Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Kim Ngưu

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Cung Kim Ngưu thuộc vị trí thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo được biết tới với hình ảnh biểu tượng là cái đầu của con bò đực. Vậy cung hoàng đạo này sinh tháng mấy và hợp với chòm sao này? Câu trả lời được chuyên gia của Lôi Phong bật mí ngay dưới bài viết sau.

1. Kim Ngưu là gì?

Kim Ngưu có tên Latinh là Taurus và nằm gần chòm sao Bạch Dương về phía tây với chòm sao Song Tử về phía đông. Phía Bắc liền kề với chòm sao Ngự Phu, Anh Tiên, phía Tây Nam giáp với chòm sao Lạp Hộ và phía Đông Nam tiếp giáp chòm sao Kinh Ngư.

Đây được xem là một trong những chòm sao quan trọng tại bán thiên cầu bắc. Trên bầu trời chòm sao Kim Ngưu rất dễ nhận ra bởi nó nằm cạnh bên chòm Lạp Hộ rất nổi bật ở bầu trời ban đêm. Xét về hệ thống 12 cung hoàng đạo thì chòm sao Kim Ngưu là đại diện cho cung Kim Ngưu, thuộc vào vị trí thứ 2 của 12 cung.

Nhiều người vẫn thắc mắc cung Kim Ngưu sinh tháng mấy? Theo đó Kim Ngưu sẽ đại diện cho những người sinh vào thời gian bắt đầu từ ngày 21/4 đến ngày 20/5 hàng năm.

Cung Kim Ngưu sinh từ ngày 21/4 đến ngày 20/5

Cung Kim Ngưu sinh từ ngày 21/4 đến ngày 20/5

2. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu từ câu chuyện vua Zeus, một vị thần xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và có tật mê phụ nữ. Tuy nhiên do vì bị vợ của ông chính là nữ thần Hera đã theo dõi quá nhiều nên ông đành chấp nhận thay đổi dạng thành thú vật để có thể tới được người đàn bà mà mình đã chọn đã chọn dễ dàng.

Vào một ngày đẹp trời, Zeus đã để mắt tới người đàn bà xinh đẹp có tên là Europa khi cô đang nằm chơi đùa cùng bạn bè bên bờ biển. Để cho những cô gái đó không bị sợ hãi ông đã biến mình thành con bò trắng có tên là Taurus và dùng vẻ đẹp của chính con vật này nhằm làm mê mẩn Europa.

Nàng rất thích con thú đó nên đã ham chơi với nó mà xa dần bạn bè. Khi đó Zeus đã nằm xuống để nàng cưỡi lên trên lưng và lao vào trong biển cả. Mặc dù nàng kêu cứu rất nhiều nhưng bất thành. Đến đảo Crete, Zeus đã hiện trở lại nguyên hình, chờ lúc Europa ngủ ông đã biến ra một căn nhà rồi bế nàng vào trong phòng rồi làm chuyện ấy.

Ngày hôm sau Europa đã sinh cho Zeus 3 người con trai với dáng vẻ vô cùng kháu khỉnh. Kể từ đó trở đi nơi đây đã trở thành câu chuyện tình yêu đẹp của Zeus và Europa. Zeus cũng đã treo hình ảnh con bò trắng ở trên thiên đường mang ý nghĩa đại diện cho tình yêu, vẻ đẹp và sức mạnh vĩnh cửu.

Truyền thuyết chòm sao Kim Ngưu bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu của Zeus

Truyền thuyết chòm sao Kim Ngưu bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu của Zeus

3. Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Nhắc tới cung Kim Ngưu bạn sẽ biết ngay tới hình ảnh của cái đầu con bò đực và đây là biểu tượng của chòm sao hoàng đạo này. Bò đực được xem như đại diện cho sức mạnh vô cùng phi thường, sự chắc chắn, vững vàng và kiên định. Với lý do này mà người thuộc cung Kim Ngưu cũng rất dễ đạt được những thành công vang dội trong công việc, cuộc sống.

Những người thuộc vào chòm sao Kim Ngưu luôn mong muốn có được cuộc sống thoải mái, an nhàn và được hưởng vinh hoa phú quý. Vì thuộc vào nhóm Thổ nên họ sẽ thích hợp với những thứ lâu dài và cố định.

Biểu tượng của cung hoàng đạo là hình ảnh của cái đầu con bò đực

Biểu tượng của cung hoàng đạo là hình ảnh của cái đầu con bò đực

4. Những tính cách đặc trưng và nổi bật của chòm sao hoàng đạo

Cung Kim Ngưu có sao Kim chiếu mệnh và thuộc vào nhóm Thổ nên những người thuộc chòm sao hoàng đạo này sẽ có nhiều tính cách vô cùng nổi bật và thú vị. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của những con người này mà bạn có thể biết như:

4.1. Hoà đồng và rất thân thiện

Kim Ngưu là những người sống vô cùng hòa đồng, thân thiện và luôn tìm cách để mang tới những niềm vui, sự hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Họ luôn hy vọng mọi người sẽ có được một cuộc sống ấm no, vui vẻ, tránh đi được những muộn phiền và lo toan.

Lý tưởng sống của họ vô cùng cao cả, họ sẽ không vì những thứ mà bản thân chưa làm hay đạt được mà lại bị chán nản, bỏ cuộc và làm mất đi ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Họ sẽ cố gắng tận hưởng cuộc sống hàng ngày, học cách sống chậm lại để cho thể được cho đi và nhận về tình yêu thương.

Họ là những con người hòa đồng, thân thiện và rất biết cách mang niềm vui tới mọi người xung quanh

Họ là những con người hòa đồng, thân thiện và rất biết cách mang niềm vui tới mọi người xung quanh

4.2. Là người rất mạnh mẽ và dám đấu tranh

Kim Ngưu không phải tuýp người kiêu ngạo và hiếu chiến. Tuy nhiên nếu bị ai đó cố tình chơi xấu, thách thức họ sẽ khó kìm chế được về cơn tức giận của mình và sẵn sàng dốc hết sức mạnh để tấn công lại những người đó.

Tính cách này đặc biệt giống với hình ảnh của con trâu đực nếu bị chèn ép quá mức chúng sẽ dùng sức mạnh của đôi sừng để hất tung đi kẻ địch. Vì thế nên mọi người thường rất sợ hãi mỗi khi người thuộc cung Kim Ngưu tức giận và hầu hết chẳng ai giám liều mạng mình để có thể chọc tức về cơn giận của họ.

Người thuộc cung Kim Ngưu rất mạnh mẽ và dám đấu tranh để tìm lẽ phải

Người thuộc cung Kim Ngưu rất mạnh mẽ và dám đấu tranh để tìm lẽ phải

4.3. Người lúc nào cũng thận trọng

Người cung Nhân Mã làm gì cũng rất cẩn thận và chậm rãi. Thế nhưng sự cẩn thận này không phải lúc nào cũng là ưu điểm bởi trong những trường hợp cần đưa ra quyết định gấp rút và nhanh chóng thì Kim Ngưu lại không thể nào làm được và không thắng được các đối thủ có tư duy nhạy bén. Dù cho có thành công hay thất bại thì những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này vẫn luôn giữ một phong thái ung dung và tinh thần lạc quan nhất.

Họ luôn cẩn thận và thận trọng trong các quyết định mà bản thân đưa ra

Họ luôn cẩn thận và thận trọng trong các quyết định mà bản thân đưa ra

4.4. Tích cực và hăng say trong công việc

Nhân Mã luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và hăng say nhất. Họ luôn biết cách tạo ra những niềm vui và sự thú vị ở trong cuộc sống cũng như trong công việc. Không bao giờ bản thân có thái độ mệt mỏi hay nhàm chán với công việc của bản thân.

Những người này khi làm việc luôn làm trong một tư thế vô cùng thoải mái, hăng say và vui vẻ nên hiệu quả đạt được luôn khiến người khác phải kinh ngạc. Họ thích những nơi vui tươi, nhộn nhịp thay vì phải cô đơn và lạnh lẽo.

Cung Nhân Mã không thích phải làm việc độc lập hay bị cô lập bởi thế giới xung quanh. Dù trong công việc hay tình yêu họ không bao giờ có những suy nghĩ hão huyền, mơ mộng mà mọi thứ luôn được nhìn nhận một cách hiện thực nhất.

Kim Ngưu luôn làm việc một cách tích cực và hăng say nhất

Kim Ngưu luôn làm việc một cách tích cực và hăng say nhất

4.5. Cung Kim Ngưu thật thà, kiên nhẫn

Ở những người cung Kim Ngưu có sự trung thành, kiên nhẫn trước sau như một. Họ không hề tỏ ra sự lật lọng, dối trá mà là những người biết nghĩ trước nghĩ sau. Vì vậy bản thân những người này luôn có một số vật chất tài sản có giá trị để giữ cho cuộc sống sau này của bản thân được sung sướng và đầy đủ nhất.

Tính tình của họ thật thà và ngay thẳng

Tính tình của họ thật thà và ngay thẳng

5. Ưu và nhược điểm trong chuyện tình yêu của cung Kim Ngưu

Bởi có nhiều tính cách nổi bật nên chuyện tình yêu của Kim Ngưu cũng sẽ có những yêu và nhược điểm nhất định Chẳng hạn đó là:

5.1. Ưu điểm

Cung Kim Ngưu luôn mong muốn tìm kiếm được cho mình người tâm đầu ý hợp nên họ thường bỏ qua yếu tố bề ngoài hoặc tuổi tác. Họ hiểu rằng một tình yêu đích thực sẽ xuất phát từ sự chân thành, yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau.

Trong lúc yêu những người thuộc cung này thích nói lời thẳng thắn, thật lòng và không hề dùng tới những lời nói dối trá để lừa gạt bạn đời của mình. Họ luôn suy nghĩ về thực tại, không lãng mạn nhưng cũng không quá đà, mơ mộng.

Trong mắt đối phương đôi khi họ có phần hơi khô khan và nhạt nhẽo. Thế nhưng những người này thường biểu đạt tình cảm thông qua hành động để thay cho những lời nói ba hoa. Nên nếu ai cảm nhận được chắc chắn sẽ có một tình yêu đẹp.

Họ không quá quan trọng về hình thức bên ngoài khi yêu

Họ không quá quan trọng về hình thức bên ngoài khi yêu

5.2. Nhược điểm

Trong tình yêu người cung Kim Ngưu thường sẽ rất nhạy cảm. Một khi họ đã yêu ai thì sẽ yêu hết mình, sẵn sàng cho đi mọi thứ mà không cần phải nhận lại điều gì. Tuy nhiên khi bị phản bội hoặc rơi vào trong một mối quan hệ mập mờ họ thường bị mất đi sự tự chủ, lúc tức giận sẽ trở nên rất bạo lực.

Họ sẵn sàng bảo vệ cho bạn đời của mình nhưng đi kèm đó chính là ham muốn chiếm hữu. Họ thường quản lý chặt chẽ những gì được xem là của mình. Do tính sở hữu mạnh nên sự ghen tuông và oán giận đã trở thành điểm tiêu cực trong tình yêu của cung hoàng đạo này.

6. Cung cung ngưu hợp với cung nào?

Cung hợp với Kim Ngưu chính là những cung chung hệ với mình. Theo đó các chòm sao hoàng đạo mà bạn có thể kết hợp như:

● Kim Ngưu và Ma Kết: Đây là 2 chòm sao hoàng đạo cùng có chung ưu điểm đó là sự khiêm tốn, chung thuỷ và rất chăm chỉ ở trong công việc. Họ luôn biết cách đối nhân xử thế, yêu thương và nhẫn nhịn đối phương của mình.

● Kim Ngưu và Xử Nữ: Giữa cung Kim Ngưu và Xử Nữ sẽ có sự bù đắp cho nhau và cả hai sẽ giúp nhau cùng sửa chữa khuyết điểm để mang lại một mối quan hệ được lâu dài nhất.

● Kim Ngưu và Cự Giải: Cả hai chòm sao sẽ có những điểm tương đồng trong tính cách và sự suy nghĩ. Khi ở cùng nhau họ sẽ có được sự cảm thông, thấu hiểu và luôn biết cách chia sẻ buồn vui cho nhau.

● Kim Ngưu và Song Ngư: Trong chuyện tình cảm cung Kim Ngưu rất hợp với Song Ngư bởi cả hai là người yêu thích sự nhẹ nhàng, yên bình, tinh tế. Mối quan hệ của hai người sẽ vô cùng lãng mạn và có được những kết thúc tuyệt vời, vô cùng viên mãn.

Kim Ngưu và Ma Kết kết hợp với nhau sẽ có một tình yêu tuyệt đẹp bởi cả hai có nhiều ưu điểm chung trong tính cách

Kim Ngưu và Ma Kết kết hợp với nhau sẽ có một tình yêu tuyệt đẹp bởi cả hai có nhiều ưu điểm chung trong tính cách

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã mang tới chia sẻ đầy đủ nhất có liên quan tới cung Kim Ngưu. Có thể thấy những người thuộc chòm sao hoàng đạo này rất đáng để kết bạn và giao lưu. Nếu bạn đang quan tâm về thông tin của những cung hoàng đạo khác hãy truy cập ngay vào Lôi Phong nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger