Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Nhân Mã

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 của 12 cung hoàng đạo có tên gọi là Sagittarians. Nếu bạn đang tò mò về chòm sao hoàng đạo này như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau. Chuyên gia của Lôi Phong sẽ mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ thú vị có liên quan tới cung hoàng đạo.

1. Cung Nhân Mã và biểu tượng

Cung Nhân Mã sinh tháng nào chính là thắc mắc rất đông người đang quan tâm. Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong số tổng cộng 12 cung. Những người thuộc vào chòm sao này sẽ có ngày tháng sinh bắt đầu từ ngày 22/11 tới ngày 21/12. Nhân Mã chính là 1 trong 3 cung thuộc vào nhóm nguyên tố lửa cùng với Sư Tử và Bạch Dương.

Cung hoàng đạo này được biết tới thông qua hình ảnh quái vật Sumerian ở trong truyền thuyết với nửa thân trên là đàn ông và nửa thân dưới có hình hài giống con ngựa. Đây được xem như nỗ lực khám phá về bản tính của con người thoát ra khỏi bản năng của loài động vật nguyên thuỷ.

Biểu tượng của cung Nhân Mã còn liên quan tới hình của mũi tên cung sắt nhọn đang hướng lên trên. Nó mang đại diện cho những mục tiêu, khát vọng và tầm nhìn vô cùng rộng mở. Chính vì thế những người thuộc chòm sao hoàng đạo này sẽ luôn tràn trề nguồn năng lượng, sự khao khát và hoài bão với mong muốn có thể tìm kiếm được chân trời mới ở ngay phía trước.

Cung Nhân Mã được biết đến thông qua hình ảnh quái vật Sumerian với nửa trên là người và nửa dưới là ngựa

Cung Nhân Mã được biết đến thông qua hình ảnh quái vật Sumerian với nửa trên là người và nửa dưới là ngựa

2. Truyền thuyết của cung Nhân Mã

Theo như tương truyền rằng ngày xưa những người nào thuộc vào dòng tộc Centaurs phần lớn đều vô cùng bạo lực và ngu dốt. Tuy nhiên trong số đó lại có Chiron - đứa cháu của thần biển Oceanus, là con trai của Kronos. Chàng trai này sở hữu vẻ bề ngoài kỳ lạ và khác hẳn những người khác ở dòng tộc khi nửa người dưới của chàng là ngựa.

Tuy nhiên anh chàng này lại vô cùng thông minh, sáng dạ, ngoan ngoãn và hiền lành, tốt bụng. Anh luôn giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn và dạy dỗ cho các đứa trẻ.

Chiron đã dạy học cho rất nhiều vị anh hùng Achilles Jason của nước Hy Lạp. Mặc dù là một người được những người xung quanh quý trọng nhưng anh đã chọn một cuộc sống bình dị trong một hàng động tại vùng nông thôn. Tuy nhiên vào một hôm khi ra tay tiêu diệt đi những con ác thú phá hoại tới cuộc sống của mọi người dân anh đã bị trúng mũi tên do Heracles bắn nhầm.

Chiron lúc này cũng rất cố gắng để tìm đủ mọi cách chữa trị cho vết thương của bản thân thế nhưng mọi chuyện đều vô ích. Mũi tên này đã tẩm một loại nọc độc của rắn nhiều đầu. Khi đó chàng vô cùng đau đớn nhưng lại không thể chết bởi xuất thân là vị thần.

Chứng kiến về cảnh tượng vô cùng đau lòng đó, Hercules đã cầu xin Prometheus biến Chiron từ một vị thần để trở thành con người bình thường nhằm giúp cho linh hồn của chàng có thể được bay lên trên thiên đàng. Kể từ đó chòm sao Sagittarius cũng đã xuất hiện. Đây được xem là biểu tượng của sự tôn vinh cũng như lòng biết ơn đối với một chàng trai hiền lành, lương thiện là Chiron.

Truyền thuyết của chòm sao Nhân Mã bắt đầu từ câu chuyện về chàng Chiron

Truyền thuyết của chòm sao Nhân Mã bắt đầu từ câu chuyện về chàng Chiron

3. Những tính cách cơ bản của chòm sao Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã có nhiều tính cách đặc trưng riêng biệt. Nếu bạn đang tìm hiểu về cung hoàng đạo này hãy cùng điểm qua những tính cách cơ bản như sau.

3.1. Là phóng thoáng và luôn học hỏi

Cung Nhân Mã luôn biết cách tạo ra những nguồn động lực mạnh mẽ nhằm thúc đẩy bản thân phát triển và quyết tâm tới cùng. Dù có gặp bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa họ vẫn rất lạc quan, yêu đời, vui tươi và thoải mái vượt qua.

Người thuộc cung hoàng đạo này rất yêu thích sự tự do, phóng thoáng và thích sống ở một không gian rộng lớn. Nếu như phải sống trong một căn phòng chật hẹp với 4 bức tường bao quanh chắc chắn bản thân họ cảm thấy có thứ gì đó ngột ngạt và tạo cảm giác khó chịu.

Người thuộc cung Nhân Mã làm việc rất tích cực và năng nổ. Đặc biệt trong trường hợp hưng phấn của họ được kích thích thì chắc chắn sẽ làm việc với một tốc độ như ngựa bay. Họ chính là những con người sống ở một thời đại hiện đại, luôn tìm cách phát triển kịp xu hướng và chẳng bao giờ chìm đắm ở trong quá khứ.

Họ không thích phải làm những công việc tầm thường mà luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân lên một tầm cao mới. Bản thân họ rất kỷ cương và không bao giờ cho phép mình bỏ qua được những cơ hội ở trong cuộc sống.

Nhân Mã là người rất phóng thoáng và có tinh thần học hỏi tích cực

Nhân Mã là người rất phóng thoáng và có tinh thần học hỏi tích cực

3.2. Là người đa tài

Mọi người sẽ phải vô cùng kinh ngạc và trầm trồ trước khả năng đa tài của cung Nhân Mã. Dù ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có cơ hội người thuộc chòm sao hoàng đạo này sẽ diễn thuyets và truyền đạt về những tư tưởng, quan điểm sống của mình để cho mọi người có thể biết được. Chính điều này mà hiện nay bạn có thể thấy có rất nhiều nhà báo nhà văn thành đạt và nổi tiếng thuộc vào cung hoàng đạo này.

Họ rất thích chia sẻ cho người khác những thành công và bí quyết đạt được thành tựu của bản thân. Đồng thời muốn truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ sau. Điều này đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng cung Nhân Mã là người thích khoa trương, đây chỉ là những triết lý nói suông. Thế nhưng số đông vẫn luôn thấy được về tài năng cũng như tầm nhìn xa trông rộng của chòm sao hoàng đạo này.

3.3. Cung nhân mã có năng khiếu hài hước và sự dí dỏm

Thiên bẩm của chòm sao hoàng đạo này chính là khiếu hài hước và sự dí dỏm. Nhờ vào đầu óc thông minh và khả năng quan sát nhạy bén, tinh tế cung Nhân Mã đã giúp mang tới cho tất cả những người xung quanh bầu không khí vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhất.

Đây là những người có khiếu hài hước và rất dí dỏm

Đây là những người có khiếu hài hước và rất dí dỏm

3.4. Là người thích sống độc lập và yêu thích sự bình yên

Đây là một trong những tính cách rất đặc trưng của cung Nhân Mã. Chính vì thế bạn dễ dàng bắt gặp những không gian sống được trang trí theo phong cách nhẹ nhàng, tối ưu nhất để mang tới sự bình dị và ấm áp. Đặt chân vào những ngôi nhà này bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và thư thái nhất. Đặc biệt những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này sẽ sắp xếp nhà theo như ý muốn và chỉ cần những vị trí ấy thuận tiện là được.

3.5. Dễ bị mất đi sự kiên nhẫn

Chòm sao Nhân Mã luôn mong muốn lưu giữ về những thứ gọi là kỷ niệm và cố gắng trong quan sát và kiểm soát chúng trong tương lai. Để từ đó họ có thể theo đuổi được những điều lớn lao dễ dàng hơn.

Tuy nhiên khi những thứ xảy ra không đúng với những gì mà cung Nhân Mã đã nghĩ và chờ đời thì chắc chắn họ sẽ trở nên thất vọng và bị sa sút về phong độ. Đây là một trong những nhược điểm liên quan tới tính cách của chòm sao hoàng đạo này.

Họ dễ bị mất đi sự kiên nhẫn và sa sút về phong độ nếu gặp phải chuyện buồn

Họ dễ bị mất đi sự kiên nhẫn và sa sút về phong độ nếu gặp phải chuyện buồn

4.6. Nhân Mã là người rất thẳng thắn

Tính cách nổi trội nhất của những người thuộc cung Nhân Mã chính là sự thẳng thắn. Vì thế họ cũng luôn mong muốn những người xung quanh mình cũng sẽ có được điều này. Nếu như những ai có ý định lừa dối hay hãm hại chòm sao hoàng đạo này thì nên lường trước những hậu quả khá tồi tệ có thể xảy ra đối với mối quan hệ của mình.
Dường như những người thuộc cung này sẽ có giác quan thứ 6 trong việc cảm nhận về sự lừa dối. Họ sẽ giải quyết vô cùng nhanh chóng và chẳng bao giờ muốn lãng phí đối với các vấn đề như vậy.

Những người này sống rất thẳng thắn và trung thực

Những người này sống rất thẳng thắn và trung thực

4. Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã hợp với rất nhiều cung hoàng đạo khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về các chòm sao hoàng đạo hợp nhất với nam, nữ nhân mã mà bạn nên biết.

4.1. Cung Nhân Mã nữ hợp với cung nào?

Đối với cung Nhân Mã nữ nên kết hợp cùng các cung hoàng đạo như:

4.1.1. Nhân Mã với Sư Tử

Nhân Mã nữ kết hợp cùng với nam cung Sư Tử được đánh giá rất phù hợp. Chàng trai chòm sao Sư Tử thuộc vào tuýp người mạnh mẽ và sống có tinh thần trách nhiệm cao. Còn với các cô gái Nhân Mã có tính cách cẩn thận, dịu dàng nên khi ở cạnh bên Sư Tử Nhân Mã sẽ cảm nhận được sự an toàn cũng như an tâm về mọi mặt. Cả hai có ưu điểm chính là hoà đồng, mạnh mẽ nên rất thích hợp để cùng phát triển.

Nhân Mã và Sư Tử khi kết hợp sẽ giúp tạo nên một mối quan hệ hài hoà nhất

Nhân Mã và Sư Tử khi kết hợp sẽ giúp tạo nên một mối quan hệ hài hoà nhất

4.1.2. Nhân Mã với Ma Kết

Mặc dù giữ Nhân Mã với Ma Kết có ít sự tương đồng với nhau nhưng trong tính cách của cả hai lại có phần bổ sung và hỗ trợ cho nhau để giúp tạo nên được một mối quan hệ hoà hợp nhất.

4.1.3.Nhân Mã với Bảo Bình

Chàng trai thuộc cung Bảo Binh rất chu đáo và cẩn thận về tất cả mọi việc. Đặc biệt trong vấn đề tình yêu họ luôn dành ra những thời gian quý báu của mình cho đối phương. Chính vì vậy khi nữ cung Nhân Mã kết hợp cùng nam Bảo Bình sẽ mang tới một chuyện tình yêu khá yên bình và ấm áp.

Mối quan hệ giữa cung Nhân Mã với Bảo Bình khá bình yên và ấm áp

Mối quan hệ giữa cung Nhân Mã với Bảo Bình khá bình yên và ấm áp

4.2. Cung Nhân Mã nam hợp với cung nào?

Với những chàng trai cung Nhân Mã nên lựa chọn các cô gái thuộc vào những chòm sao hoàng đạo dưới đây.

4.2.1. Nhân Mã với Bạch Dương

Cặp đôi Nhân Mã với Bạch Dương có rất nhiều điểm tương đồng khi kết hợp cùng với nhau. Cả hai đều là những mẫu người hài hước, dí dỏm và luôn biết cách làm cho cuộc sống thêm phần thú vị.

Những cô gái cung Bạch Dương thường rất dịu dàng, sống nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi khi cũng rất tinh nghịch. Còn đối với chàng Nhân Mã thì lại phóng thoáng, mạnh mẽ nên khi cả hai cùng kết hợp sẽ mang tới một mối quan hệ bền vững nhất.

Nhân Mã và Bạch Dương kết hợp với nhau sẽ mang tới một mối quan hệ rất bền chặt và hạnh phúc

Nhân Mã và Bạch Dương kết hợp với nhau sẽ mang tới một mối quan hệ rất bền chặt và hạnh phúc

5.2.2. Nhân Mã với Sư Tử

Đây cũng là cặp đôi khá là tinh nghịch và hài hước ở trong 12 chòm sao hoàng đạo. Những cô gái cung Sư Tử thường khá là thông minh, nhanh nhẹn nhưng không kém phần dễ thương. Khi kết hợp cùng chàng trai Nhân Mã phóng thoáng sẽ tạo nên những điều thú vị trong mối quan hệ.

5.2.3. Nhân Mã với Thiên Bình

Những cô nàng Thiên Bình có khả năng thay đổi cảm xúc nhanh chóng mặt tuỳ theo sở thích cũng như tâm trạng của mình. Còn chàng trai Nhân Mã thì lại rất thông minh, lý trí và ga lăng nên sẽ dễ dàng chiều theo được cảm xúc của nàng. Vì vậy khi yêu họ sẽ tìm ra được điểm chung của nhau và chắc chắn sẽ luôn tôn thờ về tình yêu này.

Bài viết trên là những điều thú vị có liên quan tới cung Nhân Mã mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Có thể thấy đây là một chòm sao hoàng đạo khá độc đáo với nhiều tính cách đặc trưng đang chờ mọi người khám phá. Để tìm hiểu thêm nhiều cung hoàng đạo khác các bạn hãy truy cập vào ngay website của Lôi Phong nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger