Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát hóa giải mọi khó khăn, đau khổ

Thứ Ba, 09/07/2024
Trần Xuân Bách

Thế giới Phật pháp luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bất kỳ ai cũng đều muốn khám phá. Vậy, bạn có biết Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai không? Lợi ích của thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát mang lại là gì? Tất cả những thông tin này sẽ được loiphong.com.vn cập nhật chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Tìm hiểu chi tiết

1.1. Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát hay Địa Tạng Bồ Tát là người đứng đầu giáo phái U Minh. Bồ tát Địa Tạng tục danh là Kim Kiều Giác (Kim Kyo-gak) sinh vào thế kỷ VII, năm 696 TL, tại nước Tân La (Silla) nay là Hán Thành, Nam Hàn.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là người đứng đầu giáo phái U Minh

Địa Tạng Vương Bồ Tát là người đứng đầu giáo phái U Minh

Bồ tát Địa Tạng là một trong sáu vị Bồ tát của Phật giáo Đại thừa cùng với Quán Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát và Di Lặc Bồ tát. Ngài là người phát nguyện “Địa Ngục không trống, Thề không thành Phật”. Ngài đã nhiều đời, nhiều kiếp cứu hết chúng sanh khỏi bị đọa vào địa ngục, độ cho chúng sinh ấy thoát hẳn địa ngục, chứng quả Bồ Đề thì Ngài mới thành Phật.

1.2. Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát

Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát được khắc họa ở trong tư thế ngồi: Có vầng hào quang trên đầu, đầu đội mão tỳ lư, ngồi trên tòa sen do Đề Thính đỡ trên tòa sen. Tùy khí của Ngài chính là viên ngọc Như Ý - tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm, cầm ở bên tay trái; còn tay phải Ngài cầm tích trượng để mở cửa địa ngục. Một số tranh, tượng ở Việt Nam và Trung Quốc còn khắc họa hình ảnh Bồ tát Địa Tạng đội mũ thất Phật và mặc áo cà sa đỏ.

Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát trong tư thế đứng: Mình đắp áo cà sa, tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm hạt châu như ý, hiện tướng một vị Tỳ kheo Tăng đứng ở trên tòa sen báu.

Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ tát trong tư thế đứng

Bồ tát Địa Tạng được tôn dựng ở trong các chùa, tháp thờ tro cốt, hương linh ở các tu viện với mong muốn Ngài dẫn dắt hương linh của chúng sinh thoát khỏi chốn u đồ tối tăm để về với ánh sáng Phật pháp; thoát khỏi đau khổ luân hồi sinh tử.

1.3. Sự tích về Địa Tạng Vương Bồ Tát

Trong thế giới Phật pháp, có rất nhiều sự tích về sự xuất hiện của Địa Tạng Vương. Thời quá khứ, Bồ tát Địa Tạng vốn là một trưởng giá, có tinh thần đức độ cao cả. Trong dân gian có một vị Phật lấy hiệu là Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Như Lai xuất hiện. Trưởng giả sau đó có cơ hội được gặp vị Phật ngày nên đã đem lòng ngưỡng mộ với tướng mạo cùng khả năng phi phàm của Ngài.

Sau khi biết được tấm lòng trưởng giả, Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Như Lai đã chỉ đường để ông phát tâm tu hành. Nếu có tấm lòng hóa độ chúng sinh, có duyên với phật pháp, trải qua nhiều kiếp tu hành thì chắc chắn sẽ thành ý nguyện. Thấy vậy, trưởng giả liền phát nguyện từ nay cho đến đời vị lai, nếu chúng sinh nào ở sáu đường thống khổ thì ông sẽ dùng đủ phương tiện để độ cho tới khi họ được giải thoát thì mới chứng Phật quả.

1.4. Ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngày vía Địa Tạng Vương Bồ tát là ngày 30/7 âm lịch hàng năm. Trong ngày này, các Phật tử và chúng sinh sẽ tỏ lòng kính trọng, biết ơn thông qua việc tụng kinh, niệm thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát, ăn chay,...Cùng với đó là các buổi lễ thuyết giảng, phóng sinh.

2. Thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát tiếng Phạn

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát tiếng Phạn

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát tiếng Phạn

2.1. Phiên bản ngắn

Tiếng Phạn:

Oṃ Ha Ha Ha Vismaye Svāhā

Phiên âm ra là:

Om Ha Ha Ha Win Sam Mo Ti So Ha

Cùng nghe chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

2.2. Phiên bản dài

CHHIM BHO CHHIM BHO CHIM CHHIM BHO / AKASHA CHHIM BHO / VAKARA CHHIM BHO / AMAVARA CHHIM BHO / VARA CHHIM BHO / VACHIRA CHHIM BHO / AROGA CHHIM BHO / DHARMA CHHIM BHO / SATEVA CHHIM BHO / SATENI HALA CHHIM BHO / VIVA ROKA SHAVA CHHIM BHO / UVA SHAMA CHHIM BHO / NAYANA CHHIM BHO / PRAJÑA SAMA MONI RATNA CHHIM BHO / KSHANA CHHIM BHO / VISHEMA VARIYA CHHIM BHO / SHASI TALA MAVA CHHIM BHO / VI AH DRASO TAMA HELE / DAM VE YAM VE / CHAKRASE / CHAKRA VASILE / KSHILI PHILE KARAVA / VARA VARITE / MADERE PRARAVE /PARECHARA BHANDHANE / ARADANE / PHAN CHI CHA CHA / HILE MILE AKHATA THAGEKHE / THAGAKHI LO / THHARE THHARE MILE MADHE / NANTE KULE MILE / ANG KU CHITABHE / ARAI GYIRE VARA GYIRE / KUTA SHAMAMALE / TONAGYE TONAGYE / TONAGULE / HURU HURU HURU / KULO STO MILE / MORITO / MIRITA / BHANDHATA / KARA KHAM REM / HURU HURU

3. Lợi ích khi trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể sử dụng khi ai đó gặp phải bất kỳ khó khăn nào ở trong cuộc sống. Khi tụng niệm thần chú này 108 lần sẽ giúp bạn hóa giải mọi khó khăn, đau khổ.

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng được sử dụng cho việc tiêu trừ nghiệp chướng, xóa bỏ trở ngại trong việc thực hành các phương pháp bí truyền của Mật Tông Tây Tạng. Ở Việt Nam, kinh Địa Tạng thừa được sử dụng cho việc cầu siêu, ma chay hay tuần thất (49 ngày).

Theo Lama Zopa Rinpoche “Việc thực hành tụng niệm thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát đặc biệt có lợi cho những người có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, những vấn đề nặng nề, khó khăn về tài chính hoặc đang gặp nguy hiểm như thiên tai, động đất,...”

Ở Nhật Bản, Bồ tát Địa Tạng được tôn kính như là người bảo vệ trẻ sơ sinh bị chết non, sẩy thai hay dị tật. Ngài là vị thần bảo hộ du khách, người giám hộ của phụ nữ đang mang thai. Ngài giúp hạn chế các thiên tai ở Nhật Bản, kéo dài cuộc sống, là người giám hộ của trẻ em. Ngài xuất hiện dưới nhiều hình thức để giảm bớt khổ đau của người sống, người chết.

Lợi ích khi trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Lợi ích khi trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Đức Phật nói với Akasagarbha: “Lắng nghe, lắng nghe chăm chú! Bây giờ, tôi sẽ kể cho bạn về những lợi ích khi niệm thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát, từng cái một. Trong tương lai, bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ tốt nào bày tỏ lòng tôn kính Địa Tạng Vương và nghe kinh này, hơn nữa là dâng hương, hoa quả, thực phẩm…để khen ngợi Bồ tát, sẽ đạt được những lợi ích sau:

 • Có được sự bảo vệ của chư thiên
 • Công đức ngày càng được gia tăng
 • Không bị tụt lùi trên con đường giác ngộ
 • Sự giàu có, quần áo, thực phẩm ngày càng phong phú
 • Không bệnh tật
 • Không xảy ra lũ lụt, hỏa hoạn
 • Không bị quấy rối bởi cướp bóc, trộm cắp
 • Có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người
 • Có được sự hỗ trợ từ các vị thần, ma quỷ
 • Biến đổi cơ thể phụ nữ thành cơ thể đàn ông khi tái sinh
 • Có được một hình dáng trang nghiêm, duyên dáng
 • Tái sinh thường xuyên ở trên cõi trời
 • Có được sức mạnh kỳ diệu giống như việc biết được cuộc sống trước đây của một người.
 • Mọi thành viên trong gia đình đều hạnh phúc
 • Loại bỏ tất cả những khó chịu, nghiệp xấu
 • Luôn có được sự an toàn dù ở bất cứ nơi nào
 • Tịnh hóa nghiệp xấu cho những người đã chết
 • Có được lời khen của các vị thánh
 • Sở hữu trí tuệ thông minh, cơ thể khỏe mạnh
 • Giàu lòng bi mẫn
 • Có được giác ngộ

Tựu chung, khi trì niệm thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát sẽ giúp ta hóa giải được các nghiệp chướng từ nhiều kiếp của mình. Đồng thời, giúp chúng ta có được sự an lạc, tinh tấn trong cuộc sống, tu tập. Khi chúng ta trả được hết nghiệp báo thì đời sống tâm linh sẽ luôn may mắn, thuận lợi.

Chính hạnh nguyện vì chúng sinh còn khổ trong cõi địa ngục nên tác dụng của chú này vô cùng có lợi với những vong linh cửu huyền thất tổ. Không chỉ mang tới công đức vô lượng cho bản thân mà còn giúp hồi hướng linh hồn dưới địa ngục và những linh hồn đang vất vưởng được đầu thai nhanh chóng, thoát kiếp.

Đặc biệt, khi mang thai nếu như người mẹ trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát sẽ giúp bản thân và con cái được chư thiên, thần linh bảo hộ; hóa giải được ân oán kiếp trước, hồi hướng công đức cho những đứa trẻ sắp ra đời!

4. Hướng dẫn trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Khi trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát chúng ta cần đặt lòng thành kính và trân quý trước những lời Phật dạy. Trước khi trì tụng bạn hãy thay quần áo sạch sẽ, rửa tay, súc miệng. Mặt khác, giữ tinh thần và thân thể trang nghiêm, đọc tụng chậm rãi và tập trung vào lời kinh.

Hướng dẫn trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Hướng dẫn trì tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát

Bạn có thể tụng thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà hoặc chùa. Tại chùa, không gian yên tĩnh, trang nghiêm sẽ giúp chúng ta tập trung tốt hơn. Hơn nữa, khi ở chùa sẽ có sự giúp đỡ của chư Tăng, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thần chú Địa Tạng Vương Bồ tát

Trên đây là các thông tin về thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Khi tụng niệm thần chú Địa Tạng Vương bạn cần xuất phát từ tâm của chính bản thân mình, có như vậy mới cảm nhận được rõ những lợi ích mà thần chú đem lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, loiphong.com.vn sẽ giải đáp chi tiết.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger