Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? FULL A - Z các thông tin về cung Bọ Cạp

Thứ Năm, 21/12/2023
Trần Xuân Bách

Cung Bọ Cạp có nhiều tên gọi khác nhau như Thần Nông, Thiên Yết,...Người thuộc cung Bọ Cạp thường rất ít nói, kín tiếng; rất thông minh, có nhiều mối quan hệ sâu sắc và bền chặt. Nếu bạn đang băn khoăn cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Sinh tháng mấy? Tính cách như thế nào?....thì hãy theo dõi “ngay và luôn” những thông tin chi tiết dưới đây.

1. Cung Bọ Cạp là cung gì? Đôi điều cần biết về cung Bọ Cạp

Cung hoàng đạo là hệ thống chia nhỏ quỹ đạo Mặt Trời thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần sẽ kéo dài từ 30-31 ngày. Cung hoàng đạo liên kết với các đặc điểm, tính cách riêng của mỗi người sinh vào khoảng thời gian khác nhau của mỗi cung. Theo đó, cung Bọ Cạp sẽ có những đặc điểm riêng, chi tiết như sau:

Cung Bọ Cạp đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bọ Cạp đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

1.1. Cung Bọ Cạp là cung nào?

Cung Bọ Cạp có tên trong tiếng Anh là Scorpio, được mọi người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt, Hổ Cáp. Cung Bọ Cạp là cung chiêm tinh đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung Cố Định (bao gồm cung Sư Tử, Bảo Bình, Kim Ngưu); thuộc nguyên tố Nước (cùng với cung Cự Giải, Song Ngư).

Cung Bọ Cạp tên trong tiếng Anh là Scorpio

Cung Bọ Cạp tên trong tiếng Anh là Scorpio

1.2. Cung Bọ Cạp sinh tháng mấy?

Những người có ngày sinh từ 23-10 đến 22-11 thì thuộc cung Bọ Cạp. Bọ Cạp tháng 10 (từ ngày 23-10 đến 31-10) sẽ thuộc Decan thứ 1 và có những đặc điểm thuần Bọ Cạp nhất; họ có cảm xúc sâu sắc, mạnh mẽ, luôn tôn thờ sự thật. Đối với Bọ Cạp tháng 11 (sinh từ ngày 1-11 đến 22-11) sẽ chịu ảnh hưởng của Decan thứ 2, 3; họ yêu thích sự tự do, không muốn có bất kỳ rào cản nào và luôn hướng đến sự phóng thoáng.

Bọ Cạp sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11

Bọ Cạp sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11

1.3. Biểu tượng của cung Bọ Cạp

Như bạn đã biết, Bọ Cạp vốn là loài vật có lớp vỏ cứng cáp cùng với chiếc đuôi có nọc độc, sinh sống ở nơi khắc nghiệt. Bởi vậy, loài vật này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán. Người thuộc cung Bọ Cạp mang vẻ ngoài lạnh lùng, khó tiếp cận. Điều này được thể hiện qua khả năng tự bảo vệ và thận trong ở trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Biểu tượng của cung Bọ Cạp là hình ảnh của chú Bọ Cạp có chiếc đuôi cong vút - đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết tâm chiến đấu. Ký hiệu của Thần Nông là ♏︎ - chữ viết tắt của Mars, có hình dáng giống chữ M nhưng phần đuôi được kéo dài để tượng trưng cho chiếc đuôi của Bọ Cạp.

Biểu tượng của Scorpio

Biểu tượng của Scorpio

1.4. Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp có kể rằng, một người thợ săn có tính cách kiêu ngạo tên là Orion. Ông vô cùng kiêu ngạo và cho mình là vô đối thủ. Chính vì sự tự phụ của Orion đã dẫn tới sự căm phẫn của thần Hera nên đã sai Bọ Cạp khổng lồ thực hiện sứ mệnh tiêu diệt Orion. Nọc độc được ẩn chứa trong đuôi, Bọ Cạp đã chích vào chân của thợ săn Orion cho đến chết.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Nhờ chiến thắng đó, nữ thần Hera đã ban phép và hóa nó thành một chòm sao trên bầu trời. Nữ thần đã đặt tên chòm sao đó là Thiên Yết. Thế nhưng, thợ săn Orion cũng không bị lãng quên và trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này đối diện với nhau trên bầu trời, khi Thiên Yết lóe sáng thì Lạp Hộ tắt. Đó là cảm xúc đan xen giữa sức mạnh, sự đối đầu đằng sau những hình ảnh trong thần thoại.

1.5. Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Bọ Cạp

Màu sắc may mắn của Scorpio là những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, vàng, be. Bởi những màu sắc này thể hiện được sự nhiệt huyết, kiên định, hy vọng nên rất phù hợp với tính cách của cung Bọ Cạp.

Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Bọ Cạp

Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Bọ Cạp

 • Con số may mắn: 3, 4, 7, 9
 • Hoa may mắn: Hoa mẫu đơn
 • Đồ vật may mắn: Các đồ vật có biểu tượng mặt trăng, ngôi sao
 • Đá may mắn: Đá núi lửa, đá ngọc hồng lựu, đá aquamarine

1.6. Cung Bọ Cạp hợp với nghề nào?

Cung Thiên Yết có tính cách kiên nhẫn, quyết đoán, tận tâm giúp họ luôn thành công, xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Họ làm việc chăm chỉ để đạt được mọi mục tiêu đề ra, sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn. Vậy nên, người thuộc cung Scorpio hợp với những công việc như thám tử, luật sư, nhà tâm lý học, sĩ quan quân đội, cảnh sát, kỹ sư, nhà khoa học, chính trị gia,...

Cung Bọ Cạp hợp với nghề tâm lý học

Cung Bọ Cạp hợp với nghề tâm lý học

1.7. Cung Bọ Cạp đại diện cho điều gì?

Bọ Cạp là loài động vật khiến nhiều người sợ hãi, chúng được bảo vệ bởi một lớp vỏ cứng và có một chiếc đuôi dài chứa nọc độc. Chúng thường sống ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như sa mạc, rừng rậm. Do đó, cung hoàng đạo Bọ Cạp tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh. Người thuộc cung này có vẻ ngoài lạnh lùng nên mọi người sẽ nghĩ là khó tiếp cận, khó hiểu.

Cung Bọ Cạp đại diện cho điều gì?

Cung Bọ Cạp đại diện cho điều gì?

2. Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Khắc cung nào?

Trong tình yêu, tình bạn sự hòa hợp giữa các cung hoàng đạo với nhau giữ vai trò quan trọng. Sự mạnh mẽ và bí ẩn sẽ tạo nên sức hút kỳ lạ đối với đối phương nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự thấu hiểu, chia sẻ để có được mối liên kết bền chặt giữa những chiêm tinh này. Vậy, cung Bọ Cạp hợp và khắc cung nào? Chi tiết sẽ được loiphong.vn cập nhật chi tiết dưới đây.

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Khắc cung nào?

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Khắc cung nào?

2.1. Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp nữ

Nữ Bọ Cạp hợp với nam cung Cự Giải và Thiên Bình

 • Cung Cự Giải: Là cung thuộc nguyên tố Nước cùng với cung Bọ Cạp nên tính cách của 2 người rất dễ hòa hợp với nhau. Nam Cự Giải rất tinh tế, thấu hiểu nên rất phù hợp với Thiên Yết vì hay nhạy cảm, suy nghĩ.
 • Cung Thiên Bình: Nam Thiên Bình là người có tính cách thú vị, hài hước, khả năng giao tiếp tốt nên rất thu hút những cô nàng “bí ẩn” như cung Bọ Cạp.

Nam Bọ Cạp

Nam cung Bọ Cạp rất hợp với nữ cung Song Ngư và Xử Nữ

 • Cung Song Ngư: Bọ Cạp và Song Ngư đều thuộc nguyên tố Nước nên họ có nhiều điểm tương đồng. Nữ Song Ngư có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế nên vô cùng thu hút các chàng trai Bọ Cạp.
 • Cung Xử Nữ: Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất nên có thể dung hợp được với nguyên tố Nước của Thiên Yết. Cả Bọ Cạp và Xử Nữ đều có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng kìm nén cảm xúc tốt nên sẽ không xả ra nhiều cãi vã.

2.2. Cung Thiên Yết khắc cung nào?

Thiên Yết khắc Kim Ngưu

Thiên Yết khắc Kim Ngưu

Có lẽ, Thiên Yết không hợp nhất với cung Kim Ngưu vì tính cách của Kim Ngưu khá thực dụng, không có sự đột phá và hay thay đổi trong cuộc sống. Còn Thiên Yết thì khác họ rất quyết đoán, kiên trì, hay suy nghĩ nên khi cả hai cung này kết hợp với nhau thì khó tìm được tiếng nói chung khi có mâu thuẫn.

3. Tính cách của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp được đánh giá là cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ nhất trong 12 cung. Người sinh vào cung này thường rất khôn ngoan, hiểu biết, suy nghĩ chín chắn giúp họ có được nhiều thành tựu từ khi còn trẻ.

Nam nữ thuộc cung hoàng đạo Thiên Yết là tuýp người gan dạ, dũng cảm; bề ngoài có vẻ lãnh đạo, lạnh lùng nhưng họ rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Thế nên nếu bạn tốt hợp với thì họ sẽ gắn bó với bạn cả cuộc đời.

Cung Bọ Cạp nam và nữ đều có những đặc trưng riêng trong tính cách. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật có thể bạn chưa biết.

3.1. Tính cách đặc trưng của nam cung Bọ Cạp

Nam cung Bọ Cạp có tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán cùng sự kiên nhẫn. Họ rất trung thành, kiên trì với mục tiêu đề ra. Sự thông minh, sắc bén trong tư duy đã giúp họ trở thành người tài giỏi trong việc phân tích cũng như đưa ra quyết định quan trọng. Họ cũng là mẫu người rất kiểm soát, khả năng quản lý tài chính tốt.

Nam Bọ Cạp khá lạnh lùng, thông minh

Nam Bọ Cạp khá lạnh lùng, thông minh

Dù bên ngoài tỏ vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng nam Thần Nông có sự nhạy cảm, thích thú trong việc tạo dựng mối quan hệ sâu sắc, đáng tin cậy.

3.2. Tính cách đặc trưng của nữ cung Bọ Cạp

Bọ Cạp nữ luôn là ẩn số thú vị khiến phái mạnh khao khát khám phá, chinh phục. Họ là người tự tin, khả năng tổ chức công việc tốt; luôn đặt mục tiêu và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được thành công. Sự trung thành, đáng tin cậy là phẩm chất quan trọng giúp họ có được những mối quan hệ dài lâu, thân thiết.

Nữ Bọ Cạp rất thích khám phá

Nữ Bọ Cạp rất thích khám phá

Nữ Thiên Hạt có thành tích học tập xuất sắc; luôn cố gắng hết mình trong các phong trào thi đua. Không những thế họ còn có khả năng lên kế hoạch cho cuộc đời.

Điểm yếu của họ đó là sự đa nghi, toan tính quá đà. Đó cũng chính là lý do nữ cung Bọ Cạp dễ dàng bỏ qua các cơ hội lớn trong cuộc đời.

4. Những cái “NHẤT” của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo độc đáo, bí ẩn. Dưới đây là những cái “NHẤT” đặc trưng của cung Bọ Cạp mà bạn nên biết để thấu hiểu hơn bản thân hay người yêu hơn nhé:

Những cái “NHẤT” của cung Bọ Cạp

Những cái “NHẤT” của cung Bọ Cạp

 • Cung hoàng đạo bí ẩn nhất: Thiên Yết nổi bật với sự bí ẩn, ma mị trong vẻ đẹp quyến rũ. Họ yên lặng không phải là vì hiền lành mà họ muốn dành thời gian trong thế giới tư duy của bản thân để có được những quan điểm sâu sắc ít ai có thể thấu hiểu.
 • Cung hoàng đạo đáng sợ nhất: Bọ Cạp đứng đầu bảng xếp hạng cung hoàng đạo đáng sợ nhất. Người thuộc cung Bọ Cạp không ngại phản kháng, họ có được sự hung hãn từ Sao Hỏa và sức mạnh hủy diệt từ Sao Diêm Vương.
 • Cung hoàng đạo có trái tim mạnh mẽ nhất: Không chỉ bí ẩn, hấp dẫn mà cung Bọ Cạp còn có trái tim mạnh mẽ, quyết tâm. Họ có sự sâu sắc, kiên quyết; thực hiện mọi thứ trong âm thầm, luôn theo đuổi ước mơ và dự định đã vạch ra sẵn.

Một số hình ảnh đẹp của cung bọ cạp

Hình ảnh cung bọ cạp 01

Hình ảnh cung bọ cạp 01

Hình ảnh cung bọ cạp 02

Hình ảnh cung bọ cạp 02

Hình ảnh cung bọ cạp 03

Hình ảnh cung bọ cạp 03

Hình ảnh cung bọ cạp 04

Hình ảnh cung bọ cạp 04

Hình ảnh cung bọ cạp 05

Hình ảnh cung bọ cạp 05

Trên đây là các thông tin về cung Bọ Cạp, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Những người thuộc cung Hổ Cáp đều rất kiên nhẫn, tận tâm nên dễ có được thành công trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên không vì thế mà dễ hài lòng với cuộc sống, hãy luôn cố gắng, phấn đấu.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger