Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Bộ đồ thờ 9 món cao cấp bày trí ban thờ tại Lôi Phong

Thứ Ba, 31/10/2023
Trần Xuân Bách

Tín ngưỡng thờ cúng dân gian đã có từ lâu đời và trở thành một nét đẹp tuyệt vời trong văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay. Hầu hết trên ban thờ của mỗi gia đình đều chuẩn bị đầy đủ một bộ đồ thờ 9 món đẹp nhất với mong muốn đem lại một không gian thờ cúng thật thiêng liêng và trang trọng.

Vậy bộ đồ thờ 9 món bao gồm những vật phẩm thờ cúng nào? Với mỗi vùng miền khác nhau thì ý nghĩa cũng như cách bày trí bộ đồ thờ 9 món như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về những câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !

1. Khái niệm về bộ đồ thờ 9 món

Ban thờ là vị trí thiêng liêng và trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Bởi vậy, mọi chi tiết bày trí trên không gian này luôn được lựa chọn thật tỉ mỉ và kỹ càng để thể hiện lòng thành kính của các thành viên trong gia đình dành cho những người đã khuất.

Bộ đồ thờ 9 món mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn

Bộ đồ thờ 9 món mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn

Bộ đồ thờ 9 món luôn mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn nên được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Bộ đồ thờ này bao gồm nhiều vật phẩm thờ cúng khác nhau, phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam. Mỗi vật phẩm lại mang những ý nghĩa riêng làm cho không gian ban thờ của các gia đình trở nên linh thiêng hơn bao giờ hết.

>>> CLICK NGAY: Những mẫu bàn thờ đẹp nhất hiện nay tại Lôi Phong

2. Ý nghĩa của bộ đồ thờ 9 món trên ban thờ  

Không phải ngẫu nhiên mà bộ đồ thờ đầy đủ được hoàn thiện với 9 món vật phẩm thờ cúng. Theo quan niệm dân gian để lại, số 9 là một con số may mắn, phát âm theo tiếng Hán là “cửu” trong “vĩnh cửu”. Bởi vậy, bộ đồ thờ 9 món này tượng trưng cho sự trường tồn, thịnh vượng lâu dài, mang đến sung túc và nhiều may mắn cho gia đình về tất cả mọi mặt như công danh, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe.....

3. Bộ thờ  9 món gồm những gì?

Bộ đồ thờ bao gồm 9 vật phẩm thờ cúng khác nhau

Bộ đồ thờ bao gồm 9 vật phẩm thờ cúng khác nhau

Bộ đồ thờ 9 món bày trí trên ban thờ bao gồm rất nhiều vật phẩm thờ cúng khác nhau. Tùy thuộc vào tín ngưỡng ở mỗi vùng miền mà 9 vật phẩm thờ cúng này được đi thành từng bộ riêng biệt. Hiện nay, bộ đồ thờ 9 món bao gồm: bát hương, mâm ngũ quả, cặp chân đèn, ống nhang, đôi hạc, ngai chén thờ, lọ hoa, ngai thờ và đỉnh đồng thờ cúng.

>>> XEM NGAY: Những bộ đồ thờ đẹp nhất hiện nay

4. Cách trưng bày từng vật phẩm trong bộ đồ 9 món

Không gian ban thờ vô cùng thiêng liêng và trang trọng. Vì vậy mà mọi việc bày trí, sắp xếp các vật phẩm thờ cúng cần phải tuân theo một nguyên tắc nhất định để đảm bảo thuần phong mỹ tục cũng như văn hóa thờ cúng dân gian mà ông cha ta để lại. Dưới đây là cách trưng bày từng vật phẩm trong bộ đồ thờ 9 món, bạn có thể tham khảo để áp dụng đối với ban thờ của gia đình mình.

4.1 Bát hương

Bát hương tượng trưng cho nhịp cầu kết nối giữa tổ tiên đã khuất và con cháu trong gia đình

Bát hương tượng trưng cho nhịp cầu kết nối giữa tổ tiên đã khuất và con cháu trong gia đình

Bát hương là vật phẩm thờ cúng quan trọng nhất và không thể thiếu được trên mỗi ban thờ. Đồng thời đây còn là cầu nối giữa 2 cõi âm – dương để con cháu trong nhà có sự cảm nhận được sự tồn tại đến từ cõi hư vô. Do vậy, vật phẩm thờ cúng này luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất chính giữa ban thờ. Thông thường trên mỗi ban thờ sẽ có từ ba bát hương. Trong đó, bát hương thờ thần linh cao nhất đặt ở giữa, bên trái là bát hương thờ bà cô - ông mãnh, bên phải là bát hương thờ gia tiên.

4.2 Mâm ngũ quả

Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả, tiền vàng và đồ thờ cúng trên mỗi ban thờ. Vào những dịp lễ tết, giỗ chạp, hay ngày rằm mồng một, mỗi gia đình thường chuẩn bị một mâm đồ thờ cúng tươm tất nhất bày trí trên ban thờ để tỏ lòng thành kính. Bởi lẽ này mà mâm bồng luôn được đặt ở chính giữa, sát phía ngoài của ban thờ để thuận tiện hơn trong việc bày trí ban thờ.

4.3 Cặp chân đèn

Cặp chân đèn khiến không gian thờ trở nên ấm cúng hơn

Cặp chân đèn khiến không gian thờ trở nên ấm cúng hơn

Cặp chân đèn với công dụng chính đó là thắp sáng và tạo cảm giác ấm cúng hơn cho không gian thờ cúng. Vật phẩm thờ cúng này thường được đặt đối xứng nhau ở phía ngoài hai bên ban thờ. Vì thế bạn có thể lựa chọn trang trí bằng chân đèn nến truyền thống hoặc chân đèn điện tiện lợi để cân bằng ánh sáng tốt nhất cho không gian ban thờ thêm phần linh thiêng.  

4.4 Ống nhang

Ống đựng nhang mang đến một không gian thờ cúng gọn gàng, tươm tất, nhưng không kém phần thiêng liêng. Vật phẩm thờ cúng này dùng để đựng hương hoặc cắm đũa trên ban thờ. Dựa theo nguyên tắc bày trí đồ thờ cúng, ống đựng nhang sẽ nằm ở vị trí hai bên ngoài cùng của ban thờ để thuận tiện hơn cho việc hương nhang thờ cúng mỗi ngày.

4.5 Đôi hạc

Từ xưa tới nay đôi hạc thờ được tượng trưng cho sự thanh cao và khát vọng trường tồn của người dân Việt. Vì thế đôi hạc thờ, đỉnh đồng và đôi chân nến luôn đi liền với nhau để tạo thành bộ tam sự, ngũ sự mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Vật phẩm thờ cúng này được đặt tiếp nối ở hai bên với đôi chân nến để tạo nên sự đồng điệu trong bày trí ban thờ.

4.6 Ngai chén thờ

Chén thờ - một trong những vật phẩm nằm trong bộ đồ thờ 9 món

Chén thờ - một trong những vật phẩm nằm trong bộ đồ thờ 9 món

Ngai chén thờ là giá đặt chén nước hoặc rượu thờ. Thông thường ngai chén thờ sẽ có từ 3 đến 5 chén nước, được đặt ở mép ngoài phía trên và gần với vị trí chính giữa nhất để mang tới sự thanh khiết cho không gian thờ cúng.

4.7 Lọ hoa

Với không gian thiêng liêng như ban thờ thì một lọ hoa trang trí sẽ mang tới sức sống và màu sắc hơn bao giờ hết. Theo kinh nghiệm bày trí vật phẩm thờ cúng, tiếp nối ống đựng hương sẽ là vị trí đặt lọ hoa. Vì thế bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa giả để tạo cảm giác gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình.

4.8 Ngai thờ

Ngai thờ là vị trí đặt bài vị tổ tiên trên mỗi ban thờ, giống như một chiếc ghế dành cho tổ tiên để quan sát và chứng giám cho tấm lòng của con cháu.. Do vậy, vật phẩm thờ cúng này luôn được bày trí ở giữa, trên vị trí cao nhất gần sát tường, để thể hiện tấm lòng cung kính dành cho cội nguồn.

4.9 Đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng cùng đôi hạc, chân đèn tạo thành bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự

Đỉnh đồng cùng đôi hạc, chân đèn tạo thành bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự

Đỉnh đồng thờ cúng là nơi để đốt hương trầm tạo mùi thơm cho cả không gian. Bởi theo quan niệm người xưa, mùi hương trầm có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Bên cạnh đó còn khiến không gian này trở nên linh thiêng và cổ kính hơn rất nhiều. Đỉnh đồng nằm trong bộ tam sự, ngũ sự, được đặt ngay sau bát hương và phía trước ngai thờ.

5. Vì sao nên chọn bộ đồ thờ 9 món?

Bộ đồ thờ 9 món được tượng trưng cho sự vĩnh cửu và may mắn trường tồn. Do vậy, bộ đồ thờ này được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang hoàng cho không gian ban thờ với mong muốn tránh khỏi những điều xui rủi và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đến với các thành viên của gia đình mình.

So với bộ đồ thờ cúng 13 món hay 15 món thì bộ đồ thờ 9 món có số lượng ít hơn. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ vật phẩm quan trọng nhất để bày trí trên các ban thờ. Bên cạnh đó, với những gia đình có diện tích ban thờ không được rộng rãi thì với bộ đồ thờ 9 món sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ban thờ mà vẫn giữ được sự thiêng liêng, trang trọng vốn có của không gian thờ. Hiện nay mẫu đồ thờ 9 món được sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau, mẫu mã đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho mỗi gia đình.

6. Nên mua bộ đồ thờ 9 món ở đâu?

Bộ đồ thờ đầy đủ 9 món bằng sứ tại Lôi Phong

Bộ đồ thờ đầy đủ 9 món bằng sứ tại Lôi Phong

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều món đồ thờ để bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh những nhà phân phối uy tín thì cũng xuất hiện không ít địa chỉ bán bộ đồ thờ 9 món không rõ nguồn gốc, chất lượng. Vì thế bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ thông tin để lựa chọn bộ đồ thờ cũng như đơn vị có thương hiệu uy tín và độ tin cậy cao. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp uy tín nào. Hãy tìm đến với đồ thờ Lôi Phong.

 6.1 Tại sao nên chọn Lôi Phong là địa chỉ mua đồ thờ 9 món?  

Giữa rất nhiều địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ 9 món như hiện nay, Lôi Phong vẫn luôn là cái thương hiệu đồ thờ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng hiện nay.

 

Các vật phẩm thờ của Lôi Phong luôn được chế tác tối ưu diện tích của không gian ban thờ. Đến với Lôi Phong, bạn có thể tìm được bộ đồ thờ đầy đủ với 9 món, 13 món 15 món, cùng vô vàn kiểu dáng, màu sắc phù hợp với ban thờ của mỗi gia đình. Đặc biệt, các mẫu đồ thờ của chúng tôi luôn được làm hoàn toàn bằng những chất liệu cao cấp và tốt nhất hiện nay.

 6.1.1 Chất liệu sản phẩm

Bộ đồ thờ 9 món tại Lôi Phong được thiết kế trên nhiều chất liệu đa dạng. Nếu bạn muốn không gian thờ cúng mang một vẻ đẹp cổ kính tự nhiên thì bộ đồ thờ 9 món trên chất liệu gỗ sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, bộ đồ thờ bằng đồng tại đơn vị chúng tôi hiện được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi hoa văn đúc đồng vô cùng uyển chuyển, tinh tế đến từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đúc đồng truyền thống. 

Bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món tại Lôi Phong

Bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món tại Lôi Phong

Ngoài ra, tại cửa hàng còn trưng bày các mẫu đồ thờ trên chất liệu gốm sứ bát tràng cao cấp. Mẫu hoa văn khắc vẽ nổi, nhẹ nhàng, trang nhã chắc hẳn sẽ khiến bạn không phải thất vọng khi tìm một bộ sản phẩm ưng ý nhất dành cho gia đình mình.

6.1.2 Giá thành hợp lý

Lôi Phong đặc biệt chú trọng đến giá trị văn hóa cốt lõi ẩn chứa sâu bên trong những bộ sản phẩm đồ thờ 9 món. Bởi vậy, khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi đều có cơ hội sở hữu những bộ đồ thờ cực kỳ chất lượng với chính sách giá ưu đãi nhất thị trường. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đảm bảo 100% tiêu chuẩn với mức giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

6.1.3  Nhận thiết kế theo yêu cầu

Ngoài các mẫu sản phẩm bày trí tại cửa hàng, chúng tôi còn hỗ trợ nhận thiết kế bộ đồ thờ 9 món theo yêu cầu đặt trước. Chính sách này được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi bộ đồ thờ 9 món được thiết kế theo những ý tưởng riêng mang đến ý nghĩa vô cùng lớn lao trong mỗi gia đình.

6.2 Phương thức mua hàng và thanh toán

Khách hàng có nhu cầu mua bộ đồ thờ 9 món có thể liên hệ đặt hàng với chúng tôi qua các hình thức sau:

● Đến trực tiếp cửa hàng tại: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

● Đặt hàng trực tuyến trên hệ thống hotline: 096.393.7586. Hoặc website: loiphong.vn

Lôi Phong nhận vận chuyển và thanh toán trên toàn quốc. Khách hàng có thể thanh toán cho chúng tôi theo hai cách: thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản online ngay sau khi nhận được sản phẩm.

Bộ đồ thờ 9 món đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Vì thế để hãy tân trang cho ban thờ của gia đình mình thật trang nghiêm bạn nhé.

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com 
Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger