Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cung Bạch Dương

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Cung Bạch Dương còn được gọi là Dương Cưu, đây là một biểu tượng cho sự tham vọng và nhiệt huyết. Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin có liên quan tới cung hoàng đạo này thì đừng quên xem ngay bài viết dưới đây. Lôi Phong sẽ chia sẻ tới bạn những bí ẩn chi tiết nhất.

1. Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?Thông tin tổng quan

Cung Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 tới ngày 19/4. Đây là cung đầu tiên nằm trong vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh con cừu đực với bộ lông màu vàng. Thông tin tổng quan về cung hoàng đạo này là:

● Tên gọi khác: Dương Cưu.

● Tính chất chung: Đây là cung số của những người thủ lĩnh và chủ nhân.

● Sao chiếu mệnh: Sao Hoả.

● Biểu tượng: Con cừu đực.

● Nguyên tố: Thuộc vào nguôn tố lửa.

● Kim loại: Sắt.

● Con số may mắn: 1 và 9.

Cung Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 tới ngày 19/4

Cung Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 tới ngày 19/4

2. Truyền thuyết nói về cung Bạch Dương

Hiện nay có nhiều truyền thuyết về cung Bạch Dương đã được ghi chép lại. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là câu chuyện theo thần thoại Hy Lạp, vào đời vua xứ Beotie là Athamas có người con trai tên là Phirixus cùng đứa con gái là Helle. Người vợ đầu của nhà vua là Nephele, con gái của nữ thần mây.

Vua xứ Beotie là người rất ham mê về nhan sắc, thích cái mới lạ nên ông đã thấy chán vợ và đuổi Naphele đi để cưới Ino, đây là người con gái của nhà vua xứ Thebes. Cuộc sống hôn nhân của nhà vua với vợ mới ban đầu rất hạnh phúc. Tuy nhiên khi Ino có con, cô đã ghen tỵ với con đầu của người vợ cả và tìm đủ mọi cách để cho con của mình được kế vị ngôi báu.

Mùa màng chính tại xứ Croneus lúc bấy giờ chủ yếu trồng ngô. Khi đó Ino đã nghỉ cách làm cho ngô không thể nảy mầm bằng việc thuyết phục những phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi mang đi gieo trồng.

Đồng thời bà ta cũng đã hối lộ khoản lớn tiền vàng cho những nhà tiên tri, người mà được nhà vua sai đi hỏi về hiện tượng này. Ông ta đã nói dối với nhà vua rằng hai con của Naphele chính là nguồn gốc của sự hiểm hoạ. Vì thế nhà vua cần phải tế thần bọn trẻ thì mới giúp cho mùa mạng bội thu.

Mặc dù rất thương con nhưng để cứu cho vương quốc nhà vua cũng đã nghe lời khuyên của tiên tri. Vì lo cho sự an nguy của các con lúc bấy giờ Naphele đã phải cử người tới bảo vệ con mình. Người đó đội lốt một con dê có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries do vị thần Zeus đã tặng cho bà. Khi tới ngày lễ, con dê đã bảo hai con của bà ngồi lên lưng mình rồi bỏ chạy ra khỏi Hy Lạp, băng qua đại dương.

Tuy nhiên trong lúc bỏ chạy chẳng may Helle đã bị rơi chết tại eo biển và chỉ còn mình Phrixus sống sốt. Phrixus đã được đưa tới vương quốc Colchis tại Châu Á. Tại đây nhà vua Aietes cùng với hoàng hậu lại bị hiếm muộn nên đã nhận chàng làm con. Sau khi đến tuổi trưởng thành Phrixus đã cưới cô công chúa Chalciope của vương triệu Colchis để làm vợ.

Nhằm muốn làm lễ tạ ơn thần Zeus, Phrixus đã làm lễ tế con dê rồi treo bộ lông tại vị trí đặc biệt và cử con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Còn thần Zeus đã mang Aries lên trên bầu trời để làm chòm sao nhằm mục đích tôn vinh về tấm lòng can đảm của con vật.


3. Phẩm chất nổi bật của cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung Bạch Dương có tên tiếng anh là Aries, mang biểu tượng của sức mạnh và thể chất nổi bật. Mặc dù đứng trước những đối thủ mạnh và gặp phải tình thế khó khăn ra sao chòm sao này vẫn có khả năng chống phá lại được. Phẩm chất nổi bật của chòm sao đó chính là một trái tim vô cùng nhân hậu, nồng ấm, đôi khi có sự thơ ngây và rất dễ tin người.

Mặc dù rất dễ bị lừa nhưng những người thuộc cung Bạch Dương cũng rất dễ dàng tha thứ cho cái sai trái của người khác. Mặc dù có sự thất vọng hay tổn thương nhưng Bạch Dương vẫn luôn giao mầm về sự tin tưởng và hy vọng có một kết thúc tốt đẹp.

Biểu tượng của chòm sao này là những ngọn núi lửa rất mạnh liệt và dữ dội. Nó được chiếu bởi sao Diêm Vương cùng sao Hoả. Vì thế những người thuộc vào cung hoàng đạo này sẽ có thể lực tương đối tốt, sức đề kháng và hệ miễn dịch cao nên rất ít khi nào bị mắc bệnh.

Chòm sao hoàng đạo này có phẩm chất nổi bật là một trái tim nồng ấm và nhân hậu

Chòm sao hoàng đạo này có phẩm chất nổi bật là một trái tim nồng ấm và nhân hậu

4. Tính cách nổi bật của cung Bạch Dương

Những người thuộc vào chòm sao này sẽ mang nhiều tính cách nổi bật như.

4.1. Nhà lãnh đạo tài ba

Hình ảnh của chú cừu đực trắng đầu đàn cũng đã phần nào toát lên được tính cách của những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này. Con cừu đầu đàn luôn giữ nhiệm vụ rất cao cả, gồng mình để chiến đấu thì mới có thể trở thành người đứng đầu. Chính vì vậy người cung Bạch Dương sẽ có khả năng lãnh đạo tài ba, được mọi người tôn sùng và rất ghét phải nghe lời của người khác.

Đôi khi họ còn muốn thể hiện bản thân là người tuyệt vời nhất. Đặc biệt phái nữ thuộc chòm sao hoàng đạo này không chỉ là một cô nàng bánh bèo bình thường mà trong họ luôn toát lên được vẻ đẹp tiềm ẩn, quyến rũ giúp thu hút mạnh mẽ người khác giới.

Người thuộc cung Bạch Dương thường có khả năng lãnh đạo rất tài ba

Người thuộc cung Bạch Dương thường có khả năng lãnh đạo rất tài ba

4.2. Là người rất mạnh mẽ và quyết đoán

Người thuộc chòm sao Bạch Dương thường luôn mang trong mình bản tính sẵn sàng tham gia chiến đấu và bản lĩnh đón nhận mọi thử thách, khó khăn mà trong lòng không hề tỏ ra sự sợ hãi.

Những người cung Bạch Dương thường hành động mà không cần tính toán kỹ lưỡng. Họ đưa ra những quyết định ngay lập tức bởi chính sự do dự sẽ khiến mất đi bao nhiêu cơ hội. Trong công việc họ thích làm theo ý mình mà không thích bị người khác sai bảo. Họ luôn cố gắng chờ đợi thời cơ thuận lợi nhất để phát triển bản thân lên một tầng cao mới.

Đối với công việc kinh doanh buôn bán, những người thuộc cung Hoàng Đạo này lại rất thích được làm ông chủ, bà chủ. Họ luôn vạch ra mục tiêu để giúp thúc đẩy cho bản thân mình phát triển tốt hơn.

Họ mạnh mẽ, quyết đoán, hành động dứt khoát và không cần phải tính toán, suy nghĩ

Họ mạnh mẽ, quyết đoán, hành động dứt khoát và không cần phải tính toán, suy nghĩ

4.3. Tinh thần trách nhiệm cao

Đã là con cừu đầu đàn thì tinh thần trách nhiệm phải rất cao thì mới có thể bảo vệ được những con còn lại. Do đó người thuộc cung Bạch Dương sẽ luôn luôn bảo vệ cho những người thân xung quanh mình. Dù gặp bất kỳ khó khăn, nguy hiểm nào thì họ cũng luôn quên đi bản thân mình để cứu giúp mọi người.

Với những ai mà cung Bạch Dương xem là đối thủ thì họ sẽ không bao giờ nhường bước và chịu thua cuộc. Những người thuộc vào cung hoàng đạo này rất coi trọng về danh dự của bản thân. Họ sống rất thật thà, ngay thẳng, không giỏi nịnh bợ hay giả tạo để lấy lòng người khác.

Bạch Dương có tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn giữ chữ tín

Bạch Dương có tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn giữ chữ tín

4.4. Hoà đồng và vui vẻ

Người thuộc cung Bạch Dương còn rất vui vẻ và hòa đồng với những người xung quanh, Tuy nhiên họ thường hay nóng vội và hấp tấp nên đôi khi dễ gặp phải những điều sai lầm không đáng có.

Họ có tính cách vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh

Họ có tính cách vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh

5. Công việc và sự nghiệp của chòm sao hoàng đạo

Vì bản chất sinh ra để làm người dẫn đầu nên cũng có rất nhiều công việc thích hợp cho tính cách của những người này. Nếu cần thể hiện sự dũng cảm người thuộc cung Bạch Dương có thể lựa chọn để làm công an, bộ đội, lính cứu hoả, bác sĩ… Đây đều là những người luôn tiên phong và đi đầu khi tổ quốc cận.

Hay với khả năng sáng tạo mạnh mẽ, Bạch Dương cũng có thể lựa chọn công việc như làm nhà sản xuất, viết kịch bản hoặc những designer tiềm năng. Bên cạnh đó với tính cách vui vẻ, sôi nổi người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất thích hợp cho những công việc giải trí.

Nếu như người nào biết cách chọn đúng nghề thì chắc chắn sự nghiệp sẽ rất sáng giá. Tuy nhiên nếu muốn luôn được ở trên đỉnh cao của sự thành công Bạch Dương cần phải rèn luyện thêm về đức tính nhẫn nại, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đừng để cảm xúc đột ngột khiến mọi chuyện đi quá xa.

Có rất nhiều công việc phù hợp cho những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này

Có rất nhiều công việc phù hợp cho những người thuộc vào chòm sao hoàng đạo này

6. Sức khoẻ của cung Bạch Dương

Bạch Dương thuộc vào cung Hoàng Đạo dẫn đầu nên sức khoẻ cũng có sự liên quan mật thiết ở vùng đầu mặt. Những người thuộc chòm sao này thường hay gặp phải các vấn đề có liên quan tới việc đau đầu và căng thẳng thần kinh. Do đó bạn cần phải học cách tiết chế cảm xúc của bản thân, không nên giận quá mất khôn và gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Những người thuộc chòm sao này cũng rất chú ý tới hình thức bên ngoài nên họ luôn mơ ước có một thân hình hoàn chỉnh. Để làm được điều này bắt buộc họ phải tiêu tốn một nguồn năng lượng rất lớn. Vì thế một chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý chính là cách tốt nhất giúp bạn đạt được mục tiêu này.

7. Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp nhất với cung Sư Tử bởi cả hai đều thuộc vào nguyên tố Lửa. Cả hai đều mang tính cách nồng cháy, có niềm đam mê mãnh liệt và nông nổi. Họ có thể có cảm tình với nhau một cách nồng ấm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong con người của cả 2 cung hoàng đạo này đều mang tố chất lãnh đạo và tinh thần mạnh mẽ. Họ giống nhau ở sự nhiệt tình, thẳng thắn và bí hiểm. Chính vì thế để tìm hiểu về tính cách của cả hai sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

Cung Bạch Dương hợp nhất với cung Sư Tử

Cung Bạch Dương hợp nhất với cung Sư Tử

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin có liên quan nhất tới cung Bạch Dương. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ nhất về chòm sao hoàng đạo này. Đừng quên theo dõi thêm tại website Lôi Phong để biết thêm thông tin về nhiều cung hoàng đạo khác nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger