Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

[GIẢI MÃ] Tính cách, tình yêu, công việc của cung Sư Tử

Thứ Tư, 20/12/2023
Trần Xuân Bách

12 cung hoàng đạo sở hữu những tính cách, ưu - nhược điểm, vận mệnh khác nhau. Trong đó, cung Sư Tử là chòm chiêm tinh có nhiều đặc điểm nổi bật trong tính cách, tình yêu, công việc. Vậy, cung Sư Tử sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Vận mệnh như thế nào? Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Cung Sư Tử hợp với cung nào? Tổng quan về cung Sư Tử

1.1. Cung Sư Tử là cung gì? Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử (Hải Sư) là một trong 12 cung hoàng đạo, đứng thứ 5 trong chu kỳ hoàng đạo. Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8 sẽ thuộc cung Sư Tử. Cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa, là đại diện của các bộ phận khác trên cơ thể như máu, lưng, cột sống, tim.

Cung Sư Tử sinh từ ngày 23/7 đến 22/8

Cung Sư Tử sinh từ ngày 23/7 đến 22/8

Trong tiếng anh, cung Sư Tử được gọi là Leo. Nếu Bạch Dương là chòm sao dẫn đầu thì Sư Tử là cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất. Vậy nên, những người thuộc cung hoàng đạo này rất dũng cảm, kiên định, mạnh mẽ, độc lập và kiêu ngạo. Bên cạnh đó họ cũng là người rất tốt bụng, ấm áp, hào phóng.

Tuy nhiên, họ cũng được đánh giá là khá bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu lắng nghe, luôn hướng đến các quy tắc riêng của bản thân bỏ qua mọi lời khuyên của mọi người.

1.2. Biểu tượng của cung Sư Tử là gì?

Biểu tượng đặc trưng của cung Sư Tử đó chính là chiếc bờm - thể hiện sự mạnh mẽ, kiêu hãnh, ngoan cường giống như loài sư tử. Trong các loài động vật, sư tử được ví là “vua” bởi sự dũng mãnh, đầy quyền lực. Cũng vì thế mà Sư Tử đại diện cho những người lãnh đạo mạnh mẽ, luôn khao khát trở thành người dẫn đầu; có quyền năng nhất và được nhiều người ngưỡng mộ.

Leo có ký hiệu là ♌

Biểu tượng của cung Sư Tử

Biểu tượng của cung Sư Tử

1.3. Cung Sư Tử có ý nghĩa gì?

Cùng với Bạch Dương, Nhân Mã cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhóm nguyên tố này có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn minh nhân loại. Lửa là khởi nguồn của tạo hóa, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của mỗi người. Nếu như Bạch Dương là ngọn lửa đầu tiên thì Sư Tử là ngọn lửa của quyền lực. Vậy nên, chòm sao Sư Tử được coi là mạnh mẽ và bản lĩnh nhất trong 12 cung hoàng đạo.

1.4. Cung Sư Tử mệnh gì?

Như thông tin đã cập nhật ở trên, cung Sư Tử bao gồm những người sinh ngày 23/7 đến 22/8, thuộc nguyên tố Lửa nên sẽ mang mệnh Hỏa.

1.5. Truyền thuyết về cung Sư Tử

Trong thần thoại La Mã, Hercules là một anh hùng và được đặt tên theo chòm sao. Hercules. Hercules nhận lệnh của vua Eurystheus để thực hiện 12 nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm. Một trong những nhiệm vụ đó là đối mặt với con sư tử hung dữ ở trong rừng Nemea.

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Với cung tên, thanh kiếm và sự nhanh trí của bản thân Hercules đã tấn công sư tử ngay khi nó xuất hiện. Tuy nhiên, không một mũi tên nào có thể xuyên thủng qua lớp da dày của sư tử và Hercules bị bủa vây.

Nhờ sức mạnh, tài năng chiến đấu tài ba Hercules đã tiêu diệt con sư tử này. Chiến công này đã trở thành truyền thuyết nổi tiếng về anh hùng Hercules.

Ngoài ra, còn có rất nhiều truyền thuyết về cung Sư Tử như:

 • Truyền thuyết Ai Cập: Cung Sư Tử được liên kết với thần Ra - một vị thần quan trọng của văn minh Ai Cập cổ đại. Ra đã tưởng tượng ra ột người đàn ông có đầu sư tử, thể hiện quyền uy, sức mạnh, sự tôn trọng.
 • Truyền thuyết Trung Quốc: Sư Tử được kết nối với cung Kim Ngưu - chòm sao đại diện cho Đất. Theo truyền thuyết, Kim Ngưu và Sư Tử từng chiến đấu giành ngôi vị cao nhất nhưng Kim Ngưu thua và cấp nhận làm việc cho Sư Tử để có nơi ở trên Trái Đất.
 • Truyền thuyết Ấn Độ: Sư Tử được kết nối với Vishun - vị thần bảo vệ, bảo trợ. Vishus được tưởng tượng là ngồi trên con sư tử và có nhiều hình dạng khác nhau để đại diện cho sự bảo vệ.

Cung Sư Tử giữ một vai trò, vị trí quan trọng trong nhiều truyền thuyết và tín ngưỡng khác nhau. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người sinh cung Leo rất đặc biệt. Hiểu rõ tính cách, phẩm chất của bản thân sẽ giúp họ có nhiều cơ hội phát triển.

2. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

2.1. Cung Sư Tử nữ

Nếu bạn là nữ thuộc cung Sư Tử thì hãy kết giao với những anh chàng, cô nàng thuộc chòm sao sau:

 • Bạch Dương: Bạch Dương và Sư Tử có điểm chung đó là sự độc lập, mạnh mẽ, đề cao cái tôi. Tính cách tương đồng sẽ giúp bổ trợ, thấu hiểu nhau nhiều hơn; ít có mâu thuẫn hay cãi vã.

Bạch Dương và Sư Tử rất hợp nhau

Bạch Dương và Sư Tử rất hợp nhau

 • Nhân Mã: Nhân Mã nổi bật với tính cách vui vẻ, hoạt bát chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho cô nàng Sư Tử. Nhân Mã và Sư Tử sẽ “bù trừ” cho nhau. Nam Nhân Mã luôn mang đến cảm giác an toàn cho nữ Sư Tử.

2.2. Cung Sư Tử nam

 • Song Tử: Cả hai có sự hòa hợp về tính cách như thích nổi trội, năng động, sáng tạo, thông minh,...Song Tử sẽ luôn đồng hành cùng Sư Tử, cùng “tung hứng” để cả hai có được những dự định trong tương lai.
 • Kim Ngưu: Kim Ngưu là người trầm tính, bao dung và nhẫn nhịn. Khi kết hợp với sự nóng tính, mạnh mẽ của Sư Tử thì chắc chắn sẽ là “mảnh ghép” hoàn hảo.

Cung Sư Tử nam hợp với cung Kim Ngưu nữ

Cung Sư Tử nam hợp với cung Kim Ngưu nữ

 • Cự Giải: Vẻ đẹp dịu dàng, sự mong manh của cô nàng Cự Giải sẽ khiến cho anh chàng Sư Tử muốn thể hiện sức mạnh, quyền lực để bảo vệ và che chở.

3. Cung Sư Tử ghét cung nào nhất?

Trong 12 cung hoàng đạo, Leo ghét nhất:

Cung Kim Ngưu: Tính cách bướng bỉnh của Kim Ngưu khi gặp Sư Tử thì không khác nào “lửa gặp nước” không ai chịu ai. Cả 2 luôn ra sức bảo vệ ý kiến, bỏ qua mọi lời giải thích của đối phương. Nếu Sư Tử có phần khoa trương, thể hiện sự quan tâm sâu sắc thì Kim Ngưu luôn muốn thể hiện tình cảm kín đáo, ấm áp.

Cung Bọ Cạp: Leo và Bọ Cạp đều rất mạnh mẽ, quyết liệt nên sẽ không phù hợp với nhau. Khi 2 cá tính mạnh mẽ thì rất khó để dung hòa. Bọ Cạp thích riêng tư trong khi Sư Tử lại thích sự chú ý của đám đông.

Cung Hải Sư ghét cung Bọ Cạp

Cung Hải Sư ghét cung Bọ Cạp

Cung Ma Kết: Ma Kết rất thông minh, suy nghĩ logic, không để cảm xúc lấn át còn Sư Tử lại khá cứng đầu, phóng thoáng, dễ để lộ cảm xúc, luôn muốn trở thành trung tâm. Vậy nên, trong mối quan hệ với Ma Kết, Leo sẽ có cảm giác bị bỏ bê, không được đối phương quan tâm và chú ý.

4. Tính cách của cung Sư Tử

Do được Mặt Trời chiếu mệnh nên chòm sao Sư Tử luôn mang trong mình sức mạnh, lòng kiêu hãnh. Nam, nữ thuộc cung Leo có tính tự lập cao, năng động, thích khám phá; ghé sự cô đơn. Điều này giúp họ dễ dàng đứng dậy sau vấp ngã, thất bại. Nam và nữ Sư Tử có những đặc điểm tính cách khác nhau, cụ thể:

4.1. Tính cách của nữ cung Sư Tử

Nữ Sư Tử luôn biết cách tìm kiếm, đặt ra mục tiêu cho bản thân; khát khao về quyền lãnh đạo. Các yếu tố này dần được bộc lộ thông qua hành động dứt khoát, mạnh mẽ. Dù công việc hay cuộc sống thì nữ Sư Tử luôn là người có trách nhiệm, hoàn thành mọi công việc được giao phó. Mọi hành động luôn dứt khoát, họ biết cách từ chối những công việc không mang lại giá trị.

Nữ Hải Sư luôn khao khát về quyền lực nên họ rất chăm chỉ làm việc

Nữ Hải Sư luôn khao khát về quyền lực nên họ rất chăm chỉ làm việc

Tính cách phóng thoáng, thỏa mái cũng là điểm cộng của nữ Hải Sư khiến cho bất kỳ ai khi tiếp xúc đều vui vẻ, dễ chịu.

4.2. Tính cách của nam cung Hải Sư

Nam Hải Sư là người rất mạnh mẽ. Lý tưởng sống của họ được thể hiện qua hành động, lời nói đúng với khí chất “đầu đội trời chân đạp đất”. Họ được đánh giá là người trưởng thành, chín chắn; có trách nhiệm nên rất năng động trong công việc.

Tính cách thỏa mái, phóng khoáng giúp nam Sư Tử “ghi điểm” với người đối diện nhất là phái đẹp.

Nam Sư Tử là người chín chắn, trưởng thành

Nam Sư Tử là người chín chắn, trưởng thành

5. Tình yêu và sự nghiệp của cung Sư Tử

5.1. Tình yêu của cung Sư Tử

Nam, nữ thuộc chòm sao Sư Tử khi yêu đều rất chung thủy, hết lòng vì đối phương. Khi đã tìm được chân ái của cuộc đời thì họ dành hết tình cảm, chân thành cho “nửa kia”. Với tính cách mạnh mẽ, táo bạo họ sẵn sàng thể hiện những cử chỉ thân mật, hành động ngọt ngào với người họ yêu thương trước đám đông.

Cũng vì yêu nhiều nên Hải Sư sẽ cực kỳ đau khổ nếu như bị phản bội bởi trong họ luôn tồn tại tính chiếm hữu, kiểm soát cao. Khi người yêu của bạn là cung Sư Tử “chính hiệu” thì bạn đừng nổi nóng nếu anh ấy/cô ấy kiểm tra điện thoại hay quản lý giờ giấc của bạn quá chặt hay muốn tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh bạn.

Tình yêu của cung Sư Tử

Tình yêu của cung Sư Tử

5.2. Sự nghiệp của chòm sao Sư Tử

Chòm sao Sư Tử có một sức mạnh rất lớn về thể chất và tinh thần. Họ có tham vọng, nhiệt huyết, có lý tưởng, tận tâm với công việc và luôn xác định mục tiêu rõ ràng. Nam nữ Sư Tử khi biết mình cần làm gì thì họ sẽ phấn đấu không ngừng để đạt được mục tiêu. Khi đã hứa hẹn họ sẽ thực hiện và hoàn thành tốt. Nhờ đó, con đường sự nghiệp của Hải Sư luôn có nhiều kết quả tốt đẹp.

Tính cách mạnh mẽ, sự quyết đoán có trách nhiệm cũng giúp Sư Tử trở thành người lãnh đạo, quản lý tài ba. Ngoài ra, họ rất tự tin, độc lập, sáng tạo nên dễ thành công với vai trò nhà sản xuất, biên tập viên, tổ chức sự kiện,....

Sự nghiệp phát triển thuận lợi, trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Sự nghiệp phát triển thuận lợi, trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Một trong những lý do khác giúp những người thuộc cung Hải Sư thành công trong sự nghiệp đó là sự sôi nổi, năng động, thích gặp gỡ, kết giao với nhiều người.

Tựu chung, người thuộc cung Sư Tử có thể làm tốt mọi công việc ở nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh doanh cho đến nghệ thuật.

6. Cung Sư Tử cần cải thiện gì để thành công?

Nếu muốn con đường sự nghiệp thành công, dễ đạt được thành tựu xuất sắc thì người thuộc cung Sư Tử cần phải cải thiện những điều sau:

 • Ưa nịnh: Leo rất thích được khen ngợi, ghé sự phê bình dù họ làm sai. Những lời tán dương dù biết là lời xu nịnh những vẫn khiến họ phấn khích. Do đó, Sư Tử rất dễ bị người khác lợi dụng điểm yếu này để thực hiện các ý đồ không tốt.
 • Nóng nảy: Cung Sư Tử cũng khá nóng tính, nếu không được kiểm soát thì dễ mất bình tĩnh trước lời khiêu khích của người khác. Có những chuyện không đáng nhưng họ dễ dàng nổi nóng và nói những lời làm tổn thương người khác.
 • Khoe khoang, phô trương: Vì muốn trở thành trung tâm, thích sự khen ngợi nên Sư Tử không bao giờ ngừng nói về những điều mình đang có. Nếu là những người mới gặp lần đầu sẽ khiến cho Leo dễ dàng “mất điểm”.
 • Cứng đầu, tự mãn: Một khi Hải Sư đưa ra quyết định thì rất khó để thay đổi. Bởi vì họ luôn đánh giá cao bản thân, luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng nên ít khi nghe theo lời khuyên của mọi người. Điều này khiến cho họ khó thích nghi trong những tình huống cần có sự linh hoạt.

Cùng chiêm ngữ một số hình ảnh của cung sư tử đẹp

Hình ảnh cung sư tử đẹp 01

Hình ảnh cung sư tử đẹp 01

Hình ảnh cung sư tử đẹp 02

Hình ảnh cung sư tử đẹp 02

Hình ảnh cung sư tử đẹp 03

Hình ảnh cung sư tử đẹp 03

Hình ảnh cung sư tử đẹp 04

Hình ảnh cung sư tử đẹp 04

Hình ảnh cung sư tử đẹp 05

Hình ảnh cung sư tử đẹp 05

Hình ảnh cung sư tử đẹp 06

Hình ảnh cung sư tử đẹp 06

Hình ảnh cung sư tử đẹp 07

Hình ảnh cung sư tử đẹp 07

Hình ảnh cung sư tử đẹp 08

Hình ảnh cung sư tử đẹp 08

Hình ảnh cung sư tử đẹp 09

Hình ảnh cung sư tử đẹp 09

Hình ảnh cung sư tử đẹp 10

Hình ảnh cung sư tử đẹp 10

Hình ảnh cung sư tử đẹp 11

Hình ảnh cung sư tử đẹp 11

Hình ảnh cung sư tử đẹp 12

Hình ảnh cung sư tử đẹp 12

Với các nội dung thông tin trên đây về cung Sư Tử, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Nếu có bất kỳ đóng góp nào cho bài viết, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, loiphong.vn sẽ tổng hợp và gửi đến bạn trong thời gian ngắn nhất.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger