Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cách sắp xếp 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

Thứ Hai, 30/10/2023
Trần Xuân Bách
Thờ cúng Thần Tài là một truyền thống lâu đời của người Việt. Tục lệ thờ cúng này bắt nguồn từ người Hoa, tuy nhiên, qua thời gian thì người Việt ngày càng coi trọng việc thờ cúng Thần Tài.

Vệc thờ cúng thể hiện sự thành tâm mong cầu những điều bình an và may mắn. Do việc thờ cúng quan trọng nên khiến nhiều người đặt ra các câu hỏi như ý nghĩa của 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài là gì? Cách sắp xếp 3 hũ này như thế nào? Để có câu trả lời cho những câu hỏi trên, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn bài viết sau.

1. Ý nghĩa của 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

3 hũ để bàn thờ Thần Tài gồm 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước. 3 hũ này mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc thờ cúng. 3 hũ này là những món đồ thờ cúng bắt buộc phải có trên bàn thờ. Tuy nhiên nhiều gia đình thường bỏ qua mà không biết tầm quan trọng của 3 hũ này.

Ba hũ 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

Ba hũ 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

Nước, muối và gạo là 3 loại thực phẩm cần thiết nhất, không thể thiếu nhất trong cuộc sống của con người. Vì vậy 3 hũ để bàn thờ Thần Tài tượng trưng cho cho tấm lòng thành kính, mong muốn tổ tiên ở thế giới bên kia và thần Phật được ấm no, đủ đầy. Bên cạnh đó, mỗi hũ muối, gạo, nước mang những ý nghĩa riêng tượng trưng cho những ước muốn của người thờ cúng.


  >>> Xem ngay: Những mẫu đèn thờ đẹp tại Lôi Phong

1.1. Ý nghĩa của hũ muối

Không tự nhiên mà ông bà ta để lại 1 quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Muối đối với đời sống vật chất là một khoáng sản, tài sản quý giá đối với con người. Đối với đời sống tâm linh, muối có tác dụng chế giải sát khí cho con người. Vì thế hũ muối trong 3 hũ để bàn thờ Thần Tài thể hiện mong muốn có được cuộc sống lành mạnh, trong sạch, no ấm và hưng thịnh.


1.2. Ý nghĩa của hũ gạo

Từ ngàn đời nay, gạo là lương thực chủ yếu nuôi sống con người. Gạo là ngọc của trời. Nó biểu tượng cho sự đầy đủ và sung túc. Chọn gạo làm 1 trong 3 hũ để bàn thờ Thần Tài thể hiện mong muốn việc làm ăn của gia chủ phát đạt, có của ăn, của để.


1.3. Ý nghĩa của hũ nước

Nước chính là ngọn nguồn của mọi sự sống trên thế giới này. Hũ nước biểu trưng cho sự trong sạch, thanh cao. Ngoài ra, nước có sức mạnh vô cùng mãnh liệt. Vì thế đặt hũ nước trên bàn thờ Thần Tài thể hiện mong muốn có được sức mạnh và sự trong sạch như nước.

 

2. Cách sắp xếp 3 hũ để bàn thờ Thần Tài

Để việc thờ cúng được trọn vẹn và 3 hũ để bàn thờ Thần Tài được linh nghiệm thì gia chủ cần biết 1 số lưu ý trong việc sắp xếp chúng. 

Cách sắp xếp 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

Cách sắp xếp 3 hũ gạo muối nước trên ban thờ thần Tài

>>> XEM NGAY: Những mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp chất lượng cao tại Lôi Phong

Về vị trí thì 3 hũ gạo muối nước được đặt ngay sau bát hương trên ban thờ thần Tài. 3 hũ để bàn thờ Thần Tài phải được đổ đầy, không được phép thiếu hũ nào nếu bạn không muốn việc làm ăn trong nhà bị thất thoát. Khi thấy chúng với đi thì nên đổ lại cho đầy. 3 hũ muối, gạo, nước cần được thay vào dịp cuối năm để gia chủ có thể bắt đầu một năm mới với những may mắn, tài lộc mới. 


Ngoài việc sắp xếp 3 hũ trên, gia chủ cũng phải chú ý đến những vật phẩm khác trên bàn thờ Thần Tài như:

  • Một lọ hoa có chất liệu sứ hoặc đá xanh. Trong khi thờ cúng phải dùng hoa tươi, không được sử dụng hoa giả.

  • Một bát nhang có chất liệu sứ, đá. Khi vệ sinh tránh việc xê dịch bát hương. Nếu bát hương có nguyệt nhãn thì đặt quay ra ngoài. Ngoài ra khi cần bốc bát nhang bạn nên mời thầy phong thủy để tránh sai xót gây ra hậu quả khôn lường.

  • Một đĩa hoa quả, một bát cơm đầy, một chén rượu, 5 chén nước kỷ tượng trưng cho sự sung túc.

Một bàn thờ Thần Tài có đầy đủ các vật phẩm sẽ thể hiện sự cung kính cao nhất của gia chủ. Tuy nhiên để nhận được sự may mắn, tài lộc thì ngoài những lưu ý về cách sắp xếp 3 hũ đặt bàn thờ Thần Tài hay những vật phẩm khác thì gia chủ còn phải tuyệt đối tránh những điều tối kị sau:

  • Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hay đối diện nhà tắm, nhà bếp.

  • Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp hay những góc khuất.

  • Không cắm bát hương chồng chéo nhau.

  • Thiếu 1 trong 3 hũ để bàn thờ thần Tài.

Nếu bạn phạm phải những điều trên, không những việc làm ăn của gia đình bị thất bát, hao hụt mà còn có thể gặp phải những điều xui xẻo ảnh hướng đến sức khỏe, bình an của tất cả các thành viên trong gia đình. 

Qua bài viết trên, chúng tôi mong muốn cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về 3 hũ để bàn thờ Thần Tài. Qua đó giúp bạn hiểu về ý nghĩa đằng sau chúng và cách sắp xếp chúng hợp lí. Hy vọng đọc giả có thể chắm chút được bàn thờ của gia đình mình và tránh xa các điều cấm kị để có thể mang về tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.


>>> CLICK NGAY:  Cách cúng Thần Tài Thổ Địa đúng và chuẩn nhất để rước tài lộc

Để tham khảo các mẫu bàn thờ Thần Tài và nhận tư vấn miễn phí về những vật phẩm thờ cúng khác bạn có thể truy cập http://loiphong.vn/.

Đồ thờ Lôi Phong là đơn vị chuyên cung cấp các loại bàn thờ và đồ thờ với đa dạng mẫu mã. Đi kèm với đó là dịch vụ tư vấn lắp đặt bàn thờ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa để hoàn thiện không gian thờ cúng chuẩn phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ cho căn hộ của gia đình.

Cùng chiêm ngưỡng video 39 mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp chất lượng cao tại Lôi Phong


Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger