Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Song Tử

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Có rất nhiều câu hỏi đã xoay quanh cung Song Tử được đưa ra như cung hoàng đạo này sinh tháng mấy? Tính cách nổi bật ra sao? Tình yêu và sự nghiệp của họ như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Lôi Phong đưa ra lời giải đáp ngay dưới bài viết sau.

1.  Cung Song Tử là gì?

Có bao giờ bạn đã thắc mắc rằng cung Song Tử sinh tháng mấy hay đây là chòm sao hoàng đạo như thế nào hay chưa? Đây được biết đến với các tên gọi khác như Song Sinh, Song Nam và xếp tại vị trí thứ 3 của bảng 12 cung hoàng đạo. Chòm sao này sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/5 tới ngày 21/6 và thuộc vào cung khí cùng với Bảo Bình và Thiên Bình.

Do vậy những người thuộc cung hoàng đạo này khá là phóng thoáng, linh hoạt và yêu thích sự tự do. Ngoài ra cũng được sao Thuỷ chiếu mệnh nên họ thường mang một tính cách khá thất thường và khó đoán. Đôi khi họ sẽ hiền hoà nhưng cũng có lúc sẽ trở nên dữ dội, đáng sợ.

Cung Song Tử sinh từ ngày 21/5 tới ngày 21/6

Cung Song Tử sinh từ ngày 21/5 tới ngày 21/6

2. Biểu tượng của cung hoàng đạo

Với mỗi cung hoàng đạo sẽ mang những ký hiệu biểu tượng cùng ý nghĩa riêng. Theo như thần thoại của Hy Lạp, Song Tử được biểu tượng với hình ảnh của cặp song sinh Castor và Pollux, đây là những đứa con của Zeus cùng với nữ hoàng thành Sparta.

Biểu tượng này sẽ được tượng trưng dưới dạng hai đường thẳng đứng trông giống như số II La Mã. Đây là một ký hiệu thể hiện cho sự đối lập giữa những yếu tố chẳng hạn như sự bình yên với dữ dội, ánh sáng với bóng tối…

Biểu tượng của chòm sao hoàng đạo này là hình ảnh của cặp song sinh Castor và Pollux

3. Truyền thuyết kể về cung Song Tử

Truyền thuyết cung Song Tử bắt nguồn từ những câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp. Trước kia Zeus chính là một vị thần đứng đầu để cai quản 12 vị thần còn lại ở trên đỉnh Olymps. Vợ cũ của ông chính là nữ hoàng Sparta. Bà đã hạ sinh được một cặp song sinh nam có tên là Castor với Pollux.

Kể từ nhỏ, cả hai anh em đã có tính cách rất mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường. Cả hai luôn yêu thương, chia sẻ và cùng nhau làm mọi thứ. Đến tuổi trưởng thành Castor và Pollux đã cùng nhau xông pha vào rất nhiều chiến trận khác nhau và ghi được những chiến công vang dội.

Vào một ngày nọ Castor đã không may mắn tử trận ở trong 1 trận chiến. Còn Pollux vì đã nhờ dòng máu bất tử được thừa hưởng bởi cha Zeus của mình nên đã sống sót. Tuy nhiên việc tận mắt chứng kiến người anh trai song sinh của mình bị tử trận Pollux đã vô cùng đau đớn và chàng đã quyết định tự sát để theo anh.

Thế nhưng dù thử hết cách này cho tới cách khác nhưng dòng máu bất tử kia đều ngăn cản chàng tự sát không thành. Lúc này Pollux đã tìm tới bên cha Zeus của mình để xin được chết thay cho anh trai. Vì quá thương con trai mình nên Zeus đã đưa ra quyết định cho hai người con mỗi người sẽ thay nhau để sống một ngày. Và kể từ đây họ đã trở thành chòm sao Gemini ở trên bầu trời.

4. Giải mã chi tiết về tính cách Song Tử

Tính cách của Song Tử sẽ có nhiều sự khác biệt và đặc trưng riêng biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể giúp bạn có thông tin chi tiết nhất.

4.1. Phân tích tính cách theo ngày sinh

Cung Song Tử sinh từ ngày 21/5 đến ngày 21/6. Với từng giai đoạn ngày sinh khác nhau họ sẽ mang tính cách đặc trưng riêng biệt. Cụ thể như:

● Người sinh vào ngày 21/5 tới 30/5: Những người này thường rất mạnh mẽ, có tính khí và sự dũng cảm. Họ khá thông minh nhanh nhẹn và có tính hài hước nên được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ.

● Sinh vào ngày 31/5 tới ngày 4/6: Với những người cung Song Tử sinh trong khoảng thời gian này vô cùng thông minh và có sự sáng tạo cao. Họ luôn biết cách quan tâm tới mọi người xung quanh và đọc hiểu được nội tâm của những người bên cạnh mình rất tốt.

● Sinh ngày 5/6 tới ngày 12/6: Người nào sinh vào khoảng thời gian này thường có tính cách năng động, vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Đối với công việc họ luôn cố gắng và nỗ lực một cách không ngừng nhằm đạt được những mục tiêu mà mình đề ra được dễ dàng hơn.

● Sinh vào ngày 13/6 đến ngày 21/6: Người này thường yêu thích sự độc lập, tự do và rất thích khám phá sự mạo hiểm. Chính vì vậy những quyết định mà họ đưa ra thường không được lâu dài, ổn định và sẽ có sự thay đổi thất thường.

Tuỳ thuộc vào từng ngày sinh chòm sao Song Tử sẽ mang những tính cách khác nhau

Tuỳ thuộc vào từng ngày sinh chòm sao Song Tử sẽ mang những tính cách khác nhau

4.2. Phân tích tính cách theo giới tính

Nam giới và nữ giới cung Song Tử sẽ có nhiều điểm khác nhau về tính cách. Chẳng hạn như:

4.2.1. Tính cách của cung Song Tử nữ

Khám phá tính cách của những cô nàng Song Tử nữ vô cùng độc đáo và thú vị. Phần lớn họ đều là những người hoà đồng, nhanh nhẹn, thông minh nhưng đôi chút lại có sự tinh nghịch. Tính tình của họ thẳng thắn nên dễ làm mất lòng người khác. Tuy nhiên những cô gái này lại là người vô cùng hào phóng, có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm và giúp đỡ cho những người xung quanh.

Các cô gái cung Song Tử còn rất yêu thích về sự tự do, độc lập. Họ thích được một mình và ghét bị người khác quấy rầy hay làm phiền.

Các cô nàng Song Tử là người nhanh nhẹn, thông minh và đôi chút có thêm sự tinh nghịch

Các cô nàng Song Tử là người nhanh nhẹn, thông minh và đôi chút có thêm sự tinh nghịch

4.2.2. Tính cách của cung Song Tử nam

Những chàng trai Song Tử thường rất khôn ngoan, khéo léo và có khả năng ứng biến cực kỳ tốt. Họ là những người vô cùng thông minh và xử lý tình huống một cách khéo léo. Bản thân luôn hoà đồng và có chút năng khiếu hài hước nên rất được lòng người khác.

Tuy nhiên nam giới thuộc vào cung hoàng đạo này lại là những người thiếu sự tự tin và kiên nhẫn. Họ thường đưa ra những quyết định trong mọi việc một cách vội vàng, nóng vội nên hiệu quả sẽ không được cao.

Nam Song Tử rất khôn ngoan và khả năng ứng biến mọi chuyện vô cùng tốt

Nam Song Tử rất khôn ngoan và khả năng ứng biến mọi chuyện vô cùng tốt

5. Chuyện tình cảm của cung Song Tử

Những người thuộc chòm sao hoàng đạo này thường rất tận tâm, chu đáo và vô cùng tinh tế mỗi khi yêu. Họ có tài ăn nói và khiếu hài hước nên đã trở thành điểm nhấn để thu hút về các đối tượng ở trong lần đầu gặp mặt.

Lúc mới quen nhiều người cho rằng cung Song Tử khá đào hoa. Tuy nhiên khi càng bắt đầu mối quan hệ chính thức về sau thì đây lại là những người rất chung thuỷ và chân thành với tình cảm của mình.

Trong tình yêu những người cung Song Tử cũng rất thẳng thắn. Nếu đối phương của họ phạm phải sai lầm thì chắc chắn Song Tử sẽ cùng giải quyết vấn và đối mặt vấn đề thẳng thắn để cùng nhau vượt qua những khó khăn đó.

Cung hoàng đạo này luôn đề cao về vấn đề tự do cũng như sự tôn trọng lẫn nhau trong lúc yêu. Họ không thích bị người khác kiểm soát hoặc ghen tuông vô cớ. Vì thế nếu như ai đã quen Song Tử thì cần chú ý tới những đặc điểm này để tránh trường hợp gây ức chế cho họ.

Những người thuộc chòm sao hoàng đạo này rất tận tâm, chu đáo và tinh tế khi yêu

Những người thuộc chòm sao hoàng đạo này rất tận tâm, chu đáo và tinh tế khi yêu

6. Sự nghiệp của cung hoàng đạo

Song Tử rất yêu thích sự khám phá những điều mới mẻ diễn ra xung quanh cuộc sống của mình. Tính cách này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, sự nghiệp của họ ở trong tương lai. Họ không ngừng đổi mới và cập nhật những xu hướng và kiến thức của mình. Nhờ đó con đường công danh và sự nghiệp có phần rộng mở và tài vận được tốt hơn.

Đối với nữ cung Song Tử khá là thông minh, sáng tạo và có tính cách tương đối mạnh mẽ. Vì vậy họ thường thích hợp với những công việc có liên quan tới nghệ thuật như nhà báo, các nhà thiết kế nội thất, thời trang.

Nam cung Song Tử luôn luôn cố gắng và học hỏi không ngừng. Chính vì thế họ sẽ phù hợp với những công việc cần đòi hỏi sự tư duy cao như các lập trình viên, nhân viên tài chính, doanh nhân, thiết kế nội thất, kiến trúc sư…

Con đường công danh, sự nghiệp của họ có nhiều tài vận tốt

Con đường công danh, sự nghiệp của họ có nhiều tài vận tốt

7. Cung Song Tử hợp với cung nào?

Mặc dù là những người vô cùng dễ gần và thân thiện thế nhưng không phải kiểu người nào cũng phù hợp với Song Tử trong việc lựa chọn bạn đời. Nếu muốn duy trì một mối quan hệ lâu dài với chòm sao Song Tử thì nên kết hợp cùng với các cung hoàng đạo dưới đây.

7.1. Cung Song Tử nam hợp cung nào?

Song Tử nam nên kết hợp cùng với cung hoàng đạo dưới đây để có được mối quan hệ tốt đẹp nhất.

● Song Tử nam với Bảo Bình nữ: Tưởng chừng cả hai chòm sao hoàng đạo này chẳng có điểm chung gì nhưng với sự thực tế, thông thái của Bảo Bình đã khiến cho các chàng dễ dàng rơi vào lưới tình. Trong mối quan hệ tình cảm cả hai sẽ luôn luôn cùng nhau đóng góp ý kiến, chia sẻ về khuyết điểm của đối phương để được hoàn thiện nhất.

● Nam Song Tử cùng với Sư Tử nữ: Nàng cung Sư Tử sẽ có tính cách mạnh mẽ, lạc quan còn chàng Song Tử lại vô cùng vui tính, lém lỉnh. Khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ khá thú vị và mang đầy nguồn năng lượng tích cực.

● Song Tử nam với Song Tử nữ: Do cùng thuộc cùng một chòm sao hoàng đạo nên cả hai sẽ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách. Cả hai sẽ biết cách làm mới về mối quan hệ tình cảm của mình để tránh bị nhàm chán hoặc là nhạt nhẽo.

Song Tử nam kết hợp cùng với nữ Bảo Bình sẽ giúp mối quan hệ tình cảm được hoàn thiện nhất

Song Tử nam kết hợp cùng với nữ Bảo Bình sẽ giúp mối quan hệ tình cảm được hoàn thiện nhất

7.2. Nữ Song Tử nên kết hợp với cung nào?

Những cô nàng Song Tử nên kết hợp cùng với các chòm sao hoàng đạo sau đây:
Nữ Song với nam Thiên Bình: Trong mối quan hệ tình cảm cả hai sẽ cùng nhau xây dựng nên những điều tốt đẹp nhất. Cả hai chòm sao hoàng đạo này đều yêu thích tham gia vào những hoạt động xã hội, du lịch, vui chơi giải trí nên họ sẽ dành cho nhau được những tình cảm và kỷ niệm tốt đẹp nhất.

● Nữ Song Tử với Nam Bạch Dương: Hai người đã thu hút nhau bởi sự hài hước và hóm hỉnh nên chuyện tình yêu lúc nào cũng vui vẻ mà không bao giờ bị nhàm chán hay nhạt nhẽo.

● Nữ Song Tử với nam Nhân Mã: Đây đều là những người phóng thoáng, yêu thích sự tự do nên khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra được cảm giác thoải mái nhất cho đối phương.

Song Tử nữ kết hợp cùng Bạch Dương sẽ giúp mối quan hệ luôn vui vẻ và không bị nhàm chán

Song Tử nữ kết hợp cùng Bạch Dương sẽ giúp mối quan hệ luôn vui vẻ và không bị nhàm chán

Những thông tin có liên quan về cung Song Tử đã được chúng tôi bật mí ở bài viết trên. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về chòm sao hoàng đạo này thì đừng bỏ qua những thông tin trên. Đừng quên tham khảo thêm tại Lôi Phong để biết về nhiều cung hoàng đạo hơn nữa nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger