Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Bảo Bình - Chòm sao đại diện cho sự tiến bộ, sáng tạo và tư duy

Thứ Hai, 25/12/2023
Trần Xuân Bách

Mỗi người đều có một vận mệnh tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Biết được tính cách, màu sắc hợp, cung hợp, nghề nghiệp phù hợp,...sẽ mang tới nhiều lợi ích cho bạn. Vậy, cung Bảo Bình là cung gì? Sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Hợp nghề nào?...Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung thông tin dưới đây.

1. Cung Bảo Bình là cung gì? Khái quát về chòm sao Thủy Bình

1.1. Bảo Bình là cung gì?

Cung Bảo Bình tiếng anh là Aquarius (tiếng Hy Lạp: Ύδροχόος, "Hudrokhoös"), còn được mọi người biết đến với tên gọi Thuỷ Bình, Bảo Bình Toà. Đây là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo; bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình, nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Trong chiêm tinh học, cung Bảo Bình được coi là chòm sao chủ động và luôn mang đến sự tích cực.

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo

1.2. Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Bảo Bình sinh tháng 1 và tháng 2 tính từ ngày 20/01 đến ngày 18/02, thuộc cung Khí cùng với Song Tử và Thiên Bình; thuộc 1 trong 4 cung cố định cùng với chòm sao Thiên Yết, Kim Ngưu, Sư Tử. Cung Bảo Bình được sao Thổ trị vị và sao Thiên Vương là hành tinh đồng cai trị cùng với Aquarius.

1.3. Thông tin cơ bản về sao Bảo Bình

 • Biểu tượng Hoàng Đạo: Người mang nước
 • Chòm sao: Bảo Bình
 • Chủ tinh: Sao Thiên Vương và Sao Thổ
 • Hãm tinh: Sao Hải Vương
 • Khoảng thời gian: 20 tháng 1 – 18 tháng 2
 • Nguyên tố: Khí
 • Phẩm chất Hoàng Đạo: Cố định

1.4. Biểu tượng của cung Bảo Bình

Biểu tượng của Bảo Bình là hình ảnh vì thần Zeus 2 tay đang ôm 2 bình nước đổ xuống trần gian. Trong đó có 1 bình chứa sự sống tươi vui, mãnh liệt và bình còn lại chứa sự xấu xa, chết chóc. Điều này thể hiện bản tính của người cung Thủy Bình đó là có thể phân biệt được thật - giả, tốt - xấu.

Biểu tượng của cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình được ký hiệu là 2 nét lượn sóng, dòng rích rắc, đại diện cho nước: ♒. Nếu bạn để ý thì có thể dễ dàng nhận ra đây là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Ký hiệu này cũng có ý nghĩa liên kết với hành tinh cai trị thứ hai Bảo Bình đó là Thiên Vương tinh.

1.5. Cung Bảo Bình đại diện cho điều gì?

Chòm sao Bảo Bình đại diện cho sự sáng tạo, tiến bộ và sự phát triển của tư duy. Bên cạnh đó còn là biểu trưng của sự phiêu lưu, khao khát tự do, công bằng xã hội. Vậy nên, người thuộc cung Bảo Bình thường có tư duy tiến độ, sẵn sàng thách thức những quy tắc cũ, luôn có động lực để tạo ra những ý tưởng mới, tiếp cận vấn đề trong công việc và cuộc sống một cách sáng tạo.

1.6. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bảo Bình

Theo quan niệm của người cổ đại, nước là nguồn cứu rỗi và sự bảo tồn cuộc sống của nhân loại. Do đó, họ luôn tôn kính và sùng bái các vị Thần liên quan đến nước. Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus được ví là “thần nước” giữ trọng trách tạo ra bão, làm đổ nước từ thiên đàng xuống nhân gian. Đó cũng chính là lý do vì sao cung hoàng đạo này là biểu tượng của “Thần mang nước Zeus”.

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bảo Bình

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bảo Bình

Một truyền thuyết khác về thời kỳ “Thời đại đồ sắt” ở Hy Lạp, khi con người trở nên tàn các, c.h.é.m g.i.ế.t lẫn nhau và không một thần thánh nào có thể can thiệp để chấm dứt tình trạng này. Thấy vậy, Zeus rất bực tức và tạo ra trận Đại hồng thủy giết chết mọi người trừ cặp vợ chồng Pyrrha và Decalion. Chỉ có họ là người yêu thương nhau, cùng nhau sinh sống trong chiếc lều bạt mặc kệ sự tàn sát lẫn nhau ở bên ngoài.

Thần Zeus đã giúp họ tái lập chủng tộc mới, tốt lành hơn và mang đến sự nhân hậu cho nhân loại.

1.7. Cung Bảo Bình nên làm nghề gì?

Người thuộc cung Thủy Bình thích làm việc độc lập, không thích ràng buộc. Chính vì thế, Bảo Bình nên làm những công việc tự do cho phép họ sáng tạo và tìm kiếm ý tưởng mới. Một số công việc mà cung Bảo Bình nên làm đó là:

 • Công việc liên quan đến nghệ thuật: thiết kế đồ họa, kiến trúc, trang trí nội thất, quảng cáo, sản xuất video,...
 • Khoa học kỹ thuật: máy tính, công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, kinh doanh,...
 • Truyền thông, luật sư,...

Bảo Bình thích hợp với công việc sáng tạo

Bảo Bình thích hợp với công việc sáng tạo

1.8. Con số may mắn cho cung Bảo Bình?

Những con số mang lại sự may mắn cho cung Bảo Bình đó là 2, 3, 4, 7, 8. Vậy nên, nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này thì hãy lựa chọn cho mình các con số trên để mang lại sự may mắn, tốt đẹp cho cuộc sống và công việc.

1.9. Màu sắc hợp với chòm sao Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình hợp với các màu sắc như xanh lam, tím, trắng, xanh ngọc - mang lại sự may mắn, cân bằng trong cuộc sống. Lựa chọn màu sắc tương hợp gắn với các hoạt động như sơn nhà, mua xe,...sẽ thu hút sự may mắn, vận khí tốt, hạn chế rủi ro, những điều không may mắn.

2. Tính cách của cung Bảo Bình

Như thông tin đã đề cập ở trên, người thuộc cung Bảo Bình có tính cách sáng tạo, độc lập và tiên phong. Họ có tầm nhìn xa, luôn đam mê tìm hiểu những điều mới mẻ, đưa ra giải pháp sáng tạo và không ngại thách thức.

Tính cách của nam nữ Aquarius là thân thiện, hòa nhã giúp họ dễ dàng có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo Bảo Bình Tòa còn được đánh giá là tốt bụng, hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

2.1. Tính cách cung Bảo Bình nữ

Cung Bảo Bình nữ rất độc lập, sáng tạo; có khả năng thể hiện tư duy sắc bén, luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. Tính cách tiên phong và lòng nhân ái của Bảo Bình đã giúp họ trở thành người đồng hành đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sự mạnh mẽ và quyết đoán cũng giúp nữ cung Bảo Bình trở thành nhà lãnh đạo tiên phong trong nhóm, đưa ra ý kiến mới mẻ và thể hiện khả năng tư duy xuất chúng.

2.2. Tính cách của cung Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam có khả năng sáng tạo, tư duy logic giúp họ đưa ra những ý tưởng mới mẻ trong cuộc sống và công việc. Nam Bảo Bình luôn khát khao sự tự do, không ràng buộc nên họ luôn muốn thực hiện được mọi mục tiêu của bản thân. Cùng với đó là khả năng kết nối, giao tiếp tốt đã giúp Bảo Bình làm chủ được cuộc sống của mình. Điều khác biệt đó là nam Bảo Bình không thích các quy chuẩn, không thích các luật lệ nên luôn tìm tòi, sáng tạo ra những điều mới mẻ.

Bảo Bình nam luôn thích sự mới mẻ

Bảo Bình nam luôn thích sự mới mẻ

3. Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Khắc cung nào?

Biết được cung hợp và không hợp sẽ giúp Bảo Bình kết giao làm ăn, kết hôn với người có cung hoàng đạo phù hợp để công việc và cuộc sống suôn sẻ, tránh những khó khăn, xui rủi.

3.1. Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

* Nam Bảo Bình hợp với cung nữ nào?

Nam Aquarius hợp với cung nữ sau:

 • Nữ Song Ngư: Cung Song Ngư nữ có tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, thấu hiểu. Bảo Bình nam và nữ Song Ngư đều có khát khao cống hiến, quan tâm mọi người đã tạo nên một mối tình yêu tuyệt vời.
 • Nữ Bạch Dương: Sự hồn nhiên, ngây thơ của nữ Bạch Dương đã khiến những chàng trai Bảo Bình khao khát chinh phục. Hai cung hoàng đạo này có tính cách trái ngược nhau nhưng khi kết hợp sẽ bù trừ, giúp đỡ nhau phát triển.
 • Nữ Xử Nữ: Nam Bảo Bình và nữ Xử Nữ đều có xu hướng phân tích, tỉ mỉ, chú trọng đến chi tiết. Bởi vậy, họ sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo; luôn biết cân bằng và sắp xếp công việc hiệu quả.

* Nữ Bảo Bình hợp với cung nam nào?

 • Nam Thiên Bình: Nữ Bảo Bình và nam Thiên Bình là sự kết hợp hoàn hảo vì đều có tư duy thông minh, đề cao sự công bằng và thấu hiểu. Khi trở thành một đôi họ sẽ cùng nhau xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, cởi mở, hòa đồng; sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cùng nhau.
 • Nam Bạch Dương: Là người quyết đoán, mạnh mẽ và tự tin nên nam Bạch Dương sẽ luôn hỗ trợ và bảo vệ Bảo Bình nữ. Còn Aquarius nữ sẽ mang đến sự thông minh, trí tuệ trong mọi quyết định của Bạch Dương nam.

Nữ Bảo Bình hợp với cung nam Bạch Dương

Nữ Bảo Bình hợp với cung nam Bạch Dương

 • Nam Cự Giải: Cự Giải nam là người sống ấm áp, nội tâm và hợp với Bảo Bình nữ. Trong tình yêu, hai người luôn thấu hiểu và ủng hộ nhau trong mọi quyết định.
 • Nam Song Tử: Song Tử nam trong tình yêu sẽ luôn hỗ trợ Bảo Bình nữ về mặt yếu kém để cả hai cùng nhau phát triển.
 • Nam Kim Ngưu: Họ đều là người chủ động nên trong tình yêu họ luôn quan tâm, chia sẻ với đối phương.

3.2. Cung Bảo Bình khắc cung nào?

Cung Bảo Bình - Aquarius sẽ khắc với cung Sư Tử và Thiên Yết. Khi nam, nữ Aquarius kết hợp với 2 chòm sao này trong công việc hay cuộc sống thì đều dễ xảy ra những bất đồng trong quan điểm khiến cho mối quan hệ của hai luôn căng thẳng. Do đó, nếu có làm việc chung thì cung Bảo Bình cần phải có sự chuẩn bị trước để tránh khó xử.

4. Điểm mạnh và điểm yếu của cung Bảo Bình

4.1. Điểm mạnh của cung Bảo Bình

 • Độc lập và sáng tạo: Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình là chòm sao của những người có tâm hồn độc lập, sáng tạo. Họ có khả năng phát triển ý tưởng nhanh chóng, tầm nhìn xa so với người khác và luôn tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo trong cuộc sống.
 • Thông minh và nhanh nhạy: Cung hoàng đạo rất thông minh, nhanh nhạy. Họ có thể tìm ra giải pháp để giải quyết cho bất kỳ tình huống, vấn đề nào. Sự sáng tạo và tinh thần khám phá đã giúp Bảo Bình phát triển sự nghiệp, trở thành nhà khoa học, nhà văn, nhà sản xuất,...nổi tiếng.

Bảo Bình rất chăm chỉ, nhanh nhạy

Bảo Bình rất chăm chỉ, nhanh nhạy

 • Khả năng quản lý thời gian tốt: Thủy Bình rất độc lập, không thích bị kiểm soát; thích tư duy và hành động theo ý muốn của bản thân. Ngoài ra, họ còn có khả năng quản lý thời gian, công việc tốt; không phụ thuộc vào người khác. Khả năng giao tiếp và truyền đạt ý tưởng tốt cũng là ưu điểm của họ.

4.2. Điểm yếu của cung hoàng đạo Bảo Bình

 • Khá cứng đầu: Thủy Bình ít khi quan tâm đến cảm xúc của người khác nên luôn cảm thấy khó khăn khi thể hiện tình cảm của mình. Họ cảm thấy khó chịu, cứng đầu khi phải làm việc theo cách của người khác. Ngoài ra, họ cũng trở nên khó tính, thiếu kiên nhẫn khi làm việc với người khác.
 • Khó mở lòng và chia sẻ: Bảo Bình không thích thể hiện tình cảm một cách trực tiếp nên gặp không ít khó khăn trong mối quan hệ của bản thân. Họ có thể trở nên lạnh lùng, cô đơn. Do đó cần phải học cách mở lòng, chia sẻ để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp.
 • Lạc quan quá mức: Aquarius có thể bị lạc quan quá mức mà quên đi những thách thức, rủi ro phải đối mặc. Họ dễ bị “che mắt” bởi những ý tưởng mới mà bỏ qua kinh nghiệm từ khóa khứ nên đã phạm phải không ít sai lầm và khó khăn trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình là người có tầm nhìn xa trông rộng, sáng tạo, tự lập nên rất dễ có được thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không vì thế mà Bảo Bình “ngủ quên trên chiến thắng” mà hãy cứ làm việc và cố gắng hết mình.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 01

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 01

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 02

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 02

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 03

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 03

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 04

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 04

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 05

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 05

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 08

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 08

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 09

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 09

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 10

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 10

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 11

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 11

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 12

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 12

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 13

Hình ảnh Cung Bảo Bình đẹp số 13

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger