Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Địa Ngục là gì? Hình phạt 18 Tầng Địa Ngục như thế nào?

Thứ Năm, 02/11/2023
Trần Xuân Bách

Theo các tài liệu nói về địa ngục, nơi đây được mô tả là một không gian tối tăm, có dao sắt, có lửa bỏng và những tiếng la hét đau đớn của tội nhân khi chịu hình phạt. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng, địa ngục hoàn toàn không có thật, nó chỉ một góc tối nằm trong tâm người đã khuất. Vậy địa ngục có thật sự tồn tại hay không? Nếu có thì 18 tầng địa ngục như thế nào? Hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu ngay sau đây.

1. Địa ngục là gì?

Địa ngục là một từ ngữ nằm trong từ điển Hán Việt, nhằm nói về nhà tù ở dưới lòng đất. Đây là một nơi giam giữ và hành hạ những tội nhân thường làm việc xấu ở nhân gian.

Người đã khuất sau khi rời nhân gian sẽ được đưa đến Âm phủ, sau đó, Diêm Vương cai quản nơi đây sẽ tra xét và luận tội. Nếu lúc sống mà làm nhiều việc ác thì sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục, mãi không được siêu thoát, chuyển kiếp. Theo như dân gian truyền miệng, cõi âm có 10 vị Diêm vương cai quản. Nơi đây còn có gương Nghiệt Kính Đài lưa giữ những việc làm xấu của con người khi còn sống.

Địa ngục bao gồm 8 cửa lớn và 128 cửa nhỏ với muôn kiểu trừng phạt ghê rợn như : chặt tay chân, chảo dầu, moi gan, moi ruột...Ngoài ra, tại đây còn có một cây cầu mang tên Nại Hà, bắc ngang qua sông Vong Xuyên - dòng sông quên lãng, nơi giao nhau giữa sự sống và cái chết.

Địa ngục là gì?

Địa ngục là gì?

2. Địa ngục có thật hay không?

Theo như Đức Phật, địa ngục là nơi người phàm không thể nhìn thấy được nhưng lại có thể thấy bằng tâm, bằng trí tuệ và bằng cả kinh điển Phật giáo. Theo đó, Nam Tông và Bắc Tông Phật giáo đều cho rằng địa ngục là nơi người đã khuất đến, thuộc 1 trong 6 cảnh giới cõi dục.

Không chỉ có thế, trong bộ kinh trường A Hàm còn nói rất chi tiết về vị trí của địa ngục. Nó nằm ở giữa hai ngọn núi là Đại Kim Cương thứ nhất và Đại Kim Cương thứ hai. Còn trong bộ kinh A Tỳ Đàm cho rằng địa ngục nằm ở phía Nam của Thiệm Bộ Châu. Trong bài thơ của nhà sư Thích Trí Quảng cũng có nhắc đến địa ngục là một nơi sâu thăm thẳm, không lối thoát, một khi rơi vào sẽ phải chịu sự tra tấn ghê rợn, đau đớn nhất.

Địa ngục có thật không?

Địa ngục có thật không?

>>> XEM NGAY: Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát giúp siêu thoát khỏi địa ngục

3. Chi tiết về 18 tầng địa ngục 

Nhắc đến cõi âm thì ai cũng đều biết đến 18 tầng địa ngục, đây là nơi tra tấn, hành hình những tội nhân làm nhiều điều ác trên nhân gian. Vậy 18 tầng địa ngục được mô tả như thế nào?


18 tầng địa ngục

18 tầng địa ngục

3.1 Bạt Thiệt địa ngục

Bạt Thiệt địa ngục là tầng thứ nhất trong 18 hình phạt. Nơi đây giam giữ và tra tấn những người khi còn sống thường xuyên dùng lời nói để hãm hại và làm tổn thương người khác, thường xuyên trêu ghẹo, ăn không nói có, mắng nhiếc và sỉ nhục người khác, đặc biệt là nói dối không chớp mắt.

Hình phạt dành cho những linh hồn này chính là bắt họ há miệng thật lớn, sau đó dùng kìm rút lưỡi của họ. Hơn nữa, việc rút lưỡi còn diễn ra từ từ, để họ cảm nhận được sự đau đớn tột cùng. 


Bạt thiệt địa ngục

Bạt thiệt địa ngục

3.2 Tiễn Đao địa ngục

Tiễn đao địa ngục là nơi giam cầm những linh hồn khi còn sống hay xúi dục, rủ rê người phụ nữ mất chồng làm điều sai trái, không giữ gìn đức hạnh trọn vẹn. Hình phạt tại đây chính là bị những tiểu quỷ cắt đứt dần dần mười đầu ngón tay vô cùng đau đớn. 


Tiễn đao địa ngục

Tiễn đao địa ngục

3.3 Thiết Thụ địa ngục

Tầng thứ 3 của 18 tầng địa ngục có tên là Thiết thụ, đây là nơi giam giữ và tra tấn những kẻ trên nhân gian khi còn sống hay chia rẽ gia đình, dèm pha, xào xáo để cắt đứt tình ruột thịt như cha con, anh chị, con cháu,..Những tội nhân khi bị đày vào tầng này sẽ phải chịu hình phạt cắm những cành cây găm đầy lưỡi dao sắc bén vào phía sau lưng. Chưa dừng lại ở đó, sau khi chịu sự tra tấn này xong, tội nhân sẽ tiếp tục chuyển sang Bạt Thiệt hay Chưng Lung địa ngục.

3.4 Nghiệt Kính địa ngục

Nghiệt Kinh là tầng địa ngục dành cho những kẻ cố tình trốn tội, chối tội trên nhân gian. Mặc dù đã thoát được tội lỗi khi còn sống nhưng đến lúc chết, những người này vẫn sẽ không thể thoát tội dưới địa ngục bởi gương Nghiệt Kính đã lưu lại tất cả. Tại đây, họ sẽ được xét xử và định rõ những tội trạng đã phạm phải. Sau đó sẽ được đưa đến các tầng khác để trả giá có những lỗi lầm đã gây ra.

3.5  Chung Lưng địa ngục

Chưng Lung địa ngục là tầng thứ 5 và là nơi giam nhữ những kẻ hay bịa đặt chuyện của người khác. Tại đây, loại người này sẽ bị nhốt trong lồng kín, sau đó hấp lên. Chưa dừng lại, khi đã hấp chín sẽ cho gió lạnh buốt thổi vào rồi mới chuyển xuống tầng Bạt Thiệt.

Chưng Lung địa ngục

Chưng Lung địa ngục

3.6 Đồng Trụ địa ngục

Những kẻ lúc sống trên dương gian cố ý đốt nhà, phóng hỏa hoặc giết người thủ tiêu sẽ bị đày xuống Đồng Trụ địa ngục. Tại đây, loại người này sẽ bị xé sạch quần áo, ôm trụ rộng 1 mét, dài 2 mét trong tình trạng khỏa thân. Những trụ này được nung đỏ bằng than nóng khiến tội nhân đau đớn khôn cùng.

3.7 Đao Sơn địa ngục

Đây là nơi dành cho những kẻ hay sát sanh, bất kính thần linh, giết hại nhiều loài động vật. Đây cũng là bài học nhắc nhở con người không nên coi thường bậc thần linh. Đặc biệt, tất cả các loài vật đều có linh tính, do đó, cũng nên hạn chế sát sanh. Hình phạt tại Đao Sơn địa ngục chính là khỏa thân, sau đó leo lên núi đầy đao sắc nhọn. Tùy thuộc vào mức độ phạm tội mà thời gian tra tấn cũng sẽ khác nhau, tội càng nặng thời gian càng lâu.

Đao Sơn địa ngục

Đao Sơn địa ngục

3.8 Băng Sơn địa ngục

Những người phụ nữ khi sống trên nhân gian hay mưu mô, sảo quyệt, tà dâm, dan díu với người khác hay cố ý phá bỏ thai sẽ bị đày xuống Băng Sơn địa ngục. Loại người này sẽ phải leo lên núi băng lạnh giá trong tình trạng khỏa thân.

3.9  Dầu Oa địa ngục

Đây có lẽ là tầng địa ngục được nhiều người nhắc đến nhất trong 18 hình phạt. Nơi đây dành cho những kẻ khi còn sống hay trộm cướp, lừa đảo, doạ nạt người lương thiện, phụ nữ và trẻ em, dâm tà chiếm vợ của người khác,... Hình phạt tại Dầu Oa địa ngục chính là quăng người vào chảo dầu, sau đó đảo qua đảo lại, tội càng nặng thì thời gian đảo càng lâu.

 Đầu Oa địa ngục

Đầu Oa địa ngục

3.10 Ngưu Khanh địa ngục

Khi còn sống trên nhân gian, nếu thường xuyên giết hại súc vật để làm trò tiêu khiển, không màng tới sống chết, sự đau đớn của các con vật thì sẽ bị tiểu quỷ đưa xuống tra tấn tại Ngưu Khanh địa ngục. Tại đây, loại người này sẽ bị trâu bò dẫm đạp, phanh thây.

3.11  Thạch Áp địa ngục

Đối với những kẻ từng sinh con nhưng vì lý do nào đó mà vứt bỏ, hãm hại còn mình sẽ bị đày xuống Thạch Áp địa ngục. Hình phạt dành cho những kẻ này chính là bị đưa đến hồ và bị đá đè cho đến tan xương nát thịt.

3.12  Thung Cữu địa ngục

Thung Cữu địa ngục là nơi tra tấn những người khi sống thường xuyên vứt bỏ thực phẩm, bỏ đồ ăn thừa hay không thích ăn nên bỏ lại. Đặc biệt là những hành động không biết quý trọng lương thực mà thản nhiên dẫm đạp. Bên cạnh đó, nơi đây cũng dành cho loại người hay nói tục, thô lỗ, chửi thề, nguyền rủa người khác. Ngoài ra, hình phạt tại Thung Cửu địa ngục là bài học nhắc nhở con người khi ăn thì không nên chửi bới.

Những kẻ vi phạm tội này sẽ bị cho vào cối lớn để giã nát, tội càng nặng thì thời gian giã càng lâu.

3.13  Huyết Trì địa ngục

Nếu khi còn sống phạm tội bất hiếu, đùn đẩy không có trách nhiệm với bậc sinh thành, không tôn trọng, hỗn láo với người khác và tính tình nhỏ mọn, không ngay thẳng sẽ đi quỷ sai đày xuống Huyết trì địa ngục. Tại đây, họ sẽ bị đẩy xuống biển máu tanh hôi và chịu sự đói khát tột cùng.

4.14  Uổng Tử địa ngục

Uông Tử là tầng địa ngục dành cho những người xem thường sống chết mà tự sát, treo cổ, cắt mạch máu hay dùng thuốc độc,...Hình phạt dành cho những người này chính là bị giam cầm mãi mãi, vĩnh viễn không được đầu thai chuyển kiếp. Đây cùng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở cho những ai không biết trân trọng sự sống, dễ dàng từ bỏ cuộc đời làm người của mình.

3.15  Trách Hình địa ngục

Trách Hình là tầng địa ngục thứ 15, nơi đây dành cho những người chuyên đào mộ, cướp mộ người khác. Hình phạt tại đây chính là phanh thây, cắt thịt thành nhiều mảnh vô cùng ghê rợn.

3.16 Hỏa Sơn địa ngục

Nếu khi còn sống tham lam, hối lộ, đút lót hoặc ăn trộm tiền bạc, của cải của người khác thì sẽ bị đày xuống Hỏa Sơn địa ngục. Hình phạt dành cho họ chính là bị thiêu đốt bởi nham thạch núi lửa vô cùng đau đớn và sợ hãi.

Hỏa Sơn địa ngục

Hỏa Sơn địa ngục

3.17 Thạch Ma địa ngục

Thach ma địa ngục là nơi những người coi thương luật pháp, tham ô, lãng phí ngũ cốc và hay hiếp đát người khác bị giam giữ và tra tấn. Ngoài ra, nếu đạo sỹ hay hòa thượng trên nhân gian mà ăn mặn cũng sẽ bị đày vào tầng Thach Ma. Những kẻ này sẽ phải chịu hình phạt mài người thành tương, sau đó phục hồi lại hình người để tiếp tục mài lại.

3.18 Đao Cư địa ngục

Đây là tầng cuối cùng trong 18 tầng địa ngục, dành cho những kẻ hay gian lận trong buôn bán, cắt xén vật liệu, dụ dỗ trẻ em,... Khi còn sống mà phạm phải những tội này sẽ bị tiểu quỷ xé sạch quần áo, cột cả tay chân vào bốn trụ dựa theo hình chữ Đại trong tình trang khỏa thân, sau đó, dùng lưỡi cưa bổ dọc từ đầu tới chân.

Đao Cư địa ngục

Đao Cư địa ngục

Địa ngục - 18 tầng địa ngục thực sự là nơi luôn vang vọng những tiếng la hét thảm thiết, đau đớn, gào khóc trong vô vọng và đầy rẫy những tội lỗi. Mặc dù vậy nhưng đây cũng là lời khuyên răn, nhắc nhở đến con người phải luôn sống trong sạch, thiện lương, làm nhiều việc tốt để sau khi rời khỏi nhân thế có thể  đến cõi bình yên, an lạc.

>>> XEM NGAY: Chú Đại Bi giúp con người đến cõi bình yên, an lạc


 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger