mà bạn có thể áp dụng nữa là dựa theo trọng lượng của sản phẩm

2.4. Kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương dựa trên màu sắc

Đối với những cây Trầm Hương tự nhiên sẽ để lại Trầm, phần gỗ bị hư tiết ra nhựa và để lâu dần nó sẽ tạo nên mùi thơm cho gỗ. Hỗn hợp dầu và phần gỗ này người ta sẽ gọi là Trầm Hương. Do đó gỗ Trầm Hương có màu đen pha trắng, bóng dầu. Khi đeo vòng tay thật màu sẽ giữ được bền lâu không bị phai.
Còn với những mẫu vòng tay Trầm Hương giả màu đen nó sẽ bị phai màu, khi đeo lên cổ tay bị dễ bị ố vàng. Để giúp phân biệt được vòng tay thật hay giả bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ấm rồi chà nhẹ nhàng lên trên bề mặt của vòng. Nếu như đây là vòng giả thì màu sắc của nó sẽ bị phai.

Vòng tay Trầm Hương thật thường có màu đen pha trắng và độ bóng dầu cao

Vòng tay Trầm Hương thật thường có màu đen pha trắng và độ bóng dầu cao

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu vòng tay trầm hương nam đẹp tại Lôi Phong

2.5. Dựa vào cấu trúc bên trong và bên ngoài của vòng

Một trong những kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là dựa vào cấu trúc bên trong và bên ngoài của vòng. Bạn có thể tách ra làm đôi hạt vòng để kiểm tra về cấu trúc bên trong và bên ngoài có giống nhau hay không.

Nếu như những sợi bên trong và bên ngoài giống nhau thì đây là mẫu vòng tay Trầm Hương Thật. Ngược lại sợi bên trong và bên ngoài khác nhau đây sẽ là mẫu vòng Trầm Hương giả.

Cấu trúc các sợi bên trong và bên ngoài của hạt vòng giống nhau thì đây có thể là sản phẩm thật

Cấu trúc các sợi bên trong và bên ngoài của hạt vòng giống nhau thì đây có thể là sản phẩm thật

2.6. Dựa vào giá cả

Mặc dù dựa vào giá cả cũng chỉ phần nào phân biệt được vòng tay Trầm Hương nhưng nếu nhận biết đúng cũng giúp cho bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Nếu như bạn thường xuyên xem quảng cáo thấy bán vòng Trầm ở mức giá quá rẻ thì khả năng cao đây là mẫu vòng giả. Bởi vì gỗ Trầm từ nhiên đang rất khan hiếm và việc khai thác khó khăn. Đồng thời công đoạn để thu hoạch Trầm đòi hỏi phải trải qua rất nhiều thời gian, công sức cũng như sự tỉ mỉ. Đây là những điều mà các sản phẩm vòng tay giả không thể nào sánh được. Chính vì thế giá bán vòng Trầm thật không thể nào rẻ được.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý về cách phân biệt này bởi nó chỉ có độ chính xác tương đối. Một số người bán hàng giả vẫn đang cố tình đội giá lên nhằm kiếm thêm lợi nhuận và tạo lòng tin cho khách hàng.

Thông thường vòng tay Trầm Hương thật sẽ có giá bán cao vì đây được làm từ loại gỗ quý hiếm

Thông thường vòng tay Trầm Hương thật sẽ có giá bán cao vì đây được làm từ loại gỗ quý hiếm

3. Cách bảo quản vòng tay Trầm Hương tốt nhất

Người xưa vẫn thường hay có câu “ Của bền do người”. Vì thế để giúp vòng tay Trầm Hương giữ được độ bền đẹp thật lâu dài bạn cần phải biết cách bảo quản vòng sao cho chuẩn và phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng vòng.

● Không nên ngâm vòng đeo tay Trầm Hương trong nước trong khoảng thời gian quá dài bởi nó sẽ khiến cho hạt gỗ dễ bị nở ra và nứt.

● Vòng tay Trầm Hương được xem là vật phẩm phong thuỷ mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn không nên đặt vòng ở những nơi kém sạch sẽ và có nhiều âm khí như nhà vệ sinh, phòng tắm…

● Khi đeo vòng tay Trầm Hương không nên bôi những sản phẩm dưỡng da lên bề mặt của hạt vòng. Bởi những hạt vòng này khi đó sẽ hấp thụ chúng và làm biến đổi về hương thơm cũng như công dụng.

● Tránh việc ma sát mạnh trong quá trình lau chùi để không làm biến dạng vòng và làm mất đi những giá trị vốn có của nó.

● Khi bạn không sử dụng vòng tay Trầm Hương nữa có thể cho nó vào túi zip có thêm gói hút ẩm. Điều này sẽ giúp cho các hạt gỗ không bị ẩm mốc và tăng độ bền cho sản phẩm.

Bảo quản vòng tay Trầm Hương đúng cách sẽ giúp cho nó giữ được độ bền đẹp và phát huy về công dụng

Bảo quản vòng tay Trầm Hương đúng cách sẽ giúp cho nó giữ được độ bền đẹp và phát huy về công dụng

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những kinh nghiệm mua vòng tay Trầm Hương đơn giản nhưng hiệu quả để cho mọi người có thể tham khảo. Mong rằng đây sẽ là chia sẻ hữu ích để giúp cho việc chọn mua vòng tay của mọi người được chuẩn, tránh mua phải vòng giả, vòng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới công dụng mà nó mang lại. Để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc vòng đẹp, ưng ý, chất lượng tốt mà giá cả phải chăng hãy xem ngay tại Lôi Phong nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger