Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Chú Dược Sư - Thần chú giúp chữa lành bách bệnh trên thế gian

Thứ Năm, 02/11/2023
Trần Xuân Bách

Chú Dược Sư là một loại thần chú khi trì tụng sẽ giúp mọi người có thể tiêu tan được bệnh tật, hưởng một cuộc sống an lành và vô cùng khỏe mạnh. Nếu bạn đã từng tụng trì chú này chắc chắn sẽ cảm nhận được sự linh ứng của nó. Tuy nhiên có một điều đó là không phải ai cũng nắm được ý nghĩa của việc tụng kinh chú Dược Sư. Vì vậy bài viết hôm nay Lôi Phong sẽ mang tới cho bạn những thông tin thú vị nhất.

1. Chú Dược Sư là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Để hiểu được Chú Dược Sư là gì ta nên nắm được về phật Dược Sư. Vị Phật này còn mang nhiều tên gọi khác đó là Dược Sư Lưu Ly Quang, Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Dược Sư Như Lại, Đại Y Vương Phật, Vương Thiên Đạo… Ngài mang tới bổn nguyện đó là cứu cho tất cả các bệnh khổ của chúng sinh và nhân loại được tiêu tan. Do đó Ngài còn có tên là Tiêu Tai Thọ Dược Sư Phật. Nó có ý nghĩa là vị phật mang biểu tượng cho sự trọn vẹn của Phật quả ngữ cõi ở Phía Đông và cõi tịnh Lưu Ly.

Phật Dược Sư ngày nay sẽ được thờ cúng cùng với Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Dược Sư sẽ được đặt bên trái và phật A Di Đà được đặt ở bên phải của phật Thích Ca. Kinh Phật Dược Sư ngày này chỉ còn lại các bản tiếng Hán và tiếng Tây Tạng, trong đó thể hiện được 12 lời nguyện của các vị Phật trông cứu độ cho chúng sinh cùng với sự giúp đỡ của Chư Phật, bồ Tát và 12 vị Hộ Pháp, thiên vương.

Chú Dược Sư được hiểu đó là thần chú chữa bệnh. Bởi Dược Sư có nghĩa là thuốc chữa bệnh, Lưu Ly sẽ là viên ngọc trong suốt, Quang chính là nguồn ánh sáng. Bài Chú này được xem là sự hiện thân của đật Phật Quan Vương Như Lai và là giáo chủ của cõi đông phương Lưu Ly.

Phật Dược Sư phát tâm nguyện cứu cho tất cả bệnh khổ của chúng sinh được tiêu tan

Phật Dược Sư phát tâm nguyện cứu cho tất cả bệnh khổ của chúng sinh được tiêu tan

2. Ý nghĩa ẩn sâu bên trong Chú Dược Sư

Khi thờ cúng và tụng trì Chú Dược Sư bạn sẽ cảm nhận được ánh sáng trí tuệ trong suốt tựa ngọc lưu ly của Ngài luôn chiếu sáng. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được thanh thản, lòng bình yên, sống chậm lại và truốt bỏ hết sự tham lam. Đồng thời nó cũng giúp khởi phát cho một tấm lòng từ bi, trìu mến và cảm thương đối với mọi người. Nó giúp người trì tụng quá thể bỏ qua tất cả mọi việc dù tốt hay xấu để hướng tới sự bình yên và thanh thản nhất.

Câu thần chú giúp khởi phát tấm lòng từ bi và cảm thương

Câu thần chú giúp khởi phát tấm lòng từ bi và cảm thương

Với những người nào mắc nhiều lầm lỡ thì việc trì tụng thần chú Dược Sư rất có ý nghĩa. Nhờ vào đây họ sẽ được chuyển hoá và phát nguyện để sống có đạo đức và nghiêm khắc hơn trong tu hành. Nó mang tới những thành tựu để giải thoát và bù đắp được những tội lỗi mà bản thân gây ra.
Đặc biệt nếu là phụ nữ trì tụng Chú Dược Sư sẽ giúp chỉ được cho chị em tu hành, làm giảm bớt sự yếu đuối sẵn có trong mỗi người phụ nữ. Từ đó sẽ trở nên mạnh mẽ, độc lập, tinh thần trong suốt và bớt được những khổ đau.

Những người nghèo đói quần áo cũng không có để mạng thì trì tụng Chú Được Sư sẽ được Ngài cứu độ và giúp đỡ cho những món đồ dùng cần thiết nhất. Đồng thời trí tuệ của người tụng chú cũng sẽ được khai sáng, họ sẽ nắm được như thế nào là đủ để đạt được sự hạnh phúc mà không hề cưỡng cầu.

Những ai đang mang các căn bệnh hiểm nghèo thì trì tụng Chú Dược Sư cũng sẽ giúp cho Ngài hoá phép để hoá những đau khổ, bệnh tật giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng và có thể chấp nhận rời bỏ được cuộc đời trong một tinh thần thật thoải mái và thanh thản nhất. Tất cả mọi người nếu kiên trì trì tụng Chú Dược Sư chắc chắn sẽ tiêu trừ được mọi bệnh tật và đạt được nguyện cầu của mình.

Trì tụng Chú Dược Sư để giúp hoá giải đau khổ và bệnh tật

Trì tụng Chú Dược Sư để giúp hoá giải đau khổ và bệnh tật

>>> XEM NGAY: Nguồn gốc và lợi ích của Chú Đại Bi

3. Câu chuyện về sự linh ứng của Chú Dược Sư có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang trì tụng Chú Dược Sư chắc chắn sẽ cảm nhận được sự ứng nghiệm của thần chú này trong cuộc sống rất tốt. Đặc biệt tại cuốn sách Những Câu Chuyện Cảm Ứng Niệm Phật Dược Sư đã ghi lại câu chuyện nhỏ liên quan tới việc niệm thần chú này.

Câu chuyện đó kể về thời nhà Đường, tại miền Biên Châu có một cô gái có hoàn cảnh vô cùng nghèo khổ, trong trong cảnh lẻ loi coi cút và không có nơi nương tựa. Cả gia tài của cô gái chỉ có duy nhất với 1 đồng tiền. Trong cô lúc bấy giờ đã có suy nghĩ chỉ với một đồng tiền này thì không thể làm tư nương dành cho cả một cuộc đời này. Chính vì vậy cô đã đem cúng dường Phật nhằm mục đích gieo phước cho đời sau. Khi đó cô đã mang 1 đồng tiền này tới chùa Chí Thành đảnh lễ và thực hiện cúng dường trước tượng của Phật Dược Sư.

Ở huyện gần đó lúc này cũng có một chàng trai nhà giàu đã góa vợ sớm. Anh ta cũng đã tìm nhiều nơi để chắp nối nhưng vẫn chưa thấy chỗ nào là ưng ý nhất. Anh ta đã đến chùa nguyện cầu Phật Dược Sư giúp chỉ điểm cho một người vợ hiền. Trong đêm hôm đó anh về nằm mộng được Ngải mách bảo cho phải cưới cô gái nghèo kia để về làm vợ. Thế là cô gái nghèo kia đã được anh nhà giàu ưng ý và chọn làm vợ. Kết cục cả hai đã sống một cuộc sống rất hạnh phúc, cuộc sống thì giàu sang và phú quý.

Qua câu chuyện này có thể thấy Chú Dược Sư rất linh ứng. Chỉ cần bạn nhất tâm cầu nguyện chắc chắn sẽ đạt được những điều tốt đẹp mà mình mong muốn.

Chú Dược Sư rất linh ứng nếu mọi người nhất tâm cầu nguyện

Chú Dược Sư rất linh ứng nếu mọi người nhất tâm cầu nguyện

>>> CLICK NGAY: Thần Chú Hoàng Thần Tài mang lại phước lộc an khang

4. Trì tụng Chú Dược Sư tại nhà có được không?

Dựa theo giáo lý của nhà Phật thì thần chú này cũng có thể được thờ cúng tại nhà và nó không biệt về giới tính, tuổi tác. Mọi thành viên trong gia đình bạn vẫn có thể trì tụng được. Tuy nhiên khi trì tụng thần chú này bạn cần phải có được một niềm tin vững mạnh và chân chính nhất vào chú. Để tôn thờ đức Phật Chú Dược Sư bạn cần phải ăn mặc trang nghiêm, thân thể sạch sẽ khi trì tụng, cúng dường đầy đủ hương nhạc, hoa quả và đốt đèn…

Mỗi người đều có thể niệm thần chú này tại nhà

Mỗi người đều có thể niệm thần chú này tại nhà

Tụng trì Chú Dược Sư các Phật tử phải có một thái độ suy nghiệm và sự ứng dụng. Thời gian trì tụng ít nhất trong khoảng 7 ngày cho tới 7 tuần, tụng trì bằng một tấm lòng thành để các nguyện ước chân chính có thể đạt được các thành tựu viên mãn nhất. Đồng thời mỗi người cũng cần phải tu tập bản thân theo lối sống có đạo đức, giữ gìn được giới hạnh, là người sống có chính kiến, trau dồi được sự khiêm tốn. Tuyệt đối không khen mình mà đi chê người khác, phải biết cách từ bỏ mọi sự tham lam và keo kiệt, thường xuyên bố thí và cúng dường, giúp đỡ những người cần mình giúp.

Khi trì tụng Chú Dược Sư cần phải có thái độ suy nghiệm nhất

Khi trì tụng Chú Dược Sư cần phải có thái độ suy nghiệm nhất

5. Hướng dẫn cách trì tụng Chú Dược Sư tại nhà hiệu quả nhất

Để trì tụng được Chú Dược Sư tại nhà trước khi thực hiện các Phật tử cần phải rửa tay súc miệng, tắm rửa sạch sẽ và chuẩn bị trang phục nghiêm chỉnh, trang nghiêm, tốt nhất hãy mặc đồ lam. Trì tụng thần chú trong tư thế ngồi hoặc đứng thẳng thắn, nếu quỳ cần phải thật sự đoan nghiêm. Khi trì tụng nên điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe bởi cốt lõi của việc tụng Chú Dược Sư là dùng tâm để có thể cảm nhận, nếu tâm hợp nhất thì câu thần Chú mới phát huy được tác dụng tốt nhất.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi người hãy đọc thần chú Dược Sư đó là:

“Nam mô bạt già phạt đế, bệ sát xã, lũ lô thích lưu ly bác lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết đa da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

Chỉ trì tụng Chú Dược Sư không thôi chưa đủ mà các phật tử đều phải tu. Nếu chỉ trì tụng không thì chẳng khác gì việc cưỡi ngựa xem hoa, việc gì mà không xuất phát từ cái tâm mình thì cũng sẽ không thu được quả ngọt. Đồng thời cần phải tôn thờ tượng Phật Dược sư tại nhà. Bàn thờ cần được sửa soạn hàng ngày, dọn dẹp sạch sẽ, hương hoa mâm quả luôn cần được tươi mới nhất.

Trì tụng câu thần chú trong tư thế thẳng thắn và đoan nghiêm

Trì tụng câu thần chú trong tư thế thẳng thắn và đoan nghiêm

6. Cách trì tụng Chú Dược Sư trong trường hợp cấp bách

Trong trường hợp cấp bách bạn có thể trì tụng Chú Dược Sư tiếng Việt hoặc cả Chú Dược Sư tiếng Phạn theo các cách sau:

6.1. Sử dụng chỉ ngũ sắc thắt 12 gút

Nếu trong trường hợp bệnh tình của con người quá năng, khi đó bác sĩ và bệnh viện đã trả về thì hãy dùng chỉ ngũ sắc và thắt nó thành 12 gút. Khi đó đọc liên tục hình tướng của 12 vị đại tướng dược xoa. Đọc trong vòng 7 ngày và kết hợp cùng với thần Chú Dược Sư 1080 biến. Khi ta có tâm nghiêm chỉnh nhất niệm thần chú sẽ linh nghiệm ngay.

Tụng Chú Dược Sư bằng chỉ ngũ sắc thắt 12 gút để cầu qua bệnh tật hiểm nghèo

Tụng Chú Dược Sư bằng chỉ ngũ sắc thắt 12 gút để cầu qua bệnh tật hiểm nghèo

6.2. Trì tụng Chú Dược Sư vào ly nước

Nếu gia đình mình có ai bị bệnh mà không đứng dậy nổi, bị hôn mê, bất tỉnh hay người mang các căn bệnh hiểm nghèo không thể ngồi dậy để đọc chú thì con cháu trong gia đình có thể thay họ người trước bàn thờ. Khi đó sẽ nghiêm trang cung kính, dâng đèn hoa quả và đọc thần chú Dược Sư liên tục trong vòng 7 ngày và quán niệm nó vào ly nước trắng hoặc là trong chai nước suối để trên bàn thờ.  Sau đó mang ly nước này cho người bệnh uống để giúp cho bệnh tật có thể tiêu tan.

Khi trì tụng Chú Dược Sư cần phải giữ một cái tâm thanh tịnh nhất. Bạn có thể kêu gọi tất cả các thành viên trong gia đình cùng trì tụng để giúp cho tha lực thêm mạnh.

Trì tụng câu thần chú vào ly nước để bệnh tật được tiêu tan

Trì tụng câu thần chú vào ly nước để bệnh tật được tiêu tan

Trên đây là những thông tin thú vị nhất có liên quan tới Chú Dược Sư mà Lôi Phong muốn cập nhật tới bạn đọc. Nguyện cầu cho những ai khi đọc được bài viết này sẽ gặp được thật nhiều may mắn và mang tới nhiều lợi ích cho họ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan tới chú Dược Sư và các câu thần chú khác đừng quên truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger