Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Đèn thờ tích điện: Cách chọn mua và đặt đúng phong thuỷ

Thứ Hai, 20/05/2024
Trần Xuân Bách

Đèn thờ tích điện ngày càng được sử dụng nhiều bởi nhiều lợi ích vượt trội mang lại. Bên cạnh công dụng chiếu sáng sản phẩm còn mang tới nhiều ý nghĩa tâm linh và có tác dụng phong thuỷ. Để giúp bạn có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp Lôi Phong sẽ mang tới bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa của việc sử dụng đèn thờ tích điện

Đèn thờ tích điện là loại bóng đèn thông minh, có cấu tạo đặc biệt bằng việc tích lũy điện năng. Ngày nay sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ dùng để thắp sáng cho không gian thờ tự mà còn được xem là cầu nối giữa hai thế giới âm, dương. Ánh sáng của đèn giúp chiếu sáng cho ông bà, tổ tiên và các vị chư thần phật chứng giám được cho tấm lòng thành của gia chủ. Ngoài ra còn nhiều ý nghĩa khác mà bạn nên biết như:

1. 1. Ý nghĩa về mặt tâm linh

Việc sử dụng đèn thờ tích điện sẽ thể hiện cho những ý nghĩa tâm linh cụ thể như sau.

 • Đèn thờ thể hiện cho sự tôn trọng, kính trọng của con cháu đối với thần linh, các vị thánh, ông bà, tổ tiên.
 • Đèn thờ tích điện tạo nên một không gian thờ cúng linh thiêng. Nguồn ánh sáng từ đèn mang đến cảm giác bình lặng, trang nhã cho khu vực sử dụng.
 • Trong tâm linh việc sử dụng đèn thờ còn để kết nối giữa con người đối với thần linh được tốt nhất.
 • Nhờ vào nguồn ánh sáng phát ra từ đèn còn thể hiện cho niềm tin, sự hy vọng trong cuộc sống.

Đèn thờ tích điện thể hiện cho sự tôn trọng của con cháu đối với tổ tiên, những người đã khuất

Đèn thờ tích điện thể hiện cho sự tôn trọng của con cháu đối với tổ tiên, những người đã khuất

1.2. Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Đèn thờ tích điện ngoài việc thể hiện yếu tố tâm linh còn mang tới nhiều ý nghĩa sâu sắc liên quan tới mặt phong thuỷ mà bạn nên biết như sau:

 • Đèn thờ tích điện trong phong thuỷ có tác dụng cân bằng nguồn năng lượng tốt xấu ở trong không gian thờ cúng.
 • Một vài người còn tin rằng sản phẩm giúp trấn trách, bảo vệ cho gia đình bạn tránh khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực hay tà mà.
 • Trong không gian thờ cúng có ánh sáng của đèn sẽ giúp tạo nên cảm giác yên tĩnh và an lành hơn.

 

Trong phong thuỷ sản phẩm giúp cân bằng năng lượng tốt xấu ở không gian thờ cúng

Trong cả yếu tố tâm linh và phong thuỷ thì đèn thờ tích điện cũng sẽ có những sự thay đổi về ý nghĩa tuỳ thuộc theo tín ngưỡng, tôn giáo hay quan điểm cá nhân của mọi người. Thế nhưng nhìn chung sản phẩm đều đại diện cho sự tôn kính, kết nối giữa con cháu với tổ tiên, những người đã khuất.

2. Hướng dẫn cách chọn đèn thờ tích điện phù hợp

Trên thị trường, đèn thờ tích điện có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và công suất khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Nếu gia chủ chưa biết nên chọn sản phẩm nào là phù hợp thì đừng quên tham khảo những cách dưới đây.

2.1. Lựa chọn loại đèn có ánh sáng vừa phải

Bạn nên nhớ đèn dùng để trang trí bàn thờ sẽ khác với đèn chiếu sáng bình thường. Vì vậy những sản phẩm có ánh sáng mờ ảo hay cường độ quá mạnh thì đều không thích hợp cho không gian thờ cúng.

Bạn không nên chọn đèn có ánh sáng yếu hay quá mờ bởi như vậy sẽ gây ra cản trở về việc quan sát. Khi đó bạn sẽ khó khăn trong việc nhìn thấy những vật dụng ở trên bàn thờ, thậm chí gây ra rơi vỡ đồ cúng. Ngược lại với những đèn với ánh sáng mờ ảo sẽ khiến cho vận khí không gian thờ cúng bị xấu đi.

Ngoài ra bạn cũng không nên lựa chọn những loại đèn thờ tích điện với ánh sáng quá mạnh. Bởi không gian thờ cúng thuộc Âm, ánh sáng mạnh thuộc vào Dương. Khi đó Âm thịnh Dương suy sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều điều khó khăn và bất ổn.

Theo chuyên gia phong thuỷ bạn nên lựa chọn loại đèn có ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ. Màu sắc ánh sáng trắng, vàng động hoặc vàng được xem là thích hợp nhất.

Chọn các loại bóng đèn bàn thờ tích điện có nguồn ánh sáng vừa phải và dịu nhẹ

Chọn các loại bóng đèn bàn thờ tích điện có nguồn ánh sáng vừa phải và dịu nhẹ

2.2. Chọn bàn thờ tích điện kích thước phù hợp

Bạn nên lựa chọn các loại đèn thờ tích điện với kích thước vừa đủ để tạo nên sự hài hoà, cân đối cho không gian thờ cúng. Với trường hợp bàn thờ nhỏ mà chọn sản phẩm quá lớn sẽ chiếm hết diện tích, không gian bị kệch cỡm. Ngược lại bàn thờ với kích thước to mà chọn các loại đèn quá nhỏ thì sẽ khiến chúng không được cân xứng và bị lu mờ.

Tất cả những vật dụng dùng để trang trí trên bàn thờ cần phải đảm bảo về tính hài hoà, cân đối. Do đó gia chủ phải lựa chọn loại đèn tích điện với kích thước vừa phải, phù hợp với bàn thờ của gia đình mình.

Chú ý về kích thước của bóng đèn so với bàn thờ của gia đình mình

Chú ý về kích thước của bóng đèn so với bàn thờ của gia đình mình

2.3. Chú ý về mặt màu sắc

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới việc thờ cúng, giúp không gian trở nên linh thiêng và trang trọng hơn. Bạn nên chọn loại đèn không quá tối cũng như không chói mắt.

Chú ý khi kết hợp cùng với những bóng đèn chính sẽ cho hiệu ứng chiếu sáng đảm bảo đủ dùng, không quá âm u. Bạn chọn bóng đèn tích điện bàn thờ cho ánh sáng màu đỏ, vàng được xem là phù hợp nhất vì tạo nên cảm giác thư thái, an yên.

Chọn mua bóng đèn với hiệu ứng chiếu sáng đảm bảo đủ dùng và không quá âm u

Chọn mua bóng đèn với hiệu ứng chiếu sáng đảm bảo đủ dùng và không quá âm u

2.4. Lựa chọn chất liệu bền bỉ và an toàn

Khi mua đèn thờ tích điện bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có phần vỏ được làm bởi chất liệu nhựa cao cấp như PP hay ABS. Điều này giúp đảm bảo chống cháy và có khả năng chịu được lực va đập nếu rơi từ độ cao xuống.

Hai chất liệu này phía nhà sản xuất đã sử dụng bề mặt bóng sáng đảm bảo có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Bên cạnh đó đây cũng là những vật liệu thân thiện môi trường, an toàn đối với sức khoẻ của người sử dụng.

Lựa chọn sản phẩm làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và thân thiện với môi trường

Lựa chọn sản phẩm làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và thân thiện với môi trường

2.5. Chú ý về dung lượng pin cùng thời gian chiếu sáng

Những loại đèn thờ tích điện có thời gian chiếu sáng càng dài sẽ có giá bán càng cao. Vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm có thời gian chiếu sáng bao nhiêu được xem là phù hợp nhất.

Phần đa với các bóng đèn sạc có thời gian chiếu sáng liên tục trong vòng 6 tới 8 giờ đồng hồ. Đối với những sản phẩm cao cấp này thường được nhà sản xuất trang bị thêm công nghệ mới, thậm chí có sản phẩm chiếu sáng kéo dài tới 10 - 25 giờ liên tục.

Tuỳ thuộc vào thời gian sử dụng cũng như cách dùng của từng gia đình mà khả năng chiếu sáng của bóng đèn bị giảm hoặc thậm chí là chai pin. Do đó để đảm bảo có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản mà phía nhà sản xuất đã lưu ý.

Chú ý tới dung lượng pin cùng thời gian chiếu sáng của các loại bóng đèn

Chú ý tới dung lượng pin cùng thời gian chiếu sáng của các loại bóng đèn

3. Hướng dẫn cách bố trí đèn thờ tích điện hợp phong thuỷ

Ngoài việc lựa chọn đèn thờ tích điện như thế nào bạn còn phải biết cách bố trí chuẩn để đảm bảo ánh sáng được cung cấp đủ và phù hợp phong thuỷ, tăng tính thẩm mỹ. Do đó khi đặt sản phẩm trên không gian thờ cúng bạn nên lưu ý tới một số điều sau.

 • Đèn trang trí bàn thờ nên sử dụng số chẵn và chia đều ở 2 bên. Với những bàn rộng bạn dùng cặp, mỗi bên để 2 đèn giúp tạo nên sự hài hoà và cân đối cho không gian thờ cúng.
 • Đối với những bàn thờ chỉ sử dụng 1 ngọn đèn thì nên đặt ở vị trí giữa bàn, trước di ảnh, ngai vàng và trên đỉnh của ban thờ.
 • Nếu dùng 1 đôi đèn thờ thì bạn cần đặt ở vị trí cân xứng 2 bên, kéo di chuyển hẳn về 2 phía cạnh với bàn thờ để giúp cho ánh sáng lan tỏa ra khắp không gian thờ cúng.

Khi đặt đèn bàn thờ nên sử dụng số chẵn và sắp xếp đều ở 2 bên để tạo nên sự đối xứng, hài hoà

Khi đặt đèn bàn thờ nên sử dụng số chẵn và sắp xếp đều ở 2 bên để tạo nên sự đối xứng, hài hoà

4. Cách bảo quản đèn thờ tích điện tốt nhất

Theo phong tục thờ cúng của người dân Việt Nam thì đèn thờ luôn được đặt tại các vị trí ưu tiên và dùng thắp sáng vào các dịp lễ tết, giỗ chạp. Tuỳ thuộc theo từng cách sắp xếp của mỗi gia chủ sẽ có vị trí đặt khác nhau.

Đồng thời đồ thờ là vật phẩm mang yếu tố tâm linh cao, cần đặt cố định, hạn chế bị di chuyển. Ngoài việc tìm hiểu cách sắp xếp như thế nào cho đúng gia chủ cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi để phòng thờ tránh cảm giác âm u và lạnh lẽo. Việc bảo quản đèn thờ tích điện cần được thực hiện như sau.

 • Chỉ sử dụng loại khăn sạch, vải mềm và lau nhẹ nhàng lên trên bề mặt đèn thờ nếu như bị bám bụi bẩm.
 • Không dùng khăn ướt hay mang đèn đi rửa bằng nước lạnh vì như vậy dễ bị hư hỏng, chập cháy.
 • Không tự ý sử dụng hoá chất để tẩy rửa ở bề mặt vật phẩm vì chất tẩy mạnh có thể ảnh hưởng tới độ bền của đèn.
 • Tốt nhất nên chọn mua sản phẩm ở các đơn vị uy tín, chẳng hạn như Lôi Phong. Bởi tại đây sẽ cung cấp các dòng đèn thờ tích điện chất lượng, giá phải chăng và có mẫu mã đa dạng giúp bạn lựa chọn phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình.

Sử dụng khăn mềm, sạch để lau nhẹ nhàng lên trên bề mặt đèn thờ nếu như bị bám bụi bẩn

Sử dụng khăn mềm, sạch để lau nhẹ nhàng lên trên bề mặt đèn thờ nếu như bị bám bụi bẩn

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn đọc cách chọn, đặt và bảo quản đèn thờ tích điện. Đây là một sản phẩm hữu ích cho không gian thờ cúng vì vừa thể hiện được yếu tố tâm linh vừa giúp tiết kiệm điện cho gia chủ. Mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích nhất và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian thờ cúng. Đừng quên truy cập web Loiphong.com.vn ngay trong hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger