Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Thiên Bình | FULL A-Z đầy đủ và chi tiết nhất

Thứ Sáu, 22/12/2023
Trần Xuân Bách

Cung Thiên Bình còn được biết đến với tên gọi cung Thiên Xứng, là cung hoàng đạo đứng thứ 7 trong 12 chòm sao chiêm tinh; nằm trong nhóm thống lĩnh. Nếu bạn chưa biết cung Thiên Bình sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Hợp màu gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào? thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào dưới đây của loiphong.vn

1. Cung Thiên Bình là cung gì? Tổng hợp về cung Thiên Bình

1.1. Cung Thiên Bình là cung gì?

Cung Thiên Bình có tên gọi trong tiếng anh là Libra, là cung chiêm tinh thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình còn có tên gọi khác là Thiên Xứng, nằm ở vị trí giữ độ thứ 180 và độ thứ 210 của kinh độ thiên thể.

Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 chòm sao

Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 chòm sao

Libra là một trong 4 cung chính của chiêm tinh, rất lạc quan và tin cây. Cung đối diện với Thiên Bình là Bạch Dương tạo ra sự cân bằng giữa các chòm sao hoàng đạo. Thiên Xứng được sao Kim cai quản, chịu sự ảnh hưởng của Mặt Trời mang đến cho họ sự sáng tạo, năng lượng dồi dào.

1.2. Cung Thiên Bình sinh tháng mấy?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Theo đó, những người sinh từ ngày 23/9 - 23/10 đều thuộc cung Thiên Bình. Nam nữ thuộc chòm sao Thiên Bình đều thích sự công bằng, hài hòa; luôn sẵn sàng theo đuổi niềm đam mê, có nguồn năng lượng dồi dào cùng khả năng sáng tạo đặc biệt nên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Cung Thiên Bình sinh tháng 9, 10

Cung Thiên Bình sinh tháng 9, 10

Thiên Bình sinh tháng 9 và tháng 10 đều có sự hài hước, bay bổng. Họ thích tạo ra môi trường vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Những nét đặc trưng của cung Thiên Xứng mà bạn dễ dàng nhận thấy đó là sự công bằng, hài hòa, nhiều năng lượng, đam mê,...

1.3. Biểu tượng của cung Thiên Bình là gì?

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý (♎) với 2 bàn cân được treo song song với nhau - đại diện cho sự công bằng, niềm tin, sự cố gắng và nỗ lực. Khác với các chòm sao khác, Thiên Bình là chòm sao không phải sinh vật hay con người làm đại điện.

Những người thuộc chòm sao Thiên Xứng đều là đại điện của công lý, hài hòa, minh bạch. Dù là nam hay nữ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào thì đều suy xét kỹ lưỡng để có kết quả khách quan nhất.

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân treo song song

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân treo song song

Ngoài biểu tượng là cán cân thì cung Thiên Bình còn có một số biểu tượng khác như:

  • Đá biểu tượng: Đá Sapphire, ngọc mắt mèo
  • Nguyên tố biểu tượng: Không khí
  • Sao chiếu mệnh: Sao Kim

1.4. Cung Thiên Bình đại diện cho điều gì? Ý nghĩa

Cung Thiên Bình là đại diện của công lý, công bằng vì nó được liên kết với hình tượng nữ thần Astraea - biểu tượng của sự lý trí và phân minh. Vậy nên, những người thuộc cung Thiên Bình thường rất thông minh, khả năng lý luận sắc bén; họ sống và làm việc với mục tiêu, lý tưởng và luôn tin vào sự hiện diện của công lý, đấu tranh cho sự công bằng.

1.5. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Thiên Bình

Theo người Ai Cập cổ đại, cung Thiên Bình là cán cân linh hồn của vị thần Anubis - vị thần đầy giống chó sói, tay cầm cán cân và cái đập lúa. Thần Anubis được xem là linh hồn của thiện và ác, là người định đoạt việc lên thiên đường hay xuống địa ngục.

Truyền thuyết về chòm sao Thiên Bình

Truyền thuyết về chòm sao Thiên Bình

 

Còn theo thần thoại Hy Lạp và La Mã thì truyền thuyết về cung Thiên Xứng như sau:

Các vị thần Hy Lạp xưa đã tạo ra thế hệ loài người đầu tiên bằng vàng. Họ là những người rất lương thiện. Thời kỳ vàng suy thoái thì sẽ đến thời kỳ của Bạc, Đồng và Sắt cuối cùng. Khi Bạc hình thành, cái ác bắt đầu xâm chiếm, các thần rút lui về thiên đường và chỉ còn nữ thần Themis. Vị thần này đã dùng cán cân của mình để chiến đấu cho sự công bằng, cái thiện.

Thế hệ của Đồng lại ác hơn Bạc, cán cân của thần Themis nghiêng dần về cái ác. Themis đã từ bỏ khát vọng chiến đấu trở về thiên đàng và để lại cân cho con gái Dike. Con gái nữ thần cầm theo cán cân cùng với người thợ săn tài giỏi Atalanta bay lên thiên đường hóa thành sao Xử Nữ còn cán cân của thần Themis trở thành sao Thiên Bình.

2. Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Ghét cung nào nhất?

2.1. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Sự hòa hợp về tính cách, quan niệm tình yêu, phong cách sống sẽ giúp cung Thiên Bình và nửa kia gắn kết, hòa hợp cùng nhau. Vậy, cung Thiên Bình hợp với cung nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

* Cung Thiên Bình nam

  • Nữ Nhân Mã: Cặp đôi được đánh giá 10/10 vì sự đồng điệu về tính cách, phong cách; cả 2 luôn mang tới nguồn năng lượng tích cực, thích khám phá. Dù cả hai đều dễ chán trong tình yêu nhưng khi đã hòa hợp, nghiêm túc thì đều cố gắng hết mình cho tổ ấm.

Nam Thiên Bình và Nhân Mã nữ rất hợp nhau

Nam Thiên Bình và Nhân Mã nữ rất hợp nhau

  • Nữ Bảo Bình: Những cô nàng Bảo Bình xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ rất dễ dàng để hạ gục trái tim của anh chàng Thiên Bình. Nam Thiên Bình cũng rất tinh tế, tâm lý với nửa kia.
  • Nữ Bạch Dương: Cô nàng Bạch Dương gây ấn tượng bởi sự thông minh, nhanh nhẹn, dễ dàng khiến cho các chàng Thiên Xứng say đắm. Họ yêu nồng nhiệt và luôn nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

* Nữ Thiên Bình

  • Nam Song Tử: Những chàng trai Song Tử đẹp trai, hào hoa chắc chắn là đối tượng mà nữ Thiên Bình đang tìm kiếm. Họ luôn biết cách để đối phương vui vẻ khi ở bên cạnh; họ luôn hướng về nhau, quan tâm chân thành.

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

  • Nam Bảo Bình: Là cặp đôi có nhiều điểm tương đồng về tính cách và quan điểm sống trong tình yêu. Nếu nam Bảo Bình chu đáo, nhiệt tình, tinh tế thì nữ Thiên Bình lại giống như nàng công chúa, thích được yêu thương, chở che.
  • Nam Sư Tử: Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử đều rất tự tin, thích khám phá, coi trọng tình cảm. Do đó, khi đến được với nhau họ rất nghiêm túc và cùng vun đắp cho mối quan hệ bằng cả sự chân thành, quan tâm.

2.2. Cung Thiên Bình ghét cung nào nhất?

Xử Nữ và Thiên Bình: Xử Nữ là cung Đất nên luôn tập trung vào việc đạt được hiệu suất trong khi đó Thiên Bình là cung Khí lại chú trọng việc tạo ra sự cân bằng, thư giãn. Mặc dù cả hai đều thông minh, suy nghĩ lý trí nhưng mục tiêu lý tưởng khác nhau nên rất khó để hòa hợp.

Ma Kết và Thiên Bình: Tưng tự, Ma Kết cũng thuộc Đất nên rất khó khăn trong việc hòa hợp với cung Khí như Thiên Bình. Trái ngược với sự bay bổng của Thiên Xứng, Ma Kết lại có tính cố định, ổn định. Tính hạn chế cùng quy tắc của Ma Kết có thể sẽ khiến cho Thiên Bình bực bội.

Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo Thiên Bình ghét nhất

Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo Thiên Bình ghét nhất

Bọ Cạp và Thiên Bình: Như thông tin đã cập nhật ở trên, Thiên Bình thích sự công bằng, niềm vui cùng những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Thế nhưng, Bọ Cạp lại tập trung tâm huyết để đạt mục tiêu mà không quan tâm đến người khác. Chính điều này gây ra không ít khó khăn cho Thiên Bình vì họ là người tin vào sự công bằng.

3. Cung Thiên Bình có tính cách như thế nào?

Tính cách giữa nam và nữ của cung Thiên Bình cũng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

3.1. Tính cách của cung Thiên Bình nữ

Công bằng và công lý: Nữ Thiên Bình luôn công bằng, công lý; luôn lắng nghe quan điểm, lập luận, phân tích từ nhiều khía cạnh khác nhau để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tư duy sắc bén: Thiên Bình nữ rất giỏi trong việc tư duy, lập luận sắc bén, giỏi phân tích. Họ có khả năng nhìn nhận mọi việc từ nhiều góc độ, đưa ra quan điểm đúng đắn. Sự thông minh cùng khả năng hoạt ngôn đã giúp họ thành công trong nhiều công việc, lĩnh vực.

Nữ Thiên Bình có khả năng tư duy sắc bén

Nữ Thiên Bình có khả năng tư duy sắc bén

Hòa đồng và hợp tác: Nữ Thiên Xứng có thiên hướng tìm kiếm sự hòa đồng, hợp tác trong các mối quan hệ. Họ rất thích làm việc nhóm vì họ có thể tạo ra môi trường thỏa mái cho mọi người. Ngoài ra, khả năng giải quyết xung đột của họ cũng rất tốt, đưa ra giải pháp khiến mọi người đều hài lòng.

Ý thức xã hội: Họ có ý thức xã hội mạnh mẽ, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Đồng thời, thích tham gia hoạt động tình nguyện, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

3.2. Tính cách của cung Thiên Bình nam

Tự tin và mạnh mẽ: Trong mọi hành động và quyết định, nam Thiên Bình luôn rất mạnh mẽ và tự tin. Họ sẵn sàng đứng ra để bảo vệ giá trị, quan điểm cá nhân dù phải đối diện với sự phản đối từ người khác.

Thích được chú ý: Có thể bạn chưa biết, nam Thiên Bình luôn khát khao trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ rất thích được công nhận, đánh giá cao nên luôn tìm cách để thu hút sự chú ý từ mọi người.

Tận hưởng cuộc sống: Nam chòm sao Libra rất biết cách tận hưởng cuộc sống vì họ biết cách tạo ra sự cân bằng giữa công việc và niềm vui. Họ chăm chỉ làm việc để đạt được thành quả nhưng cũng biết cách thưởng thức những giá trị thông qua những chuyến du lịch.

Nam Thiên Bình luôn biết cách tận hưởng cuộc sống

Nam Thiên Bình luôn biết cách tận hưởng cuộc sống

Trách nhiệm: Họ luôn luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm với công việc và cuộc sống.

4. Tình yêu và sự nghiệp của Thiên Bình

4.1. Tình yêu của cung Thiên Bình

Trong chuyện tình cảm, cung Thiên Bình được đánh giá là tinh tế. Khi yêu ai đó họ sẽ thể hiện bằng mọi cách để lấy được sự tin tưởng của đối phương; luôn bảo vệ người đó bằng mọi giá. Do bản tính thận trọng nên họ chỉ thú nhận tình cảm sau khi tìm hiểu kỹ càng và chắc chắn rằng mối quan hệ này có thể tiến xa hơn.

Tình yêu của Thiên Xứng đôi khi cũng khiến cho đối phương cảm thấy bị đối xử một cách thờ ơ, lạnh lùng. Thiên Bình được đánh giá là khá bướng bỉnh, khi muốn dành phần thắng về bản thân thường dễ xảy ra tranh cãi giữa hai bên. Không những thế, cung hoàng đạo này có tính chiếm hữu cao nên họ luôn để ý tới các mối quan hệ của đối phương nếu cảm thấy mối quan hệ này đang không ổn.

Tình yêu của Thiên Bình

Tình yêu của Thiên Bình

Chính sự cố chấp, quyết liệt trong các mâu thuẫn có thể khiến cho Thiên Bình làm mất lòng đối phương, khó có thể tiến xa.

4.2. Sự nghiệp của cung Thiên Bình

Thiên Bình có khả năng nhìn nhận mọi vấn đề từ nhiều góc độ cùng với sự thông minh, khả năng tư duy và kỹ năng phân tích nhạy bén nên dễ dàng thành công trong công việc, nhiều cơ hội thăng tiến. Họ cũng rất ham học hỏi, không ngừng cập nhật kiến thức mới.

Những phẩm chất bên trong Thiên Bình đã giúp họ trở thành người tài năng, xuất sắc dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Công việc phù hợp nhất với chòm sao Thiên Bình đó là chính trị gia, thẩm phán, luật sư, nhà văn, nhà ngoại giao,...

Tuy nhiên, nếu muốn thành công có chỗ đứng trong sự nghiệp Thiên Bình cần phải cải thiện những điều sau:

Thiếu quyết đoán: Thiên Bình gặp không ít khó khăn trong việc đưa ra quyết định vì họ luôn muốn có được sự hài hòa trong mọi tình huống, tránh xung đột. Kết quả, họ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ hoặc đưa ra quyết định sai lầm.

Nhút nhát, khó thích nghi: Thiên Xứng luôn cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi nên khi tiếp xúc với người mới, môi trường mới họ đều khép mình.

Dễ bị ảnh hưởng: Vì sự nhạy cảm và dễ đồng cảm với mọi người nên Thiên Bình rất bị tác động, ảnh hưởng từ mọi người xung quanh.

Mọi thành công sẽ đến với người biết cố gắng, phấn đấu và không bỏ cuộc. Vậy nên, cung Thiên Bình đừng quên khắc phục những hạn chế của bản thân để công việc và cuộc sống trở nên thuận lợi hơn nhé! Hy vọng các thông tin trong bài viết về cung Thiên Bình của loiphong.vn sẽ giúp ích với bạn.

Một số hình ảnh đẹp về cung Thiên Bình:

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 01

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 01

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 02

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 02

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 03

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 03

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 04

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 04

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 05

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 05

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 06

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 06

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 07

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 07

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 08

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 08

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 09

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 09

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 10

Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp 10

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger