Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Bùa yêu là gì? Những dấu hiệu bị bỏ bùa và cách hóa giải

Thứ Bảy, 04/11/2023
Trần Xuân Bách

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua bùa yêu nhưng không phải ai cũng hiểu loại bùa này là gì. Đây là những lá bùa thường được dùng trong việc hàn gắn tình cảm của các cặp đôi với nhau. Bài viết sau hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu chi tiết và kỹ càng nhất về loại bùa này nhé.

1. Bùa yêu có nghĩa là gì?

Bùa yêu là một trong những loại bùa ngải mang tới công dụng giúp cho các cặp đôi yêu nhau, gắn bó chặt chẽ hơn dù đây là người từng yêu hay những người chưa từng yêu nhau.

Những lá bùa yêu sẽ có tác dụng làm cho người bị bỏ bùa phải yêu mình. Dù trước kia họ chưa có ấn tượng gì với người bỏ bùa những lá bùa này sẽ khiến cho họ dần có tình cảm và có lòng muốn gắn bó lâu dài với người nhờ thầy làm bùa.

Bùa yêu được nhiều người làm ngày nay, nhất là những người khó có thể tìm được nửa kia của đời mình. Họ đã tìm tới sự trợ giúp của các sư thầy cao tay để tìm kiếm tổ ấm riêng cho mình. Khi đó các thầy sẽ sử dụng những vật dẫn và niệm những lời thiêng vào bùa để thu hút người khác sẽ phải yêu mình.

Người bỏ bùa chỉ cần sử dụng ánh mắt hay câu nói là có thể hấp dẫn được người kia. Đối với mỗi dân tộc sẽ có những loại bùa yêu khác nhau và nổi tiếng nhất vẫn là bùa yêu của dân tộc Mường và dân tộc Thái. Nó còn có các tên gọi khác như ngải yêu, nèm yêu hay mằn yêu… Những lá bùa này sẽ được làm trải qua nhiều công đoạn khác nhau gồm có 2 phần chính và vật dẫn và lời chùa. Vật dẫn có thể chọn là quần áo, tóc, muối, lược, lá cây…

Theo từng dân tộc và từng thầy bùa yêu sẽ có sự khác nhau. Nhiều khi chung một thầy nhưng khi lưu truyền từ đời này sang đời khác cũng có sự thay đổi . Những lời thiêng dùng trong việc yểm bùa sẽ được các thầy làm bùa cao tay nhìn nhận xem có cần thêm và hay không để giúp tăng tác dụng của lá bùa.

Bùa yêu được dùng để giúp các cặp đôi yêu nhau, gắn bó chặt chẽ với nhau về mặt tình cảm

Bùa yêu được dùng để giúp các cặp đôi yêu nhau, gắn bó chặt chẽ với nhau về mặt tình cảm

2. Phân loại bùa yêu gồm có những loại nào?

Để phân loại bùa yêu sẽ dựa theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên phần lớn bùa sẽ được phân loại thành bùa lành tính và bùa hại người. Đặc điểm của mỗi loại bùa này như sau.

● Bùa lành tính: Bản chất của loại bùa này là không làm hại tới người khác. Mục đích của nó sẽ giúp cho những cặp đôi trở về được bên nhau hoặc tìm đúng nửa kia của đời mình. Những vật dẫn được dùng để làm bùa cũng thường là vật dụng quen thuộc đối với người bị yểm bùa.

● Bùa hại người: Đây là loại bùa nguy hiểm sẽ khiến cho người bị bỏ bùa phát điên hoặc bị chết. Thông thường vật dẫn sử dụng để làm bùa rất kinh dị như bùa máu kinh, bùa lỗ ban hay bùa được làm từ gỗ quan tài của những người đã chết. Nếu như có thầy nào cao tay hoá giải được thì có thể dễ khiến cho người bỏ bùa bị quật lại. Tác hại của lá bùa này cũng rất lớn như bị tuyệt tôn, ốm đau…

Những lá bùa lành tính thường sẽ không làm hại tới người khác mà nó chỉ giúp các cặp đôi về được bên nhau

Những lá bùa lành tính thường sẽ không làm hại tới người khác mà nó chỉ giúp các cặp đôi về được bên nhau

3. Làm bùa yêu có nguy hiểm và nhiều tác hại không?

Tuỳ thuộc theo từng dân tộc và theo từng thầy khác nhau sẽ có những cách làm bùa yêu đặc trưng theo dân tộc của mình. Đồng thời tác hại này còn tùy thuộc theo động cơ sử dụng là gì.

Làm bùa yêu có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào mục đích và động cơ sử dụng của nó

Làm bùa yêu có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào mục đích và động cơ sử dụng của nó

Nếu như người làm bùa yêu sử dụng với động cơ xấu, nhằm mục đích lôi kéo, lừa đảo và hãm hại người khác thì dễ gặp phải nhiều rắc rối. Cả người làm bùa và người bị bỏ bùa cũng sẽ gặp những vấn đề về tâm lý. Lý do là bởi mục đích chính của nó là ràng buộc hai bên lại với nhau theo mặt tình cảm. Nếu mặt tình cảm sai trái và hai người có sự chống cự và thay đổi thì chắc chắn sẽ khiến cho sự ràng buộc đó bị phá vỡ và gây ra những bất ổn về mặt tâm lý.

Đặc biệt người bị yểm bùa yêu thì sẽ có tâm lý không được tỉnh táo và ổn định giống như lúc ban đầu nếu không được giải trừ. Hai người sẽ không thể nào rời xa được nhau và luôn dính lấy nhau. Nếu như vượt ngoài giới hạn chịu đựng cả hai sẽ bị bùa phản lại làm cho phát điên vì yêu hay nhớ đối phương tới điên dại. Có rất nhiều loại bùa yêu được làm hiện nay nhưng theo đánh giá nguy hiểm nhất vẫn là bùa tóc. Bởi nếu như người làm bùa đột nhiên mất đi mà chưa kịp giải thì người bị dính bùa sẽ gặp phải nguy hiểm.

Vì vậy nếu bạn vẫn đang băn khoăn bùa yêu có nguy hiểm hay bị quả báo hay không thì câu trả lời được chúng tôi đưa ra là có. Tuy nhiên quả báo nó sẽ thường không xuất hiện ngay mà cần có thời gian nên nhiều khi với những người làm bùa cũng sẽ không thấy được hậu quả. Do đó để tránh đi tình trạng này bạn tuyệt đối không làm bùa yêu với những mục đích xấu.

Nếu làm bùa theo mục đích xấu sẽ gây ra nguy hiểm và quả báo cho cả hai bên

Nếu làm bùa theo mục đích xấu sẽ gây ra nguy hiểm và quả báo cho cả hai bên

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu tranh Phật mang đến bình an cho gia đình

4. Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bỏ bùa yêu

Biểu hiện của người bị bỏ bùa yêu rất phức tạp và khó đoán. Với những mức độ nặng nhẹ mà mỗi loại bùa mang lại sẽ có những biểu hiện riêng biệt. Bạn phải thật tinh ý thì mới có thể phát hiện ra được người đó có bị dính bùa yêu hay không. Dưới đây là một số biểu hiện chung nhất của những người bị dính bùa yêu mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Khao khát về một tình yêu mãnh liệt

Nhiều trường hợp khi bình thường sẽ không quan tâm nhiều tới chuyện yêu đương mãnh liệt. Thế nhưng khi họ bị dính vào loại bùa yêu này thì tình cảm có sự thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt nếu bị gia đình phản đối họ sẵn sàng buông bỏ tất cả để có thể chạy theo được tình yêu này.

Lý do bởi bùa yêu có công dụng khiến cho nạn nhân chỉ nghĩ tới duy nhất 1 người và không để ý tới bất kỳ người nào ở xung quanh. Dù chỉ gặp 1 hay vài lần nhưng khi đã mắc phải bùa yêu thì họ sẽ đắm đuối, nhớ nhung da diết về người kia. Thậm chí có nhiều người còn bỏ cả vợ, chồng hay con cái để đi theo người đã bỏ bùa.

Người bị bỏ bùa yêu thường sẽ khao khát về một tình yêu mãnh liệt

Người bị bỏ bùa yêu thường sẽ khao khát về một tình yêu mãnh liệt

4.2. Tính cách có sự thay đổi đột ngột

Khi bị dính bùa yêu họ chỉ nghĩ tới duy nhất một người và dường như không xem tới sự tồn tại của mọi người xung quanh. Điều này sẽ khiến cho tính cách của họ bị ảnh hưởng rất lớn so với ngày bình thường.

Người bị bỏ bùa thường có xu hướng sống hướng nội, họ trở nên ít nói và thực dụng hơn. Tình cảm của họ dành cho người xung quanh ngày dần ít đi và thậm chí là bỏ bê hẳn không quan tâm tới người khác.

4.3. Tình trạng sức khoẻ bị thay đổi

Dấu hiệu để nhận biết về một người nào đó có bị bỏ bùa yêu hay không nữa đó là hãy theo dõi tình trạng sức khỏe của họ. Đối tượng này thường xuyên có cảm giác bị mệt mỏi, đau đầu, ăn kém, hay bị cảm cúm… Với những biểu hiện bất thường này bạn cần theo dõi tỉ mỉ để có thể phát hiện và phá giải được kịp thời để không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Người dính bùa thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu

Người dính bùa thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu

5. Hướng dẫn cách nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không

Qua những dấu hiệu được chia sẻ ở trên bạn cũng có thể áp dụng theo một vài cách nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không dưới đây.

5.1. Nhận biết bị bỏ bùa yêu bằng trứng gà

Đây là cách rất hiệu quả cũng đã được nhiều người áp dụng. Các thực hiện khá đơn giản, sau khi luộc trứng chín bạn sẽ lăn quả trứng trên khắp cơ thể và quan sát về phản ứng của nó.

Bạn bóc bỏ vỏ quả trứng và quan sát về lòng đỏ bên trong. Nếu như lòng đỏ vẫn giữ nguyên màu, không bị biến đổi thì bạn không bị bỏ bùa. Nếu lòng đỏ trứng bị chuyển thành màu đen thì nguy cơ bạn bị bỏ bùa yêu rất cao.

Khi lăn quả trứng khắp người nếu thấy lòng đỏ có màu đen bạn rất dễ đã bị trúng bùa

Khi lăn quả trứng khắp người nếu thấy lòng đỏ có màu đen bạn rất dễ đã bị trúng bùa

5.2. Nhận biết bằng cam thảo

Sử dụng cam thảo để nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không cũng là cách được nhiều người áp dụng. Bạn mua miếng cam thảo khô trong tiệm thuốc bắc rồi cho người mà mình nghi ngờ bị bỏ bùa ăn. Nếu như khi họ nhai cam thảo và nôn ra nước cam thảo thì không bị bỏ qua. Ngược lại nếu không nôn ra được thì người đó rất dễ đã trúng bùa yêu.

5.3. Nhận biết bằng hạt đậu

Cách nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không bằng hạt đậu đen hoặc đậu xanh cũng khá hay mà bạn nên biết. Nếu bạn đang nghi ngờ ai bị bỏ bùa yêu thì hãy cho họ nhai sống hạt đậu. Nếu như khi họ nhai có mùi tanh nồng phát ra thì người đó đã bị bỏ bùa yêu.

Sử dụng hạt đậu để nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không

Sử dụng hạt đậu để nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không

6. Cách hoá giải bùa yêu đơn giản và hiệu quả

Khi đã phát hiện ra mình bị bỏ bùa yêu bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng ngay những cách hóa giải dưới đây nhé.

6.1. Hoá giải bùa yêu bằng cành liễu

Cách hóa giải bùa yêu đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó là sử dụng cành liễu đã được khai quang trì chú để khai quang cho thân thể người bị dính bùa. Lúc này bạn dùng cành liễu đập nhẹ nhàng 61 cái vào người của người bị dính bùa theo chiều từ trên đầu xuống dưới chân.

Trong khi đập bạn nên niệm thêm thần chú để giúp tăng thêm hiệu lực. Đồng thời để đạt hiệu quả người giải bùa cần thực hiện theo khung giờ nhất định. Sau khi hoàn thành bạn sẽ cầm cành liễu đó và quất xung quanh căn phòng của người kia từ trong ra rồi rồi treo nó ở cửa ra vào.

Hoá giải bùa yêu bằng cành liễu cũng khá hiệu quả

Hoá giải bùa yêu bằng cành liễu cũng khá hiệu quả

>>> XEM NGAY: Top vòng tay trầm hương mang tới cát lành cho người đeo

6.2. Hoá giải bùa yêu bằng trứng gà

Sử dụng trứng gà luộc để hoá giải bùa yêu cũng là cách khá đơn giản và hiệu quả đã được nhiều người áp dụng. Để thực hiện được bạn chỉ cần luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ đem lên đều trên người chừng 3 - 5 phút.

Mỗi lần lăn bạn cần phải dùng 3 quả và lăn theo khung giờ nhất định. Điều này sẽ có tác dụng giúp hút hết những tà khí ở bên trong cơ thể. Sau đó tầm 3 - 7 ngày bạn mới bẻ đôi những quả trứng đã vừa lăn đó ra để kiểm tra. Nếu như lòng đỏ vẫn còn đen thì việc hoá giải chưa thành công và bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn trên.

Dùng trứng gà luộc chín để hoá giải bùa yêu

Dùng trứng gà luộc chín để hoá giải bùa yêu

Qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bùa yêu cũng như những cách nhận biết và hoá giải loại bùa này. Có thể thấy đây là loại bùa không tốt, gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của cả hai bên. Vì thế để có một cuộc sống văn minh bạn không nên áp dụng loại bùa này nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger