Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

999+ Hình ảnh Phật A Di Đà chất lượng, mới nhất

Thứ Năm, 16/11/2023
Trần Xuân Bách

Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Hình ảnh Phật A Di Đà mang nhiều giá trị giúp Phật tử, chúng sinh cảm nhận được sự thanh tịnh, thiện tâm; là lời nhắc nhở khi làm bất kỳ điều gì cũng cần phải có tâm hồn lương thiện, tránh xa tà niệm và tội ác. Cùng loiphong.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Phật A Di Đà là ai? Nguồn gốc

Phật A Di Đà là Đức Phật vô lượng thọ vô lượng quang; là vị Phật được tôn sùng nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Tên gọi của Phật A Di Đà là Vô Lượng Thọ, có nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang - ánh sáng vô lượng. Ngài là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

Phật A Di Đà

Phật A Di Đà

Theo ghi chép của Đại Kinh A Di Đà, trong kiếp sống trước đây, Phật A Di Đà là vị tăng mang tên Dharmakara. Ngài nguyện tịnh hóa và trang nghiêm ở thế giới để biến thành một trong những Phật độ sạch sẽ, thanh tịnh nhất. Khi tỉnh giấc, hoàn thành lời nguyện, Dharmakara sẽ trở thành Phật A Di Đà ngụ tại thế giới Ngài đã tịnh hóa gọi là Cực Lạc.

Trong các văn liệu cổ xưa của Phật giáo Ấn Độ, sự tích về Phật A Di Đà đã được ghi chép rất cụ thể nhưng tới đầu công nguyên thì hiệu A Di Đà xuất hiện với vai trò là phụ Phật tại phương Tây có trong Ngũ phương Phật. Về phẩm chất, Phật A Di Đà tương đối giống với những vị Phật Đại thừa khác. Phật A Di Đà luôn gắn với ánh sáng chiều tà rạng rỡ, tỏa khắp vũ trụ mà không thiêu đốt.

Phẩm chất phát quang của Phật A Di Đà được nhấn mạnh trong văn hóa Đông Á. Sự cứu hộ của Ngài đã được thể hiện, đảm bảo bằng cách gọi tên, khấn danh hiệu “Nam mô a di đà Phật”.

Theo kinh điển của Phật giáo Đại thừa thì Phật A Di Đà là vị vua bỏ vương quốc để trở thành tu sĩ Phật giáo. Tên gọi Dharmakara khi dịch ra có nghĩa là “Kho chứa Pháp”.

Cũng theo sử sách ghi lại, Đức Phật Thích Ca sau khi chứng Thánh quả đã có khả năng đặc biệt đó là vận dụng trí tuệ, thần thông để thấy được sự vận hành của mọi sự vật, hiện tượng, nhân sinh trong vũ trụ. Nhờ khả năng này mà Ngài đã thấy được quá trình tu hành của Đức Phật A Di Đà qua nhiều kiếp, thấy được rõ môi trường sống, đời sống sinh hoạt của chúng sinh ở Tây Phương Cực Lạc - nơi Phật A Di Đà làm giáo chủ.

Dựa theo lời dạy của Đức Phật A Di Đà thì con người muốn sau khi chết được tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc thì trong quá trình sống cần phải làm việc thiện, siêng năng niệm Thánh hiệu “Nam mô a di đà phật”. Sau khi được tái sinh đến cõi Cực Lạc thì sẽ tiếp tục cùng mọi người tu hành theo sự hướng dẫn của Đức Phật A Di Đà cho đến khi chứng đắc Thánh quả giải thoát.

Phật A Di Đà là gương sáng của Hạnh Thanh Tịnh bởi vì thân Ngài chói ngời hào quang, thanh tịnh và sáng suốt, có 48 lời nguyện cứu độ tất cả chúng sanh.

Ở nước ta, phần đông tu theo tông Tịnh Độ nên mọi người thường sẽ thờ Đức Phật A Di Đà. Cứ đến ngày 17 tháng 11 hàng năm các phật tử làm lễ vía của Ngài. Người ta thường niệm danh hiệu Ngài khi lúc gần lâm chung để được về với cảnh giới Cực Lạc.

2. Hình ảnh Phật A Di Đà

Có rất nhiều người nhầm lẫn Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Mâu Ni với nhau. Vậy nên, loiphong.vn sẽ giúp bạn nhận biết Đức Phật Phật A Di Đà nhanh chóng, chính xác trong các đặc điểm dưới đây.

Hình dáng đặc trưng: Phật A Di Đà được miêu tả với hình ảnh trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống dưới, miệng thoáng cười cảm thông cứu độ. Trên người khoác chiếc áo cà sa màu đỏ - tượng trưng cho Mặt Trời lặn ở phía Tây, trước ngực có dấu ấn chữ “Vạn”.

Phật A Di Đà trước ngực có chữ Vạn

Phật A Di Đà trước ngực có chữ Vạn

Tư thế tay: Khi ở tư thế đứng, tay Ngài sẽ làm ấn giáo hóa nghĩa là tay phải sẽ đưa ngang vai, chỉ lên còn tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống. Hai lòng bàn tay sẽ hướng về phía trước sao cho ngón cái và ngón trỏ của mỗi tay sẽ chạm nhau thành vòng tròn.

Phật A Di Đà thường xuất hiện trong tư thế ngồi kiết già ở trên tòa sen, tay bắt ấn thiền tức là tay để ngang bụng, lưng bài tay phải sẽ chồng lên trên lòng bàn tay trái; hai ngón tay chạm vào nhau. Ở trên tay Phật có thể giữ 1 chiếc bát - tượng trưng cho chư vị giáo chủ ở cõi Tây Phương.

Ngoài ra, Ngài còn có một dạng ấn thiền khác đó là các ngón giữa, ngón áp út và ngón út của cả hai tay sẽ nằm lên nhau; ngón trỏ và ngón cái tạo thành 2 vòng tròn chạm nhau. Ấn này còn được gọi là Ấn thiền A Di Đà.

Đức Phật A Di Đà thường được gắn liền, khắc hoạc cùng 2 vị bồ tát là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát hay còn được biết đến với danh xưng Tây Phương Tam Thánh.

3. Ý nghĩa của hình ảnh Phật A Di Đà

Như bạn đã biết, Phật là hiện thân của sự an lành, của những điều tốt đẹp nên hình ảnh Phật A Di Đà giúp con người ta thoát khỏi những khốn khổ, cùng cực của cuộc sống để hướng đến những điều thiện nhanh, phúc lành. Treo tranh, ảnh Đức Phật A Di Đà trong nhà sẽ mang đến sự bình an, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

Trong quan niệm về cõi Niết bàn “đời là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu được chân lý, được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham - sân - si - mạn - nghi - ác kiến, lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ và có cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

Ý nghĩa hình ảnh Phật A Di Đà giúp mọi người có cuộc sống bình yên, thanh tịnh

Phật A Di Đà là vị phật lớn của Phật giáo, giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc; là đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Đây là yếu tố quan trọng, nền móng vững chắc để con người nhìn lại và hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dưới ánh sáng vô biên của Phật, các Phật tử và chúng sinh sẽ tránh xa được những tai ương, vận xấu; gặp dữ thì hóa lành, khi mất đi thì sẽ được vãng sanh tới thế giới cực lạc.

4. 999+ Hình ảnh Phật A Di Đà chất lượng, mới nhất

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 01

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 01

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 02

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 02

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 03

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 03

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 04

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 04

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 05

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 05

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 06

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 06

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 07

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 07

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 08

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 08

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 09

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 09

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 10

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 10

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 11

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 11

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 12

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 12

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 13

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 13

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 14

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 14

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 15

.Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 15

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 16

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 16

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 17

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 17

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 18

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 18

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 19

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 19

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 20

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 20

5. Hướng dẫn thỉnh ảnh Phật A Di Đà

Treo, thờ ảnh Phật A Di Đà được rất nhiều Phật tử, gia đình chúng sanh lựa chọn. 

Trước tiên, bạn cần phải có tâm hướng Phật, một lòng tôn kính Phật A Di Đà thì mới có thể thỉnh tranh, ảnh về thờ tại gia. Không được tùy hứng hay nghe theo người này người kia mua ảnh Phật A Di Đà về treo. Nhất là không được hiểu rằng: Treo tranh ảnh Phật A Di Đà là để cầu tài, cầu lộc, phước lành, trừ họa mà là để tâm thanh tịnh, lòng hướng thiện.

Treo ảnh Phật A Di Đà giúp mang tới những điều thánh thiện, phước lành

Treo ảnh Phật A Di Đà giúp mang tới những điều thánh thiện, phước lành

Khi thỉnh ảnh Phật A Di Đà bạn nên chọn ngày tốt để làm lễ an vị thỉnh Ngài về nhà để thờ. Nên treo ảnh Phật A Di Đà ở vị trí cao trong nhà nếu có không gian thờ riêng thì càng tốt. Tránh treo ảnh Phật A Di Đà ở nơi ô uế, không gian riêng tư như phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm,...Khi treo ở phòng khách nên treo hướng ra cửa chính, treo cùng với Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát gọi là bộ Tây Phương Tam Thánh.

Trên đây là các thông tin về ảnh Phật A Di Đà, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới, loiphong.vn sẽ phản hồi bạn nhanh chóng nhất.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger