Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tháng 12 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh

Thứ Hai, 18/12/2023
Trần Xuân Bách

Bí mật về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo theo tháng sinh luôn khiến nhiều người khám phá, tìm kiếm. Vậy, tháng 12 cung gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào? Cùng loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Tháng 12 cung gì?

Tháng 12 là tháng cuối cùng của năm, đánh dấu sự kết thúc và chuyển giao sang năm mới. Những người sinh vào tháng 12 dương lịch sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo sau:

Tháng 12 có cung Nhân Mã và Ma Kết

Tháng 12 có cung Nhân Mã và Ma Kết

 • Sinh từ ngày 1/12 - 21/12 thuộc cung Nhân Mã. Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách năng động, cởi mở và nhiệt huyết. Họ rất thích học hỏi, phiêu lưu và giao tiếp với mọi người.
 • Sinh từ ngày 22/12 - 31/12 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và khá kín kẽ. Ma Kết tháng 12 còn có trực giác nhạy bén, làm việc hiệu quả.

2. Sinh tháng 12 mệnh gì?

Để xác định được mệnh của người sinh vào tháng 12 dương lịch thì cần phải xem xét ngày sinh của người đó thuộc cung hoàng đạo nào. Theo chiêm tinh học phương Tây, 12 cung hoàng đạo được chia đều cho 4 nhóm nguyên tố chính là Đất - Nước - Lửa - Khí. Vậy nên, người sinh tháng 12 sẽ thuộc mệnh sau:

 • Sinh từ ngày 1/12 - 21/12 cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa, tương ứng với mệnh Hỏa theo phong thủy phương Đông.
 • Sinh từ ngày 22/12 - 31/12 cung Ma Kết sẽ thuộc nguyên tố Đất, tương ứng với mệnh Thủy ở trong phong thủy phương Đông.

Ma Kết tháng 12 mang mệnh Thủy

Ma Kết tháng 12 mang mệnh Thủy

3. Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Nhân Mã tháng 12

3.1. Thông tin cơ bản về Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9/12 của cung hoàng đạo. Cùng với Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa. Ở trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được biết đến là sinh vật có phần trên là người, phần dưới là ngựa.

Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo đại diện cho niềm vui bởi tính tình hài hước, vui vẻ, hào phóng.

Thông tin cơ bản về Nhân Mã

 • Tên cung: Nhân Mã (Sagittarius).
 • Vị trí: Cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Người bắn cung.
 • Nguyên tố: Hỏa.
 • Sao chiếu mạng: Sao Mộc.
 • Màu sắc may mắn: Màu tím đậm.
 • Con số may mắn: Số 3, 5 và 8.
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương.
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư.
 • Cung không hợp: Song Tử.
 • Đá may mắn: Đá ngọc lam

Thông tin cơ bản về Nhân Mã

Thông tin cơ bản về Nhân Mã

3.2. Tính cách của cung Nhân Mã tháng 12

Nam nữ thuộc cung Nhân Mã là người sôi nổi, nhiệt tình và sắc sảo đúng với hiểu tượng thần Artemis - nữ thần xạ thủ. Họ còn là người luôn biết quan tâm, ấm áp. Những đặc điểm nổi bật trong tính cách của Nhân Mã như sau:

 • Nam Nhân Mã: Là người rất nồng nhiệt, chủ động nên luôn mang đến cho đối phương cảm giác ân cần, được che chở. Bù lại, họ thích sự tự do, không muốn kiểm soát bất kỳ ai. Bên cạnh đó, nam Nhân Mã rất đào hoa. Đời sống tình cảm và sự kết nối luôn được nam Nhân Mã ưu tiên hàng đầu.
 • Nữ Nhân Mã: Nữ cung Nhân Mã tháng 12 rất năng động, đáng yêu. Chính vì sự thích cực nên thu hút những người xung quanh. Cô nàng Nhân Mã rất quan tâm đến tiểu tiết. Sự chu đáo là điểm cộng với mọi người nhưng đôi khi lại khiến cho cô nàng Nhân Mã buồn vu vơ.

Nhân Mã nữ tháng 12 rất đáng yêu

Nhân Mã nữ tháng 12 rất đáng yêu

Nhân Mã tháng 12 có tính cách bộc trực, thẳng thắn. Đây cũng là một ưu ddiemr nhưng cũng không thể tránh khỏi những tình huống gượng gạo. Bởi Nhân Mã có tính cách khá mạnh mẽ. Để dung hòa được tính cách thì cả nam và nữ Nhân Mã đều phải học cách kiểm soát cảm xúc.

Trong các mối quan hệ Nhân Mã rất chủ động, luôn tìm kiếm sự kết nối. Dù rất trọng tình cảm nhưng đôi khi lại rất nhạy cảm, u sầu.

3.3. Sự nghiệp của cung Nhân Mã tháng 12

Trong công việc, sự nghiệp thì Nhân Mã tháng 12 là:

Luôn lạc quan, hòa đồng trong môi trường mới: Những ai thuộc cung Nhân Mã tháng 12 rất lạc quan, vui vẻ nên luôn lan tỏa những điều tích cực, vui tươi đến mọi người xung quanh. Điều này giúp cho Nhân Mã tháng 12 dễ dàng thích nghi với môi trường mới, tạo dựng được mối quan hệ tốt với cấp trên, đồng nghiệp.

Nhân Mã tháng 12 luôn lạc quan, vui vẻ

Nhân Mã tháng 12 luôn lạc quan, vui vẻ

Khéo ăn khéo nói, luôn giúp đỡ người khác: Nhân Mã luôn chủ động, quan tâm đến mọi người. Điều này giúp họ bộc lộ được tính cách tinh tế. Đây là cơ hội giúp Nhân Mã tháng 12 có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Vì thuộc nguyên tố Lửa, Nhân Mã có tính cách năng động, nhiệt huyết và cởi mở. Họ rất thích phiêu lưu, học hỏi, giao tiếp với nhiều người nên những công việc phù hợp đó là nghệ sĩ, nhà thiết kế, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tiếp thị, giám đốc điều hành,...

3.4. Tình yêu của cung Nhân Mã tháng 12

Trong tình yêu, Nhân Mã tháng 12 luôn tràn đầy năng lượng tích cực cùng sự lạc quan nên luôn là nguồn cảm hứng cho đối phương. Dù có tính cách tùy hứng, dễ chán nản nhưng khi yêu một ai đó thì Nhân Mã rất chung thủy, hết mình vì tình yêu.

Nhân Mã tháng 12 rất phóng thoáng trong chuyện hẹn hò, không thích buộc chặt; thích tạo sự bất ngờ cho đối phương. Họ luôn muốn tình yêu tràn ngập cảm xúc, thú vị; sẵn sàng đẩy nhanh mối quan hệ để luôn đắm chìm trong hạnh phúc, bền vững.

Tình yêu của Nhân Mã tháng 12 luôn hạnh phúc

Tình yêu của Nhân Mã tháng 12 luôn hạnh phúc

3.5. Vận mệnh của Nhân Mã

Vận mệnh của cung Nhân Mã tháng 12 dựa vào tính cách sôi nổi, nhiệt tình và không ngừng khao khát, khám phá. Họ tự tin và kiên định trong việc theo đuổi mục tiêu, tham vọng. Con đường chinh phục thành công của họ trải nhiều hào quang và sự nổi bật.

Dù vậy, không phải thành công lúc nào cũng dễ dàng. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại trong hành trình phát triển, tiến lên phía trước. Nhưng nhờ bản tính lạc quan, không ngừng cố gắng đã giúp họ vượt qua khó khăn một cách kiên nhẫn, đầy quyết tâm.

3.6. Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã nữ:

Nhân Mã nữ có tính cách hoạt bát, tràn đầy năng lượng nhưng đôi khi phải học cách quản lý cảm xúc để dung hòa mối quan hệ. Nữ Nhân Mã cũng rất chủ động nên sẽ hợp với cung:

 • Sư Tử: Là người có trách nhiệm, hòa đồng, luôn tạo ra niềm vui bất ngờ. Đây là điểm dung hòa với Nhân Mã và Sư Tử
 • Ma Kết: Điềm tĩnh và chững chạc; luôn quan tâm nhưng lại không nói ra.
 • Bảo Bình: Rất ấm áp và chu đáo, luôn bao dung trong tình yêu.

Cung Nhân Mã nam:

Nhân Mã nam là người luôn chủ động, biết cách làm người khác vui; luôn xuất hiện với vẻ ngoài hóm hỉnh, hài hước. Nhân Mã nam hợp với:

 • Bạch Dương: Cả hai đều luôn vui tươi, lạc quan. Nhân Mã và Bạch Dương là mối quan hệ hài hòa, ấm áp.

Nhân Mã và Bạch Dương rất hợp với nhau

Nhân Mã và Bạch Dương rất hợp với nhau

 • Song Tử: Song Tử có tính cách vui tươi nhưng có phần hiếu thắng. Mối quan hệ của cả hai được vun đắp bởi thời gian khi đã trải qua những thú vị cùng nhau.
 • Thiên Bình: Tính cách vui vẻ nhưng mọi quyết định đều dựa trên lý tính. Thiên Bình - Nhân Mã là sự bù trừ hoàn hảo trong các mối quan hệ.

4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh của Ma Kết tháng 12

4.1. Thông tin cơ bản về Ma Kết

 • Tên cung: Ma Kết (Capricorn).
 • Vị trí: Cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Con dê biển.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mạng: Sao Thần Nông (sao Thổ).
 • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương) và vàng.
 • Con số may mắn: Số 6, 8 và 9.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ .
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình.
 • Cung không hợp: Cự Giải.
 • Đá may mắn: Đá ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.

Thông tin cơ bản về Ma Kết

Thông tin cơ bản về Ma Kết

4.2. Tính cách của cung Ma Kết tháng 12

Ma Kết tháng 12 nổi tiếng với tính cách trầm ổn, sâu sắc. Giống như biểu tượng của thần Hestia - vị thần tình yêu và tình cảm đối với con người. Ma Kết luôn ấp ủ những hoài bão, dành công sức nỗ lực một cách thầm lặng.

 • Ma Kết nam: Là người trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo. Họ luôn tạo cho mọi người xung quanh cảm giác vững chãi, giỏi giang. Với họ, sự nghiệp giữ vai trò quan trọng thế nhưng đời sống tình cảm của họ cũng rất phong phú.
 • Ma Kết nữ: Là người rất độc lập, có chính kiến. Tuy vậy, sự mạnh mẽ không lấn át đi sự ân cần và chu đáo của cung Ma Kết nữ. Ma Kết nữ tháng 12 cần học cách biểu lộ cảm xúc để mọi người thấu hiểu nhiều hơn.

4.3. Sự nghiệp của Ma Kết tháng 12

Ma Kết luôn đặt mục tiêu và xây dựng chiến lược rõ ràng để đạt được chúng. Họ là những nhà lãnh đạo xuất sắc, có khả năng tổ chức và quản lý công việc hiệu quả. Sự kiên nhẫn và nhẫn nhịn đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong sự nghiệp.

Ma Kết tháng 12 rất cầu tiến, không ngừng học hỏi

Ma Kết tháng 12 rất cầu tiến, không ngừng học hỏi

Điểm đặc biệt trong sự nghiệp của họ là tình thần cầu tiến, không ngừng học hỏi; luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển, nâng cao kỹ năng. Sự kiên trì và đáng tin cậy đã giúp họ trở thành người đồng đội tuyệt vời, nhận được những đánh giá cao trong công việc. Những phẩm chất này giúp cho Ma Kết tháng 12 đạt được nhiều thành công, ghi được nhiều dấu ấn trong sự nghiệp.

Ma Kết tháng 12 hợp với những công việc như thư ký, trợ lý, lập trình viên, IT, tổ chức sự kiện,...

4.4. Tình yêu của cung Ma Kết tháng 12

Ma Kết là người sống nội tâm, không thích giao tiếp với người lạ. Họ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc, không bộc lộ ra bên ngoài nhưng lại âm thầm quan tâm đến người mình yêu thương. Với họ, mối quan hệ thực sự đáng quý là khi gắn bó và cùng nhau vượt qua khó khăn.

Nam, nữ Ma Kết có tính cách trầm tính, khá khô khan nên đối phương chỉ có thể cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm khi mối quan hệ giữa 2 người đủ lâu. Sự kiên nhẫn và đáng tin cậy của Ma Kết tạo nên môi trường ổn định, an yên.

Tình yêu của Ma Kết tháng 12

Tình yêu của Ma Kết tháng 12

Ma Kết luôn dành tâm huyết, lòng thủy chung cho những mối quan hệ đáng tin cậy. Họ không dễ dàng bộc lộ cảm xúc cho người ngoài nhưng khi mở lòng thì đó chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ trở nên đặc biệt, sâu sắc.

4.5. Vận mệnh của nam nữ cung Ma Kết tháng 12

Vận mệnh của người cung Ma Kết tháng 12 dường như đã được định hình để chinh phục thành công bằng sự kiên nhẫn, nhất quán. Tính cách trầm lắng, kiên định đã giúp họ vượt qua được mọi khó khăn.

Với khát khao thành công, đam mê hoàn thiện bản thân nên Ma Kết luôn tự đặt ra cho mình những mục tiêu cao, tập trung mọi sự nỗ lực để đạt được chúng. Họ không ngừng rèn luyện, học tập để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực họ đang theo đuổi.

4.6. Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nữ:

Ma Kết nữ rất trầm lắng nhưng luôn quan tâm đến người khác. Khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc thì rất nồng nhiệt. Nữ Ma Kết hợp với:

 • Nhân Mã: Ấm áp, tràn đầy năng lượng
 • Bảo Bình: Thân Thiện, hiền lành nhưng rất tâm lý
 • Bạch Dương: Có trách nhiệm, luôn nhường nhịn và biết cách bày tỏ sự quan tâm, tinh tế.

Cung Ma Kết nam:

Ma Kết nam thu hút mọi người bởi sự điềm tĩnh, trưởng thành. Họ hợp với:

 • Bạch Dương: Hiền lành, thấu hiểu
 • Kim Ngưu: Cẩn thận, thông minh, nhẫn nại
 • Xử Nữ: Tinh tế, ân cần

Ma Kết và Xử Nữ là cặp đôi rất ấm áp

Ma Kết và Xử Nữ là cặp đôi rất ấm áp

Mong rằng, các thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết tháng 12 cung gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hay góp ý cho bài viết, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn trong thời gian ngắn nhất.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger