Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tiết lộ 10+ Điều ít ai biết về cung Xử Nữ

Thứ Bảy, 30/12/2023
Trần Xuân Bách

Chủ đề về cung hoàng đạo luôn thu hút sự chú ý của nhiều người tìm kiếm tò mò. Một trong những chòm sao đặc biệt và nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất đó là Xử Nữ. Cung Xử Nữ đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mệnh và có biểu tượng là người trinh nữ. Cùng loiphong.vn tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Xử Nữ là cung gì? FULL A - Z thông tin về cung Xử Nữ

1.1. Xử Nữ là cung gì?

Cung Xử Nữ tiếng anh là Virgo, được mọi người biết đến nhiều với tên gọi Trinh Nữ, Thất Nữ; là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa vĩ độ thứ 150 đến 180 của kinh độ thiên thể.

Trong cung hoàng đạo, Xử Nữ nằm giữa cung Sư Tử và Thiên Bình, chiếm góc 30 độ thứ 6 của vòng tròn hoàng đạo. Vậy nên, Xử Nữ là một trong những cung hoàng đạo có thể thay đổi, báo hiệu mùa thu sắp đến. Vì bản chất hay thay đổi nên Virgo cũng là đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè và mùa thu.

Cung Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo

Có thể bạn chưa biết, chòm sao Xử Nữ tách biệt với cung Xử Nữ. Chòm sao này được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, niên đại từ 1000 - 700 năm TCN và được gọi là “The Furrow” - đại diện cho bông lúa của nữ thần Shala. Ngôi sao quan trọng nhất của chòm sao này là Spica - trong tiếng Latinh nghĩa là “bông lúa”.

Một điều thú vị khác đó là Xử Nữ là chòm sao giống với tên gọi của nó. Nếu vận dụng trí tưởng tượng, bạn sẽ thấy người phụ nữ một tay thì cầm bó lúa còn một tay thì cầm chổi.

Cung Xử Nữ được ví là ngồi nhà của nhiều ngôi sao sáng trên bầu trời. Ngôi sao đáng chú ý nhất đó là Spica - một trong số những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Spica là một hệ sao đôi gồm có 2 ngôi sao quay quanh nhau.

1.2. Cung Xử Nữ sinh tháng mấy? Cung Xử Nữ thuộc nguyên tố nào?

Dựa theo chiêm tinh học và một số thuyết vũ trụ khác, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố Đất nên thuộc cung Đất cùng với Kim Ngưu, Ma Kết và được sao Thủy chiếu mệnh. Bên cạnh đó, Virgo cũng là một trong những cung Biến Đổi cùng với  Nhân Mã, Song Tử, Song Ngư.

Những người thuộc cung Xử Nữ sẽ sinh vào tháng 8 và tháng 9 tính từ ngày 23/8 đến 22/9 hàng năm theo Dương lịch. Người thuộc cung Trinh Nữ có suy nghĩ chín chắn, biết nhìn xa trông rộng; biết quan tâm người khác, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi làm mọi thứ.

1.3. Biểu tượng của cung Xử Nữ

Hình ảnh đại diện cho cung Xử Nữ là Virgo - cô gái trinh nữ, biểu tượng cho sự trong sáng; được ký hiệu là ♍. Ký hiệu chữ M còn là từ viết tắt của Mary - tên của Đức Mẹ đồng trinh trong Thiên chúa giáo.

Trong nhiều hình ảnh khác, Xử Nữ còn được miêu tả là cô gái cầm bó lúa mì. Hình ảnh này đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù, khiêm tốn.

Biểu tượng của Xử Nữ

Biểu tượng của Xử Nữ

1.4. Xử Nữ đại diện cho điều gì?

Cung Xử Nữ hay Trinh nữ đại diện cho người có trí tuệ thông minh, sắc sảo nên những người thuộc chòm sao này thích hợp với công việc nghiên cứu, chế tạo máy móc, chuyên viên kỹ thuật,...Ngoài ra, họ còn là người sống rất kỷ luật, tỉ mỉ, khắt khe. Đó cũng là lý do vì sao cung hoàng đạo này được mệnh danh là chòm sao khó phân tích và thấu hiểu nhất.

Dù khá nóng tính, cầu toàn nhưng mục đích cuối cùng của họ là hoàn thành tốt nhất công việc mà thôi.

1.5. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Xử Nữ

Theo truyền thần thoại Hy Lạp, ở thời kỳ hoàng kim, Trái Đất chỉ có nam giới là sống cùng với các vị thần. Tuy nhiên, điều này chính thức thay đổi khi vua Zeus nắm giữ quyền lực thống trị Olympia.

Vị thần Titan tên là Prometheus đã đứng lên bảo vệ loài người. Ông đánh cắp ngọn lửa của Zeus và mang đi chiếu sáng cho con người. Điều này đã khiến cho vua Zeus vô cùng tức giận nên đã treo Prometheus lên ngọn núi Caucasus. Mỗi ngày đều sẽ có con quạ bay xuống để cắt bụng, cắt gan của ông.

Sau đó, Zeus còn gửi Pandora xuống làm vợ cho em trai Prometheus để hối lỗi. Tuy nhiên, vì tò mò nên Pandora đã mở chiếc hộp cấm khiến cho tai họa, bệnh tật,...thoát ra ngoài. Từ đây, con người bắt đầu trở nên tham lam, ích kỷ, sân si, ghen tuông lẫn nhau.

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Xử Nữ

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Xử Nữ

Lúc này, các vị thần đều bay lên trời để xa lánh con người và chỉ có duy nhất thần Astraea - con gái của thần Themis ở lại và chiến đấu. Khi mọi thứ trở nên quá tệ, Astraea và một trinh nữ tên là Atlanta đã bay lên trời và hóa thành sao Xử Nữ.

1.6. Những điều mang lại may mắn cho Xử Nữ

  • Con số may mắn: 2, 5 và 7.
  • Màu sắc may mắn: Cung Xử Nữ hợp màu gì? Hợp với các màu bạc, trắng, xanh da trời, xanh lá, nâu, vàng, xanh tím thiên nhiên.
  • Đá may mắn: Xacdonic, Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai.
  • Hoa đại diện: Cỏ roi ngựa, Oải hương, Lan dạ hương.

2. Tính cách cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ là người sống đúng với các chuẩn mực xã hội; luôn khát khao được khẳng định bạn thân ở lĩnh vực có nhiều lĩnh vực - mục tiêu cả đời Virgo theo đuổi.

Người thuộc chòm sao Trinh Nữ luôn coi trọng vẻ bề ngoài nên họ rất chăm chút tập luyện, ăn kiêng,...Mỗi lần gặp gỡ bạn bè, hẹn hò họ đều rất chăm chút trang phục với họ mọi khuyết điểm trên cơ thể đều rất đáng sợ.

Xử Nữ còn là người rất gọn gàng, cẩn thận; luôn yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo. Do đó, nếu sống chung với họ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy họ hay ca thán ngay cả những việc nhỏ nhất.

2.1. Tính cách của nam Xử Nữ

Cung Xử Nữ nam là người khá trầm tính, ít nói và lạnh lùng. Trong nhiều tình huống họ giải quyết công việc một cách thẳng thắn và dứt khoát. Vì là người sống nội tâm nên họ thích sự yên tĩnh.

Nam Xử Nữ khá điềm tĩnh, ít nói

Nam Xử Nữ khá điềm tĩnh, ít nói

Khi quyết định làm bất kỳ việc gì thì họ luôn quyết tâm thực hiện bằng được dù có nhiều ý kiến phản đối. Đôi khi sự quyết tâm đó lại trở thành nhược điểm khiến họ bảo thủ hơn. Nam Xử Nữ là người khá tỉ mỉ, chu đáo nên họ có khả năng nhớ hết được các sự kiện xung quanh.

Cung Xử Nữ nam khá đào hoa nhưng lại biết cách tiết chế, kiên định. Do đó, khi họ đã dành tình cảm cho ai thì chắc chắn sẽ không thay đổi hay nhòm ngó tới cô gái khác.

2.2. Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ nữ

Nữ Xử Nữ được đánh giá là có tư duy nhạy bén, thông minh trời phú nên dù rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào thì họ cũng đều bình tĩnh phân tích, quan sát để giải quyết. Tính cẩn thận cũng là điểm cộng trong tính cách của Virgo nữ, cẩn thận từ trong suy nghĩ cho đến hành động, lời nói. Dù làm bất kỳ việc gì thì họ luôn cân nhắc kỹ lưỡng, đánh giá vấn đề rồi mới đưa ra quyết định.

Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ nữ

Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ nữ

Nữ cung Xử Nữ luôn lo lắng về bản thân vì họ là người cầu toàn. Họ luôn muốn mọi việc diễn ra theo đúng trình tự và nằm trong tầm kiểm soát. Do đó, khi có sai lầm nào đó đi ngược lại với suy nghĩ của họ thì họ sẽ hoảng loạn, khó thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn.

3. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Chòm sao Trinh Nữ hiểu được việc phải trân trọng, nuôi dưỡng các mối quan hệ nên nam, nữ thuộc cung hoàng đạo này thường rất chung thủy, chịu khó vun vén cho hạnh phúc gia đình. Vậy, Xử Nữ hợp với cung nào? Cập nhật ngay những thông tin dưới đây nhé!

3.1. Cung Xử Nữ nam

  • Nữ Song Ngư: Sự quan tâm đặc biệt của Xử Nữ nam sẽ khiến cho cô nàng Song Ngư phải “rung rinh”. Dù tính cách của cả hai có phần đối lập nhưng khi ở cạnh nhau thì là mảnh ghép hoàn hảo. Bởi họ luôn nghĩ đến cảm xúc của đối phương, luôn động viên nhau mỗi khi khó khăn.

Cung Xử Nữ nam và nữ Song Ngư rất hợp nhau

Cung Xử Nữ nam và nữ Song Ngư rất hợp nhau

  • Nữ Song Tử: Nam Xử Nữ rất thực tế, yêu công việc, ngại giao tiếp còn nàng Song Tử lại tinh tế, vui vẻ nên nếu đến được với nhau thì sẽ là cặp đôi hoàn hảo, bổ trợ nhau cùng phát triển.
  • Nữ Bọ Cạp: Là hai cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong 12 cung. Xử Nữ và Bọ cạp thu hút nhau một cách tự nhiên. Tình cảm của cô nàng có chút mãnh liệt nhưng chàng Xử Nữ lại có sự điềm tĩnh để trung hòa. Điều này đã tạo nên mối quan hệ tốt đẹp, bền vững.

3.2. Cung Xử Nữ nữ

Cô gái cung Xử Nữ đều rất đa tài, thông minh, xinh đẹp. Họ sống rất lý trí, mạnh mẽ; có quan điểm riêng. Điều này khiến không ít anh chàng “né” tránh vì nghĩ khó chinh phục. Điều đó không phải là tất cả! Nếu bạn thuộc một trong ba cung hoàng đạo dưới đây thì hãy cứ tự tin chinh phục nhé!

  • Nam Kim Ngưu: Nếu Kim Ngưu có chút lạnh lùng, ít nói nhưng họ lại rất chung thủy nên sẽ yêu Xử Nữ theo một cách riêng. Mối quan hệ của nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ được đánh giá là đầy đủ, viên mãn vì tính cách của cả hai sẽ bù trừ cho nhau.

Nam Kim Ngưu hợp với nữ Xử Nữ

Nam Kim Ngưu hợp với nữ Xử Nữ

  • Nam Cự Giải: Nam Cự Giải luôn quan tâm đến gia đình còn nữ Trinh Nữ lại giỏi giang trong việc quản lý tài chính. Mối quan hệ “đảo ngược” này lại là sự kết hợp hoàn hảo. Khi yêu họ rất lãng mạn và dịu dàng với nhau.
  • Nam Ma Kết: Cả hai đều thuộc nguyên tố Đất nên tính cách có nhiều điểm chung nhất là sự trầm lắng. Họ làm gì cũng rất cẩn thận, chân thành nên luôn biết cách để giữ gìn mối quan hệ.

Hy vọng các thông tin trên đây về cung Xử Nữ sẽ giúp ích với bạn, từ đó giúp bạn lựa chọn được công việc, màu sắc, bạn đời phù hợp. Thành công hay may mắn trong cuộc đời không chỉ phụ thuộc vào cung hoàng đạo mà còn nhiều yếu tố khác. Vậy nên, bạn hãy cố gắng hết mình để có được nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ:

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 01

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 01

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 02

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 02

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 03

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 03

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 04

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 04

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 05

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 05

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 06

Hình ảnh đẹp về cung Xử Nữ 06

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger