Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Cự Giải

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Cung Cự Giải đang là một trong những chòm sao hoàng đạo nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đối với mỗi cung sẽ có đặc trưng về tính cách riêng biệt và khác nhau. Bài viết dưới đây hãy cùng với Lôi Phong khám phá kỹ hơn về tính cách của những người Cự Giải nhé.

1. Thông tin tổng quan về cung Cự Giải

Cung Cự Giải sinh tháng mấy? Câu trả lời là cung hoàng đạo này sinh từ ngày 22/6 tới ngày 22/7 là cung thứ 4 của 12 cung hoàng đạo. Đây là cung thuộc vào nhóm nguyên tố nước và có đặc tính thủ lĩnh cùng với Bảo Bình, Bạch Dương và Ma Kết. Cự Giải được sao Mặt Trăng đã chiếu mệnh nên trông họ có nét trưởng thành và quyến rũ.

Cung hoàng đạo này có hình dáng của con cua với lớp bỏ ở bên ngoài không thể xuyên thủng nhưng mặt dưới lại mong manh và dễ bị tổn thương. Biểu tượng của Cự Giải chính là bộ càng cách điệu của con cua.

Cung Cự Giải có biểu tượng là bộ càng cách điệu của con cua

Cung Cự Giải có biểu tượng là bộ càng cách điệu của con cua

2. Truyền thuyết về cung Cự Giải

Truyền thuyết cung Cự Giải bắt nguồn từ câu chuyện ở trong một cơn điên dữ dội do chính vị thần Hera gây nên. Khi đó Hercules đã phạm vào tội giết chết vợ con của mình và chịu vào hình phạt nặng đó là làm nô lộ cho Eurystheus. Để giúp bảo vệ cho tính mạng của bản thân, Heracles bắt buộc phải tấn công và xoá bỏ đi thế giới của Hydra tại Lerna.

Khi bị những con quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và tấn công Heracles đã chiến đấu mạnh mẽ và cắt bỏ đi từng cái đầu vô cùng ghê sợ đó. Tình thế ngày càng trở nên nguy hiểm và đáng sợ hơn.

Chứng kiến thấy cảnh này, chú cua của chòm Cancer, một người bạn của những con quái vật nhiều đầu đã bật khóc rất đau đớn. Khi đó chú cua đã quyết định dùng chiếc càng của mình để tán công lại Heracles, trả thù cho bạn Hydra. Mặc dù biết rằng trước sức mạnh vĩ đại của một vị anh hùng trong thần thoại Hy Lạp chú cua này sẽ chẳng có thể làm gì. Đúng như vậy chú cua đã bị chế ngự chỉ trong nháy mắt.

Cảm động về tình bạn bất diệt này những vị thần đã đưa cả ba nhân vật lên trời và hợp lại trở thành một chòm sao. Kể từ đó sao Cự Giải cũng đã ra đời và là một trong những cung Hoàng Đạo hiện nay.


3. Giải mã về tính cách nổi bật của cung Cự Giải

Cung Cự Giải mang tới rất nhiều tính cách nổi bật khác nhau. Dưới đây hãy cùng giải mã chi tiết nhất về tính cách đặc trưng của chòm sao hoàng đạo này.

3.1. Sự ngang bướng

Tính cách đặc trưng nhất của chòm sao hoàng đạo này trước tiên phải kể đến đó là sự ngang bướng. Cự Giải rất ghét nghe sự chỉ đạo từ người khác và không thích nghe theo những lời khuyên của người xung quanh và họ cũng rất khó để tiếp nhận về những lời khuyên đó.

Do đó khi có ai bắt đầu chỉ giáo, khuyên bảo Cự Giải lại co mình lại và bắt đầu tìm cách xa lánh. Họ thích được tự làm mọi việc dựa theo quyết định của mình. Họ vẫn lắng nghe người khác chia sẻ nhưng lại không cảm thấy thoải mái khi phải nghe theo lời khuyên nào.

Người thuộc cung hoàng đạo này khá là ngang bướng và ghét sự chỉ đạo từ người khác

Người thuộc cung hoàng đạo này khá là ngang bướng và ghét sự chỉ đạo từ người khác

3.2. Cự Giải là những người giàu lòng thương cảm

Người thuộc cung Cự Giải rất giàu lòng thương cảm. Họ luôn biết cách quan tâm và suy nghĩ tới những người thân yêu thương. Nếu ai gặp phải bất kỳ khó khăn, rắc rối nào bạn sẽ sẵn sàng xuất hiện và giúp đỡ cho họ vượt qua được mọi khó khăn đó. Họ chẳng bao giờ đứng nhìn người thân của mình phải chịu đau đớn hay sự tổn thương.

Họ thường biết cách quan tâm và suy nghĩ tới người thân thương của mình

Họ thường biết cách quan tâm và suy nghĩ tới người thân thương của mình

3.3. Đây là chòm sao hoàng đạo có sự hiếu thắng cao

Khám phá về tính cách của cung Cự Giải thì có thể thấy rằng những người rất hiếu thách. Trong họ luôn mang những cảm giác của kẻ thắng cuộc và chắc chắn nếu bị thua cuộc hay kém cỏi hơn ai đó sẽ có cảm giác thất vọng.

Họ luôn cố gắng để làm mọi thứ sao cho có thể được vượt mặt người khác. Chính vì điều này mà dễ dàng thấy Cự Giải thường xuyên xếp ở top đầu trong công việc, học tập…

Bản thân của họ luôn cố gắng để có thể được xếp ở top đầu

Bản thân của họ luôn cố gắng để có thể được xếp ở top đầu

3.4. Là người có trí sáng tạo cao

Cự Giải sở hữu một đầu óc sáng tạo cực kỳ thiên phú, thậm chí còn hơn cả những người đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Do đó họ rất yêu thích những gì có liên quan tới nghệ thuật như sân khấu, phim ảnh, hội hoạ…

Đây là những người có đầu óc sáng tạo cao và yêu thích nghệ thuật

Đây là những người có đầu óc sáng tạo cao và yêu thích nghệ thuật

3.5. Tính cách rộng lượng và hào phóng

Cung Cự Giải sẽ luôn mang tới cho người khác cuộc sống tốt đẹp và có nhiều lợi ích nhất nhờ vào các hành động chân thành và tốt bụng. Họ làm những điều này không phải là vì trách nhiệm hay nghĩa vụ mà đó chính là từ sự hào phóng và rộng lượng. Họ có thể đánh đổi mọi thứ để có được nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện trên gương mặt của người thân mình.

Họ luôn mang trong mình tính cách rộng lượng và rất hào phóng với người thân

Họ luôn mang trong mình tính cách rộng lượng và rất hào phóng với người thân

3.6. Cung Cự Giải nhạy cảm và dễ bị tổn thương

Những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này luôn mang trong mình một tâm hồn khá nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nếu bị người khác lừa dối hay trêu đùa tình cảm. Họ thường phải tốn một khoảng thời gian rất dài để có thể di chuyển từ một mối quan hệ này tới mối quan hệ khác. Đặc biệt sau khi bị đổ vỡ về chuyện tình cảm.

Những người này rất dễ nhạy cảm và tổn thương nếu như bị người khác lừa dối hoặc trêu đùa tình cảm

Những người này rất dễ nhạy cảm và tổn thương nếu như bị người khác lừa dối hoặc trêu đùa tình cảm

3.7. Cự Giải thường xuyên thay đổi về tâm trạng

Bạn rất khó để có thể đoán được tâm trạng và cảm xúc của người thuộc cung Cự Giải vì họ thay đổi liên tục. Có những lúc họ cảm thấy vô cùng tuyệt vời, hưng phấn nhưng cũng có những lúc lại cảm thấy thất vọng và rất buồn chán.

Họ vẫn luôn cố gắng để có thể giữ mọi thứ ở trong tầm kiểm soát của mình nhưng đôi khi mọi thứ lại không dễ dàng như cách họ vẫn tưởng. Cảm xúc vẫn đang áp đảo về hành động của họ.

3.8. Là người hòa đồng

Cung Cự Giải cũng rất hòa đồng nên sẽ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Bất kỳ ai khi kết giao với họ cũng sẽ cảm thấy tính cách cởi mở, thoải mái của chòm sao hoàng đạo này.

Đây là những người sống hòa đồng, vui vẻ

Đây là những người sống hòa đồng, vui vẻ

3.9. Chòm sao hoàng đạo luôn thích có được không gian riêng

Cung hoàng đạo này rất thích có cho mình một không gian riêng để thoải mái bộc lộ cảm xúc. Họ có xu hướng yêu thích về một cuộc sống đơn độc và cảm thấy thoải mái nhất nếu như sống mình mình tại không gian riêng đó. Chính vì lý do này mà họ đã cố gắng không ngừng để làm việc và xây dựng cho mình một tổ ấm riêng để hưởng thụ ngay cả khi già đi.

Họ luôn yêu thích có được không gian riêng cho mình

Họ luôn yêu thích có được không gian riêng cho mình

3.10. Là những người nhút nhát

Cự Giải cũng khá nhút nhát và cần phải có khoảng thời gian dài thì mới có thể mở lòng mình được. Vì vậy họ sống khá khép kín nếu bản thân không thể tìm thấy được người thực sự đáng tin cậy. Đến một lúc nào đó họ có đủ niềm tin vào một mối quan hệ thì tự động cởi mở và mở lòng mình hơn. Với những ai muốn bắt đầu một mối quan hệ với chòm sao hoàng đạo này thì tốt nhất nên cho họ khoảng thời gian.


4. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng Cự Giải hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các cặp cung hoàng đạo hợp nhau nhất nhé.

4.1. Cự Giải với Kim Ngưu

Kim Ngưu khi kết hợp cùng Cự Giải giống như là người sẽ giúp kìm hãm được sự thay đổi tính khí và cảm xúc thất tường của Cự Giải để mang tới một mối quan hệ đẹp và viên mãn nhất. Cả hai chòm sao hoàng đạo này đều khá nhạy cảm và có tình yêu rộng lớn với người thân.

Mặc dù đôi khi Kim Ngưu vẫn có chút buồn về sự rụt rè, nhút nhát của Cự Giải nhưng chính những điểm chung đã giúp họ hợp nhau hơn. Cung Cự Giải rất hiểu về Kim Ngưu và luôn đặt người bạn đồng hành này ở vị trí cao nhất nên đã khiến cho họ cảm thấy rất hài lòng.

Cung Cự Giải và Kim Ngưu là những người bạn đồng hành tốt đẹp của nhau trong công việc, cuộc sống

Cung Cự Giải và Kim Ngưu là những người bạn đồng hành tốt đẹp của nhau trong công việc, cuộc sống

4.2. Cự Giải với Thiên Yết

Đây đều là hai chòm sao hoàng đạo thuộc vào nguyên tố nước và có sự hấp dẫn đối với nhau. Cự Giải có thể điều chỉnh được mọi thứ theo ý muốn của Thiên Yết. Đồng thời có thể đối phó được về tính chiếm hữu của cung Thiên Yết tốt hơn so với những chòm sao khác.

4.3. Cự Giải với Song Ngư

Giữa cung Cự Giải với Song Ngư có mối nhân duyên vô cùng mạnh mẽ. Cả hai đều mang biểu tượng của sự lãng mạn nên con đường tình duyên của những người này chắc chắn sẽ có nhiều điều tốt đẹp và trải đầy hoa hồng.

Sự kết hợp giữa 2 cung hoàng đạo này sẽ giúp mang tới những kết quả vô cùng tốt đẹp. Giữa họ ít khi xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn với nhau vì cả hai luôn cố gắng nỗ lực để có được một mối quan hệ thật gần gũi và bền vững.

Cự Giải và Song Ngư khi kết hợp với nhau trên con đường tình duyên chắc chắn sẽ rất tốt đẹp và trải đầy hoa hồng

Cự Giải và Song Ngư khi kết hợp với nhau trên con đường tình duyên chắc chắn sẽ rất tốt đẹp và trải đầy hoa hồng

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn khám phá về những bí mật liên quan tới tính cách của cung Cự Giải. Có thể thấy rằng chòm sao hoàng đạo này mang mang rất nhiều tính cách đặc trưng và thú vị. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiều cung Hoàng Đạo khác hãy truy cập ngay vào website Lôi Phong của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger