Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Đèn thờ hoa sen 9 bông rước tài lộc vào nhà - gia đình bình an

Thứ Hai, 30/10/2023
Trần Xuân Bách

Đèn thờ hoa sen 9 bông thường được sử dụng để bày trí các ban thờ như: ban thờ gia tiên, ban thờ ông Địa và nhất là trên ban thờ Phật. Vật phẩm này luôn mang đến sự trang nghiêm và sang trọng nhất cho nơi thờ cúng. Đồng thời theo phong thủy, đèn thờ hoa sen 9 bông cũng là một vật may mắn có thể rước lộc vào nhà và gia đình bình an, hạnh phúc.

Để giúp bạn hiểu hơn về đèn thờ hoa sen và nắm rõ được những thông tin cần thiết về các mẫu đèn thờ hoa sen 9 bông trong việc lựa chọn đồ thờ. Chúng tôi xin được chia sẻ chi tiết hơn ở bài viết này. Vì thế để chọn được đèn thờ hoa sen đẹp và phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Ý nghĩa của cặp đèn thờ trong văn hoá Việt Nam

Đèn thờ hoa sen 9 bông bằng lưu ly cao cấp

Đèn thờ hoa sen 9 bông bằng lưu ly cao cấp

Khi chúng ta vào chùa, miếu, đình, đền hay nơi thờ cúng tại gia… đều dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của đèn thờ được đặt ở vị trí trang trọng trên các ban thờ. Đèn thờ là một nét đẹp tín ngưỡng, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ.

>>Xem ngay các mẫu đèn thờ đẹp tại Lôi Phong

1.1 Ý nghĩa của đèn thờ trong tín ngưỡng Việt Nam

Theo quan niệm người xưa truyền lại, lửa và ánh sáng chính là cầu nối giữa hai thế giới âm - dương. Điều này luôn được thể hiện rất rõ qua nghi thức thắp hương của người dân Việt. Những ngọn lửa của nến, đèn và hương được thể hiện như một sự chỉ đường, dẫn lối để người dưới âm có thể tìm về đúng ngôi nhà trước đây của họ.

Vì vậy, vào mỗi dịp thờ cúng những người thân trong gia đình lại thắp đèn, hương, nến để ông bà, tổ tiên về vui vầy bên con cháu và chứng giám cho lòng thành kính của mình. Ngoài ra, ánh sáng của đèn, nhang, nến giúp ngăn chặn những năng lượng xấu, xua đuổi tà ma quấy nhiễu trong nhà.

1.2 Ý nghĩa của đèn thờ trong phong thuỷ dân gian

Đèn thờ hoa sen 9 bông lưu ly cao cấp thân bằng hợp kim

Đèn thờ hoa sen 9 bông lưu ly cao cấp thân bằng hợp kim

Xét về mặt phong thuỷ, trên bàn thờ luôn phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ thì mới đạt được sự cân bằng, thu hút được tài lộc. Khi hết hương hoặc nến tắt thì yếu tố hoả bị thiếu hụt, mất đi sự cân bằng Ngũ Hành. Do đó, sử dụng đèn thờ là giải pháp tốt nhất để giữ vững sự luân chuyển phúc lộc cho cả gia đình.

2. Tại sao nên trưng bày đèn thờ hoa sen 9 bông?

Hình tượng hoa sen và số 9 xuất hiện nhiều trong cả Phật giáo lẫn quan niệm phong thuỷ dân gian. Cả hai đều được tượng trưng cho sự tốt lành và điều may mắn.

2.1 Theo quan niệm Phật giáo về hoa sen

Hoa sen mọc lên từ bùn lầy, hôi bẩn, nhưng luôn giữ được bản thân mình trong sạch. Do vậy trong Phật giáo, hoa sen luôn đại diện cho sự tinh khiết và giác ngộ. Mọi tín đồ Phật tử chắc hẳn đều biết đến câu chuyện Đức Phật đản sinh đi 7 bước nở hoa sen. Hoa sen là hình ảnh tượng trưng trái tim nhân ái, một lòng hướng Thiện, một lòng theo Phật.

Đèn thờ hoa sen 9 bông bền đẹp

Đèn thờ hoa sen 9 bông bền đẹp

Đèn thờ hoa sen 9 bông được thiết kế với phần chân đế làm bằng đồng nguyên chất, tô điểm bởi 2 vị trí mạ vàng ở giữa thân và trên đế cánh sen

Còn số 9 thì luôn có ý nghĩa cao siêu trong đạo Phật, gợi nhớ về 9 kiếp luân hồi  của Đức Phật Tổ Như Lai. Trong Phật giáo Ấn Độ, số 9 còn đại biểu cho tầng thứ 9 siêu thoát, cho sự tu thành chính quả, linh hồn được trở về cõi vĩnh hằng bất tử với Đức Phật Tổ.

2.2 Hoa sen trong phong thuỷ

Thuật phong thuỷ từ xưa đã luôn sử dụng hoa sen để bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Khi đặt các vật phẩm có hình ảnh hoa sen sẽ giúp điều hoà vượng khí, tăng nguồn năng lượng tích cực, tăng cường sức khỏe, gỡ bỏ mọi ưu phiền cho tất cả mọi người.

Số 9 có âm hán là “cửu”, có liên kết đến sự vĩnh hằng, tôn quý và đại diện cho nguyên tố Hoả. Trong kiến trúc cung đình cổ, ta thường thấy sự hiện diện của số 9 với hàm ý cầu chúc may mắn, trường thọ cho bậc thiên tử.

3. Những ưu điểm của đèn thờ hoa sen 9 bông

Về mặt ý nghĩa, trưng bày đèn thờ hoa sen 9 bông sẽ tăng cường yếu tố hỏa trên bàn thờ, giúp khai thông tài lộc lâu dài, bền vững. Về mặt trưng bày, đèn thờ hoa sen 9 bông vừa có thiết kế thẩm mỹ, vừa có chi tiết kỹ thuật cao sẽ giúp kết nối nét truyền thống của ban thờ và không gian mới của những gia đình hiện đại.

3.1 Thiết kế sang trọng, tinh tế

Đèn thờ hoa sen 9 bông thường được thiết kế theo bố cục tháp tỏa tròn tạo sự trang nghiêm và cảm giác viên mãn cho không gian thờ cúng. Chân đèn và cành hoa thường được làm bằng đồng vàng hoặc được mạ đồng. Ở một số mẫu đèn thờ cao cấp, chân đèn và phần đế hoa có thể được mạ vàng, tạo điểm nhấn bắt mắt, tăng sự sang trọng cho mẫu đèn thờ.

Đèn thờ được thiết kế tinh tế, sang trọng và tạo sự trang nghiêm

Đèn thờ được thiết kế tinh tế, sang trọng và tạo sự trang nghiêm

9 bông hoa sen được tạo hình đồng nhất bằng lưu ly (thuỷ tinh), nhựa giả lưu ly hoặc đồng vàng. Các phong cách ban thờ hiện đại thường ưu tiên lựa chọn các mẫu đèn thờ hoa sen 9 bông lưu ly. Trong khi, các bàn thờ truyền thống sẽ trông long trọng hơn với các mẫu đèn hoa sen bằng đồng vàng. Tuỳ theo phong cách bàn thờ, gia chủ có thể lựa chọn các chất liệu phù hợp nhất để trưng bày.

3.2 Đèn thờ hoa sen có màu đẹp, uyển chuyển

Đèn thờ hoa sen 9 bông sử dụng công nghệ đèn LED - đèn quang dẫn hiện đại. Các mẫu đèn này tiết kiệm điện hơn hẳn các loại bóng đèn thông thường. Bên cạnh các màu đỏ, vàng truyền thống. Đèn thờ hoa sen hiện nay còn có thêm chế độ tùy chọn màu sắc, chế độ đổi màu theo thời gian. Đặc biệt, ánh đèn LED luôn đảm bảo độ sáng ổn định hơn những loại đèn khác. Ánh sáng vừa đủ làm rực rỡ không gian bàn thờ và tăng yếu tố hoả để thu hút, duy trì khí vận thịnh vượng cho gia chủ về mặt phong thuỷ.

3.3 Kích thước đèn thờ hoa sen 9 bông được thiết kế đa dạng

Đèn thờ hoa sen 9 bông có nhiều kích thước khác nhau. Các mẫu đèn có sẵn trên thị trường sẽ có các mức chiều cao trung bình là 48cm, 60cm, 75cm, 80cm hoặc 93cm. Gia chủ nên lựa chọn kích thước đèn thờ phù hợp với diện tích bàn thờ gia đình của gia đình mình để cho cân đối.

Đèn thờ có chức năng tự chuyển màu ánh sáng hoặc người dùng có thể chọn màu ánh sáng theo ý mình có thể dùng công tắc để điều khiển và giữ ánh sáng theo màu sắc mong muốn 

Việc chọn sai kích thước sẽ làm mất sự cân đối của bàn thờ về cả mặt thẩm mỹ, lẫn các yếu tố phong thuỷ. Tuy nhiên, tùy theo diện tích bàn thờ, gia chủ có thể đặt mẫu đèn thờ hoa sen có kích thước phù hợp nhất. Đảm bảo mọi chi tiết trên ban thờ đều cân đối, hài hoà với nhau.

3.4 Có chức năng phát kinh Phật

Một số mẫu đèn thờ hoa sen 9 bông hiện đại còn được trang bị chức năng như một đài phát kinh Phật. Gia chủ có thể điều chỉnh âm lượng, chọn bài kinh Phật thông qua các nút trên dây nối.

4. Tại sao nên chọn mua đèn thờ hoa sen 9 bông tại Lôi Phong?

Lôi Phong là đơn vị có truyền thống lâu năm trong ngành vật phẩm phong thuỷ và tâm linh. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm đồ thờ cúng và hỗ trợ tư vấn những món đồ phù hợp nhất trên ban thờ của gia đình bạn.

4.1 Lôi Phong– nhà sản xuất, phân phối đèn thờ chính hãng, cao cấp tại Hà Nội

Các mẫu đèn thờ hoa sen 9 bông của chúng tôi có nhiều kiểu dáng khác nhau, chất liệu đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Mọi sản phẩm đèn thờ tại Lôi Phong đều là hàng chính hãng với giá cả niêm yết công khai cạnh tranh nhất trên thị trường.


Đèn thờ hoa sen 9 bông tại Lôi Phong
Đèn thờ hoa sen 9 bông tại Lôi Phong

Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ giao hàng, miễn phí vận chuyển và miễn phí lắp đặt cho khách hàng tại nhà. Các sản phẩm đèn thờ chính hãng của Lôi Phong luôn có cam kết đổi trả nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất. Chúng tôi cũng cung cấp một chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng luôn yên tâm với chất lượng của từng sản phẩm.

>>> TÌM HIỂU: Đèn thờ gỗ mít đẹp chất lượng cao

4.2 Đèn thờ hoa sen 9 bông được thiết kế theo yêu cầu khách hàng

Hiểu được rằng không gian thờ cúng của mỗi gia đình đều không giống nhau. Nên chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp để nhận làm đèn thờ hoa sen 9 bông theo thiết kế riêng của mỗi khách hàng. Đến với Lôi Phong, mọi yêu cầu của bạn luôn được chúng tôi đáp ứng tận tình nhất. Chúng tôi luôn biết chiều lòng tất cả khách hàng của mình, kể cả những người khó tính.


4.3 Những sản phẩm chúng tôi đang cung cấp

Bên cạnh sản phẩm đèn thờ, đèn thờ hoa sen 9 bông mà chúng tôi cung cấp và nhận đặt theo yêu cầu. Hiện nay Lôi Phong còn cung cấp rất nhiều sản phẩm thờ cúng khác, như: bàn thờ, đôn gỗ, khung ảnh thờ… phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Vì thế bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có sẵn hoặc đặt theo yêu cầu thiết kế riêng của mình. Mỗi một bộ sản phẩm thờ đồng bộ của chúng tôi, cùng phong cách thiết kế sẽ góp phần tăng sự trang nghiêm, sang trọng cho bàn thờ của gia đình bạn.

Trên đây là các thông tin về đèn thờ hoa sen 9 bông mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng sau bài viết này, tất cả sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm đèn thờ phù hợp để trang trí cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Nếu có bạn đang muốn tìm hiểu thêm hoặc đặt mua các sản phẩm đèn thờ hoặc đồ thờ cúng cao cấp, chính hãng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo hình thức sau.

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger